Cập nhật lần cuối vào 08/01/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Xây biệt thự trong bao lâu?

Xây biệt thự mất bao lâu và xây nhà cần chú ý đến những điều gì? Là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến câu hỏi này hãy cùng Kiến Tạo Việt đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần quan tâm đến thời gian xây dựng biệt thự?

Khi xây nhà người Việt Nam khá quan tâm đến các vấn đề tâm linh, phong thủy. Trong đó, thời gian xây dựng đóng vai trò rất quan trọng để có thể hoàn thiện được một công trình như ý. Ngoài ra khi xác định thời gian xây biệt thự còn phải chú ý đến các vấn đề như:

xây biệt thự trong bao lâu

– Thời tiết khí hậu: Việt Nam có khí hậu thời tiết khá đặc biệt, nên bạn cần tính toán thật kỹ thời gian xây dựng để hạn chế tối đa tác động xấu từ thời tiết có thể ảnh hưởng đến quá trình xây nhà. Việc nắm bắt được khoảng thời gian xây dựng biệt thự từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc sẽ giúp gia chủ tính toán được thời điểm xây dựng nhà biệt thự cửa sao cho hợp lý nhất.

Phong thủy: Chọn thời điểm khởi công xây dựng phù hợp với mệnh, tuổi, hãy tránh làm nhà 2 năm…. cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng mẫu nhà biệt thự.

Quy mô xây dựng: Những mẫu nhà 3 tầng thường khá lớn, chính vì thế, nhiều gia đình lo lắng về việc phát sinh thời gian thi công, khiến tiến độ của công trình không được đảm bảo.

xây biệt thự trong bao lâu

Xây biệt thự mất bao lâu?

Thời gian xây dựng biệt thự bao nhiêu lâu còn tùy thuộc vào quy mô của công trình đó như sau:

Thời gian xây dựng biệt thự 1 tầng

Theo kinh nghiệm thi công biệt thự 1 tầng thì thời gian xây dựng như sau:

– Dọn dẹp mặt bằng tập kết vật liệu khoảng 2 ngày

– Thời gian ép cọc gia cố móng, nền khoảng 7 ngày – 10 ngày

– Hoàn thành bê tông móng và sàn trệt khoảng 15 – 20 ngày

– Xây tường bao tầng trệt khoảng 3 ngày

– Công tác gia công coffa, cốt thép, đổ bê tông cột, sàn tầng 1 khoảng 15- 20 ngày

– Thi công đổ sàn sân thượng, mái tôn, bê tông cốt thép, ngói khoảng 10 – 15 ngày

Thời gian thi công hoàn thiện tô trát trong ngoài, trần thạch cao, lát nền, ốp gạch, sơn tường, lắp thiết bị điện nước khoảng 35 ngày. Như vậy thời gian xây nhà sẽ rơi vào ít nhất 4 tháng.

Lưu ý: Thời gian thi công có thể lâu hơn do lượng nhân công và yếu tố thời tiết.

xây biệt thự trong bao lâu

Xây biệt thự mất bao lâu đối với nhà 2 tầng

Thời gian xây dựng biệt thự đối với nhà 2 tầng tùy thuộc vào các yếu tố như:

– Đối với những nhà hẻm sâu, nhỏ ở thành thị hay những khu vực có nền móng yếu thì quá trình thi công xây dựng sẽ tốn nhiều thời gian hơn do quá trình di chuyển vật liệu, vật tư xây dựng không quá dễ dàng.

– Bên cạnh đó những nơi có nền móng yếu (đất ao hồ, ruộng,….) phải tốn kém cho phần móng đơn (cừ tràm hoặc cọc bê tông) khu vực đá đỏ, đất cát,…. nhằm đảm bảo chất lượng công trình vì thế thời gian xây dựng phần nào sẽ lâu hơn so với những địa điểm xây nhà 2 tầng thuận lợi.

xây biệt thự trong bao lâu

– Yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc xây nhà 2 tầng mất bao lâu. Thông thường việc xây dựng mùa mưa bão sẽ gặp nhiều khó khăn, gián đoạn vì thế thời gian thường dài hơn so với những mùa khô trời nắng ráo.

Như vậy việc xây biệt thự mất bao lâu? Thi công biệt thự 2 tầng có kéo dài ít nhất 6 tháng. Nếu không chịu tác động của yếu tố thời tiết và nhân công.

xây biệt thự trong bao lâu

Biệt thự 3 tầng xây mất bao nhiêu thời gian

Xây dựng biệt thự 3 tầng dựa trên quy mô xây dựng, phong cách kiến trúc, địa điểm sẽ ảnh hưởng đến thời gian xây dựng. Như vậy thời gian xây nhà 3 tầng mất khoảng từ 8 – 10 tháng. Tuy nhiên bạn có thể ước tính để dự tính chính xác được thời gian xây nhà 3 tầng mất bao lâu bao gồm:

+ Thời gian thi công phần móng xây nhà 3 tầng mất bao lâu? Mất khoảng 40 ngày.

+ Thời gian thi công phần thô ( Tầng 1, tầng 2, tầng 3) : Mất khoảng 100 ngày

+ Thời gian hoàn thiện trung bình: Khoảng 80 ngày.

xây biệt thự trong bao lâu

Như vậy, thời gian trung bình hoàn thiện ngôi xây nhà 3 tầng mất khoảng từ 7 – 10 tháng.

Chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi xây biệt thự mất bao lâu? Nếu bạn đang lên kế hoạch xây biệt thự vui lòng liên hệ Kiến Tạo Việt để được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến phong cách, thời gian thi công, chi phí….

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 15 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
thiết kế biệt thự 2 tầng
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh