Cập nhật lần cuối vào 14/04/2024 bởi

Tổng hợp 90+ Mẫu hàng rào biệt thự sân vườn đẹp nhất

Hàng rào biệt thự sân vườn là một cấu trúc được xây dựng bao quanh khu nhà, khu đất ở. Mục đích của việc xây dựng hàng rào biệt thự sân vườn chính là tạo thành một ranh giới giữa nhà này và nhà khác. Trước đây hàng rào chỉ được thiết kế đơn giản bằng tre, nứa, thậm chí bằng hàng cây. Ngày này, hàng rào được thiết kế khá cầu kỳ đóng vai trò trang trí cho ngoại thất ngôi nhà biệt thự. Tham khảo ngay một vài hàng rào biệt thự sân vườn đẹp mà Kiến Tạo Việt giới thiệu dưới đây các bạn nhé.

Hàng rào là gì?

Hàng rào trong tiếng Anh gọi là Fence. Đây là một cấu trúc được thiết kế bao quanh ở một khu vực. Hàng rào đẹp thường được làm ở ngoài trời và được tạo thành từ các cột và kết nối với nhau bằng bảng, dây, lưới hoặc ray.

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 01
Hàng rào theo ý nghĩa ban đầu chỉ đơn giản là để phân chia ranh giới giữa các khu đất của mỗi nhà

Hàng rào khác với tường rào, bởi hàng rào không có một nền móng vững chắc. Hàng rào được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như tre, nứa, gỗ, bê tông,… thậm chí một hàng cây, một mương nước cũng có thể được sử dụng để làm hàng rào.

Tại sao nên thiết kế hàng rào?

Mỗi một loại hàng rào đẹp đều mang đến một ý nghĩa riêng cho ngôi nhà biệt thự đẹp. Sự ra đời của hàng rào ban đầu là để phân chia ranh giới khu đất ở. Về sau hàng rào trở thành một vật trang trí giúp làm đẹp cho ngoại thất của ngôi nhà. Ngày nay, hàng rào mặt tiền trở thành yếu tố đầu tiên thể hiện sự tinh tế và khéo léo của gia chủ trong thiết kế nhà ở.

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 02
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay – Mẫu 02

Bên cạnh các yếu tố như mẫu thiết kế tường rào đẹp với màu sắc độc lạ và cách bày trí cho khu vườn. Thì thiết kế hàng rào bắt mắt cũng là yếu tố rất quan trọng để tạo nên một mặt tiền đẹp. Trước đây, hàng rào đơn giản chỉ được sử dụng để bảo vệ và che chắn cho ngôi nhà. Hàng rào đẹp có tác dụng giúp cho mẫu nhà biệt thự, hoặc mẫu nhà phố tránh khỏi những mối nguy hiểm từ bên ngoài. 

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 03
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay – Mẫu 03

Hiện nay, hàng rào còn mang thêm ý nghĩa như một yếu tố làm đẹp cho ngôi nhà. Chính vì thế không còn được xây dựng đơn giản như trước đây nữa. Chúng ta không còn thấy những hàng rào gỗ đơn sơ, những thanh sắt được nối lại với nhau bằng các sợi dây thép nữa. Hàng rào đẹp ngày nay được xây dựng với quy mô mới theo công nghệ châu Âu hiện đại. Thiết kế hàng rào lâu đài có tính thẩm mỹ hơn và tạo được cảm giác an toàn hơn cho ngôi nhà.

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 04
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay – Mẫu 04

Những mẫu hàng rào đẹp bây giờ được sản xuất theo khuôn đúc sẵn với sự chắc chắn và độ tinh xảo cao. Các mẫu hàng rào ngày nay đẹp, mềm mại, sang trọng và mang tính nghệ thuật. Màu sắc tươi sáng và vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, hàng rào còn mang theo ý nghĩa phong thủy rất lớn với không gian sống của bạn. Nó tạo nên sự hài hòa giữa trời đất và con người.

Phân loại hàng rào

Hàng rào đẹp có rất nhiều loại khác nhau. Các vật liệu được sử dụng để làm hàng rào cũng rất đa dạng. Chính vì thế người dùng có thể thoải mái lựa chọn được một mẫu hàng rào phù hợp với sở thích và thiết kế của ngôi nhà.

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 05
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay – Mẫu 05

Hàng rào sắt

Hàng rào sắt là một loại hàng rào được ứng dụng rất phổ biến. Hàng rào này có độ bền cao, đa dạng về mẫu mã. Sản phẩm được thiết kế với nhiều loại hình dáng khác nhau. Sắt là vật liệu rất cứng, cho nên không hề bị cong vênh ở điều kiện thông thường. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao sắt có thể bị uốn cong một cách dễ dàng để tạo ra các hình thù khác nhau. Tùy vào thiết kế của ngôi nhà mà lựa chọn hàng rào sắt có thiết kế đơn giản hay thiết kế hoa nghệ thuật.

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 06
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay – Mẫu 06

Tuy nhiên, nhược điểm của sắt chính là dễ bị rỉ sét ở môi trường thiên nhiên. Cho nên khi sử dụng để làm hàng rào nhà sản xuất thường sơn phủ một lớp sơn chống rỉ trên bề mặt. Bởi thế không chỉ giúp làm tăng vẻ đẹp của hàng rào mà còn giúp hàng rào bền đẹp lâu hơn.

Hàng rào nhôm đúc

Hàng rào nhôm đúc cũng là một trong những sản phẩm hàng rào đẹp. Loại hàng rào này được tạo thành từ nhôm đúc. Nhôm đúc với màu sắc trắng bạc tự nhiên luôn tạo ra một không gian hiện đại. Nhôm đúc có khả năng chống chịu tốt với các điều kiện môi trường thiên nhiên. Nhôm đúc có độ bền cao, bởi thế hàng rào nhôm đúc trở thành lựa chọn tốt nhất cho người sử dụng.

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 08
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay – Mẫu 08

Hàng rào gỗ 

Hàng rào bằng gỗ là loại hàng rào đẹp đã được sử dụng từ rất nhiều đời nay. Vật liệu được sử dụng để làm hàng rào này là gỗ. Trước đây, hàng rào gỗ thường được làm khá thô sơ. Chủ yếu là gỗ được tận dụng để, thiết kế không được đẹp. Bởi mục đích chính của người sử dụng chỉ là để phân chia ranh giới.

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 07
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay – Mẫu 07

Ngày nay hàng rào gỗ được thiết kế vô cùng đẹp mắt. Các hàng rào gỗ đều được sơn phủ bởi những gam màu yêu thích của chủ nhà. Hàng rào gỗ ngày nay có nhiều loại được phân theo hình dáng và vật liệu gỗ được sử dụng để thiết kế hàng rào. Tuy nhiên, hàng rào bằng gỗ có một nhược điểm chính là nhanh bị hỏng. Đây chính là nhược điểm của hàng rào này. Gỗ khi ở lâu ngoài trời chịu ảnh hưởng của nắng, mưa rất dễ bị mục nát, ăn mòn.

Hàng rào bê tông

Đây có lẽ là loại hàng rào có độ bền cao nhất. Vật liệu được sử dụng chính là những cột bê tông cứng và chắc chắn. Sự liên kết chặt chẽ của các khối bê tông tạo thành một liên kết vững chắc không thể phá vỡ bằng lực thường. Những thanh bê tông cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng của từng nhà nên đảm bảo không có sự trùng lặp về mẫu mã. Ngày nảy, loại hàng rào đẹp này được nhiều người lựa chọn.

Lưu ý khi thiết kế hàng rào cho nhà đẹp

Hàng rào đẹp hiện nay không chỉ mang đến sự an toàn và có ý nghĩa về yếu tố thẩm mỹ. Nó còn mang ý nghĩa về phong thủy với tất cả không gian sống của bạn. Theo các chuyên gia phong thủy thì hàng rào nên làm hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nhưng hàng rào phong thủy tốt nhất là tạo thành đường tròn. Hàng rào hình tròn khi kết hợp với hình dạng ngôi nhà hình vuông sẽ thể hiện được sự hòa hợp giữa trời, đất và con người. 

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 13
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay – Mẫu 13

Hàng rào cũng chính là bộ mặt của ngôi nhà, cho nên cần phải có sự quan tâm nhiều hơn về yếu tố phong thủy. Mục đích là để tránh những điều không may mắn có thể xảy ra với các thành viên trong gia đình. Vì thế khi xây dựng hàng rào đẹp cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Khi xây dựng hàng rào không được để khe hở có thể chui vào được

 • Khi xây dựng hàng rào, không nên tạo ra lỗ hổng có thể chui ra chui vào được. Một hàng rào như thế sẽ phạm vào Chu tước khai khẩu nghĩa là sẽ dẫn đến thị phi. 
 • Cũng không nên làm hàng rào theo kiểu hẹp ở phía trước phía sau thì rộng. Ngược lại cũng không được vì như thế ngôi nhà của bạn sẽ bị rơi vào thế “ thoái điền bút”. 
 • Không nên đặt hàng rào ở vị trí cao quá hoặc thấp quá so với ngôi nhà. Tốt nhất là nên xây hàng rào có chiều cao vừa với tầm mắt, như thế vừa đảm bảo an toàn lại đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Tuyệt đối không được xây dựng trường trước, tường sau rồi mới xây nhà. Bởi như thế là phạm phải chữ “tù” trong phong thủy nhà ở.
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay - Mẫu 14
Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay – Mẫu 14
 • Không đặt hàng rào ở quá gần ngôi nhà, vì như thế sẽ tạo ra cảm giác chật chội, bức bối hay vướng víu chân tay. Loại tường nhà như thế này sẽ hạn chế khả năng hứng ánh sáng, thông gió. Tốt nhất là nên giữ một khoảng cách nhất định vơi ngôi nhà, mục đích là mang đến sự thông thoáng cho ngôi nhà.
 • Khi xây dựng hàng rào nên xây dựng cùng với cổng nhà. Cổng chính là nơi dẫn khí và cũng là nơi tụ khí, cho nên cần phải chú ý đến cách bài trí ở cổng để mang đến vận may và sinh khí cho ngôi nhà của bạn.

Tổng hợp những mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay

 

Mẫu hàng rào đẹp bằng sắt sơn tĩnh điện màu trắng kết hợp chân tường bằng đá
Mẫu hàng rào đẹp bằng sắt sơn tĩnh điện màu trắng kết hợp chân tường bằng đá
Mẫu hàng rào sắt sơn tĩnh điện màu trắng sang trọng, trang nhã
Mẫu hàng rào sắt sơn tĩnh điện màu trắng sang trọng, trang nhã
Mẫu hàng rào bằng sắt thiết kế đơn giản sơn tĩnh điện màu trắng kết hợp giàn hoa leo
Mẫu hàng rào bằng sắt thiết kế đơn giản sơn tĩnh điện màu trắng kết hợp giàn hoa leo
Mẫu hàng rào bằng sắt nghệ thuật sơn tĩnh điện màu trắng
Mẫu hàng rào bằng sắt nghệ thuật sơn tĩnh điện màu trắng
Mẫu hàng rào đẹp bằng nhôm sơn giả đồng đỏ đẹp khó cưỡng
Mẫu hàng rào đẹp bằng nhôm sơn giả đồng đỏ đẹp khó cưỡng
Mẫu hàng rào bằng nhôm đúc thiết kế hình khối cầu kỳ sơn tĩnh điện màu trắng
Mẫu hàng rào bằng nhôm đúc thiết kế hình khối cầu kỳ sơn tĩnh điện màu trắng
Mẫu hàng rào bằng nhôm đúc thiết kế đơn giản sơn tĩnh điện màu trắng
Mẫu hàng rào bằng nhôm đúc thiết kế đơn giản sơn tĩnh điện màu trắng

 

Hàng rào bằng sắt nghệ thuật sơn tĩnh điện cho biệt thự sang trọng
Hàng rào bằng sắt nghệ thuật sơn tĩnh điện cho biệt thự sang trọng
Mẫu hàng rào đẹp làm bằng sắt nghệ thuật phong cách cổ điển
Mẫu hàng rào đẹp làm bằng sắt nghệ thuật phong cách cổ điển
Mẫu hàng rào bằng sắt hoa nghệ thuật cho biệt thự cổ điển
Mẫu hàng rào bằng sắt hoa nghệ thuật cho biệt thự cổ điển
Mẫu hàng rào đẹp bằng sắt hoa nghệ thuật sơn tĩnh điện màu đen sang trọng
Mẫu hàng rào đẹp bằng sắt hoa nghệ thuật sơn tĩnh điện màu đen sang trọng
Mẫu hàng rào đẹp bằng gạch bông gió kết hợp với gỗ
Mẫu hàng rào đẹp bằng gạch bông gió kết hợp với gỗ
Mẫu hàng rào đẹp bằng gạch tạo kiểu nghệ thuật hiện đại, đẳng cấp
Mẫu hàng rào đẹp bằng gạch đỏ mộc mạc nhưng vẫn không kém phần sang trọng
Mẫu hàng rào đẹp bằng gạch tạo kiểu nghệ thuật đầy ấn tượng
Mẫu hàng rào đẹp bằng gạch tạo kiểu nghệ thuật đầy ấn tượng
Mẫu hàng rào đẹp bằng kính gạch bông trắng
Mẫu hàng rào đẹp bằng kính gạch bông trắng

Trên đây Kiến Tạo Việt đã tổng hợp đến các bạn một vài mẫu hàng rào đẹp. Liên hệ với chúng tôi để có một ngôi nhà với diện mạo hoàn toàn mới hợp phong thủy.

Ảnh minh họa công trình được sưu tầm trên mạng dành cho bạn đọc tham khảo !

Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME
Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
☎ : 0903221369 / 0981221369

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

  KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

  View all posts
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
thiết kế lâu đài
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình