THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

thiết kế nhà phố 6x11m kết hợp thang máy
nhà lô góc 2 mặt tiền tại hà đông
mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh tại hà đông
nhà ống 2 tầng đơn giản 80m2
mẫu nhà phố lô góc đẹp tại đông anh
thiết kế nhà ống 7 tầng 1 tum 6,5x12m
nhà phố 3 tầng 4x16m
thiết kế nhà 4x15m có gara
Phối cảnh mặt tiền - Nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
Phối cảnh mặt tiền Nhà phố 4 tầng kết hợp cho thuê tại Hoài Đức
Nhà phố 3 tầng có gác lửng tại Đông Anh
Thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng đẹp hiện đại 4x12.5m
Phối cảnh mặt tiền - Thiết kế chung cư mini cho thuê 6 tầng
thiet-ke-nha-nghi-2-tang
Nhà phố 6mx12m 3 tầng 1 tum tại Tây Mỗ - Mẫu 09
Mặt tiền nhà phố 3 tầng hiện đại ở Hà Đông - Phối cảnh 1
Mẫu nhà phố 5m tân cổ điển 4 tầng ở Hà Nam - Mẫu 20
Mặt tiền chính mẫu nhà ống 3 tầng đẹp tân cổ điển má thái
Mặt chính - Nhà phố đẹp 3 tầng 1 tum 5x13m hiện đại
Phối cảnh 1 - Chung cư mini đẹp 5 tầng 1 lửng hiện đại
PC2 - Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 1 tum tân cổ điển
nhà phố 2 tầng 1 tum 4 phòng ngủ
Phối cảnh nhà đẹp tân cổ điển 70m2
PC3 - Nhà phố cao 3 tầng 1 tum hiện đại mặt tiền 8m
PC2: Thiết kế nhà phố 3 tầng có gác lửng 4.8x12.5m hiện đại
mau-nha-pho-5-tang-mat-tien-3,6x8,6-tai-bac-tu-liem-1
PC1 - Mẫu nhà lô góc 3 tầng 2 mặt tiền tại Thường Tín
Phối cảnh 3: Nhà lô góc 6 tầng hiện đại 47m2 tại Phú Lương
Phối cảnh 1 - Nhà 3 tầng 3 phòng ngủ 5x10m hiện đại
thiet-ke-nha-pho-3-tang-1-tum-90m2-tai-thanh-tri-pc3
Thiết kế nhà phố 3 tầng có gác lửng 3.8x12.5m tại Thanh Trì
Thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy 3.3x11m tại Long Biên
mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum 3,4x12m tại hoài đức
Thiết kế nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền 4.5x18m tại Bắc Giang
Phối cảnh nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m tại Phú Lương
mau-nha-pho-3-tang-6x11.4m-tai-thuong-tin-4

ĐÔI NÉT VỀ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ.

THIẾT KẾ NHÀ LÔ PHỐ – Thiết kế nhà phố – Thiết kế nhà chia lô – Thiết kế nhà ống... Là những cách gọi khác nhau nhưng được dùng để chỉ chung về loại hình thiết kế nhà ở dạng ống. Mô hình nhà ở có diện tích mặt tiền nhỏ từ 3-5m, chiều dài từ 10-20m và thường được xây dựng từ 2,3,4,5 tầng.

Loại hình nhà ở này hiện đã được người dân quan tâm hơn khi kết hợp cùng các KTS. Nâng cao chất lượng về cả mặt tiện ích lẫn tính thẩm mĩ trong kiến trúc. Từ đó tạo ra những mẫu thiết kế nhà phố, nhà lô phố, nhà ống đẹp đáng sống. Đây cũng chính là dạng nhà ở có số lượng lớn nhất tại khắp các tỉnh thành trên cả Nước. Từ các Khu Đô Thị mới cho đến những Khu Dân Cư cũ, từ Nội Thành cho đến các Thị Trấn nhỏ tại nông thôn hiện nay… Không khó để bắt gặp loại hình nhà ở này trên các tuyến đường trong đô thị hay ven đô.

Lợi ích của nhà phố

Lợi ích mà loại hình nhà ở này mang lại là điều rất dễ để nhận thấy. Vừa tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Và các công trình THIET KE NHA PHO, nhà lô phố, nhà ống này đã được hình thành do rất nhiều yếu tố và thời điểm. Xuất phát từ thời kì Pháp thuộc tại các đô thị, cho đến ngày nay và cả mang tính tự phát. Hình thành theo tập quán sinh sống quây quần, gắn bó ở cạnh nhau. Tạo thuận tiện cho kinh doanh buôn bán tại các phố thị xa xưa của người dân Việt nam.

Các đặc điểm chính của thiết kế nhà phố

Nhà phố với đặc điểm là những lô đất dạng hình chữ nhật. Có mặt tiền rộng từ 3-5 m, chiều dài trung bình từ 10-20 m. Xây cao nâng lên từ 2, 3, 4, 5 tầng để đáp ứng số lượng không gian. Nhằm phục vụ cho 2 mục đích chính là : Sinh hoạt gia đình và Kinh doanh buôn bán.

Những căn nhà phố chia lô dạng nhà ống này ngoài đặc điểm hẹp ngang, sâu về sau. Hơn nữa được xây cao theo tầng và thường nằm liền kề sát nhau. Qua đó tạo thành những dãy nhà lô phố, nhà phố, nhà ống kéo dài tạo thành 1 tuyến phố. Thông thường theo quy hoạch thì 2 dãy nhà lô phố sẽ được bố trí nằm dựa lưng vào nhau. Cả khu vực dân cư sẽ có dạng quy hoạch ô bàn cờ với các ngã tư và dãy phố dựa lưng vào nhau..v.v…

Nhược điểm

Một số nhược điểm kể đến là đa số các công trình chỉ có 1 mặt tiền hướng ra đường. Còn 3 mặt tiếp giáp các căn hộ liền kề 2 bên và phía sau lưng. Rất ít hoặc hiếm có những ngôi nhà phố có hai mặt tiền. Mỗi mặt hướng về một bên. Chúng thường nằm ở phần góc ngã ba hoặc ngã tư. Do vậy còn được gọi với cái tên khác là nhà lô góc.

Hạn chế đi sự thông thoáng lưu thông không khí và ánh sáng cho các không gian sống. Chính vì vậy, đòi hỏi KTS thiết kế phải tính toán tạo các khoảng thông tầng và giếng trời. Kết hợp cùng các trang thiết bị hỗ trợ lấy sáng + không khí tự nhiên từ tầng thượng đi xuống các tầng.

Với những nhà 1 mặt tiền hoặc lô góc 2 mặt tiền, thiết kế kiến trúc khác nhau. Việc thiết kế cũng vì thế thường rập khuôn, theo những thiết kế có sẵn. Thiết kế tạo hình kiến trúc mặt tiền nhà thường khá đơn điệu, không có tính đa dạng. Hơn nữa, ngôi nhà còn bị giới hạn diện tích sàn được phép đua tại các tầng 2 trở lên. Tùy từng khu vực sẽ có quy định riêng khác nhau về cấp phép xây dựng.

Ưu điểm

Tuy nhiên, nhìn vào mặt tích cực cũng nhờ vào điểm yếu của việc thiết kế nhà phố đa số chỉ 1 mặt tiền. Cũng đã góp phần giúp giảm đi khác nhiều chi phí đầu tư xây dựng cho các gia chủ tại Việt Nam.  Và yếu tố về chi phí đầu tư không quá tốn kém là rất phù hợp với điều kiện thu nhập của phần lớn các gia đình còn nằm ở mức thấp và trung bình.

Cùng với đó thì còn có thêm 1 điểm phù hợp của loại hình nhà lô phố mang lại nữa chính là: Đặc điểm số lượng thành viên của các gia đình Việt Nam chúng ta thường nằm trong khoảng từ 3-5 người. Cho nên nhu cầu về không gian sinh hoạt cũng không đòi hỏi quá nhiều.

Ngoài ra, THIẾT KẾ NHÀ PHỐ còn có thêm tính ưu điểm nữa là rất phù hợp với nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ. Giúp hỗ trợ thu hút tầm nhìn của khách hàng khi trưng bày sản phẩm buôn bán. Vì chúng nằm sát đường phố đi lại và không bị cản trở, che tầm nhìn so với các dạng nhà ở mang tính khép kín như nhà vườn, biệt thự và căn hộ chung cư cao tầng…v.v..

Hướng khắc phục

Xây nhà phố 4, 5 tầng nên gia chủ có thể tận dụng không gian tầng một, tầng hai để cho thuê lại hoặc kinh doanh. Các tầng còn lại dùng để sinh hoạt bình thường. Tiết kiệm diện tích và có thêm thu nhập cho gia đình.

Chính vì những ưu điểm về kinh phí đầu tư và lợi ích ảnh hưởng trực tiếp trên mọi mặt đời sống. Từ sinh hoạt cho đến mưu sinh kinh doanh, buôn bán của các gia đình là rất lớn. Và những điểm bất lợi về thiếu khoảng lưu thông không khí+ánh sáng. Cùng điểm hạn chế về việc không có cảnh quan sân vườn cây xanh…v.v… của nhà ống, nhà phố, nhà lô phố, nhà chia lô hiện nay. Tất cả đều được các KTS thiết kế tính toán đưa ra những phương án khắc phục xử lý rất hiệu quả. Giàu tính khoa học và rất linh hoạt để đem tới một môi trường sống đảm bảo cho cả sinh hoạt, sức khỏe, lẫn tinh thần của gia chủ…

I – Tư vấn chia mặt bằng công năng nhà phố mặt tiền từ 3,0-3,6 m.

Với các mảnh đất xây dựng nhà phố có mặt tiền nhỏ từ 3,3 đến 3,6m chiều sâu > 10m thì cách chia cầu thang luôn là giữa nhà. Để thiết kế nhà phố dạng này rất đơn giản, chỉ cần chia 2 phòng 2 đầu. Thêm đó cầu thang lên tới hành lang và vào 2 phòng. Với những nhà ngắn từ 10 đến 12m chỉ chia được 1 khu vệ sinh ở ngay cạnh cầu thang bộ có chiều sâu bằng cầu thang.

1 – Mẫu mặt bằng nhà phố 3 x 14 m 

Công trình nhà phố 3 tầng mặt tiền hẹp chỉ 3m và dài 14m này thiết kế dành cho gia đình 3 thành viên. Với cấu trúc đất dạng nhà ống và có chiều dài nhỏ. Cho nên căn nhà ống này được chia công năng với vị trí cầu thang, hành lang tiền phòng. Công trình phụ: phòng tắm, WC tại khu vực giữa chiều dài nhà. Còn lại 2 khoảng trước sau nhà là các không gian sinh hoạt chính và cụ thể mỗi tầng có các không gian như sau :

Thiết kế nhà ống 3 tầng và 1 tum 1
Thiết kế nhà ống 3 tầng và 1 tum mặt tiền nhỏ có 3m

– Tầng 1 : Được chia làm các không gian từ ngoài vào lần lượt: Khu vực để xe máy, phòng tiếp khách tại phía trước, khu giữa là không gian đệm cầu thang + tiểu cảnh. Tại phía cuối sẽ là phòng bếp + ăn và 1 phòng wc chung.

– Tầng 2 : Công năng tầng 2 trong mẫu nhà phố này được thiết kế sử dụng làm các không gian riêng tư. Phòng ngủ nghỉ dành cho các thành viên trong gia đình. Trong đó phòng ngủ lớn phía trước nhà có tiểu cảnh logia dành cho bố mẹ. Khu giữa là không gian đệm cầu thang và phòng tắm + WC chung. Khu vực phía sau là phòng ngủ nhỏ dành cho con.

– Tầng 3 : Thiết kế của tầng này có công năng đa dạng với 1 phòng thờ gia tiên. Bên cạnh đó có thể là 1 phòng ngủ khách hoặc dành cho giúp việc. Ở giữa là khu đệm cầu thang và 1 phòng kho chứa đồ gia đình. Phần còn lại sẽ là không gian giặt+sân phơi ở phía sau nhà.

2 – Mẫu mặt bằng nhà phố 3,12 x 16 m

Mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 3,12m dài 16m này có 3 mặt tiếp giáp với nhà hàng xóm. Do đó không có các khoảng không gian mở cửa số hay vách để lưu thông không khí. Cũng như lấy sáng cho các không gian sinh hoạt phía sau nhà. Công trình nhà phố 4 tầng này được thiết kế với 1 không gian giếng trời ở phía cuối nhà. Với mục đích để giải quyết vấn đề về thông thủy kể trên.

Kết hợp với khoảng mở của mặt tiền và khu vực thông tầng của hệ thống cầu thang giữa nhà. Từ đó tạo ra 3 điểm lấy sáng cũng như lưu thông không khí cho toàn bộ các không gian sinh hoạt ở trước + giữa + sau nhà.

nhà phố đẹp 4 tầng 3.12x16m tại Gia Lâm -1
Nhà phố đẹp 4 tầng 3.12x16m tại Gia Lâm -1

Công trình nhà phố này được phân bổ có các không gian sinh hoạt tại mỗi tầng như sau:

Tầng 1

Có công năng được thiết kế để sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung. Bao gồm: khu để xe máy, phòng tiếp khách, không gian đệm cầu thang, phòng bếp + ăn, góc tiểu cảnh dưới giếng trời và phòng wc chung ở phía cuối nhà. Các phòng bố trí liên thông, tạo sự kết nối giữa không gian. Mục đích chính là hướng đến cảm nhận về chiều sâu. Từ đó cải thiện mĩ quan ngôi nhà tránh sự bí bách. Với những ngôi nhà có diện tích mặt tiền nhỏ, không nên thiết kế vách ngăn ở những phòng sinh hoạt chung.

Tầng 2+3

Công năng và chức năng của 2 tầng này được thiết kế giống nhau với 2 phòng ngủ được bố trí ở 2 đầu trước sau nhà. Ở giữa là khu đệm cầu thang và 1 phòng tắm + WC chung. Khu vực này thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình tại mỗi tầng. Khoảng ban công nhô ra từ hai đầu tận dụng để kê bàn làm việc, góc học tập cho mọi người.

Tầng 4

Thiết kế công năng cho tầng 4 được chia làm: không gian tiểu cảnh vườn sân thượng, phòng thờ gia tiên, 1 phòng giặt đồ, khu đệm cầu thang và 1 phòng ngủ ở phía cuối tầng.

3 – Mẫu mặt bằng nhà phố 3,4 x 9,2 m

Tiếp đến sẽ là 1 mẫu nhà phố 4,5 tầng có mặt tiền nhỏ 3,4m chiều dài hạn chế chỉ 9,2m. Chính vì vậy, công trình nhà phố 4,5 tầng diện tích nhỏ này được thiết kế với vị trí cầu thang được đẩy về phía cuối nhà. Nhằm tạo ra khoảng diện tích không gian rộng nhất làm không gian sinh hoạt tại các tầng.

Thiết kế nhà phố 30m2 1

Toàn bộ không gian phòng khách + bếp ăn được nằm liên thông chung với nhau ở tầng 1. Tạo sự thông thoáng, rộng rãi, ấm cúng. Các tầng 2,3,4 được thiết kế với mỗi tầng là 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm + wc. Tầng tum sẽ được sử dụng làm phòng thờ gia tiên và 1 góc đặt máy giặt ở nửa phía sau nhà. Phía trước sẽ là sân thượng kết hợp phơi đồ và tiểu cảnh.

4 – Mẫu mặt bằng nhà phố 3,3 x 14 m

Thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum có diện tích 3,3x14m có điểm bất lợi về địa thế đất. Giống như công trình ở trên – với 3 mặt tiền giáp với nhà hàng xóm. Do đó vấn đề lấy ánh sáng và lưu thông không khí tự nhiên là 1 yếu tố được đặt lên hàng đầu trong thiết kế căn nhà phố mặt tiền 3,3m này.

Do đó, bố trí giếng trời nằm tại góc phía cuối nhà sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Phương án này giúp giải quyết vấn đề phong thủy, thẩm mĩ chung của ngôi nhà.

Mẫu mặt bằng nhà phố 3,3 x 14 m - MB tầng 1+2
Mẫu mặt bằng nhà phố 3,3 x 14 m – MB tầng 1+2
Tầng 1

Tại tầng 1 từ ngoài vào sẽ là không gian để xe máy, tiếp đến là không gian chờ của khách – khu giữa sẽ là hành lang, cầu thang và wc chung. Còn không gian phía cuối sẽ là phòng bếp+ăn với đầy đủ ánh sáng+không khí lưu thông nhờ vào giếng trời ở góc nhà.

Tầng 2

Thiết kế của tầng 2 sẽ là 1 phòng ngủ có phòng tắm+wc riêng ở phía sau, ở giữa là khu cầu thang và 1 phòng tắm+wc chung rộng rãi – còn phía trước nhà sẽ là không gian phòng khách thông thoáng đầy đủ ánh sáng và không khí lưu thông nhờ vào thiết kế vách kính, cửa sổ lùa phía mặt tiền.

Mẫu mặt bằng nhà phố 3,3 x 14 m - MB tầng 3 + tum
Mẫu mặt bằng nhà phố 3,3 x 14 m – MB tầng 3 + tum
Tầng 3

Còn với tầng 3 thì sẽ là 2 phòng ngủ thông thoáng được bố trí ở 2 đầu trước sau nhà, ở giữa là khu cầu thang, hành lang tiền phòng – mỗi 1 phòng ngủ đều có 1 phòng tắm+wc riêng.

Công năng của tầng tum được chia làm 2 khu vực trong nhà và ngoài trời. Không gian trong nhà sẽ được phân bổ là 1 phòng kho chứa đồ, 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng giặt và khu đệm cầu thang. Còn khu ngoài trời sẽ là không gian sân phơi, có thể kết hợp làm tiểu cảnh để có thêm không gian xanh cho ngôi nhà.

5 – Mẫu mặt bằng nhà phố 3,6 x 15 m

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng rộng 3,6x15m tiếp theo là 1 công trình được thiết kế với kiểu dáng cách tân, có mái dốc phía mặt tiền. Công trình nhà phố mặt tiền 3,6m này là nhà có 2 mặt tiền, với 1 mặt tiền phố chính và 1 mặt ngõ phía sau nhà.

Đó cũng chính là 1 lợi thế rất lớn để đảm bảo tốt yếu tố thông thủy với ánh sáng+không khí tự nhiên lưu thông từ đầu tới cuối nhà. Cùng với đó cũng là sự tiện lợi trong di chuyển, đi lại và có thêm lối thoát hiểm khi phát sinh sự cố cháy nổ ngoài ý muốn.

Thiết kế nhà ống 3t trên đất 3,6mx15m 4
Mặt bằng ngôi nhà ống 3 tầng 3,6mx15m

Và công trình nhà phố 3 tầng 3,6x15m này được phân chia công năng tại các tầng như sau :

Tầng 1

Từ ngoài đi vào sẽ là khu để xe máy, tiếp đến là 1 khu phòng khách phụ kết hợp gara ô tô khi gia chủ có thêm ô tô. Khu giữa là cầu thang và tiểu cảnh hồ nước dưới gầm thang. Còn phía cuối sẽ là phòng bếp ăn, phòng wc chung và cửa phụ nhỏ đi ra ngõ sau nhà.

Tầng 2

Thiết kế của tầng 2 sẽ được chia làm 2 không gian chính tại 2 đầu trước+sau nhà và cầu thang đi lại ở giữa. Khu vực phía sau sẽ là phòng ngủ gia chủ, có phòng wc riêng – còn khu vực phía trước sẽ là 1 phòng khách và 1 phòng thờ, cùng với góc ban công nhỏ. Cả 2 khu vực trước và sau nhà đều tràn đầy ánh sáng+không khí lưu thông tự nhiên nhờ vào hệ thống cửa sổ rất rộng rãi nhìn ra mặt phố phía trước và mặt ngõ phía sau nhà.

Tầng 3

Lên tầng 3 sẽ là 1 phòng ngủ có phòng tắm+wc riêng nằm ở phía sau nhà dành cho con và phòng này có cấu trúc công năng giống với phòng ngủ của bố mẹ ở phía dưới tầng 2, ở giữa tầng sẽ là cầu thang và phía trước sẽ là không gian sân thượng có mái che kiểu mái dốc 2 bên.

6 – Mẫu mặt bằng nhà phố 3,6×14 m

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum này là 1 công trình có diện tích mặt tiền giống với công trình ở trên là 3,6m – nhưng ngắn hơn 1 chút về chiều dài với 14m. Công trình này có yếu điểm về địa thế với 3 mặt giáp nhà hàng xóm. Vì thế cần tạo ra 1 khoảng giếng trời ở phía cuối nhà để lấy ánh sáng tự nhiên, cũng như tạo ra sự lưu thông không khí chạy từ đầu nhà và đi lên trên mái.

Mẫu nhà phố 3,6x14m cao 4 tầng 1
Mặt bằng công năng – Mẫu nhà phố 3,6x14m cao 4 tầng
Tầng 1

Thiết kế công năng tầng 1 của ngôi nhà phố này có cốt sàn thay đổi khác nhau tại các không gian như khu để xe máy, phòng khách, phòng bếp ăn – để từ đó tạo ra sự thay đổi về không gian, tuy vẫn nằm liên thông chung trong 1 không gian xuyên suốt từ đầu tới cuối nhà. Hệ thống cầu thang và phòng wc chung được bố trí tại vị trí giữa nhà để tạo sự thuận tiện trong di chuyển của người sử dụng từ các không gian khác nhau tại các tầng.

Tầng 2+3

Lên tầng 2 + 3 sẽ là các không gian phục vụ cho ngủ nghỉ, học tập, riêng tư dành cho bố mẹ và các con. Trong đó mỗi tầng sẽ có 1 phòng ngủ lớn có ban công nhỏ ở phía trước, 1 phòng ngủ nhỏ ở phía sau, còn ở giữa sẽ là khu vực cầu thang và 1 phòng tắm+wc chung rộng rãi.

Còn tầng tum thì được phân chia với các không gian trong nhà nằm ở giữa, được sử dụng làm phòng thờ gia tiên, phòng kho chứa đồ và cầu thang, hành lang. Còn lại 2 không gian ngoài trời sẽ là khu vực tiểu cảnh vườn sân thượng phía trước, còn phía sau sẽ là khu giặt+sân phơi.

II – Tư vấn cách chia mặt bằng công năng cho nhà phố có mặt tiền từ 3,8 đến 4,4 m.

1 – Mẫu mặt bằng nhà phố 4×14 m

Thiết kế cải tạo nhà ống 5 tầng 4x14 m 1
Mặt bằng – Thiết kế cải tạo nhà ống 5 tầng

Thiết kế bắt mắt mang đậm phong cách hiện đại. Việc phân chia từng gian phòng riêng biệt giúp tạo không gian riêng tư. Lối thiết kế các tầng cởi mở, thông thoáng tràn đầy sức sống.

2 – Mẫu mặt bằng nhà phố 3,9×13 m

Thiết kế nhà ống 3 tầng 3,9x13m 1

Bố trí các phòng được phân chia rõ ràng. Ngôi nhà 3 tầng được thiết kế theo kiến trúc cash tân với mái góc và gờ chỉ nhẹ nhàng. Phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng cũng như chi phí xây dựng căn nhà. Mặt trước ngôi nhà có ban công rộng và dốc tránh những tác động của thiên nhiên.

3 – Mẫu mặt bằng nhà phố 4×12 m

Mặt bằng phân chia công năng tầng 1+2+3+4 nhà phố 4 tầng 4x12m tại Kiến Hưng

Thiết kế mặt tiền nhà phố được làm hoàn toàn bằng kính. Tạo cảm hứng tự nhiên, thoáng mát, đặc biệt là giữ sự sang trọng. Ban công rộng làm không gian thư giãn thoải mái cho mọi người khi bước vào đây. Diện tích từng phòng được phân chia tiện cho việc di chuyển đi lại.

4 – Mẫu mặt bằng nhà phố 4×20 m

Mặt bằng tầng 1+2 - Thiết kế nhà phố tại Yên Bái cao 4 tầng rộng 4x20m kiến trúc tân cổ điển - NP 09

Mặt bằng tầng 3+4 - Thiết kế nhà phố tại Yên Bái cao 4 tầng rộng 4x20m kiến trúc tân cổ điển - NP 09

Với bản vẽ nhà 2 tầng mặt tiền 4m này được thiết kế và bố trí theo yêu cầu gia chủ. Lợi thế của ngôi nhà này có chiều sâu kéo dài, từ đó ngăn chia được nhiều gian hơn. Đáp ứng chức năng sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình.

5 – Mẫu mặt bằng nhà phố 4,2×17 m

Phối cảnh góc 04 - Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 4,2x17m chi phí 1,2 tỷ tại Thái Bình - NP 123

Phối cảnh góc 05 - Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 4,2x17m chi phí 1,2 tỷ tại Thái Bình - NP 123

Với thiết kế phân khối từng phòng riêng biệt, rõ ràng đem đến cảm hứng sống hiện đại. Sử dụng các mảng khối hình vuông vắn kết hợp yếu tố công năng hợp lý. Tất cả như tạo nên tính tiện ích độc đáo cho toàn ngôi nhà

6 – Mẫu mặt bằng nhà phố 4,4×16 m

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4,4x14,6. anh 4

Thiết kế nhà 4,4x16m 3 tầng đẹp được nhiều gia đình săn đón. Với đặc điểm bề ngang hẹp, chiều sâu kéo dài, thì nhà ống được xem là giải pháp tối ưu nhất.

III – Tư vấn cách chia mặt bằng công năng cho nhà phố có mặt tiền từ 4,5 đến 5,2 m.

1 – Mẫu mặt bằng nhà phố 4,5 x 22 m

Thiết kế nhà phố 4,5x22,7 cao 3 tầng 1

Mẫu mặt bằng nhà phố 4,5 x 22 m với thiết kế tầng 1 sử dụng toàn bộ không gian trước để kinh doanh. Cầu thang ở giữa áp sát vào tường tối đa diện tích nhà. Thiết kế cửa phụ phía sau tiện đi lại.

2 – Mẫu mặt bằng nhà phố 4,6 x 26 m

Thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng tại Gia Lam 1

Mẫu mặt bằng nhà phố 4,6 x 26 m được thiết kế lưới cột 3m. Không gian tầng 1 bao trọn các chức năng vui chơi, sinh hoạt, ở. Lên dần các tầng 2, 3 được bố trí ban công rộng thoáng. Bên cạnh đó phòng ngủ, phòng khách sinh hoạt chung được thiết kế đầy đủ. Tiện lợi cho việc di chuyển đi lại rất hữu ích.

3 – Mẫu mặt bằng nhà phố 4,7 x 15 m

Mặt bằng tầng 1+2 - Thiết kế nhà phố 4 tầng 4,8x12,7m hiện đại 1,1 tỷ tại Từ Liêm - NP 98

Mặt bằng tầng 3+4 - Thiết kế nhà phố 4 tầng 4,8x12,7m hiện đại 1,1 tỷ tại Từ Liêm - NP 98

Với diện tích mặt tiền 4m7, không gian nhà được mở rộng đôi phần. Việc thiết kế bố trí công năng, các gian nhà tiện di chuyển. Mặt bằng thiết kế đa dạng, từ đó mà có nhiều phong cách thiết kế nhà đẹp.

4 – Mẫu mặt bằng nhà phố 4,8 x 13,8 m

Thiết kế nhà phố 5 tầng 4,8x14m ở Cao Bằng - Mặt bằng công năng

Với công trình này, mẫu nhà ống 5 tầng mặt tiền 4m8 được thiết kế với cấu trúc nhà lệch tầng. Các không gian sinh hoạt khá đầy đủ với tiện tích đa dạng. Cùng không gian từng phòng lý tưởng kết hợp ban công hiện đại. Không gian sinh hoạt chung cho cả căn nhà được phân bổ hợp lý.

5 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 13,6 m

Nhà phố 5 tầng hiện đại tại Trung Văn - Mặt bằng công năng

Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 13,6 m được xây dựng với diện tích 68m2. Với thiết kế 3 tầng trong đó tầng 1 làm không gian sinh hoạt chung, tầng 2, 3 làm nơi ở chính.

6 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 12,8 m

Nhà phố 4 tầng 2

Bước vào không gian nhà là sàn chính làm bước đệm vào không gian phòng khách. Một phòng khách rộng rãi cùng với nội thất sang trọng tôn lên vẻ đẹp cho nhà phố đẹp. Liên thông vào bên trong là phòng bếp với trang thiết bị hiện đại cùng với bộ bàn ăn dành cho 6 người. Gầm cầu thang được bố trí nhà vệ sinh nhằm tiết kiệm diện tích.

7 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 12,5 m

Kiến trúc nhà phố đẹp 3 tầng 5x12,5m - Bố trí công năng

Phối cảnh mặt tiền của kiến trúc nhà phố 3 tầng mang phong cách hiện đại, toát lên sự trẻ trung. Đội ngũ KTS đã vô cùng sáng suốt khi lựa chọn gam màu ấm kết hợp với tổng thể công năng tiện ích.

8 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5,1 x 10,6 m

Mẫu nhà ống 3 tầng này được thiết kế theo phong cách hiện đại nổi bật giúp cho ngôi nhà càng trở nên sang trọng hơn. Các cửa được làm bằng kính cường lực trong suốt nên việc đón ánh sáng vào nhà cũng trở nên dễ dàng hơn.

9 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 17,3 m

Mặt bằng công năng tầng 1 2 3 - mẫu thiết kế nhà phố 5x18m cao 3 tầng tại Sóc Sơn

Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 17,3 m được tối ưu công năng sử dụng. Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế phân bậc. Tạo cảm giác tự nhiên, hiện đại cho ngôi nhà.

10 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 16 m

Mặt bằng công năng tầng 1 2 3 mẫu thiết kế nhà ống 5x16m cao 3 tầng tại Hưng Yên

Tầng 1 Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 16 m được thiết kế đơn giản. Phía ngoài là không gian chung như phòng khách, nhà bếp, wc chung. Phía trong cùng được thiết kế phòng ngủ dành cho khách đến chơi nhà. Giúp đảm bảo sự riêng tư, tiện lợi cho khách đến chơi.

11 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 10 m

Mặt bằng tầng 1+2 - Mẫu nhà ống hiện đại 5 tầng 5x10m chi phí 1,2 tỷ tại Văn Phú Hà Nội - NP 102

Mặt bằng tầng 3+4 - Mẫu nhà ống hiện đại 5 tầng 5x10m chi phí 1,2 tỷ tại Văn Phú Hà Nội - NP 102

Mẫu mặt bằng nhà phố 5x10m với không gian mở kết hợp cùng các vật liệu nội ngoại thất sang trọng. Với kiểu thiết kế này đang được xem là xu hướng thịnh hành trong thiết kế nhà phố hiện nay.

12 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 12,8 m

Phối cảnh 04 - Mẫu nhà phố 5 tầng 5x12,9m hiện đại 1,5 tỷ tại Từ Liêm - NP 103

Phối cảnh 05 - Mẫu nhà phố 5 tầng 5x12,9m hiện đại 1,5 tỷ tại Từ Liêm - NP 103

Mẫu mặt bằng nhà phố 5×12,8m được thiết kế dựa trên tiêu chí tiết kiệm chi phí. Đã được chúng tôi tính toán kỹ càng và kế hoạch sử dụng vật liệu phù hợp. Không chỉ vậy, chúng tôi vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cao cho ngôi nhà.

13 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 10 m

Tầng 1 và lửng - Nhà lô phố 5x10m kết hợp công ty cao 5 tầng 1 lửng chi phí 1,2 tỷ - NP 88

Nhà lô phố 5x10 kết hợp công ty 1

Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 10 m được bố trí sắp đặt những vật liệu nội ngoại thất mới. Kết hợp với không gian rộng, lối kiến trúc hiện đại, tiện lợi khiến ngôi nhà trở nên vô cùng sang trọng.

14 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 10 m

Nhà lô phố 5x10 kết hợp công ty 2

Mẫu mặt bằng nhà phố 5x10m thiết kế 2 tầng. Không gian phòng 1 đầy đủ các gian phòng bếp, phòng ngủ, wc. Thông lên tầng 2 với không gian dành cho phòng thờ cùng sân thượng rộng.

15 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 10 m

Thiết kế nhà phố 5x10m cao 5 tầng tại Hà Đông - 02

Với mẫu mặt bằng nhà phố 5×10 m đủ tiện ích, rất thích hợp cho mọi gia đình.

16 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 11 m

Nhà ống 5x11m từ liêm cao 5 tầng 1

Nhà ống 5x11m từ liêm cao 5 tầng 2

Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 11 m được ưu ái không gian thư giãn, nghỉ ngơi. Các không gian phòng ngủ được bố trí nhiều cửa sổ. Tạo sự thông thoáng cho phòng. Cũng như thuận tiện cho việc đón nhận lượng không khí và ánh sáng từ bên ngoài trời vào.

17 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 16,6 m

Thiết kế nhà ống 5x17m 4

Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 16,6 m được xếp theo hàng ngang xuyên suốt gian nhà. Liên thông giữa các gian nhà là khu vực tại cầu thang. Tạo sự thông thoáng, đáp ứng tính thẩm mĩ cao, tiếp nhận được tối đa ánh sáng.

18 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5,4 x 8,4 m

Nhà ống 5x9m cao 5 tầng 1

Nhà ống 5x9m cao 5 tầng 2

Mẫu mặt bằng nhà phố 5,4 x 8,4 m với mặt bằng kiến trúc thể hiện rõ tính hợp lý. Đồng thời giúp tối đa tính tiện ích cho không gian chung căn nhà. Việc bố trí gọn mà đầy đủ các tiện nghi khiến chủ đầu tư rất hài lòng về thiết kế này.

19 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 17 m

Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 1

Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 17 m với chi tiết mặt bằng thiết kế đầy đủ. Thiết kế nhà đẹp, mẫu nhà đẹp, nhà tầng nhà phố nhà ống đẹp.

20 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 16,4 m

Mặt bằng tầng 1+2 - Mẫu nhà phố 2 tầng tân cổ điển 5x15,5m 700 triệu có sân trước rộng 5x4,5m tại Điện Biên - NP 96

Phong cách thiết kế trẻ trung, sang trọng với Mẫu mặt bằng nhà phố 5 x 16,4 m. Mang đến gia chủ cuộc sống hiện đại tiện ích. Với lối thiết kế kiến trúc nhà phố, thiết kế nhà ống, thiết kế nhà đẹp. Tận dụng mọi không gian, tối đa công năng sử dụng, thật hữu dụng cho nhà ở hiện nay.

IV – Tư vấn cách chia mặt bằng công năng cho nhà phố rộng từ 5,4 đến 6 m.

1 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5,6 x 13,7 m

Mặt bằng công năng tầng trệt+1+2 nhà phố 4 tầng 5,6x13,6m tại Hà Nam

Mặt bằng công năng tầng 3+tum nhà phố 4 tầng 5,6x13,6m tại Hà Nam

Mẫu thiết kế nhà phố này được xây dựng trên diện tích 5,6×13,7m. Tương đối rộng rãi và thoái mái cho một ngôi nhà phố.
Kiến trúc sư đã tận dụng diện tích này để thiết kế, kết hợp không gian kinh doanh và sinh hoạt cho gia đình. Bao gồm 4 tầng và một tum.

Tầng một

Tầng một được dùng làm không gian kinh doanh và nơi để xe của gia đình. Tuy nhiên, nếu muốn sinh sống, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng, bố trí như căn phòng bình thường. Bởi phía trước được đẩy lùi vào, tạo ra một khoảng sân trước.
Bên trong có nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, một cửa phụ mở ra phía sau và cửa sổ kính lấy sáng.

Tầng hai

Từ tầng hai có thể nhìn xuống dưới tầng một (tầng trệt) nhờ vào khoảng thông tầng lớn phía trước. Cách thiết kế khoảng thông tầng này giúp cho toàn bộ không gian gồm phòng khách, phòng ăn, bếp ở phía trong sáng, mát và thông thoáng hơn.

Tầng ba

Tầng ba dành cho không gian nghỉ ngơi của gia đình với hai phòng ngủ ở hai bên. Trong đó bao gồm phòng ngủ chính của gia chủ quay về hướng mặt tiền. Phòng ngủ còn lại của con nhỏ. Mỗi phòng có nhà tắm+ WC riêng biệt, tạo sự thuận tiện và riêng tư cho mỗi phòng.

Tầng bốn

Tầng bốn có cấu trúc thiết kế tương tự như tầng ba. Một phòng ngủ lớn quay về phía mặt tiền cho 2 người con nhỏ. Phòng bên cạnh cầu thang đi lên dành cho một người con khác trong gia đình. Các phòng cũng được bố trí nhà tắm+ WC đi riêng biệt.

Tầng tum: Tầng tum được bố trí phòng thờ, sân phơi và sân thượng. Ban thờ bố trí theo phong thủy, hợp tuổi gia chủ, quay mặt nhìn về hướng sân thượng để lấy sánh sáng.
Sân phơi phía sau được thiết kế để máy giặt và làm nơi giặt giũ, phơi quần áo.

2 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5,4 x 14 m

Mẫu nhà lô phố 2 mặt tiền 5,4x11,5 hai phong 1

Mẫu nhà lô phố 2 mặt tiền 5,4x11,5 hai phong 2

3 – Mẫu mặt bằng nhà phố 6 x 12,4 m

Kiến trúc nhà lô phố 3 tầng bắt mắt 75m2. 2

Kiến trúc nhà lô phố 3 tầng bắt mắt 75m2. 3

Kiến trúc nhà lô phố 3 tầng bắt mắt 75m2. 4

4 – Mẫu mặt bằng nhà phố 5,6 x 12,5 m

Thiết kế nhà ống 6x12m kiểu pháp 1

Thiết kế nhà ống 6x12m kiểu pháp 2

5 – Mẫu mặt bằng nhà phố 6,2 x 12,5 m

Nhà đẹp 6x15m tại Hòa Bình 1

Nhà đẹp 6x15m tại Hòa Bình 2

6 – Mẫu mặt bằng nhà phố 6 x 10 m

Thiết kế nhà ống 6x11 m mat bang 1

Thiết kế nhà ống 6x11 m mat bang 2

7 – Mẫu mặt bằng nhà phố 6 x 10,7 m

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng tại Chương Mỹ - Mặt bằng công năng tầng 3+4

8 – Mẫu mặt bằng nhà phố 6 x 15 m

Thiết kế nhà phố 4 tầng tại Lê Trọng Tấn - Mặt bằng công năng

V – Tư vấn cách chia mặt bằng công năng cho nhà phố rộng từ trên 6 m.

1 – Mẫu mặt bằng nhà phố 6,4 x 15 m

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 2

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 4

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 5

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6

2 – Mẫu mặt bằng nhà phố 6,3 x 11 m

Mặt bằng tầng 1+2 - Thiết kế nhà phố 6,3x11m cao 4 tầng chi phí 1,2 tỷ tại Đông Anh HN - NP 87

Mặt bằng tầng 3+4 - Thiết kế nhà phố 6,3x11m cao 4 tầng chi phí 1,2 tỷ tại Đông Anh HN - NP 87

3 – Mẫu mặt bằng nhà phố 6,8 x 16 m

Thiết kế nhà lô phố 6,8x18m Sóc Sơn 1

Thiết kế nhà lô phố 6,8x18m Sóc Sơn 2

4 – Mẫu mặt bằng nhà phố 6,97 x 8,96 m

Nhà ống kết hợp văn phòng 7 tầng 7x9m chi phí 2,2 tỷ tại Đống Đa - NP 66. 1

Nhà ống kết hợp văn phòng 7 tầng 7x9m chi phí 2,2 tỷ tại Đống Đa - NP 66. 2

Nhà ống kết hợp văn phòng 7 tầng 7x9m chi phí 2,2 tỷ tại Đống Đa - NP 66. 3

5 – Mẫu mặt bằng nhà phố 7 x 11 m

Tầng 1 - Thiết kế nhà lô 7x11m giả biệt thự 4 tầng tại Lĩnh Nam HN - NP 20

Tầng 2 - Thiết kế nhà lô 7x11m giả biệt thự 4 tầng tại Lĩnh Nam HN - NP 20

Tầng 3 - Thiết kế nhà lô 7x11m giả biệt thự 4 tầng tại Lĩnh Nam HN - NP 20

6 – Mẫu mặt bằng nhà phố 7,2 x 11,2 m

Thiết kế nhà ống mặt tiền rộng 7m 1

7 – Mẫu mặt bằng nhà phố 7,5 x 12,5 m

Mặt bằng tầng 1+2+3 - Mẫu nhà phố 3 tầng 7,5x12,5m hiện đại chi phí 1,1 tỷ tại Đà Nẵng - NP 75

8 – Mẫu mặt bằng nhà phố 8,5 x 9,2 m

Mặt bằng tầng 1 - Nhà ống đẹp 3 tầng hiện đại 8,5x9,2m 950 triệu tại Hưng Yên - NP 104

Mặt bằng tầng 2+3 - Nhà ống đẹp 3 tầng hiện đại 8,5x9,2m 950 triệu tại Hưng Yên - NP 104

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt rất mong muốn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của các bạn đọc và quý khách hàng trên cả nước – thông qua những thư yêu cầu hỗ trợ tư vấn mẫu thiết kế nhà đẹp kiểu nhà ống, nhà phố đẹp 2, 3, 4, 5 tầng trong tương lai của các bạn chính là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

* Đơn giá thiết kế nhà ống, nhà lô phố gồm 3 gói : 50.000đ – 80.000đ – 120.000đ/m2

( Xem chi tiết : Quy trình & Đơn giá các gói thiết kế Nhà Lô Phố & Nhà Ống)

* Giá mua lại hồ sơ thiết kế nhà phố, nhà ống có sẵn của Kiến Tạo Việt : 4.000.000đ/Bộ
( Bộ hồ sơ thiết kế gồm 3 phần : Kiến Trúc – Kết Cấu – Điện Nước )

––––––––––––––––––––––––

BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ VÀ NHÀ ỐNG ĐẸP CÓ CÔNG NĂNG KHOA HỌC & HỢP PHONG THỦY

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

––––––––––––––––––––––––

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :

NHÀ ỐNG 2 TẦNG  NHÀ ỐNG 3 TẦNG  NHÀ ỐNG 4 TẦNG  NHÀ ỐNG 5 TẦNG NHÀ ỐNG 6-7 TẦNG

Tư vấn thi công mẫu nhà đẹp 180 triệu 04, Tư vấn xây dựng
3 lưu ý cần thuộc lòng khi xây dựng nhà ống để tránh hối hận2
Xây tường nhà bằng đá hộc
Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 4 tầng 3,7x10m, Cách phân bổ công năng nhà ống 4 tầng, nhà đẹp
Tư vấn thiết kế nội thất vách ngăn nhà đẹp bằng cây xanh 01, thiết kế nhà đẹp hiện đại, nha dep
PC2 - Thiết kế biệt thự cổ điển pháp tại Hải Phòng
Thiết kế biệt thự mini 100m2 - Mẫu 13
Bể phốt 3 ngăn
MỘT SỐ YÊU CẦU VỀ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ, NHÀ LÔ PHỐ, NHÀ ỐNG THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN NAY
Mẫu thiết kế nhà phố 5x20 dáng biệt thự 2 tầng. 1
Sân vườn biệt thự đẹp phong cách Châu Âu tiểu cảnh nước