THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 6 TẦNG

Thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN – NP 14 : Công trình thiết kế nhà ống, nhà phố cao 6 tầng mang phong cách hiện đại này nằm trên lô đất mặt tiền 4m và chiều dài lên tới 20m. Tuy có mặt tiền ở mức khá, lợi thế về chiều dài nhưng lô đất lại có 1 điểm trừ là top hậu nhỏ lại còn 3,6m và có vị trí xây dựng nằm ở tại Phố Hàn Long, Hà Nội. Gia chủ đã quyết định đầu tư xây dựng công trình này với 2 nhu cầu sử dụng cụ thể là : Để ở và để cho thuê mặt bằng kinh doanh hoặc làm văn phòng công ty. Trong đó, các tầng 1,2,3 được cho thuê – còn các tầng 4,5,6 được sử dụng để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình 5 thành viên. Và sau đây sẽ là hình ảnh cụ thể về mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN do các KTS của công ty Kiến Tạo Việt triển khai phương án thiết kế – Xin mời các bạn cùng xem và tham khảo ý tưởng tại công trình này !

Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long, Hà Nội chi phí 2,5 tỷ – NP 14

Chủ đầu tư: Nguyễn Minh Phương
Địa chỉ: Phố Hàn Long – Hà Nội.
Tổng diện tích sàn: 500 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,5 tỷ
Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NP-14

Các thông tin về công trình và nhu cầu của gia chủ : Anh Phương hiện là một doanh nhân trẻ thành đạt với một chuỗi các cửa hàng thời trang cao cấp trên địa bàn Hà Nội. Ban đầu anh dự định xây một ngôi nhà ống 3 tầng làm nơi sinh hoạt và nghỉ ngơi cho cả gia đình. Nhưng sau khi thấy mặt tiền khu đất tại Phố Hàn Long cũng khá đẹp có thể kết hợp được kinh doanh. Vì vậy anh quyết định xây dựng một mẫu nhà ống 6 tầng theo kiểu hiện đại, đơn giản – trong đó các tầng 1+2+3 được sử dụng làm mặt bằng kinh doanh hoặc cho thuê văn phòng công ty, còn lại các tầng 4+5+6 thì dùng làm không gian sinh hoạt dành cho 5 thành viên trong gia đình anh Phương.

Phối cảnh góc - Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN - NP 14
Phối cảnh góc – Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN – NP 14

Lô đất thiết kế là một lô đất tóp hậu có diện tích xây dựng là 78m2 với chiều rộng mặt tiền nhà là hơn 4m và chiều sâu hơn 20m. Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc 6,5 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 500m2 bao gồm các phòng chức năng như sau: 3 tầng dưới cùng đều là không gian dành cho kinh doanh. Từ tầng 4 trở lên bắt đầu là không gian sinh hoạt cho gia đình gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 4 phòng ngủ với 2 phòng ngủ lớn và 2 phòng ngủ nhỏ, ngoài ra mỗi tầng đều có một phòng vệ sinh chung. Tổng mức đầu tư thiết kế nhà lô phố 6 tầng và xây dựng ngôi nhà khoảng 2,5 tỷ.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống 6 tầng

Tầng 1+2+3 – Thiết kế nhà phố 6 tầng :

Khu đất dài 20m và mặt tiền rộng 4,07m. Phía sau bị thóp hậu chỉ còn 3,62m. Chủ nhà yêu cầu xây hết phần đất. Toàn bộ 3/4 diện tích sàn tầng 1 phía trước được thiết kế trống để làm không gian kinh doanh chính, còn lại 1/4 diện tích phía cuối được sử dụng làm công trình phụ phòng wc chung và hệ thống giao thông lên tầng với 1 cầu thang bộ và 1 thang máy mini đi thẳng lên tầng 6  – cả 3 hạng mục nhỏ này đều được bố trí nằm sát bên tường trái (từ trong nhìn ra) để tạo khoảng hành lang bên phải rộng rãi thuận tiện cho đi lại.

Tầng 1 - Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN - NP 14
Mặt bằng tầng 1 – Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN – NP 14
Tầng 2+3 - Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN - NP 14
Mặt bằng tầng 2+3 – Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN – NP 14

Tầng 4 – Thiết kế nhà phố 6 tầng :

Như đã nói ở trên, công trình nhà ống, nhà phố 6 tầng hiện đại này có 2 cầu thang : 1 cầu thang máy, 1 cầu thang bộ. Và cách thiết kế bố trí 2 cầu thang này có sự khác nhau để thuận tiện cho 2 mục đích sử dụng mà gia chủ đưa ra là : để ở và để phục vụ kinh doanh, cho thuê mặt bằng văn phòng. Chính vì vậy, các KTS đã bố trí cầu thang máy được thiết kế đi thẳng từ tầng 1 lên các tầng 2,3,4,5,6 – còn cầu thang bộ thì có sự thay đổi khác với thang máy cụ thể như sau : Khi từ tầng 1 lên đến tầng 4 thì các KTS bố trí đảo thang và chuyển vị trí cầu thang từ tầng 4 lên tầng 5,6 vào vị trí khoảng 1/3 mặt bằng về phía sau, thay vì tiếp tục đi lên từ tầng 3 ở vị trí 1/4 mặt bằng sàn như trước.

Ý đồ thiết kế chuyển thang mà các KTS của Kiến Tạo Việt đưa ra như vậy nhằm mục đích tạo khoảng không gian rộng hơn cho 1/3 mặt bằng sàn phía cuối các tầng 5-6 để làm không gian phòng ngủ rộng rãi theo đúng chức năng không gian sinh hoạt. Thay vì dồn tất cả không gian chính lên phía trước như các không gian kinh doanh tại tầng 1,2,3 phía dưới.

Tầng 4 - Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN - NP 14
Mặt bằng tầng 4 – Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN – NP 14

Và lên tầng 4 này, các không gian sinh hoạt được phân bổ gồm có : Phòng khách ở giữa, phòng ăn phía trước mặt tiền, khu cầu thang từ tầng 4 lên tầng 5-6 + tiểu cảnh hồ cá nhỏ nằm ở vị trí 1/3 mặt bằng tầng. Còn lại phía cuối nhà vẫn là 3 không gian phòng tắm+wc, cầu thang bộ từ tầng 1 lên tầng 4 và cầu thang máy từ tầng 1 lên tầng 6. Các không gian chính là phòng khách+phòng bếp ăn được thiết kế liên thông với nhau chạy dọc nhà, qua đó tạo ra sự thông thoáng cho toàn bộ không gian tầng 4 của thiết kế nhà ống đẹp hiện đại này.

Tầng 5+6 – Thiết kế nhà ống  6 tầng : 

Còn với tầng 5+6 – các KTS đã thiết kế 2 tầng này có cấu trúc không gian và chức năng sử dụng giống nhau dùng để làm 4 phòng ngủ dành cho 2 vợ chồng anh Phương và 3 con nhỏ. Ngoài ra, mỗi tầng còn được bố trí 1 phòng tắm+wc có bồn nằm hiện đại, tiện nghi cao cấp. Và giống các không gian phía dưới, tầng 5-6 này cũng được thiết kế thông thoáng với hệ thống lấy sáng+không khí tự nhiên đầy đủ qua hệ thống cửa tại 2 mặt trước sau, cùng với hệ thống thông tầng cầu thang ở giữa nhà.

Mặt bằng tầng 5+6 - Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN - NP 14
Mặt bằng tầng 5+6 – Mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m ở phố Hàn Long HN – NP 14

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống 6 tầng này được các KTS Kiến Tạo Việt tính toán thiết kế rất khoa học để đảm bảo tối ưu chất lượng sử dụng dành cho 2 nhu cầu để ở và để kinh doanh cho thuê của Chủ đầu tư đưa ra. Điều đó cho thấy năng lực, cũng như kinh nghiệm của đội ngũ KTS Kiến Tạo Việt là rất tốt và nhận được sự hài lòng, đánh giá tốt của Khách Hàng qua chính những công trình thực tế đã được thiết kế và xây dựng trong hơn 7 năm qua. Chính vì vậy, bằng uy tín, tinh thần trách nhiệm, năng lực cũng như bề dày kinh nghiệm của đội ngũ KTS lâu năm của Kiến Tạo Việt – chúng tôi xin cam đoan mang tới cho Khách Hàng sự hài lòng tuyệt đối trong quá trình làm việc, cũng như chất lượng của công trình qua những năm tháng sử dụng về sau. Hãy đến với Kiến Tạo Việt để được tư vấn những thông tin hữu ích và nhận được phương án thiết kế nhà ống, nhà phố đẹp chuẩn kỹ thuật, công năng khoa học, thuận tiện và hợp phong thủy đúng theo năm tuổi của Chủ Nhà – Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mọi yêu cầu mà Quý Khách đưa ra dành cho công trình nhà đẹp của gia đình mình. Kiến Tạo Việt – rất hân hạnh được phục vụ !!!

MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 6 TẦNG 4X20M Ở PHỐ HÀN LONG, HÀ NỘI – NP 14

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn tại Fanpage : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
090.322.1369 – 098.122.1369
0247.302.1369

Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự trên đất hẹp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế biệt thự mái lệch
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp