Thiết kế chung cư mini, nhà trọ cao cấp

Hiện nay trong các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và một vài trung tâm kinh tế lớn nhu cầu thuê căn hộ chung cư mini khá nhiều. Nắm bắt được su thế này một số chủ nhà có đất rộng từ 80 đến 200 m2 thuê thiết kế chung cư mini nhằm mục đích hoàn thiện hơn về không gian cho thuê, tích kiệm diện tích, tích kiệm chi phí mà vẫn cho thuê được giá cao nhờ tính khoa học trong bố cục mặt bằng căn hộ hoặc phòng cho thuê. Tiêu chí đặt ra là diện tích một căn hộ cho thuê chỉ khoảng từ 30 đến 40 m2 cho căn hộ có phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Ngoài 2 phòng chính phải có thêm khu vệ sinh từ 3 đến 4 m2, một ban công phơi đồ. Trong đó phải có đủ vị trí kê máy giặt, tủ lạnh, bếp và chậu rửa nhỏ có hút mùi. Phòng sinh hoạt chung vừa để tiếp khách, ăn uống và cho con nhỏ ngủ. Một căn hộ chung cư mini 2 phòng thường có giá thuê từ 4 đến 6 triệu tụy vị trí và mức tiện nghị, diện tích. Căn hộ nhỏ hơn có 1 phòng ngủ cũng vẫn phải có thêm ban công giặt và phơi đồ, chỗ nấu cơm, nhà vệ sinh từ 2 đến 3 m2 đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho một gia đình nhỏ 2 vợ chồng và 1 đến 2 con nhỏ. Diện tích phòng trọ cho thuê cao cấp cũng phải từ 18 đến 24 m2. Các khu chung cư mini phải có thang bộ và thang máy gần nhau, các phòng phải có cửa sổ thông thoáng, Có khu để xe. Ngoài mục đích cho hộ gia đình trẻ chưa có điều kiện mua nhà thì các chủ nhà còn kết hợp với các công ty du lịch để cho thuê homestay với các đối tượng sinh viên nước ngoài, du lịch bụi hoặc các chuyên gia sang làm việc tại Việt Nam vài tháng…

Vốn đầu tư một khu trọ cao cấp hoặc một chung cư mini vào khoảng 5,5 triệu / m2. Nhà đầu tư đổ vào đó từ 5 đến 7 tỷ thì chỉ sau 5 năm là thu hồi hết vốn và các năm sau đó thu lãi ròng lên tới hơn 100 triệu 1 tháng cho các chung cư có số căn hộ cho thuê từ 20 đến 25 phòng.

Dưới đây Kiến Tạo Việt xin giới thiệu một số khu chung cư mini mà công ty đã ty đã thiết kế.

1 – Thiết kế chung cư mini 12 tầng tại Sài Gòn.

Chủ đầu tư là anh Hòa sống ở Bình Phước nhưng anh có văn phòng giao dịch hạt điều tại quận Bình Thạch, Hồ Chí Minh. Anh đầu tư khu trọ cao cấp nhằm tạo nguồn thu bị động cho gia đình. Khu chung cư mini có diện tích 360 m2 anh xin phép sở xây 12 tầng và đã được cấp phép. Khu đất 3 mặt giáp nhà dân chỉ có một mặt chính rộng 5,50 m giáp ngõ rộng 3m để đi vào khu đất. Toàn bộ tầng 1 anh để xe cho cư dân tòa nhà. Tầng 2 đến tầng 11 anh chia căn hộ nhỏ diện tích từ 20 đến 27 m2 để cho thuê với giá từ 4,5 tr đến 6 triệu 1 căn. Các căn hộ đều có phòng sinh hoạt vuông vắn, bố trí nội thất hợp lý. Khu nấu và rửa, phơi đồ tách biệt tiếp xúc trực tiếp với giếng trời chung giữa 2 phòng. Khu vệ sinh khép kín rộng từ 3 đến 4 m2 tạo lên mức sống cao cấp hơn các khu trọ thông thường. Trong tòa nhà có 2 thang máy và 2 thang bộ đáp ứng được thoát người khi sẩy ra cháy nổ. Tầng 12 anh Hòa làm một căn biệt thự nhỏ trên cao và sân vườn để anh nghỉ ngơi thư giãn khi ở Hồ Chí Minh.

Thiết kế chung cư mini cao 12 tầng tại Sài Gòn.
Thiết kế chung cư mini cao 12 tầng tại Sài Gòn. Căn hộ dưới 30 m2

2 – Thiết kế chung cư mini 8 tầng tại Hà Nội.

Thiết kế chung cư mini, nhà trọ cao cấp cho anh Sơn tại Trung Hòa, Hà Nội. Khu đất trong ngõ nhỏ rộng 2,5m cách đường chính 30m có diện tích 183 m2 anh Sơn xây cao 8 tầng với mỗi tầng 6 căn hộ nhỏ có diện tích từ 22 đến 25 m2. Tầng điển hình từ tầng 2 đến tầng 6. Trong mỗi phòng trọ có khu nấu, giặt, phơi riêng tách biệt bên ngoài khu ngủ và tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên tạo lên sự cao cấp tiện nghi cho khu trọ. Tầng 1 anh dùng để xe máy và có 1 phòng trọ cho người trông coi khu nhà trọ. Tầng lửng có 5 phòng cho thuê. Khu đất méo mó nhưng với bàn tay khối óc của kts công ty Kiến Tạo Việt đã được thiết kế hợp lý khiến chủ nhà rất ưng ý.

Thiết kế chung cư mini cao 8 tầng tại Trung Hòa
Thiết kế chung cư mini cao 8 tầng tại Trung Hòa, Hà Nội.

3 – Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 8 tầng tại Ngã Tư Sở.

KTV thiết kế nhà trọ cho thuê cao 8 tầng trên mảnh đất méo hình bầu dục rộng 82 m2 tại Số 8 ngõ 47 tổ 6 phường Khương Trung, HN của anh Ngô Minh Cường. Khu đất méo mó qua bàn tay kts được nắm chỉnh các phòng vuông vắn, hợp lý. Mỗi phòng trọ rộng từ 12 đến 20 m2 có vệ sinh riêng, ban công phơi đồ… với giá thuê từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu 1 phòng. Tầng 1 anh dùng để xe máy, tầng lửng anh dùng cho gia đình với 1 phòng ngủ và phòng khách, phòng ăn sang trọng. Tầng trên cùng anh cho gia đình cậu con trai sinh sống. Các tầng còn lại anh cho thuê hàng tháng được khoảng từ 40 đến 50 triệu 1 tháng.

Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng
Phối cảnh nhà trọ 7 tầng dạng căn hộ chung cư mini cho thuê
Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 4
Tầng 5,6 nhà trọ 7 tầng dạng căn hộ chung cư mini cho thuê
Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 5
Tầng 7 nhà trọ 7 tầng dạng căn hộ chung cư mini cho thuê
Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 1
Tầng 1 nhà trọ 7 tầng dạng căn hộ chung cư mini cho thuê

4 – Thiết kế chung cư mini 7 tầng tại Trung Hòa, Cầu Giấy.

Nhà ống 7 tầng cho thuê có vị trí tại Cầu Giấy, Hà Nội. Được thừa hưởng từ bố mẹ để lại, anh Hoàng Minh Trí có dự định xây dựng một ngôi nhà 7 tầng trên diện tích đất 197m2 theo kiểu căn hộ mini nhỏ khoảng 18 đến 20 m2 một căn để anh cho thuê lấy tiền còn gia đình anh sinh sống gọn trên tầng 7.

Tầng hầm anh dùng để xe phía sau và phía trước kinh doanh tạp hóa. Tầng 1 anh kinh doanh cafe vì khu đó đông dân cư và có nhiều văn phòng, trụ sở làm việc. tầng 2,3,4,5 anh là căn hộ cho thuê với 8 phòng dùng chung 1 thang bộ và 1 thang máy. Các phòng đều có khu ở và khu phụ tách biệt tạo lên không gian sống sạch sẽ, thoáng mát có gió trời trực tiếp vào phòng. Tầng 7 là căn hộ gia đình anh sinh sống với 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn và phòng thờ. Phía trước là khoảng sân thượng làm sân vườn đẹp mắt.

Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa 3
Phối cảnh góc 2 – Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa
Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa 2
Mặt bằng tầng điển hình và tầng gia đình ở
Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa 1
Mặt bằng tang 1 và lửng – Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa

5 – Thiết kế chung cư mini 7 tầng cho người nước ngoài thuê tại Hồ Tây.

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Mười – 1962
Địa chỉ: Số 31 ngõ 656 Lạc Long Quân, Phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
Diện tích tầng 1: 90 m2. Tổng diện tích sàn: 620 m2.
KTV thiết kế căn hộ chung cư mini 1 tầng 1 căn hộ cho người nước ngoài thuê. Mỗi căn hộ có 2 phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách thoáng rộng. Từ phòng khách có lối ra ban công ngồi ngắm hồ tây. Công năng sử dụng từng tầng được thiết kế khoa học, gọn gàng theo phong thủy tuổi gia chủ.

Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Phối cảnh 01
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 1
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Mặt bằng
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 3
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Phối cảnh 02
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 5
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Phối cảnh 04
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 4
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Phối cảnh 03

THIẾT KẾ CHUNG CƯ MINI, NHÀ CHO THUÊ DIỆN TÍCH NHỎ

Thiết kế chung cư mini hiện nay không còn quá xa lạ với người dân, đặc biệt là với những người ngoại tỉnh có nhu cầu thuê trọ. tuy vậy nó vẫn cứ được đón nhận như một giải pháp cho nhu cầu về chỗ ở của đại bộ phận người dân có thu nhập trung bình – thấp. Nắm bắt được điều này, Chủ đầu tư mua gom một số mảnh đất nhỏ trong dân tạo lên một mảnh đất 178 m2 xây chung cư mini cao 9 tầng với mối tầng có 4 căn hộ nhỏ với diện tích từ 34 đến 45m2. Trong mỗi căn hộ đều có một phòng khách kết hợp phòng ăn và khu bếp, một phòng ngủ và ban công phơi đồ. Các căn hộ bao quanh khu trục thang bộ và thang máy trung tâm .

Chủ đầu tư: C.ty Đầu tư BĐS Savill
Địa chỉ: Số 16 ngõ 198 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
Diện tích xây dựng: S=178m2
Thiết kế: Kts. Quốc Tuấn

thiết kế chung cư mini 1
Thiết kế chung cư mini

Với một tòa nhà chung cư mini thì phải đảm bảo tối thiểu diện tích mỗi căn hộ phải đạt từ từ 35m2 – 45m2 tương ứng giống như 1 mẫu nhà ống cho thuê trọ thường thấy – và đây là diện tích hoàn tàn lý tưởng cho một gia đình nhỏ có thu nhập trung bình. Bên trong mỗi căn hộ mini, các không gian chức năng đều được bố trí rất hợp lý và đầy đủ. một phòng khách kết hợp với phòng ăn và bếp rất rộng, có thể bố trí thêm một chỗ ngủ trong trường hợp cần thiết. một phòng ngủ riêng có ban công và một khu vệ sinh chung khá rộng rãi. Hình thức mẫu thiết kế nhà đẹp này có kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn tạo được ấn tượng với mầu sắc nhẹ nhàng, thanh nhã.

thiết kế chung cư mini 2
mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1 – chung cư mini
thiết kế chung cư mini 3
mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng điển hình – chung cư mini

Nhìn chung, thiết kế chung cư mini này thuộc dạng kiến trúc của những mẫu nhà ống hiện đại – nhưng có cấu trúc công năng khác biệt và phục vụ dành cho nhiều gia đình nhỏ cùng sống chung trong 1 tòa nhà. Cho nên cách thiết kế đòi hỏi kinh nghiệm, năng lực thực tế của KTS phải thực sự tốt để đảm bảo chất lượng kỹ thuật, kiến trúc dành cho công trình. Qua đó tạo ra những căn hộ có công năng sử dụng hiệu quả, thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt của từng gia đình sống trong tòa nhà chung cư mini này.

Câu hỏi tư vấn và đặt hàng thiết kế xin gửi về mail: kientaoviet.jsc@gmail.com để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu năng lực và những mẫu thiết kế nhà đẹp của Công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt xin mời khách hàng truy cập chuyên mục : Hồ Sơ Năng Lực trên website : https://nhadepktv.vn của công ty chúng tôi . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Thiết kế chung cư mini – Design : Kts. Nguyễn Quốc Tuấn – Kiến Tạo Việt JSC

0903221369

Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế nhà vườn đẹp
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự mái lệch
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai