15+ Mẫu thiết kế chung cư mini cho thuê đẹp và đa năng

Thiết kế chung cư mini do hiện nay trong các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và một vài trung tâm kinh tế lớn nên nhu cầu thuê căn hộ chung cư mini khá nhiều. Nắm bắt được xu thế này, một số chủ nhà có đất rộng từ 80 đến 200 m2 sẽ thuê thiết kế chung cư mini nhằm mục đích hoàn thiện hơn về không gian cho thuê, nhằm tiết kiệm diện tích và tiết kiệm chi phí mà vẫn cho thuê được giá cao. Dưới đây là những mẫu thiết kế chung cư do Kiến Tạo Việt thiết kế, mời các bạn cùng tham khảo mẫu nhà chung cư đẹp nhé!

Nội dung bài viết

Yêu cầu thiết kế chung cư mini, nhà trọ cao tầng.

Tiêu chí đặt ra là diện tích một căn hộ cho thuê cao cấp có diện tích khoảng từ 30 đến 40m2 có phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Ngoài 2 phòng chính phải có thêm khu vệ sinh từ 3 đến 4m2, một ban công phơi đồ. Trong đó phải có đủ vị trí kê máy giặt, tủ lạnh, bếp và chậu rửa nhỏ có hút mùi. Nếu căn hộ có diện tích nhỏ hơn thì có thể bố trí thêm gác lửng để tăng diện tích sử dụng.

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu cho sinh viên, người đi làm trẻ, gia đình trẻ có thu nhập thấp hơn thì các phòng có diện tích từ 16 dến 20m2 có gác xép cũng là dạng nhà trọ cho thuê thu hút khách tại các khu trung tâm của các đô thị lớn.

Các đối tượng sinh viên, vợ chồng trẻ này với mức chi phí thuê từ 3 đến 4 triệu mà đảm bảo khoảng cách đi làm, đi học trong các trung tâm các quận như Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Hà Đông đều là một sự lựa chọn hợp lý. Các chủ nhà đa phần đầu tư luôn nội thất gồm khu tủ bếp, giường, tủ quần áo tạo sự quy chuẩn, ngăn lắp cho người thuê sử dụng 1 cách khoa học nhất.

 

Phối Cảnh 04 – Nội Thất Căn Hộ Cho Thuê – Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 13x9.5m
Phối Cảnh 04 – Nội Thất Căn Hộ Cho Thuê – Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 13×9.5m
Phối Cảnh 02 – Nội Thất Căn Hộ Cho Thuê – Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 13x9.5m
Phối Cảnh 02 – Nội Thất Căn Hộ Cho Thuê – Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 13×9.5m
Phối Cảnh 01 – Nội Thất Căn Hộ Cho Thuê – Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 13x9.5m
Phối Cảnh 01 – Nội Thất Căn Hộ Cho Thuê – Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 13×9.5m

 

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho chung cư mini theo quy định của nhà nước.

Theo thông tư số: 09/2023/TT-BXD ban hành ngày 16 – 10 – 2023 và có hiệu lực ngày 1 – 12 – 2023 quy định các công trình nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng, chung cư mini, nhà trọ, kho bãi có diện tích dưới 300m2, thuộc loại tên công trình NHÀ HỖN HỢP có S<300m2 và chiều cao h<25m chỉ cần bố trí 01 cầu thang bộ ( nếu khoảng cách di chuyển đến thang bộ từ các phòng không quá 18m ). Chiều cao 25m là phần sử dụng chính, chưa tính phần tum thang máy và thang bộ nhoi lên. Với chiều cao này các nhà được phép xây dựng 7 tầng 1 lửng và 1 tum ( chiếm 60 % diện tích sàn tầng 1 ). Các nhà trọ, ccmn lên tách khu để xe ra khỏi nhà hoặc nếu có cho vào nhà thì phải tách riêng không gian như kiểu làm tầng bán hầm và không cho thang bộ, thang máy xuống tới tầng bán hầm này nhằm tránh cháy nổ tầng hầm làm ngạt lối đi là thang bộ và thang máy. Với nhà đã cho thang bộ và thang máy xuống hầm thì phải tách thành 1 buồng kín, có cửa chống cháy chuẩn kỹ thuật ngăn với khu để xe. Thang đã đưa xuống hầm bắt buộc phải có quạt thổi từ trên mái xuống từ mái thang bộ và thang máy nhằm cản khói ). Trong nhà phải có bể chứa nước trên mái từ 10m3 đến 15 m3 nước nhằm có thế chữa cháy trong 1 giờ ( có thế kế hợp với họng chữa cháy hút từ bể ngầm trên 20 m3 ).

Để đảm bảo kinh doanh nhà trọ, chung cư mini an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định của nhà nước thì Kiến Tạo Việt tư vấn chủ nhà các tiêu chí sau:

1 – Đảm bảo khoảng cách thoát người từ cửa phòng trọ đến cầu thang bộ không xa quá 12m. Với nhà chung cư mini dài trên 30m lên bố trí 2 thang bộ nhằm đảm bảo khoảng cách di chuyển thoát người. Tách khu để xe, khu bếp tránh xa cầu thang và phải có cửa chống cháy ngăn cách, hệ thống chữa cháy tự động hành lang, tầm để xe.

2 – Khu để xe phải được thiết kế khoảng thông tầng thoáng trên hoặc cửa sổ ra phần lưu thông gió nhằm thoát khói, nhiệt khi cháy nổ sẩy ra. Cần ngăn cách khu để xe với cầu thang bộ, thang máy bằng cửa chống cháy và cản khói. Tầng để xe phải được lắp đặt hệ thống báo khói, báo cháy, chữa cháy tự động và hộp cứu hỏa ngay gần cửa khu để xe. Làm tách riêng cầu rao cho tầng hầm nhằm qua 11h đêm ngắt hết các thiết bị sạc điện cho xe máy, xe đạp điện. Bảo vệ có trách nhiệm kiểm tra camera thường xuyên.

3 – Tại các hành lang các tầng, gần cửa thang bộ, thang máy phải có hộp PCCC theo tiêu chuẩn của nhà nước với 2 bình bọt và khí Co2 và 1 họng nước cứu hỏa kèm vòi sẵn trong tủ pccc. Cuối các hành lang các tầng phải có cửa sổ nhằm thoát khói và làm cửa chữa cháy khi cần cho đội xe cứu hỏa. Đặt cảm biến cháy và miệng nước tự động tại các vị trí hành lang chung, hầm để xe.

4 – Cầu thang các tầng phải có cửa chống cháy, chống khói mở vào trong thang từ hành lang nhằm ngăn đám cháy, khói sâm nhập hành lang các tầng. Với các nhà dài có 2 thang thì 1 thang bộ phải là thang thoáng nhằm không bị ngạt khói giúp cho người thoát hiểm dễ dàng. Với nhà chỉ có 1 thang bộ thì thang này phải có cửa sổ để thoát khói và bắt thang dây, thang bám tường dành cho người thoát nạn khi cần dùng.

5 – Trên tầng tum các căn nhà trọ cao tầng, chung cư mini phải có thang sắt, thang dây chờ sẵn khi có hỏa hoạn thì thoát người bằng cách trèo sang nóc nhà hàng xóm. Cửa tum phải là cửa chống cháy, có cửa sổ tum để chống ngạt khói. Với các nhà ko sát hàng xóm lân cận thì lên bố trí thang dây có sẵn trong các căn hộ cho thuê trọ nhằm gia chủ có thể thoát hiểm được trong trường hợp thoát bằng lối ban công. Nếu các ban công làm chuồng cọp thì phải có ô kiểu cửa mở, dùng khóa để có thể mở ra thoát hiểm.

 

quy định phòng cháy chữa cháy cho nhà chung cư mini, nhà trọ.
quy định phòng cháy chữa cháy cho nhà chung cư mini

 

Một số mẫu thiết kế chung cư mini cho thuê do Kiến Tạo Việt thiết kế trong năm 2023.

1 – Nhà chung cư mi ni cao 9 tầng diện tích 116m2 một sàn có 3 mặt thoáng.

Ngôi nhà cao 9 tầng nằm trong 1 ngõ nhỏ rộng 2,5m tại Tân Triều được thiết kế và thi công với diện tích sàn là 116m2 có 1 tầng bán hầm và 8 tầng cho thuê. Mỗi tầng được bố trí 1 thang máy và 1 thang bộ, có khe thoáng sau thang bộ để lấy sáng và gió cho sảnh thang. Kiến Tạo Việt chia 6 căn hộ trên 1 tầng. Mỗi căn hộ cho thuê có diện tích từ 16 đến 18 m2 có thêm phần gác xép rộng 8m2 là nơi ngủ và để tủ quần áo. Phần sử dụng trong phòng trọ gồm 1 nhà vệ sinh rộng 3m2, ban công nhỏ phơi quần áo rộng 2m2. Khu bếp nấu có tủ bếp trên và dưới nằm ngay ngắn cạnh cửa ra vào nhằm tận dụng phần giao thông phía trước phòng. Phần diện tích còn lại bố trí bàn ghế tiếp khách, học tập hoặc ăn uống. Gần cửa sổ là một bệ ngồi đọc sách và có thể ngủ ở đó được. Trong phòng đươc thiết kế nội thất gỗ công nghiệp cho phần tủ bếp , giường, tủ quần áo và bàn ghế. Tổng phần diện tích sử dụng là 16 + 8 = 25m2 lên giá thuê gia chủ dự kiến là 4 đến 4,5 triệu cho 1 căn hộ trong chung cư mini này.

Mặt bằng một căn chung cư mini cho thuê có diện tích từ 16 đến 20m2 có thêm gác xép từ 7 đến 9 m2 điển hình như sau ( phần ảnh nội thất xem phía trên ):

Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 13x9.5m Tại Thanh Trì, Hà Nội – Mặt Bằng Tầng Hầm+1+2+3+4+5+6+7+8+Tum
Chung Cư Mini 9 Tầng tại Thanh Trì, Hà Nội

Phối cảnh mặt ngoài căn chung cư mini 116m2 cao 9 tầng, cao 1 tầng là 4m tại Tân Triều, Thanh Trì với 1 tàng 6 căn hộ cho thuê như sau:

Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 13x9.5m Tại Thanh Trì, Hà Nội – Phối Cảnh 01
Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 13×9.5m Tại Thanh Trì, Hà Nội – Phối Cảnh 01

Phần ban công cao 4m giữa các tầng lên phía trên treo cục nóng điều hòa, bên dưới là giàn phơi quần áo. Sau này chủ nhà sẽ căng dây cáp chống ngã cho các ban công. 2 bên hông nhà là ngõ nhỏ lên đục được cửa sổ cho các phòng phía sau nhà chung cư mini 9 tầng này.

2 – Cho thuê chung cư mi ni cao 8 tầng tại Đồ Sơn, Hải Phòng diện tích 240m2 một sàn có 12 căn cho thuê.

Chủ dự án có tổng thể 3 lô đất kích thước 12x24m trước anh đấu giá trúng. Khu đất nằm ngay trên trục đường chính từ trung tâm thành phố Hải Phòng đi ra khu du lịch Đồ Sơn. Do nhu cầu thuê và mua nhà ccmn diện tích cho là rất lớn của công nhân các khu công nghiệp gần đó. Anh Hưng đã đầu tư xây 3 lốc nhà chung cư mini cao 9 tầng trên đất 12 x 24m đó với mỗi tẫng chia 12 căn hộ với diện tích từ 18 đến 21 m2 với mục đích cho thuê hoặc bán cho công nhân với giá rẻ, có hỗ trợ từ ngân hàng vay đến 80% giá trị căn hộ.

Trong các căn hộ có đầy đủ chức năng như khu vệ sinh, khu bếp, khu bàn ăn, khu ban công phơi, bục ngồi đọc sách… trên tầng lửng là không gian ngủ và để tủ quần áo cho gia đình. Mỗi căn hộ cao thông thủy 3,9m do đó phần gác xép cao thông thủy 1,8m đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.

Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 12x23.2m Tại Hải Phòng – Phối Cảnh 02
Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 12×23.2m Tại Hải Phòng – Phối Cảnh 02

Phối cảnh chung cư nhìn bề thế, khỏe khoắn với các mảng bê tông chạy dài, kết hợp vói hệ thống bồn cây được tưới tự động do ban quản lý tòa nhà điều khiển. Khi ghép 3 khối nhà lại sẽ là 1 tổng thể đồ sợ với lượng dân cư lên đến 3000 người.

Mặt bằng ngôi nhà với tầng 1 dùng để kinh doanh căng tin phục vụ cho dân cư quanh đó và người ở trên các tầng. Sảnh trước và sau thông nhau đi ra 2 khoảng sân trước và sau nhà. Thang máy và thang bộ được chia khu giữa nhà tạo thuận lợi cho các căn sử dụng ko bị xa.

Các tầng căn hộ bên trên mỗi đầu là 6 căn hộ. hành lang rộng 2,4m nối giữa các căn hộ. Các căn hộ đều có đủ tiện nghi, chức năng như một căn chung cư mini thông thường. Cầu thang lên gác xép trong các phòng làm bằng sắt, mặt bậc là gỗ lên thoáng và đẹp.

Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 12x23.2m Tại Hải Phòng – Mặt Bằng Tầng 1
Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 12×23.2m Tại Hải Phòng – Mặt Bằng Tầng 1
Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 12x23.2m Tại Hải Phòng – Mặt Bằng Tầng 2+3+4+5+6
Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 12×23.2m Tại Hải Phòng – Mặt Bằng Tầng 2+3+4+5+6

Khu bếp được bố trí ngay cửa ra vào hoặc cạnh khu vệ sinh giúp thuận lợi cho việc cấp thoát nước cho các căn hộ. Không gian thoáng với bệ ngồi, bàn, ghế dùng để tiếp khách, ăn uống hoặc học tập rất tiện.

3 – Mẫu chung cư mi ni cao 7 tầng tại Cầu Giấy, HN với diện tích 200m2 một sàn có 8 căn hộ cho thuê.

Ngôi nhà ở tại ngõ 1 đường Trần Cung. Chủ nhà yêu cầu thiết kế 7 tầng với 1 tầng bán hầm và 6 tâng nổi. Tầng 6 và tum là không gian dành cho gia chủ ở. Toàn bộ tầng bán hầm dùng để xe máy. Khoảng phía trước của tầng 1 cho thuê kinh doanh . Phía sau của tầng lửng là 4 phòng trọ.

 

Nhà Ống Chung Cư Mini 7.5 Tầng 200m2 Tại Cầu Giấy, Hà Nội – Phối Cảnh 02
Nhà Ống Chung Cư Mini 7.5 Tầng 200m2 Tại Cầu Giấy, Hà Nội – Phối Cảnh 02
Nhà Ống Chung Cư Mini 7.5 Tầng 200m2 Tại Cầu Giấy, Hà Nội – Mặt Bằng Tầng Bán Hầm+1+2+3+4+5
Nhà Ống Chung Cư Mini 7.5 Tầng 200m2 Tại Cầu Giấy, Hà Nội – Mặt Bằng Tầng Bán Hầm+1+2+3+4+5

Tầng 2,3,4,5 là các tầng cho thuê với 8 căn hộ diện tích từ 17 đến 20 m2 có đầy đủ tiện nghi bên trong như vệ sinh, bếp, tủ quần áo, giường và 1 ban công nhỏ phơi đồ. Mỗi tầng căn hộ cao 3,1m nhằm đảm bảo chiều cao cho phép của đia phương.

Nhà Ống Chung Cư Mini 7.5 Tầng 200m2 Tại Cầu Giấy, Hà Nội – Mặt Bằng Tầng Bán 6+Tum
Nhà Ống Chung Cư Mini 7.5 Tầng 200m2 Tại Cầu Giấy, Hà Nội – Mặt Bằng Tầng Bán 6+Tum

Tầng 6 là không gian ở của gia chủ. Thang máy lên tầng 6 phải có mật mã mới vào được. Thang bộ đến thầng 6 có cửa xếp sắt ngăn cách không gian giữa chủ nhà và người thuê nhà. Trên tum là 4 phòng ngủ chủ nhà dành cho các con trai gái đã lập gia đình thi thoảng về thăm bố mẹ nghỉ lại. Phía ngoài là sân vườn trồng rau sạch của gia đình.

4 – Nhà chung cư mi ni cao 7 tầng tại Hai Bà Trưng, HN với diện tích 160m2 một sàn có 6 căn hộ cho thuê.

Ngôi nhà có diện tích mặt tiền là 6,1m và hậu là 6,3m. Nhà dài khoảng 27m gia chủ mong muốn xây 9 tầng nhưng trước mất thiết kế xây trước 7 tầng theo giấy phép. Tầng 1 dùng để xe máy. Phía cuối tầng 1 chia 2 căn hộ cho thuê và 1 phòng bảo vệ nhỏ.

tầng lửng được thiết kế lùi lại khoảng 1,8m theo quy định. Trên tầng lửng chia 5 phòng trọ cho thuê.

tầng 2, 3, 4, 5 được chia giống nhau với 6 phòng trọ có gác xép. Mỗi căn có diện tích từ 17 đến 22m2 và xép rộng từ 6 đến 8 m2. Trong căn hộ có nhà vệ sinh, khu bếp và bộ sofa giường, bàn ăn, tủ lạnh. Trên xép dùng để ngủ và để tủ quần áo. Các phòng đều có ban công phơi đồng thời lấy sáng và gió cho mỗi căn hộ nhỏ xinh này.

Nhà Ống Chung Cư Mini 7 Tầng 6.1x23m Tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Mặt Bằng Tầng 1+Lửng+2+3+4+5+Tum
Nhà Ống Chung Cư Mini 7 Tầng 6.1x23m Tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Mặt Bằng Tầng 1+Lửng+2+3+4+5+Tum
Nhà Ống Chung Cư Mini 7 Tầng 6.1x23m Tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Phối Cảnh 02
Nhà Ống Chung Cư Mini 7 Tầng 6.1x23m Tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Phối Cảnh 02

Kiến trúc ngôi nhà chung cư mi ni được thiết kế theo phong cách tần cổ điển nhẹ nhàng, đường nét thanh lịch quý phái. Gia chủ định giá thuê các căn này từ 4,5 đến 6 triệu bởi các căn đều được thiết kế và lắp đặt nội thất đầy đủ.

5 – Mẫu chung cư mi ni cao 4 tầng tại Lào Cai với diện tích 240m2 một sàn có 10 căn hộ cho thuê.

Khu đất nằm ngay đối diện cửa bệnh viện trung tâm tỉnh Lào Cai đo đó anh Tú mong muốn khai thác một tòa nhà đa chức năng để kinh doanh. Tầng 1 anh cho thuê quán ăn, khu rửa, trông xe, văn phòng kinh doanh dịch vụ xe cấp cứu và 1 hiệu thuốc nhỏ. Các tầng trên chia 10 căn hộ 1 tầng dành cho người nhà bệnh nhân thuê hoặc công nhân quanh đó thuê ở nâu dài.

Mỗi căn hộ có diện tích từ 18 đến 22m2 có đầy đủ tiện nghi như vệ sinh khép kín, khu nấu ăn, ban công phơi, giường và tủ quần áo được lắp đặt sẵn. Các ban công phơi được tách riêng với không gian ngủ và kết hợp nấu nướng tại đó nhằm tạch mùi ra khỏi không gian ở.

Nhà Ống Chung Cư Mini 4 Tầng 2 Mặt Tiền 10x26.5m Tại Lào Cai – Mặt Bằng Tầng 1+2+3+4
Nhà Ống Chung Cư Mini 4 Tầng 2 Mặt Tiền 10×26.5m Tại Lào Cai – Mặt Bằng Tầng 1+2+3+4
Nhà Ống Chung Cư Mini 4 Tầng 2 Mặt Tiền 10x26.5m Tại Lào Cai – Phối Cảnh 03
Nhà Ống Chung Cư Mini 4 Tầng 2 Mặt Tiền 10×26.5m Tại Lào Cai – Phối Cảnh 03

Ngôi nhà được thiết kế giản dị, chắc khỏe cho phù hợp với mức đầu tư và tính chất của công trình. Hệ kế cấu sàn của ngôi nhà được thiết kế vượt nhịp 8m dạng sàn hộp nhằm sau này anh Tú cho muốn chuyển đổi sang làm bệnh viện tư nhân hoặc văn phòng đều được.

6 – Nhà chung cư mi ni cao 6,5 tầng tại Cầu Giấy, HN với diện tích 6x16m, một sàn có 4 căn hộ cho thuê.

Thiết kế nhà ống mặt tiền 6m nằm trong 1 ngõ nhỏ tại cầu giấy. Mặt tiền khu đất bị chéo theo ngõ. Kích thước xây dựng nhà là 6x18m xây cao 6,5 tầng. Trong nhà toàn bộ tầng 1 làm khu để xe máy. Phía trước tầng 1 có cấu thang lên tầng lửng. Trên tầng lửng phía trước để trống, phía sau chia 2 căn hộ cho thuê.

Các tầng 2, 3, 4, 5 được chia mỗi tầng 4 căn hộ với diện tích từ 20 đến 23m2. thang máy và thang bộ giữa nhà do đó phần giao thông đi lại từ thang máy, thang bộ đến các phòng là nhỏ nhất.

Phối cảnh 01 - Chung cư mini 6x17.5x6t Cầu Giấy
Phối cảnh 01 – Chung cư mini 6×17.5x6t Cầu Giấy
Mặt bằng công năng chung cư mini 6x17.5x6t Cầu Giấy
Mặt bằng công năng chung cư mini 6×17.5x6t Cầu Giấy

Tầng 6 gia chủ chia 2 căn hộ lớn với mỗi căn có 1 phòng khách và 2 phòng ngủ nhỏ dành cho các gia đình đông người.

Tầng 7 là không gian ở của vợ chồng gia chủ.

7 – Nhà chung cư mi ni cao 6,5 tầng tại Nam Từ Liêm, HN với diện tích 4x16m, một sàn có 2 căn hộ cho thuê VIP.

Mảnh đất ngang 4m và sâu 16m được thiết kế căn hộ chung cư mini nhỏ với mỗi tầng là 2 căn hộ. Tầng 1 phía trước thang bộ và thang máy là khu để xe chung. phía sau là 1 phòng ở dành cho 2 vợ chồng trẻ chủ nhà. Tầng lửng thụt lại khoảng 70cm theo yêu cầu của phường tạo cảm giác khu để xe và tần lửng chỉ là 1 tầng khi nhìn từ bên ngoài.

Tầng 2, 3, 4, 5, 6 mỗi tầng chia 2 căn hộ với diện tích mỗi căn là 24m2. Trong căn hộ có vệ sinh rộng 4m2 theo tiêu chuẩn người nước ngoài ở hoặc gia đình có thu nhập cao. Khu bếp bố trí đối diện khu vệ sinh, nằm ngay cửa ra vào nhằm tách khu bếp ngoài phạm vi khu ở phía trong. Trong phòng được bố trí đầy đủ tiện nghi như giường, tủ quần áo, tủ lạnh và máy giặt mini.

Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng Trên Đất 4x16 Chi Phí 3 Tỷ Đồng – Mặt Bằng Tầng 1+Lửng+2+3+4+5+6+Tum
Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng Trên Đất 4×16 Chi Phí 3 Tỷ Đồng – Mặt Bằng Tầng 1+Lửng+2+3+4+5+6+Tum
Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng Trên Đất 4x16 Chi Phí 3 Tỷ Đồng – Phối Cảnh 01
Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng Trên Đất 4×16 Chi Phí 3 Tỷ Đồng – Phối Cảnh 01

Kiến trúc ngôi nhà chung cư mini nhỏ mặt tiền 4m này mang phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng, quý phái. Mỗi tầng đều có 1 ban công thoáng để phơi đồ.

8 – Nhà chung cư mi ni cao 5,5 tầng tại Long Biên, HN với diện tích 240m.

Khu chung cư được gia chủ mua lại nhưng anh muốn xây mốt phần diện tích sân khoảng 100m2 còn lại phía trước nhà và lên thêm 2 tầng nữa cho khu trọ cũ hiện đang 3 tầng. Phần sân phía trước hơn 100m2 sẽ thiết kế nhà khoảng 80 m2 lên 5 tầng và 1 tum có thang máy. Thang máy này sẽ phục vụ cho cả các căn hộ cũ phía sau.

Cải Tạo Chung Cư Mini 5.5 Tầng 9.5x26.3m Tại Long Biên, Hà Nội - Phối Cảnh 02
Cải Tạo Chung Cư Mini 5.5 Tầng 9.5×26.3m Tại Long Biên, Hà Nội – Phối Cảnh 02
Cải Tạo Chung Cư Mini 5.5 Tầng 9.5x26.3m Tại Long Biên, Hà Nội - Mặt Bằng Tầng 1+2+3+4+5+6
Cải Tạo Chung Cư Mini 5.5 Tầng 9.5×26.3m Tại Long Biên, Hà Nội – Mặt Bằng Tầng 1+2+3+4+5+6

Mỗi căn hộ diện tích từ 28 đến hơn 30m2 tùy theo bố trí. Phần thang máy kết nối với các hành lang cũ của ngôi nhà trọ. Phần trên tum là khu ở của gia chủ với 1 phòng ngủ và 1 phòng khách + khu bếp. Phòng thờ là nơi thắp hương chung cho cư dân cả tòa nhà.

9 – Nhà chung cư mi ni cao 8,5 tầng tại Thanh Trì với diện tích 5x12m có 2 mặt thoáng.

Ngôi nhà chung cư mini có diện tích 60m2 nằm ở góc ngã 3 lên tận dụng được khoảng đua 2 bên do đó từ tầng 2 diện tích tăng lên là gần 80m2 sàn.

Gia chủ mong muốn thiết kế một ngôi nhà 9 tầng với các tầng dưới cho thuê kinh doanh, tầng 3 ,4, 5 mỗi tầng là 2 căn hộ cho thuê cao cấp. Thang máy và thang bộ được thiết kế đối nhau, nằm sát về 1 bên nhằm tạo sự liên thông cho các không gian phía trước. Tầng bán hầm dùng để xe máy. Tầng lửng được dùng cho thuê kinh doanh. Tầng 2 để cho thuê văn phòng.

Tầng 6, 7, 8 và 9 là không gian ở của gia chủ. Tầng 6 và 7 mỗi tầng bố trí 2 phòng ngủ. Tầng 8 là phòng khách và phòng ăn rộng rãi có vách kính lớn nhìn ra ngoài. Tầng 9 là không gian thờ cúng và sân phơi của gia đình.

Kiến trúc ngôi nhà mang phong cách hiện đại với các mảng khối đối lập kết hợp với cây xanh và heejj ban công tạo vẻ đẹp cho công trình.

Giá thuê chung cư mini hiện nay và các yếu tố cần có trong căn hộ chung cư mini.

Một căn hộ chung cư mini có 1 đến 2 phòng ngủ thường có giá thuê từ 4 đến 6 triệu tùy vị trí và mức tiện nghi, diện tích. Căn hộ nhỏ hơn có 1 phòng ngủ cũng vẫn phải có thêm ban công giặt và phơi đồ, chỗ nấu cơm, nhà vệ sinh từ 2 đến 3m2; Đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho một gia đình nhỏ 2 vợ chồng và 1 đến 2 con nhỏ. Với các căn ccmn ko làm gác xép thì chỉ cần làm cao 3,1m một tầng. Các nhà có thiết kế gác xép để tăng diện tích sử dụng cho thuê lên để cao 3,9 đến 4,2m một tầng là phù hợp.

mẫu phòng trọ cho thuê trong chung cư mini
mẫu phòng trọ cho thuê trong chung cư mini 1

Diện tích phòng trọ cho thuê cao cấp cũng phải từ 18 đến 24m2. Các khu chung cư mini phải có thang bộ và thang máy gần nhau; Các phòng phải có cửa sổ thông thoáng, có khu để xe. Ngoài mục đích cho hộ gia đình trẻ chưa có điều kiện mua nhà thì các chủ nhà còn kết hợp với các công ty du lịch để cho thuê homestay. Với các đối tượng sinh viên nước ngoài, du lịch bụi hoặc các chuyên gia sang làm việc tại Việt Nam vài tháng…

Vốn đầu tư một khu trọ cao cấp hoặc một chung cư mini cho thuê vào khoảng 5,5 triệu/ m2. Nhà đầu tư đổ vào đó từ 5 đến 7 tỷ thì chỉ sau 5 năm là thu hồi hết vốn. Và các năm sau đó thu lãi ròng lên tới hơn 100 triệu 1 tháng cho các chung cư có số căn hộ cho thuê từ 20 đến 25 phòng.

mẫu phòng trọ cho thuê trong chung cư mini 2
mẫu phòng trọ cho thuê trong chung cư mini 2
mẫu phòng trọ cho thuê trong chung cư mini 3
mẫu phòng trọ cho thuê trong chung cư mini 3

Tổng hợp các mẫu thiết kế chung cư mini cho thuê của Kiến Tạo Việt trước năm 2023

1. Thiết kế chung cư mini 12 tầng tại Sài Gòn

Chủ đầu tư là anh Hòa sống ở Bình Phước; Anh có văn phòng giao dịch hạt điều tại quận Bình Thạch, Hồ Chí Minh. Anh đầu tư khu trọ cao cấp nhằm tạo nguồn thu bị động cho gia đình. Khu chung cư mini có diện tích 360 m2 anh xin phép sở xây 12 tầng và đã được cấp phép. Khu đất 3 mặt giáp nhà dân chỉ có một mặt chính rộng 5,50 m giáp ngõ rộng 3m để đi vào khu đất.

Toàn bộ tầng 1 anh để xe cho cư dân tòa nhà. Tầng 2 đến tầng 11 anh chia căn hộ nhỏ diện tích từ 20 đến 27 m2 để cho thuê với giá từ 4,5tr đến 6 triệu 1 căn. Các căn hộ đều có phòng sinh hoạt vuông vắn, bố trí nội thất hợp lý. Khu nấu và rửa, phơi đồ tách biệt tiếp xúc trực tiếp với giếng trời chung giữa 2 phòng.

Khu vệ sinh khép kín rộng từ 3 đến 4m2 tạo lên mức sống cao cấp hơn các khu trọ thông thường. Trong tòa nhà có 2 thang máy và 2 thang bộ đáp ứng được thoát người khi sẩy ra cháy nổ. Tầng 12 anh Hòa làm một căn biệt thự nhỏ trên cao và sân vườn để anh nghỉ ngơi thư giãn khi ở Hồ Chí Minh.

Thiết kế chung cư mini cao 12 tầng tại Sài Gòn.
Thiết kế chung cư mini cao 12 tầng tại Sài Gòn. Căn hộ dưới 30 m2

2. Thiết kế chung cư mini đẹp 8 tầng tại Hà Nội

Thiết kế chung cư mini, nhà trọ cao cấp cho anh Sơn đt: 0902979998 tại Trung Hòa, Hà Nội. Khu đất trong ngõ nhỏ rộng 2,5m cách đường chính 30m có diện tích 183m2. Anh Sơn xây cao 8 tầng với mỗi tầng gồm 6 căn hộ nhỏ có diện tích từ 22 đến 25 m2. Tầng điển hình từ tầng 2 đến tầng 6. Trong mỗi phòng trọ có khu nấu, giặt, phơi riêng tách biệt bên ngoài khu ngủ. Tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên tạo lên sự cao cấp tiện nghi cho khu trọ.

Tầng 1 anh dùng để xe máy và có 1 phòng trọ cho người trông coi khu nhà trọ. Tầng lửng có 5 phòng cho thuê. Khu đất méo mó nhưng với bàn tay khối óc của KTS công ty Kiến Tạo Việt đã được thiết kế hợp lý khiến chủ nhà rất ưng ý. Tầng 2, 3, 4, 5, 6 mỗi tầng có 6 phòng trọ cho thuê diện tích từ 22 đến 25 m2 có đầy đủ tiện nghi. Khu bếp nấu, giặt, phơi đồ được thiết kế tách ra khỏi không gian ngủ của khách thuê trọ. Các phòng đều có vệ sinh khép kín rộng từ 3 đến 3,5 m2 và có ánh sáng, thông gió tự nhiên.

Mặt bằng nhà trọ cho thuê cao tầng
Mặt bằng nhà trọ cho thuê cao tầng. Chung cư mini cho thuê

3. Mẫu thiết kế chung cư mini Hà Nội 7 tầng

Nhà ống 7 tầng cho thuê có vị trí tại Cầu Giấy, Hà Nội; Được thừa hưởng từ bố mẹ để lại. Anh Hoàng Minh Trí ( đt: 0913513539 ) có dự định xây dựng một ngôi nhà 7 tầng trên diện tích đất 197m2; Theo kiểu căn hộ mini nhỏ khoảng 18 đến 20 m2 một căn. Anh cho thuê lấy tiền còn gia đình anh sinh sống gọn trên tầng 7.

Tầng hầm anh dùng để xe phía sau và phía trước kinh doanh tạp hóa. Tầng 1 anh kinh doanh cafe vì khu đó đông dân cư và có nhiều văn phòng, trụ sở làm việc. Tầng 2,3,4,5 anh là căn hộ cho thuê với 8 phòng dùng chung 1 thang bộ và 1 thang máy. Các phòng đều có khu ở và khu phụ tách biệt; Tạo lên không gian sống sạch sẽ, thoáng mát có gió trời trực tiếp vào phòng. Tầng 7 là căn hộ gia đình anh sinh sống với 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn và phòng thờ. Phía trước là khoảng sân thượng làm sân vườn đẹp mắt.

Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa 3
Phối cảnh góc 2 – Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa
Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa 2
Mặt bằng tầng điển hình và tầng gia đình ở
Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa 1
Mặt bằng tang 1 và lửng – Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa

4. Thiết kế chung cư mini 7 tầng cho người nước ngoài thuê tại Hồ Tây

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Mười – 1962 ( đt: 0988750525 )
Địa chỉ: Số 31 ngõ 656 Lạc Long Quân, Phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
Diện tích tầng 1: 90 m2. Tổng diện tích sàn: 620 m2.
KTV thiết kế căn hộ chung cư mini 1 tầng 1 căn hộ cho người nước ngoài thuê. Mỗi căn hộ có 2 phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách thoáng rộng. Từ phòng khách có lối ra ban công ngồi ngắm hồ tây. Công năng sử dụng từng tầng được thiết kế khoa học, gọn gàng theo phong thủy tuổi gia chủ.

Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Phối cảnh 01
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 1
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Mặt bằng
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 3
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Phối cảnh 02
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 5
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Phối cảnh 04
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 4
Thiết kế nhà ống 7t tại Hồ Tây – Phối cảnh 03

5. Chung cư mini 9 tầng tại Cầu Giấy

Thiết kế chung cư mini hiện nay không còn quá xa lạ với người dân, đặc biệt là với những người ngoại tỉnh có nhu cầu thuê trọ. Tuy vậy nó vẫn cứ được đón nhận như một giải pháp cho nhu cầu về chỗ ở của đại bộ phận người dân có thu nhập trung bình – thấp.

Nắm bắt được điều này, chủ đầu tư mua gom một số mảnh đất nhỏ trong dân; Tạo lên một mảnh đất 178 m2 xây chung cư mini cho thuê cao 9 tầng với mỗi tầng có 4 căn hộ nhỏ với diện tích từ 34 đến 45m2. Trong mỗi căn hộ đều có một phòng khách kết hợp phòng ăn và khu bếp, một phòng ngủ và ban công phơi đồ. Các căn hộ bao quanh khu trục thang bộ và thang máy trung tâm.

Chủ đầu tư: Công ty Đầu tư BĐS Savill
Địa chỉ: Số 16 ngõ 198 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
Diện tích xây dựng: S=178m2
Thiết kế: Kts. Quốc Tuấn

thiết kế chung cư mini 1
Thiết kế chung cư mini

Với một tòa nhà chung cư đẹp thì phải đảm bảo tối thiểu diện tích mỗi căn hộ phải đạt từ 35m2 – 45m2. Tương ứng giống như 1 mẫu nhà ống cho thuê trọ thường thấy. Đây là diện tích hoàn tàn lý tưởng cho một gia đình nhỏ có thu nhập trung bình.

Bên trong mỗi căn hộ mini, các không gian chức năng đều được bố trí rất hợp lý và đầy đủ. Một phòng khách kết hợp với phòng ăn và bếp rất rộng; Có thể bố trí thêm một chỗ ngủ trong trường hợp cần thiết. Một phòng ngủ riêng có ban công và một khu vệ sinh chung khá rộng rãi. Hình thức mẫu thiết kế nhà đẹp này có kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn tạo được ấn tượng với màu sắc nhẹ nhàng, thanh nhã.

thiết kế chung cư mini 2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1 – chung cư mini
thiết kế chung cư mini 3
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng điển hình – chung cư mini

6. Chung cư mini 5 tầng có gác lửng 127m2 tại Tây Hồ 

Anh Nguyễn Ngọc Minh ( đt: 0968560398 ) ở Tây Hồ tìm đến Kiến Tạo Việt; Nhờ đội ngũ Kiến Trúc Sư thiết kế cho mình mẫu chung cư mini đẹp cao 5 tầng có gác lửng diện tích 127m2. Theo đó, tầng 1 sẽ được bố trí làm khu vực để xe và cho thuê làm cửa hàng kinh doanh nhỏ.

Các tầng lửng, 2,3,4 là các phòng cho thuê có diện tích từ 24 – 40m2. Thiết kế theo kiểu phòng đơn 1 giường ngủ; Có bếp, vệ sinh và ban công khép kín. Thang máy và thang bộ nằm cạnh nhau, đặt tại vị trí trung tâm của tòa nhà.

Tầng 5 được bớt lại làm khu vực sinh hoạt và nghỉ ngơi chung của gia đình anh Minh. Với 1 phòng khách liên thông với phòng thờ và khu bếp ăn; 3 phòng ngủ; 1 phòng wc chung đặt giữa phòng ngủ 1991 và 1961.

Chung cư mini 5 tầng có gác lửng tại Xuân La - Tây Hồ
Chung cư mini 5 tầng có gác lửng tại Tây Hồ
MB Tầng 1+ lửng: Chung cư mini 5 tầng có gác lửng tại Xuân La - Tây Hồ
MB Tầng 1+ lửng: Chung cư mini 5 tầng có gác lửng tại Tây Hồ
MB Tầng 2+3+4+5: Chung cư mini 5 tầng có gác lửng tại Xuân La - Tây Hồ
MB Tầng 2+3+4+5: Chung cư mini 5 tầng có gác lửng tại Tây Hồ

8. Thiết kế nhà cho thuê 6 tầng hiện đại tại Bắc Từ Liêm

Xây dựng nhà cho thuê sẽ tạo được một nguồn lợi nhuận lớn cho những ai có đất đai và nguồn tài chính nhàn rỗi. Đây cũng là mục tiêu mà anh Đặng Đình Hà liên hệ với Kiến Tạo Việt; Với hi vọng có được mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng cho thuê tại tổ dân phố 13 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, HN.

Anh Hà hiện đang làm việc tại Nam Định nhưng lại sở hữu một lô đất phố rộng 70m2. Anh quyết định xây căn nhà phố cao 6 tầng; Cho thuê từ tầng 1 lên tới tầng 5, tầng 6 để thi thoảng anh Hà về Hà Nội và ở hẳn khi nghỉ hưu.

Thiết kế nhà cho thuê cao 6 tầng tại Bắc Từ Liêm
Thiết kế nhà cho thuê cao 6 tầng tại Bắc Từ Liêm
Mặt bằng nhà cho thuê 6 tầng tại Bắc Từ Liêm
Mặt bằng nhà cho thuê 6 tầng tại Bắc Từ Liêm

Tầng 1 sẽ là khu vực cho thuê làm cửa hàng kinh doanh và để xe máy. Các tầng 2,3,4,5 sẽ là các căn hộ mini cho thuê. Mỗi tầng gồm: phòng khách+bếp ăn, 1 phòng ngủ khép kín và 1 wc chung. Tầng 6 là nơi nghỉ ngơi của anh Hà với 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp liên thông với khu tập thể dục, 1 wc chung. Với quy mô như vậy, KTS đã bố trí thang máy và thang bộ nằm ở giữa tầng, sát mép tường. Đích đến của thang máy và thang bộ sẽ gặp nhau tại sảnh.

9. Thiết kế nhà phố 7 tầng 5.1x11m kiểu chung cư mini cao cấp tại Đào Tấn

KTV nhận được nhu cầu thiết kế nhà phố nhưng lại theo kiểu chung cư mini của chị Thục Anh ở Đào Tấn. Lô đất rộng 86m2 nhưng vào quy hoạch mở đường nên diện tích xây dựng chỉ còn 59m2; Lui về phía cuối lô đất, chừa lại một khoảng làm sân trước.

Tuy được thiết kế theo kiểu chung cư mini; Nhưng lại với mục đích mở văn phòng và các phòng nghỉ ngơi cho gia đình 3 thành viên: chị Thục Anh và 2 cậu con trai đã lớn.

Mẫu nhà phố 7 tầng kiểu chung cư mini tại Đào Tấn, HN
Mẫu nhà phố 7 tầng kiểu chung cư mini tại Đào Tấn, HN
Mặt bằng nhà phố 7 tầng kiểu chung cư mini tại Đào Tấn
Mặt bằng nhà phố 7 tầng kiểu chung cư mini tại Đào Tấn

Theo mong muốn của chủ đầu tư, tầng 1 làm văn phòng công ty xuất nhập khẩu. Tầng 2 là phòng ngủ của chị cùng không gian tiếp khách và bàn làm việc. Tầng 3,4, 5 với 3 căn hộ biệt lập dành cho 2 người con trai và khách; Bởi công ty thường xuyên có khách nước ngoài tới công tác. Các căn hộ đều có chìa khóa riêng mang tới sự thoải mái và độc lập.

Tầng 6 là phòng khách, phòng bếp ăn, wc chung của gia đình. Ban thờ nằm giữa, ngăn cách phòng khách và khu bếp ăn. Thang máy, thang bộ được thiết kế gọn ở góc nhà. Riêng tầng 7 sẽ thỏa mãn sở thích trồng rau sạch, cây cảnh của chủ nhà.

10. Thiết kế nhà cho thuê trọ cao 8 tầng tại Ngã Tư Sở

KTV thiết kế nhà trọ cho thuê cao 8 tầng; Trên mảnh đất méo hình bầu dục rộng 82 m2 tại phường Khương Trung, HN của anh Ngô Minh Cường. Khu đất méo mó qua bàn tay kiến trúc sư được nắn chỉnh các phòng vuông vắn, hợp lý. Mỗi phòng trọ rộng từ 12 đến 20 m2 có vệ sinh riêng, ban công phơi đồ… với giá thuê từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu 1 phòng.

Tầng 1 anh dùng để xe máy, tầng lửng anh dùng cho gia đình với 1 phòng ngủ và phòng khách, phòng ăn sang trọng. Tầng trên cùng anh cho gia đình cậu con trai sinh sống. Các tầng còn lại anh cho thuê hàng tháng được khoảng từ 40 đến 50 triệu 1 tháng.

Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng
Phối cảnh nhà trọ 7 tầng dạng căn hộ chung cư mini cho thuê
Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 1
Tầng 1 nhà trọ 7 tầng dạng căn hộ chung cư mini cho thuê
Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 3
Tầng 2,3,4 nhà trọ 7 tầng dạng căn hộ chung cư mini cho thuê
Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 4
Tầng 5,6 nhà trọ 7 tầng dạng căn hộ chung cư mini cho thuê
Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 5
Tầng 7 nhà trọ 7 tầng dạng căn hộ chung cư mini cho thuê

Nhìn chung, thiết kế chung cư mini này thuộc dạng kiến trúc của những mẫu nhà ống hiện đại; Nhưng có cấu trúc công năng khác biệt và phục vụ dành cho nhiều gia đình nhỏ cùng sống chung trong 1 tòa nhà. Cho nên cách thiết kế đòi hỏi kinh nghiệm, năng lực thực tế của KTS phải thực sự tốt; Để đảm bảo chất lượng kỹ thuật, kiến trúc dành cho công trình. Qua đó tạo ra những căn hộ có công năng sử dụng hiệu quả; Thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt của từng gia đình sống trong tòa nhà chung cư mini này.

11. Mẫu chung cư mini lô góc vừa ở vừa cho thuê tại Tân Triều, Thanh Trì, HN.

Ngôi nhà lô góc có diện tích 62,9m2 tại khu tái định cư BL, Tân Triều, Thanh Trì, HN của gia đình anh Cao Sơn Hùng số đt: 0912787841 thuê Kiến Tạo Việt thiết kế và thi công ngôi nhà trung cư mini cao 10 tầng vừa ở vừa cho thuê. Anh chị ở tầng 9 và 10 còn các tầng 3,4,5,6,7,8 mỗi tầng chia 2 phòng cho thuê với diện tích 28m2 và 33m2 khép kín có đầy đủ tiện ích như ban công phơi, khu bếp nấu tách riêng, máy giặt, vệ sinh rộng… đạt tiêu chuẩn homestay với giá thuê từ 4 đến 5 triệu một phòng. Khách thuê đi thang máy 650kg sang trọng và có tầng hầm để xe chung.

Chung cư mini lô góc, homestay
Chung cư mini lô góc, homestay cho thuê
Chung cư mini lô góc, homestay 1
Chung cư mini lô góc, homestay cho thuê 1
Chung cu mini 10 tang cho thue
Chung cu mini 10 tang cho thue cao cap

Do chủ nhà ở các tầng trên lên yếu tố phong thủy được chủ nhà yêu cầu làm chuẩn vì anh chị khá tín tâm. Các khu vệ sinh toàn nhà được bố trí vào cung xấu, Hướng bếp và hướng ban thờ gia chủ sắp xếp quay về hướng tốt theo tuổi chủ nhà. Ngôi nhà nằm tại góc ngã 3 đường rộng 10 cách ngã tư Nguyễn Xiển giao Thanh Xuân chưa đến 1 km lên nhu cầu thuê nhà trọ cao cấp rất lớn, chủ nhà mong muốn kiến trúc phải thật đẹp, cách bố trí đồ nội thất phải sáng tạo, hợp lý mang lại cảm giác dễ chịu cho người thuê nhà.

12. Mẫu chung cư mini kiểu biệt thự cao 6 tầng tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm, HN.

Gia chủ là chị Nguyễn Thị Kim Huệ điện thoại 0982096565, là nhân viên kinh doanh trong nhà mạng VNPT. Vợ chồng chị được thừa hưởng mảnh đất rộng hơn 300m2 nhưng chỉ có 150 m2 sổ đỏ còn lại là đất trồng cây, lấn chiếm chưa được chuyển đổi. Anh chị cắt ra 50m2 bán lấy tiền xây chung cư mini trên diện tích đất sổ đỏ còn lại là 100 m2. Ngôi nhà 3 mặt thoáng xung quanh là sân vườn mà anh chị mong muốn vừa ở vừa có thể kinh doanh cho thuê. Ngôi biệt thự cao 6 tầng là sự lắp ghép 2 kiểu nhà ở là biệt thự cho gia đình chị ở tầng 1 và 2 có sảnh riêng ko chung đụng gì với người thuê nhà. Sảnh vào của người thuê nhà phía sau nhà có sân để xe máy chung. Từ thang máy đi lên đến tầng 3 là không gian cho thuê với 1 tầng 4 phòng trọ chi phí thuê từ 2,5 đến 3,5 triệu một phòng có vệ sinh khép kín, khu ở tách biệt với khu nấu, rửa và khu phơi.

Biệt thự kết hợp cho thuê trọ
Biệt thự kết hợp cho thuê trọ. Chung cư mini gia chủ ở tầng 1 và 2
Biệt thự kết hợp cho thuê trọ
Biệt thự kết hợp cho thuê trọ. Chung cư mini gia chủ ở tầng 1 và 2. Khách trọ đi thang riêng.

Kiến trúc bên ngoài ngôi nhà được làm theo phong cách tân cổ điển, các ban công phơi thực tế sau này có rào sắt bảo vệ để khách thuê phơi quần áo ko bị bay. Gia chủ ở tầng 1 và 2 với 3 phòng ngủ. Phần sân cổng của gia chủ tách riêng ko chung gì với khách thuê trọ. Quanh là là tường rào được xây trạm trổ đẹp, cổng gang đúc sang trọng kiểu biệt thự. Sân vườn còn lại anh trồng hoa và cây cảnh. Phía sau nhà có lối đi nhỏ là hướng vào của khách thuê trọ. Bãi để xe chung rộng 50m2.

13. Thiết kế chung cư mini kết hợp cho thuê các tầng trên tại Tân Triều, Thanh Trì.

Anh Đỗ Minh Thao đt: 0364141147 làm nghề sản xuất đá nhưng do tuổi đã ngoài 60 anh muốn bỏ nghề lên mong muốn xây dựng ngôi nhà rộng 78m2 trên nền đất ông cha để lại xây cao 6,5 tầng. Anh dự đinh ở tầng 1 và 2 đi thang riêng trong nhà còn khách thuê trọ đi thang bộ và thang máy ngoài nhà. Tầng 1 KTV thiết kế 50 % diện tích làm sân chung để xe máy phía trước. Phần còn lại làm phòng ăn + thang lên tầng 2 của gia chủ. Bên phải là cầu thang bộ và thang máy lên các tầng trên của khách thuê trọ.

Thiết kế chung cư mini 78m2
Thiết kế chung cư mini 78m2. Gia chủ ở tầng 1 và 2
Thiết kế chung cư mini 78m2..
Thiết kế chung cư mini 78m2. Gia chủ ở tầng dưới

Các phòng thuê trọ có diện tích từ 23 đến 24 m2 có vệ sinh khép kín, có khu phơi đồ, bếp nấu và máy giặt nhỏ tiện nghi. Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ lên chỉ đua được khoảng 60cm để làm ban công. Kiến trúc ngôi nhà theo kiểu tân cổ điển nhẹ nhàng. Các tầng cho thuê bố trí mỗi tầng 3 phòng trọ. Phần diện tích giao thông bao gồm cầu thang bộ, thang máy và hành lang chỉ chiếm 10m2 đạt 12 % diện tích xây dựng lên rất tích kiệm cho gia chủ. Hai phòng phía trước có cửa sổ và ban công trực tiếp ra ngõ. Phòng phía sau được mở một giếng trời lấy sáng và thoáng.

14. Thiết kế Nhà trọ cho thuê tại Cầu Giấy

Mảnh đất diện tích 78 m2 tại tổ 38 Trung Hòa, Cầu Giấy, HN. Chủ nhà là anh Nguyễn Trọng Dương mua được của người quen. mảnh đất méo lên anh thuê thiết kế làm nhà trọ cao tầng. Do ngõ nhỏ 2m lên ktv thiết kế tầng 1 lùi đều vào 0,6m để mở rộng ngõ còn lên trên đua ra ngõ 0,6m. Mỗi tầng thiết kế 3 phòng trọ diện tích từ 21 đến 24 m2. Mỗi phòng có ban công phơi, khu vệ sinh khép kín. Bếp nấu được đưa ra ngoài ban công tránh mùi.

Chung cư mini cầu giấy
Chung cư mini cầu giấy

Thay áo mẫu thiết kế chung cư mini với những ý tưởng khác biệt

Càng ngày càng có nhiều người lựa chọn sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn. Chính điều này đã tạo ra một thị trường nhà ở vô cùng sôi động và đa dạng. Tất nhiên, nhu cầu và khả năng tài chính có sự chênh lệch lớn. Từ đó đã hình thành nên những chung cư mini, căn hộ cho thuê cao cấp với diện tích, chi phí khác nhau, đáp ứng mong muốn có một ngôi nhà tại thành phố dành cho các đối tượng thu nhập thấp và trung bình. Trong đó, phổ biến là những căn hộ có diện tích 30m2, 40m2, 50m2, phù hợp với những hộ gia đình có 2,3 hoặc 4 người cùng sinh sống.

Tuy nhiên, nhược điểm của chung cư là chỉ xây thô, các phòng chức năng cơ bản chưa thực sự phù hợp với nhu cầu của gia đình. Việc lựa chọn và bố trí nội thất bên trong cũng khiến họ gặp nhiều khó khăn. Làm sao để chọn được những món đồ phù hợp, độc đáo, thông thoáng mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn gửi đến các bạn một số mẫu thiết kế chung cư mini gây ấn tượng về khả năng lấy sáng cũng như lưu thông không khí tốt trong thời gian qua. Đồng thời giới thiệu đến các chủ đầu tư kinh nghiệm để xây chung cư mini cho thuê, tiết kiệm diện tích mà vẫn có nhiều phòng cho thuê nhất có thể.

Thiết kế chung cư mini 50m2

50m2 không phải là một diện tích nhỏ. Với những căn mini tầm trung và dạng nhà ở xã hội, 50m2 là một diện tích lớn, có thể xây được các phòng công năng cơ bản với 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà vệ sinh khép kín…

thiet ke chung cu mini
Thiết kế chung cư Vinhomes Smart City
thiet ke chung cu mini
Thiết kế chung cư Vinhomes Smart City
thiet ke chung cu mini
Thiết kế chung cư Vinhomes Smart City

Với cùng một diện tích nhưng ta có nhiều ý tưởng dựa trên nhiều phong cách khác nhau. Từ những căn phòng đơn điệu, thô kệch và giống khuôn mẫu với các phòng khác.

thiet ke chung cu mini
Mẫu thiết kế chung cư mini 50m2
thiet ke chung cu mini 30m2
Thiết kế chung cư phong cách Scanivan

Thiết kế chung cư mini 40m2

thiet ke chung cu mini 40m2
Tất cả các không gian gói gọn trong cùng một mặt phẳng nhưng không tạo ra sự bí bách

Diện tích phòng khách không rộng, chỉ khoảng 15m2 nhưng các kiến trúc sư vẫn khéo léo, bố trí được đầy đủ các món đồ cần thiết.

thiet ke chung cu mini 40m2
Mẫu thiết kế chung cư mini diện tích 40m2

Kiến trúc sư đã sử dụng rất nhiều đèn để lấy ánh sáng, kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ ban công hắt vào. Như vậy, với diện tích nhỏ, nhiều phòng công năng nhưng không hề bị bí bách, ngột ngạt.

thiet ke chung cu mini 40m2
Mẫu thiết kế chung cư mini diện tích 40m2

Nội thất tinh giản, sử dụng những món đồ thấp để tạo chiều cao cho căn phòng. Tường sơn màu sáng, xen kẽ những món đồ nội thất màu trung tính để vừa tạo được cảm giác ấm cúng và đạt được độ sáng.

Thiết kế chung cư mini 30m2

thiet ke chung cu mini 30m2
Mẫu thiết kế chung cư mini 30m2
thiet ke chung cu mini 30m2
Mẫu thiết kế chung cư mini 30m2

Các món đồ nội thất nhỏ gọn và đơn giản sẽ khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Đặc biệt là rất có phong cách, mộc mạc nhưng dễ dàng thu hút ánh nhìn.

thiet ke chung cu mini 30m2

Mẫu số 2

thiet ke chung cu mini 30m2
Mẫu thiết kế chung cư mini 30m2

Phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau do bị hạn chế về mặt diện tích. Nhưng ngược lại, chúng sẽ tạo ra được không gian mở, thoáng đãng hơn. Đặc biệt là nhờ vào ánh sáng mặt trời từ bên ngoài, cả không gian sẽ trở nên mát mẻ, có không khí tự nhiên, trong lành và đặc biệt là tránh được mùi ẩm mốc.

thiet ke chung cu mini 30m2
Mẫu thiết kế chung cư mini 30m2
thiet ke chung cu mini 30m2
Mẫu thiết kế chung cư mini 30m2

Việc đặt giường ngủ ở cạnh cửa sổ giúp cho gia chủ có thể ngắm nhìn được khung cảnh bên ngoài vào ban đêm, tận hưởng ánh nắng khi bình mình.

thiet ke chung cu mini 30m2
Mẫu thiết kế chung cư mini 30m2

Thiết kế chung cư mini 25m2

thiet ke chung cu mini 25m2
Thiết kế chung cư mini 25m2

Chung cư diện tích 25m2 không phải là quá lớn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể bố trí và thiết kế để có được một không gian tuyệt vời nhờ vào sự tư vấn của các kiến trúc sư.

thiet ke chung cu mini 25m2
Thiết kế chung cư mini 25m2-2

Nội thất minh tích hợp nhiều công dụng trong một sản phẩm sẽ giúp những căn phòng nhỏ có thêm không gian.

thiet ke chung cu mini 25m2
Thiết kế chung cư mini 25m2-3

Kinh nghiệm thiết kế chung cư mini

– Sử dụng gam màu sáng

Với phòng khách hay phòng bếp, nhà tắm…nằm trong chung cư có diện tích nhỏ. Lựa chọn màu sơn, gạch ốp tường khá quan trọng. Khi mà không gian quá nhỏ, ưu tiên lựa chọn gam màu sáng được coi là sự lựa chọn thông minh và hợp lý nhất. Bởi màu sáng cộng với thiết bị chiếu sáng mang lại cảm giác rộng lớn hơn.

– Hạn chế tối đa nội thất không cần thiết

Những món đồ trang trí sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp đẽ và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là làm cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ trở nên chật chội. Nên cân nhắc lựa chọn những món đồ không quá cầu kỳ và rườm rà. Chỉ lựa chọn vật dụng cần thiết, có công năng và tác dụng chính đáng.

Kích thước nội thất cũng cần phải cân đối, không đặt các món đồ quá lớn, kết cấu phức tạp. Như vậy chỉ làm cho không gian bị hạn chế hơn.

– Lựa chọn nội thất thông minh

Nội thất thông minh hay những nội thất đa năng thường tích hợp nhiều công năng vào trong cùng một sản phẩm. Ví dụ như giường ngủ biến thành bàn học, sofa hay bên dưới giường có thêm các ngăn kéo để chứa thêm đồ…Như vậy sẽ linh hoạt cho việc sử dụng, tiết kiệm không gian và chi phí.

– Tạo không gian mở

Tạo không gian mở ở đây nghĩa là bạn có thể kết hợp các phòng lại với nhau. Phòng khách liên thông, kết nối với phòng bếp, phòng ăn…Như vậy tạo được cảm giác căn phòng có diện tích lớn và thông thoáng hơn.

Với các không gian cần sự riêng tư, thay vì xây tường bịt kín, nên lựa chọn vách ngăn CNC, rèm cửa…sẽ tốt hơn.

– Thiết kế không gian xanh

Hãy cố gắng thiết kế không gian xanh ở bên trong căn hộ chung cư của bạn. Ví dụ như ban công, phòng khách, nhà bếp, hay bất kỳ khu vực nào bạn muốn. Đôi khi chỉ cần một vài chậu cây, giỏ hoa treo…Sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên rõ ràng sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn. Không gian trong nhà cũng trở nên thư giãn và thoải mái hơn khi có nhiều cây xanh.

– Lựa chọn phong cách tối giản

Nếu bạn có những biệt thự vài trăm thậm chí là hàng 1000m2 thì việc lựa chọn phong cách thiết kế không phải là vấn đề. Nhưng nếu là chung cư mini với diện tích khiêm tốn thì lại là chuyện khác. Phong cách cổ điển hay tân cổ điển đòi hỏi quá nhiều diện tích, trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ, đồ nội thất cũng cần nhiều hơn. Như vậy sẽ càng làm hạn chế không gian.

Thay vào đó, nội thất đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Căn phòng cũng mang lại cảm giác về chiều cao, độ rộng, nhất là độ thông thoáng.

Câu hỏi tư vấn và đặt hàng thiết kế xin gửi về mail: kientaoviet.jsc@gmail.com để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu năng lực và những mẫu thiết kế nhà đẹp của Công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt xin mời khách hàng truy cập chuyên mục : Hồ Sơ Năng Lực trên website : https://nhadepktv.vn của công ty chúng tôi . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Thiết kế chung cư mini – Design : Kts. Nguyễn Quốc Tuấn – Kiến Tạo Việt JSC

0903221369

Mẫu biệt thự hiện đại châu âu 10x16m
Thiết kế biệt thự phố 2 tầng đẹp 4
Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng ấn tượng năm 2021
PC1 - Mẫu biệt thự cổ điển tại Hải Dương cao 3 tầng
Mẫu nhà ống 2 mặt tiền đẹp
Phối cảnh mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng ở Nghệ An
Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng
Thiết kế biệt thự 3 tầng sang trọng | Mẫu biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự tại Quốc Oai 2 tầng - Hình ảnh phối cảnh
Thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Hồ Chí Minh - PC1
biệt thự 2 tầng kiểu châu âu
Kiến trúc ngoại thất nhà phố 3 tầng hiện đại tại Hải Dương
Mẫu nhà đẹp mái thái độc đáo xu hướng năm 2017. 6
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà