Tư vấn thiết kếmẫu nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m

Câu hỏi : Trần Anh Tuấn – Sinh năm 1969 – Hà Nội . Chào các bạn KTS – Tôi muốn nhờ các các bạn tư vấn thiết kế kiến trúc giúp cho công trình nhà đẹp của gia đình tôi. Đất nhà tôi có diện tích là 4,4×16,5m, mặt tiền 4,4m hướng ra phố chính, còn 2 mặt bên phải và mặt sau nhà đều hướng ra ngõ nhỏ.

Tôi có dự định muốn xây nhà ống 3 tầng , với đầy đủ các không gian cơ bản như : phòng khách, phòng bếp+ăn, phòng thờ, 5 phòng ngủ (gia đình tôi có 6 người : Bà nội, 2 vợ chồng tôi và 1 con trai lớn, 2 con gái nhỏ), công trình phụ dành cho mỗi tầng và có phòng giặt đồ + sân phơi. Số lượng phòng cần dùng tương đối nhiều, cho nên tôi không biết phải tính toán xây như nào để đáp ứng những nhu cầu đó. Nhờ các KTS tư vấn và thiết kế giúp tôi , rất mong sớm nhận được thư trả lời của các bạn – Xin cám ơn.

Trả lời : Chào anh Tuấn, chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu giúp đỡ thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống  4,4×16,5m của gia đình anh. Sau khi thống nhất và lên phương án thiết kế kiến trúc cho công trình, chúng tôi xin phép được trình bày phương án như sau.

Phong thủy nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m

Trong kiến trúc nhà đẹp, ngoài những vấn đề cần quan tâm như : cấu tạo kiến trúc, phân bổ công năng, tính mỹ thuật, yếu tố thông thủy… Thì còn 1 vấn đề rất quan trọng đó là “Phong thủy trong kiến trúc”, 1 yếu tố đảm bảo tốt cho đời sống sức khỏe, tâm linh, tinh thần cũng như các phương pháp vật lý để giúp cho gia đình bạn luôn được tốt lành, đại cát đại lợi…

Phong thủy nhà đẹp dành cho tuổi 1969: Âm lịch tức năm Kỷ Dậu, thuộc mệnh Thổ, trạch mệnh là Tốn Mộc.
Các hướng tốt : Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
Các hướng xấu : Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

Bát Trạch

Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1969, Nhà ống 3 tầng 4,4x16,5m
Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1969

Mầu sắc cho ngôi nhà : Chủ nhà sinh năm 1969 thuộc bản mệnh Đại Trạch Thổ (tức mệnh Thổ) do đó khi thiết kế kiến trúc, mầu sắc cho ngôi nhà nên chọn mầu thiên về mầu nâu tương ứng với mệnh Thổ. Tránh những mầu sắc thiên về gam xanh (xanh lá cây) vì mầu này tương ứng với mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

Đây là 1 số thông tin cơ bản về phong thủy nhà đẹp dành cho chủ nhà tuổi 1990 của bạn Sơn. Để hiểu 1 cách cặn kẽ chi tiết về phong thủy kiến trúc dành cho tuổi 1990, mời bạn hãy tham khảo thêm tại mục “Tư vấn phong thủy” trên website nha dep của chúng tôi, để biết thêm về cách đặt : Hướng bếp, hướng ban thờ tổ tiên, vị trí đặt vệ sinh sao cho hợp với phong thủy.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m

Giới thiệu sơ bộ : Với những yêu cầu về không gian sinh hoạt của gia đình anh Tuấn ở trên, chúng tôi đã thiết kế và phân bổ công năng cho công trình, với những không gian có diện tích cụ thể như sau : Phòng khách S=24m2, phòng bếp+ăn S=14m2, 1 phòng ngủ bố mẹ S=20m2, phòng ngủ bà nội S=16m2, 1 phòng ngủ con trai S=18m2 và 2 phòng ngủ con gái mỗi phòng S=14m2, phòng thờ  S=20m2, 4 phòng vệ sinh và 1 phòng giặt+sân phơi.

Tất cả các phòng đều được tính toán hợp lý về diện tích và các điều kiện đảm bảo sức khỏe như ánh sáng tự nhiên+không khí trong lành – giúp mang lại cho gia đình bạn 1 môi trường sống tốt cho sức khỏe và tinh thần. Cầu thang được bố trí giữa nhà , phù hợp với diện tích chiều dài của nhà và thuận tiện cho giao thông đi lại trong nhà được đảm bảo tốt.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 3 tầng 4,4x16,5m, Cách phân bổ công năng nhà ống 3 tầng 4,4x16,5m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1 : Gồm có các không gian chính sau : Phòng khách, Phòng bếp+ăn, 1 phòng ngủ nhỏ 16m2, 1 phòng vệ sinh chung và cầu thang.

Hầu hết toàn bộ diện tích tầng 1 được sử dụng làm những không gian sinh hoạt chung của gia đình, với diện tích rộng rãi thông thoáng và được tận dụng lợi thế 3 mặt tiền đều được bố trí thiết kế các của sổ, cửa đi rộng rãi, giúp cho các phòng đều được ổn định ánh sáng cũng như không khí lưu thông, mang lại cảm giác dễ chịu trong sinh hoạt của gia đình bạn. Riêng phòng ngủ nhỏ 16m2 của tầng 1 này, được thiết kế để dành cho bà nội, thuận lợi cho việc đi lại và sinh hoạt của người cao tuổi.

Tầng 2 : Được thiết kế với 3 phòng ngủ : 1 phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ với diện tích = 20m2, được bố trí nằm phía trước nhà, có 1 phòng vệ sinh riêng và 1 ban công rộng rãi với các cửa đi, cửa sổ rộng rãi thông thoáng. Còn lại là 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng 18m2 dành cho con trai và 1 phòng 14m2 dành cho con gái. Cả 2 phòng này cũng đều được đáp ứng tốt điều kiện ánh sáng và không khí để giúp cho đời sống sinh hoạt cũng học tập của các con bạn được đảm bảo tốt nhất. Còn có thêm 1 phòng tắm+vệ sinh rộng rãi với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại tiện nghi. Qua đó, giúp cho công trình nhà ống đẹp của bạn được hoàn thiện và thuận tiện trong sinh hoạt hơn.

Tầng 3 : Là tầng cao nhất, yên tĩnh và phù hợp với phong thủy để bố trí phòng thờ tổ tiên của gia đình bạn. Với diện tích=20m2 và vị trí đặt tại phía trước nhà, phòng thông thoáng với ban công rộng, cửa sổ lấy sáng – Sẽ là nơi con cháu trong gia đình sum họp, tưởng nhớ đến tổ tiên, đúng theo nét đẹp trong truyền thống văn hóa “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Còn có 1 phòng ngủ nhỏ 14m2 dành cho con gái, cùng với 1 phòng vệ sinh, 1 phòng giặt đồ và sân phơi rộng 18m2 phía sau nhà.

Nhìn chung, toàn bộ cấu trúc của thiết kế nhà đẹp này được phân bổ rất hợp lý, với đầy đủ các không gian sinh hoạt cần thiết để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Các yếu tố thiết kế về hệ thống cửa , nhằm mục đích để giữ cho không gian nhà đẹp này luôn được sáng sủa và thông thoáng, mang lại sự dễ chịu cho cuộc sống gia đình bạn.

Nội thất nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m

Với những phối cảnh nội thất dưới đây, sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc trang trí không gian sống của gia đình. Với phong cách thiết kế cá tính, màu sắc trẻ trung hiện đại, rất phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m của gia đình bạn.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp, Nhà ống 3 tầng 4,4x16,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 01, Nhà ống 3 tầng 4,4x16,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 01 – Nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 02, Nhà ống 3 tầng 4,4x16,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 02 – Nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp, Nhà ống 3 tầng 4,4x16,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng vệ sinh nhà đẹp, Nhà ống 3 tầng 4,4x16,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng vệ sinh nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,4×16,5m

Với phương án tư vấn thiết kế kiến trúc và những phối cảnh ở trên, chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu về không gian sống, cũng như đảm bảo cho cuộc sống tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn luôn được tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe và có được công trình nhà đẹp ưng ý.

KTS – Nguyễn Văn Tú
Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 3 tầng phong cách
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự tại Hải Dương
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ