Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4,5×12,5m

Yêu cầu thiết kế ống đẹp : Đất nhà tôi có mặt tiền rộng 4,5m và chiều dài 12,5m – có 2 mặt tiền (1 mặt phố chính và 1 mặt ngõ bên trái nhà từ trong nhìn ra). Gia đình tôi có 3 thành viên (2 vợ chồng và 1 đứa con trai) – Hiện tại gia đình tôi đang kinh doanh cửa hàng quần áo, vì vậy chúng tôi muốn dùng cả tầng 1 làm cửa hàng để kinh doanh. Cả gia đình sẽ sinh hoạt trên tầng 2 và tầng 3. Nhờ các KTS tính toán thiết kế xem nên xây như nào cho hợp lý và có đầy đủ các không gian sinh hoạt cơ bản như : Phòng khách, Phòng bếp+ăn, 2 Phòng ngủ và công trình phụ tắm giặt wc đầy đủ cho các tầng sử dụng. Còn phần mái tầng 3 thì tôi sẽ đổ bê tông làm mái bằng và xây 1 tum nhỏ để lấy chỗ đặt máy giặt+sân phơi đồ. Mong sớm nhận được phương án trả lời của các KTS – Tôi xin cám ơn !

Phương án thiết kế mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4,5×12,5m

Phương án thiết kế kiến trúc : Xin chào bạn – Với những thông tin bạn đưa ra ở trong thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp của gia đình mình. Các KTS của công ty Kiến Tạo Việt xin được đưa ra phương án thiết kế nhà đẹp dành cho công trình nhà bạn như sau.

Nhà đẹp 3 tầng 4,5×12,5m – Mặt bằng kỹ thuật

Số lượng không gian : Chúng tôi xin phép được thống kê lại số lượng và diện tích cụ thể của các không gian có trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng 4,5×12,5m này gồm có : Không gian bán hàng S=36m2 – Khu phụ tầng 1 S=19m2 – Phòng khách S=24m2 – Phòng bếp S=9m2 – Phòng ăn S=18m2 – 2 Phòng ngủ có diện tích là : S=24m2+S=23m2 – 4 Phòng tắm+wc có diện tích : S=3m2+S=2,5m2+S=3,5m2+S=3,5m2  – Phòng chứa đồ S=1,5m2 – 2 Ban công mỗi ban công S=6,3m2 – 1 Tiểu cảnh nước nhỏ.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng, nhà đẹp 3 tầng 4,5x12,5m, nhà đẹp hiện đại
Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 3 tầng – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng 4,5×12,5m

Đặc điểm công trình : Với lợi thế nhà 2 mặt tiền – chính vì vậy thiết kế kiến trúc của công trình nhà đẹp này sẽ được mở rộng diện tích sàn của tầng 2 và tầng 3. Với việc đua sàn ra phía trước 1,2m và phía mặt bên 0,86m thì diện tích sinh hoạt của gia đình tại 2 tầng phía trên này sẽ được cải thiện lên tương đối nhiều – mang đến sự thoải mái cho người sử dụng khi được sống trong không gian rộng rãi hơn.

Và với nhu cầu sử dụng toàn bộ tầng 1 làm không gian cửa hàng kinh doanh quần áo của gia đình – Chúng tôi đã thiết kế phân bổ mặt bằng sử dụng của tầng 1 ra làm 2 phần phía trước và phía sau. Cụ thể là khu vực phía trước là khoảng diện tích trống rộng 36m2 phục vụ cho cửa hàng kinh doanh – còn khu vực phía sau sẽ được chia nhỏ sử dụng vào những không gian là : Cầu thang, Khu để xe, Phòng WC. Và có 2 cửa ra vào tại 2 hướng mặt của nhà : 1 cửa chính dành cho cửa hàng, có thiết kế rộng và sử dụng chất liệu kính – 1 cửa phụ phía mặt bên làm lối đi ra vào khu phụ phía sau nhà. Qua đó tạo sự riêng biệt giữa 2 khu vực, tránh phải để xe máy chung với không gian cửa hàng khiến chật trội.

Vì đặc điểm dồn diện tích cho khu vực phía trước của tầng 1 làm không gian cửa hàng – vì vậy cầu thang đi lên tầng 2 được bố trí nằm cuối nhà. Khi lên đến tầng 2 cầu thang sẽ được đẩy vào vị trí giữa nhà, bám sát tường bên phải nhà để lên tầng 3 – với mục đích để tạo thành 1 không gian đệm chia đôi tầng 3 thành 2 không gian phòng ngủ. Qua đó tạo ra sự hợp lý trong cấu trúc nhà và thuận tiện trong giao thông đi lại được tốt hơn.

Tất cả các mặt tiền của nhà ống tại các tầng đều được thiết kế hệ thống cửa đi, cửa sổ, cửa ban công đầy đủ – Để qua đó, giúp ổn định khả năng lưu thông không khí giữa các không gian bên trong nhà được tốt hơn và cũng nhận được ánh sáng tự nhiên để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình được thuận tiện – Sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như thoải mái, dễ chịu trong tinh thần của người sử dụng.

Còn sau đây là các không gian phòng sinh hoạt được phân bổ cụ thể tại mỗi tầng :

Tầng 1 : Gồm các không gian : Cửa hàng – Khu phụ (Cầu thang+Chỗ để xe+WC).

Tầng 2 : Gồm các không gian : Phòng bếp – Phòng ăn – Phòng khách – Phòng WC – Phòng chứa đồ nhỏ – Ban công.

Tầng 3 : Gồm các không gian : Phòng ngủ bố mẹ+Phòng WC riêng – Phòng ngủ con trai+Phòng WC riêng – Ban công.

Phối cảnh thiết kế nội thất tham khảo –  Nhà đẹp 3 tầng 4,5×12,5m

Và với những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất không gian nhà đẹp mà chúng tôi gửi tới gia đình bạn ở dưới đây – Sẽ giúp cho bạn có thêm được những ý tưởng đẹp mắt, giàu tính thẩm mĩ để ứng dụng vào không gian sống trong công trình nhà ống 3 tầng của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp tham khảo, Nhà đẹp 3 tầng 4,5x12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp tham khảo – Nhà đẹp 3 tầng 4,5×12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp nhà đẹp tham khảo, Nhà đẹp 3 tầng 4,5x12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp nhà đẹp tham khảo – Nhà đẹp 3 tầng 4,5×12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp tham khảo, Nhà đẹp 3 tầng 4,5x12,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp tham khảo – Nhà đẹp 3 tầng 4,5×12,5m

Với phương án thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp của bạn ở trên – chúng tôi tin rằng, đây sẽ là phương án hợp lý, đáp ứng tốt mọi nhu cầu cũng như phù hợp với đặc điểm địa thế đất của gia đình bạn. Kiến Tạo Việt xin gửi lời chúc sức khỏe và xây dựng thành công ngôi nhà đẹp ưng ý đúng với mong muốn của của gia đình bạn !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự 2 tầng hiện đại