Anh Lâm ở Hà Nam sinh năm 1961, gia đình anh có 4 người và 2 bên hàng xóm đã thiết kế nhà 3 tầng nên với diện tích 5×9,5m của mình anh Lâm muốn thiết kế ngôi nhà 3 ống 3 tầng theo phong cách hiện đại để ngôi nhà lấy được ánh sáng và có không gian riêng để các thành viên trong gia đình có không gian riêng. Sau khi tham khảo các công trình ở một số nơi thì anh chưa ưng ý với mẫu nào. Sau khi đến với công ty KTV được các KTS tư vấn thì anh đã hài lòng với mẫu nhà ống 3 tầng đó. Cụ thể được miêu tả chi tiết ở dưới đây.

xem thêm: kiến trúc độc đáo nhà ống 3 tầng 5×14,5m

Tư vấn thiết kế nhà đẹp – Mẫu nhà ống 3 tầng 5×9,5m

Sau khi nắm bắt được những mong muốn thì các kiến trúc sư đã bố trí các không gian của ngôi nhà gồm có: Gara để ô tô, phòng khách, Phòng bếp+ăn và 3 phòng ngủ. Mỗi tầng phải có tối thiểu 1 phòng công trình phụ – trần làm mái bằng và có 1 tum nhỏ để đặt máy giặt, thông thoáng dễ chịu. Không chỉ dừng lại ở thiết kế công năng sử dụng tiện nghi đầy đủ cho ngôi nhà theo như mong muốn ban đầu của chủ nhà mà các KTS còn rất để ý đến các yếu tố phong thủy phù hợp với tuổi chủ nhà, sẽ đảm bảo tốt cho chất lượng cuộc sống của gia đình bạn rất nhiều. Ngoài việc mang lại sự thịnh vượng, đại cát đại lợi thì yếu tố phong thủy trong kiến trúc còn rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của gia chủ.

Phong thủy nhà đẹp tuổi 1961 – Nhà ống 3 tầng 5×9,5m

Chủ nhân tuổi 1961 :  Âm lịch tức năm Tân Sửu , thuộc mệnh Thổ, trạch mệnh Chấn Mộc

Hướng tốt : Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Phước Đức); Nam (Sinh Khí)

Hướng xấu : Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh)

Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1961, nhà ống 3 tầng 5x9,5m
Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1961

Mầu sắc cho ngôi nhà : Chủ nhà sinh năm 1961 thuộc bản mệnh Bích Thượng Thổ (tức mệnh Thổ) do đó mầu sắc cho ngôi nhà nên chọn mầu thiên về mầu vàng, nâu hoặc các mầu trắng sáng. Tránh các mầu thiên về xanh như xanh lá cây, xanh lam.

Để biết kĩ thêm về phong thủy nhà đẹp tuổi 1961 của anh Tiến – mời anh xem thêm tại chuyên mục “Tư vấn phong thủy” tại website nhà đẹp của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo – Nhà ống 3 tầng 5×9,5m

Sau đây là 1 số mẫu phối cảnh mặt tiền rộng từ 3-4m dành cho thiết kế nhà ống 3 tầng của gia đình bạn, những mẫu phối cảnh này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với ý thích và phong cách cá tính của gia đình bạn. Với kiểu dáng đơn giản về hình khối tạo ra sự khỏe khoắn trong thiết kế nhà – những mẫu thiết kế nhà ống này còn có phong cách phối màu hiện đại, trẻ trung rất phù hợp với thiet ke kien truc của gia đình bạn.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo, Nhà ống 3 tầng 5x9,5m
Phối cảnh kiến trúc tham khảo – Nhà ống 3 tầng 5×9,5m

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 2 tầng 5×9,5m

Giới thiệu sơ bộ về thiết kế : 

Với những yêu cầu cụ thể của anh ở trên, trong thiết kế nhà ống 3 tầng này chúng tôi đã thiết kế các không gian vơi diện tích cụ thể như sau : phòng khách=20m2, phòng bếp=14m2, Gara để xe=14m2, phòng ngủ bố mẹ=16m2, phòng ngủ con trai=16m2, phòng ngủ con gái=14m2, và mỗi tầng đều có 1 phòng vệ sinh chung, còn có 1 tum nhỏ để làm phòng giặt đồ+sân thượng rộng rãi.

Cầu thang được đặt phía bên trái của nhà, gọn gàng, thuận tiện trong đi lại cùng với những cửa sổ lấy sáng cho cầu thang tại mỗi tầng. Với cách đặt cầu thang như trong thiết kế sẽ giúp các không gian được rộng rãi, thông thoáng. Phía cuối tầng 1 , trong không gian phòng khách, chúng tôi để lại 1 khe thoáng đổ bằng với các ô cửa lấy sáng cho phòng khách tầng 1. Từ tầng 2 trở lên, nhờ phần diện tích làm khe thoáng phía cuối nhà, giúp cho tầng 2, tầng 3 có thêm ánh sáng và không khí lưu thông để đảm bảo sự thông thoáng cho các phòng phía cuối nhà.

Tầng 1 :

Gồm 2 không gian chính là Gara để xe 14m2 và phòng khách 20m2, cầu thang+vệ sinh.

Với cách bố trí cầu thang như đã nói ở trên, bạn có thể nhìn thấy trong bản vẽ, không gian của tầng 1 rất thông thoáng với cửa vào rộng rãi (cửa cuốn tự động) và 1 khe thoáng lấy sáng cho không gian phòng khách phía sau. Điều đó giữ cho phòng khách và khu vực để xe thông suốt rộng và rất thoáng. Phòng vệ sinh kết hợp xây phía dưới gầm cầu thang, sẽ giúp tiết kiệm diện tích sử dụng và nhìn sẽ rất gọn gàng dễ nhìn.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 3 tầng 5x9,5m, Cách phân bổ công năng nhà ống 3 tầng 5x9,5m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 5×9,5m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 2 : 

Gồm có phòng bếp+ăn 14m2 , phòng ngủ bố mẹ 16m2+1 ban công nhỏ và 1 phòng vệ sinh chung 4m2.

Cấu tạo tầng 2 có những đặc điểm cụ thể là : phía sau có 1 khe thoáng để làm cửa sổ lùa lưu thông không khí phía phòng bếp và mặt sàn tầng 2 được mở rộng ra phía trước 1,2m để cải thiện diện tích sử dụng cho phòng ngủ bố mẹ. Kèm với đó thì phòng ngủ bố mẹ được tận dụng tối đa với 1 cửa sổ lớn với chất liệu kính cùng 1 ban công nhỏ, để tạo ra 1 không gian sống rộng rãi, tươi sáng vào ban ngày, thoáng đãng với không khí trong lành. Nhờ đó thiet ke kien truc này mang lại cho bạn cảm giác thích thú, mong muốn gắn bó và sự yêu mến với ngôi nhà của mình.

Tầng 3 : 

Sử dụng làm 2 phòng ngủ : phòng ngủ dành cho con trai = 16m2 , phòng ngủ con gái = 14m2 và 1 phòng vệ sinh chung rộng 4m2.

Cấu trúc không gian của tầng 3 được thiết kế giống với tầng 2, cho nên các phòng ngủ đều được thiết kế thông thoáng với các cửa sổ kính ở phía trước và sau nhà, cùng với 1 ban công nhỏ. Đảm bảo cho các không gian sống này luôn được thông thoáng và giữ được ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Tầng tum : 

Mái nhà được thiết kế đổ mái bằng và có 1 tum nhỏ để sử dụng làm phòng giặt đồ , cùng với toàn bộ diện tích còn lại của sân thượng. Bạn có thể thiết kế thêm 1 góc tiểu cảnh xanh, 1 giàn hoa leo tại đây, điều đó sẽ giúp cho thiet ke nha dep của bạn được sinh động , gần gũi với thiên nhiên hơn.

Nội thất tham khảo – Nhà ống 3 tầng 5×9,5m

Với những mẫu thiết kế nội thất hiện đại và sang trọng ở dưới đây, bạn sẽ có thêm ý tưởng để trang trí cho những không gian sống của gia đình mình. Qua đó hoàn thiện hơn nữa cho thiết kế nhà đẹp của bạn được sinh động, cá tính và mang đến cho bạn cảm giác yêu đời, yêu mến cuộc sống.

Nội thất phòng ngủ 01 tham khảo, Nhà ống 3 tầng 5x9,5m
Nội thất phòng ngủ 01 tham khảo – Nhà ống 3 tầng 5×9,5m
Nội thất phòng ngủ 02 tham khảo, Nhà ống 3 tầng 5x9,5m
Nội thất phòng ngủ 02 tham khảo – Nhà ống 3 tầng 5×9,5m
Nội thất phòng khách tham khảo, Nhà ống 3 tầng 5x9,5m
Nội thất phòng khách tham khảo – Nhà ống 3 tầng 5×9,5m
Nội thất phòng bếp tham khảo, Nhà ống 3 tầng 5x9,5m
Nội thất phòng bếp tham khảo – Nhà ống 3 tầng 5×9,5m

Nhìn tổng thể ngôi nhà ống đẹp 3 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, nội thất sang trọng cùng với cách bố trí các không gian hợp lý tạo nên một ngôi nhà cần đối hài hòa và thoáng mát cho chủ nhà. Khi ngôi nhà được hoàn thiện thì anh Lâm đã thực sự hài lòng với mẫu thiết kế nhà đẹp này. Đó chính là động lực để chúng tôi tiếp tục mang đến cho các bạn những công trình nhà đẹp tuyệt vời nhất. Cảm ơn các bạn luôn đồng hành cùng  chúng tôi. Thân ái.

Hải Yến

Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự mái lệch
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Biệt thự 3 tầng phong cách
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự hiện đại