155+ Mẫu thiết kế nhà ống đẹp, chi tiết công năng HOT nhất 2023

Thiết kế nhà ống và những điều bạn cần biết: Cùng với sự phát triển của kinh tế, văn hóa, giao thông, giáo dục…v.v…. thì việc phát triển cơ sở hạ tầng đô thị cũng là một điều tất yếu trong sự phát triển chung ở Việt Nam hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt trong xã hội, thì những khu đô thị, khu dân cư đều được quy hoạch mang tính đồng bộ, có quy định rõ ràng hơn. Để từ đó tạo ra những khu dân cư, đô thị, thành phố đẹp đồng bộ và hoàn chỉnh nhất có thể. Chính vì vậy, ngoài những khu đô thị cao cấp với những tòa nhà chung cư cao tầng, những khu nhà biệt thự phân lô theo quy hoạch…v.v… thì những khu vực dân cư được quy hoạch theo dạng nhà ống chia lô liền kề nhau mới chính là dạng nhà ở chiếm phần lớn tại các khu dân cư, đô thị, thành phố hiện nay.

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Đẹp Hợp Phong Thủy, Giá Tốt • Kiến Tạo Việt
Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Đẹp Hợp Phong Thủy, Giá Tốt • Kiến Tạo Việt

Nội dung bài viết

Nhà ống là gì?

1 – Nhà ống là dạng nhà dân dụng thường có mặt tiền chiều ngang nhà nhỏ hơn từ 3-5 lần so với chiều dài (từ trước về sau) của ngôi nhà.

2 – Mặt bằng của nhà ống có đặc điểm thuộc dạng hình chữ nhật. Nhà ống khi xây dựng lên sẽ có dạng hình trụ, khối hộp ăn theo mặt bằng nhà.

3 – Nhà ống cần có nhiều tầng để đáp ứng đủ các không gian sinh hoạt tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư.

4 – Loại hình nhà ống thường nằm ở các khu dân cư, khu đô thị, các thành phố có mật độ dân cư cao. Và các công trình nhà ống được quy hoạch phân chia thành dãy nhà với nhiều lô đất nằm liền kề 2 bên cạnh và có thể chia làm 2 dãy dựa lưng vào nhau.

5 – Do đặc điểm phân lô như trên mà đa số các căn nhà ống sẽ chỉ có 1 mặt tiền phía trước nhà.

6 – Ngoài tên gọi là nhà ống, thì dạng nhà này còn được gọi với những tên khác nhau như : Nhà phố, Nhà lô phố, Nhà chia lô, Nhà phân lô…

Ưu, nhược điểm của nhà ống bạn cần biết

Như chúng ta đã biết, nhà ống là loại hình nhà ở rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Và tất nhiên, nhà ống cũng có nhiều nhược điểm mà chúng ta dễ nhìn thấy. Các nhược điểm này đôi khi cũng đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng trong thiết kế công năng và thi công. Để xử lý triệt tiêu hoặc giảm thiểu sự bất cập của nhược điểm mà nhà ống gặp phải.

Tuy nhiên tại sao các nhà quy hoạch và đại đa số dân cư tại Việt Nam chúng ta đều lựa chọn loại hình nhà ở này? Vậy thiết kế nhà ống có ưu điểm gì mà lại thu hút và được nhiều gia đình lựa chọn mua hoặc xây dựng? Và sau đây, Kiến Tạo Việt xin mời các bạn cùng các KTS của chúng tôi tìm hiểu “7 Nhược Điểm Chính Của Nhà Ống”, cũng như khám phá nhanh “4 Ưu Điểm Nổi Bật Của Nhà Ống” đối với các hộ gia đình tại Việt Nam hiện nay nhé !

Tổng hợp các Ưu Điểm & Nhược Điểm nổi bật của Nhà Ống đối với các hộ gia đình tại Việt Nam
Tổng hợp các Ưu Điểm & Nhược Điểm nổi bật của Nhà Ống đối với các hộ gia đình tại Việt Nam

Điểm danh 7 nhược điểm chính của nhà ống

1 – Nhược điểm đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở các công trình nhà ống đó là chỉ có diện tích mặt bằng xây dựng rất hạn chế, chỉ ở mức nhỏ hoặc trung bình. Nhà ống thường có diện tích mặt tiền nhỏ thường gặp chỉ rộng từ 3m đến 5m và chiều dài nhà trung bình cũng chỉ từ 10m đến 15m.

2 – Nhà ống thường được quy hoạch theo từng dãy nhà, cứ 2 dãy thì sẽ dựa lưng vào nhau, trước mặt là 1 đường đi chung, đối diện lại là 1 dãy nhà tiếp theo… Chính vì vậy mà trong 1 dãy nhà thì chỉ có 2 căn nhà ở đầu và cuối dãy là có 2 mặt tiền vì nằm ở góc ngã 4.

3 – Còn lại toàn bộ các căn nhà ống được chia lô nằm ở giữa dãy nhà, sẽ có đặc điểm là nằm liền kề nhau ở 2 bên, mặt lưng thì lại dựa vào nhà ở dãy nhà phía sau. Do đó đại đa số những căn nhà ống sẽ chỉ có duy nhất 1 mặt tiền và cũng là mặt thoáng duy nhất của ngôi nhà.

4 – Và với nhược điểm như trên, thì nhà ống sẽ bị bí bách, thiếu những mặt thoáng để lấy sáng và không khí lưu thông cho các không gian bên trong nhà. Do đó khi thiết kế xây dựng thì KTS sẽ cần phải tính toán hệ thống lấy sáng, không khi tự nhiên cho các khoảng không gian ở giữa+sau của ngôi nhà.

5 – Với nhược điểm diện tích nhỏ, mặt bằng dạng hình chữ nhật. Cho nên, những căn nhà ống sẽ cần phải thiết kế xây dựng thành nhiều tầng lầu để có đủ số không gian sinh hoạt theo nhu cầu thực tế của gia đình chủ đầu tư. Việc leo lên nhiều bậc cầu thang để lên những tầng cao trong nhà cũng là 1 thử thách đối với những người có sức khỏe kém như người già.

6 – Nếu công trình nhà ống có chiều cao từ 5 tầng trở nên, thì chủ đầu tư sẽ cần phải lắp đặt thêm 1 hệ thống thang máy để đảm bảo giao thông thuận tiện, rút ngắn thời gian di chuyển lên tới các tầng cao trong nhà, điều đó cũng góp phần giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Do đó chủ nhà sẽ phải đầu tư thêm từ vài trăm triệu cho đến cả tỷ đồng tùy theo loại thang máy muốn mua.

7 – Và cũng vì diện tích hạn chế, giá m2 đất rất cao, cho nên đa số các công trình nhà ống ở đô thị sẽ không có quỹ đất để sử dụng làm cảnh quan sân vườn tiểu cảnh giống như nhà biệt thự, nhà vườn… Cho nên thường phải thiết kế tận dụng các khoảng không gian nhỏ ở tất cả các khu vực trong nhà nếu có thể sử dụng được như là : Sân thượng, ban công, gầm thang, chân giếng trời, mái tầng tum, bồn hoa chân cửa sổ…v.v…

Tìm Hiểu 7 Nhược Điểm Chính Của Nhà Ống Thường Gặp
Tìm Hiểu 7 Nhược Điểm Chính Của Nhà Ống Thường Gặp

Khám phá 4 ưu điểm nổi bật của nhà ống

Và theo như giải đáp của KTS giàu kinh nghiệm đến từ Kiến Tạo Việt thì loại hình thiết kế nhà ống là sự lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam. Bởi vì dạng nhà ở này đáp ứng tốt 4 yếu tố liên quan trực tiếp tới đặc điểm sống của các hộ gia đình tại Việt Nam hiện nay như sau :

1 – Đầu tiên, tuy nhà ống chỉ có diện tích mặt bằng nhỏ. Nhưng thực tế thì loại hình nhà ống lại là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất cho nhu cầu “an cư lập nghiệp” của các hộ gia đình từ 3-5 thành viên, dù là ở thành phố lớn hay tại nông thôn.

2 – Nhà ống là loại hình nhà ở có thể dễ dàng thiết kế, xây dựng mới, hoặc cải tạo nâng cấp và sửa chữa chỉ trong 1 thời gian ngắn. Thông thường, để xây mới hoặc cải tạo nhà thì chỉ cần từ 1-4 tháng tùy theo khối lượng công việc, số lượng đội ngũ thi công và phong cách kiến trúc của công trình nhà ống mà chủ đầu tư chọn lựa.

3 – Các công trình nhà ống thường có mức chi phí đầu tư xây dựng vừa phải, không quá tốn kém khi so với nhà biệt thự có diện tích rộng, kiến trúc cầu kì. Do đó phù hợp với khả năng đầu tư của đại đa số các hộ gia đình ở Việt Nam hiện nay.

4 – Loại hình nhà ống có đặc điểm nằm liền kề san sát nhau trong một khu dân cư đông đúc. Do đó, ngoài để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình, thì này chủ nhà cũng có thể tận dụng một phần diện tích không gian ở tầng 1 để phục vụ cho việc kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ – đúng với văn hóa tiểu thương ở Việt Nam từ xưa tới nay. Ngoài ra thì chủ nhà cũng có thể vừa để ở, vừa kết hợp cho thuê mặt bằng kinh doanh ở tầng 1. Hoặc là cho thuê trọ một số tầng không sử dụng đến…v.v… Để từ đó tạo ra một nguồn thu nhập quan trọng giúp nâng cao chất lượng đời sống của gia đình mình.

Khám Phá 4 Ưu Điểm Nổi Bật Của Nhà Ống
Khám Phá 4 Ưu Điểm Nổi Bật Của Nhà Ống

Giá bản vẽ thiết kế nhà ống là bao nhiêu?

Nếu các bạn yêu thích một công trình ở trên và có nhu cầu cần mua lại hồ sơ hoàn thiện với các bản vẽ nhà ống gồm 3 phần: Kiến trúc, Kết cấu, Điện nước. Hoặc mong muốn được các KTS giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn giải đáp những thắc mắc mà các bạn gặp phải – khi có dự định thiết kế và xây nhà ống đúng với mong muốn của mình. Xin mời hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ liên lạc dưới đây.

⇒ Đơn giá thiết kế nhà ống mới của Kiến Tạo Việt được chia ra làm 3 gói cơ bản và có mức giá tốt nhất hiện nay đó là :

Gói A = 50K / m2
– Gói B = 80K / m2
Gói C = 120K / m2
– Xem Chi Tiết Đơn Giá của 3 Gói A+B+C tại đây :  https://nhadepktv.vn/kien-tao-viet/don-gia-thiet-ke-kien-truc-noi-that.html
( Thiết kế nhà ống công năng áp dụng chuẩn hướng theo phong thủy dựa trên năm tuổi chủ nhà )

⇒ Giá mua hồ sơ thiết kế nhà ống có sẵn giá chỉ từ : 4 Triệu – 5 Triệu đồng / Bộ hồ sơ

Lưu ý : Đối với những khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa một số chi tiết trong hồ sơ thiết kế sẽ phải thanh toán thêm phần chi phí phát sinh này. Mức phí sửa chữa sẽ được thỏa thuận – dựa trên khối lượng bản vẽ của các hạng mục bị thay đổi.

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà ống được yêu thích nhất hiện nay

Và không để bạn đọc chờ lâu, ngay sau đây sẽ là bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2-3-4-5 tầng. Các công trình nhà ống được ưa chuộng và đang tìm kiếm nhiều nhất này đã được tạo hình với 2 phong cách chủ đạo là : Nhà ống hiện đại & Nhà ống tân cổ điển. Xin mời Quý khách và bạn đọc cùng tham khảo các bản vẽ nhà ống ở dưới đây…

Những mẫu nhà phố đẹp do chính tay KTS của Kiến Tạo Việt thiết kế; Sở hữu kiến trúc ngoại thất sang trọng và tinh tế; Công năng sử dụng được bố trí sắp xếp rất khoa học; Không gian nội thất phù hợp với nhu cầu và mong muốn của từng thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà ống đẹp nhất
Mẫu nhà ống đẹp nhất hiện nay

Một số mẫu phối cảnh nhà ống 2 – 2,5 tầng đẹp mắt được gửi tới bạn đọc. Những mẫu nhà đẹp nổi bật này đa phần có mặt tiền rộng trên 4,5m và sâu trên 15m. Bởi chúng được xây dựng phổ biến ở các vùng đô thị cấp 3 hoặc 4, nơi thị trấn. Bởi giá trị đất không cao nên diện tích đất lớn thường vào khoảng 80 đến 120m2 một sàn.

Khi đó những mẫu nhà ống lô phố 2 tầng này sẽ có phòng thờ và từ 1 đến 2 phòng ngủ tại tầng 2; Phòng khách, phòng ăn và 1 phòng ngủ ở tầng 1. Giá xây dựng các căn nhà ống đẹp 2 tầng chỉ vào khoảng 300 đến 500 triệu tùy theo diện tích xây dựng nhiều hay ít.

Phần móng của ngôi nhà tầng thường được xây bằng móng gạch, tường xây chịu lực. Nhà nào làm móng bê tông và có cột bê tông thì chi phí sẽ tăng lên thêm khoảng 20 % chi phí xây dựng phần thô.

Nhà ống 2 tầng hiện đại có sân trước rộng 5x17m ở Hải Dương

Mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại này ở Cẩm Giàng, Hải Dương thuộc sở hữu của gia đình 3 người. Có chồng là anh Toàn sinh năm 1992 và vợ là chị Chung sinh năm 1994. Chị Chung sau một thời gian tìm hiểu thì đã liên hệ và ký hợp đồng thuê đội ngũ KTS của công ty Kiến Tạo Việt. Công trình này nằm trong khu đất rộng 5x20m, có diện tích xây dựng hạng mục nhà là 5x17m. Phần diện tích 5x3m còn lại được sử dụng làm sân trước nhà. Và sau đây sẽ là các bản vẽ phối cảnh kiến trúc và mặt bằng công năng của công trình nhà ống 2 tầng hiện đại có sân trước 5x17m ở Hải Dương này. Xin mời các bạn cùng theo dõi !

Phối cảnh - Nhà ống 2 tầng hiện đại có sân trước rộng 5x17m ở Hải Dương
Phối cảnh – Nhà ống 2 tầng hiện đại có sân trước rộng 5x17m ở Hải Dương
Mặt bằng - Nhà ống 2 tầng hiện đại có sân trước rộng 5x17m ở Hải Dương
Mặt bằng – Nhà ống 2 tầng hiện đại có sân trước rộng 5x17m ở Hải Dương

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại rộng 7m dài 22m tại Vĩnh Phúc

Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Thanh Bình, Năm sinh: 1982 , Địa chỉ: Vĩnh Phúc , Loại hình: Nhà phố , Phong cách: Hiện đại , Số tầng: 02 , Diện tích đất: 7x22m , Diện tích xây dựng: 7x14m, Tông màu chủ đạo gồm các gam trắng+ghi xanh nhạt + ghi xanh đậm. Để tạo ra vẻ đẹp nhẹ nhàng của kiểu nhà ống hiện đại.

nhà 2 tầng hiện đại mặt tiền 7m tại vĩnh phúc
Nhà ống 2 tầng hiện đại mặt tiền 7m tại Vĩnh Phúc

Không thiết kế hết toàn bộ phần diện tích đất như đã có, KTS đã cố ý đẩy lùi lại để tạo ra được khoảng sân nhỏ trước nhà làm cảnh quan sân vườn tiểu cảnh. Cách bố trí như vậy giúp gia đình anh có không gian để xe ở bên ngoài. Cùng với đó là sự thỏa mãn các điều kiện về tính thuận tiện khi bên trong nhà luôn thông thoáng và tối ưu được về khả năng lấy sáng, cùng gió tự nhiên.

Nhà ống 2 tầng hiện đại mặt tiền 7m tại Vĩnh Phúc

Mặt bằng công năng sử dụng

Công trình nhà ống nổi bật được bố trí xây dựng nằm ở khoảng giữa chiều dài khu đất hình chữ nhật có chiều dài 22m và rộng 7m ngang. Qua đó tạo ra 2 khoảng không gian thông thoáng để làm sân trước và sân sau bao quanh nhà. Toàn bộ 2 khu vực sân trước và sân sau đều được thiết kế cảnh quan sân vườn tiểu cảnh nhỏ để cân bằng với môi trường tự nhiên. Để góp phần mang đến sự hài hòa, thông thoáng, trong lành và đầy đủ ánh sáng tự nhiên đi vào các không gian phía trước+sau nhà. 

nhà ống 2 tầng hiện đại mặt tiền 7m tại vĩnh phúc
Mặt bằng công năng

Tầng 1: Được phân bổ chia làm các không gian phòng khách, bếp + phòng ăn và một phòng ngủ. Nhà tắm và WC bố trí ngay dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra còn có một nhà tắm phụ gần bếp, tiện cho việc nấu nướng.

Tầng 2: Gồm có phòng thờ, 3 phòng ngủ, sân phơi và giặt quần áo. Khoảng đệm cầu thang đóng vai trò làm nơi tiếp nối, phân phối giao thông cho cả tầng.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum 4.6x27m tại Thanh Trì

Nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum có diện tích 4.6x27m tại Thanh Trì nằm trên phần đất dịch vụ cho thuê 50 năm được chủ nhà xây dựng để ở. Phần còn lại cho thuê làm xưởng sản xuất. Công trình nhà ống cách tân này được thiết kế để phục vụ cho gia đình 3 thế hệ gồm 5 thành viên cùng sinh sống đó là : Bà Nội, Bố Mẹ, 1 Con Gái Lớn và 1 Con Trai Nhỏ.

Phối cảnh – Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 1 tum 4.6x27m tại Thanh Trì

Mặt bằng công năng sử dụng

Phần trước nhà để lại khoảng sân 6,5m để ô tô và trồng cây. Trong nhà tại tầng 1 có phòng khách, phòng ăn rộng rãi. Trên tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Tầng còn lại bố trí 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ nhỏ và một khoảng sân thượng gần 40m2 để chủ nhà làm vườn.

Mặt bằng nhà ống 2.5 tầng tại Nguyễn Xiển
Mặt bằng nhà kiểu ống 2 tầng 1 tum 4.6x27m tại Thanh Trì

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum 4.5x20m hiện đại tại Lạng Sơn

Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum thuộc sở hữu của đôi vợ chồng dạy cấp 3 tại thành phố Lạng Sơn. Trên khu đất mới mua rộng 4,5m và dài 20m, chủ nhà dự định xây nhà diện tích đất xây là 4,5x18m để lại 2m làm sân sau. Khu đất này có mặt tiền nhận hướng chính Nam hợp tuổi 1982 của chủ nhà..

Phối cảnh nhà đẹp 2.5 tầng kích thước 4,5x18m
Phối cảnh nhà đẹp 2 tầng 1 tum 4,5x18m

Mặt bằng công năng sử dụng

Trong nhà tại tầng 1 chia làm 3 không gian là khu để ô tô, phòng khách và phòng ăn cuối nhà. Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ và 2 khu vệ sinh. Tầng 3 bố trí một phòng thờ, phòng ngủ cho khách và sân phơi đồ.

Mặt bằng nhà đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4,5x18m

Thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m dài 15.5m sân trước 22.5m2 tại Điện Biên

Là một giáo viên kiêm hiệu trưởng một trường cấp 2 ở vùng miền núi tại Điện Biên. Sau nhiều năm tích góp, anh Huấn cũng cất được ngôi nhà ống đẹp 2 tầng cho vợ con.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà kiểu ống đẹp 2 tầng tại Điện Biên
Phối cảnh thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m dài 15.5m sân trước 22.5m2 tại Điện Biên

Mặt bằng công năng sử dụng

Ngôi nhà đẹp 2 tầng tuyệt vời này được xây dựng trên diện tích 5×15,5m. Tại tầng 1 được bố trí phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ của vợ chồng nằm phía cuối nhà. Tầng 2 sẽ gồm có 2 phòng ngủ và phòng thờ phía trước nhà. Sân phơi được tận dụng ban công sau nhà nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng.

Mặt bằng mẫu nhà kiểu ống đẹp 2 tầng tại Điện Biên

Ngôi nhà đẹp 2 tầng nhỏ xinh nhìn rất hấp dẫn; Thu hút người xem với các chi tiết hoa văn phào chỉ cầu kỳ, đẹp mắt. Không hề rườm rà gây khó chịu. Phía trên có 2 lớp mái dốc che mưa tại tầng 2 cùng 4 cột sảnh ban công tạo ra vẻ bề thế ấn tượng.

Mẫu nhà ống mái thái 2 tầng 5x23m có 3 phòng ngủ tại Bắc Giang

Công trình nhà ống 2 tầng mái thái 3 phòng ngủ của vợ chồng Anh Trần Thanh Hải, nằm tại Việt Yên, Bắc Giang. Sau một tiết kiệm với số tiền tương đối, Anh chị muốn xây dựng một ngôi nhà ống 3 phòng ngủ để 2 người con của anh có không gian sinh hoạt riêng. 

Mẫu nhà ống mái thái 2 tầng 5x23m có 3 phòng ngủ tại Bắc Giang - Phối cảnh kiến trúc
Mẫu nhà ống mái thái 2 tầng 5x23m có 3 phòng ngủ tại Bắc Giang – Phối cảnh kiến trúc
nhà ống mái thái 2 tầng 3 phòng ngủ
Nhà ống mái thái 2 tầng 5x23m có 3 phòng ngủ

Kiến trúc sư sử dụng đá hoa cương điểm vân trắng để bao quanh tường tầng 1. Màu xanh lam sang trọng và quý phái. Đặc biệt, màu này rất sạch, dễ lau chùi, không lộ các vết  bẩn dính lên tường. Chân tường được ốp thêm gạch thẻ giả đá tạo điểm nhấn và bảo vệ phần móng không bị thấm nước từ bên ngoài. 

Mặt bằng công năng sử dụng

Tầng một: Phòng khách rộng 32m2 thiết kế với hai cửa. Một cửa chính lớn chính diện và một cửa phụ mở ra hiên phụ bên ngoài. Phòng ăn và bếp đặt sau cầu thang lên tầng hai rộng 21m2, mở cửa sổ thông thoáng để thoát mùi. Nhà tắm và WC đặt ngay phía sau, trước khi đến phòng ngủ của vợ chồng anh Hải. 

nhà ống mái thái 2 tầng 3 phòng ngủ
Mặt bằng công năng nhà ống 5x23m có 3 phòng ngủ

Tầng hai: Hai phòng ngủ còn lại của các con có diện tích mỗi phòng là 13,5m2, nằm hai bên cầu thang. Phòng thờ nằm ở phía mặt tiền chính, mở cửa ra ban công, ban thờ nhìn vào hướng chính Tây đón cung tốt Phước Đức. Diện tích mảnh đất là 5x23m, tuy nhiên diện tích xây dựng chỉ có 4,5x18m, phần đất còn lại anh để làm cảnh quan nhỏ phía trước nhà. 

Mẫu thiết kế nhà ống tân cổ điển 2 tầng đẹp 5x8m tại Long Xuyên

Không chỉ có biệt thự, hiện nay có rất nhiều mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp và sang trọng. Các chi tiết đa dạng ngày càng nhiều, cả về công năng lẫn cách thiết kế phối cảnh. Một mẫu nhà ống đẹp mang thủ pháp tân cổ điển mới lạ, không hề cứng nhắc. Những họa tiết trang trí, hoa văn, phào chỉ, phù điêu đặt vừa đủ, không nhiều cũng không ít. Có sự sang trọng quý phái, cũng có sự hiện đại hơn.

nhà tân cổ điển 2 tầng
Mẫu thiết kế nhà ống tân cổ điển 2 tầng đẹp 5x8m tại Long Xuyên

Mặt bằng nhà ống 2 tầng đẹp 5x8m tại Long Xuyên

Công năng tầng một của mẫu nhà ống 2 tầng này khá đơn giản với một phòng khách, phòng bếp + phòng ăn và nhà tắm + WC dưới gầm cầu thang. Toàn bộ các không gian chung được thiết kế nằm liên thông với nhau. Qua đó tạo ra được sự rộng rãi, thông thoáng và thuận tiện cho mọi sinh hoạt của cả gia đình. Vị trí cầu thang đặt tại góc cuối nhà, để dồn toàn bộ các không gian chính thành 1 khối với nhau.

nhà ống tân cổ điển 2 tầng
Mặt bằng công năng nhà ống 2 tầng 5x8m

Công năng tầng 2 được phân bổ làm các không gian riêng tư, ngủ nghỉ của 3 thành viên trong nhà là: bố mẹ và con trai. Phòng ngủ bố mẹ ở phía trước nhà có diện tích rộng, có ban công mặt tiền. Khu giữa tầng bắt đầu từ cầu thang đi lên sẽ là không gian đệm tiền phòng, 1 phòng tắm+wc chung và 1 phòng giặt đồ. Còn ở cuối nhà sẽ là phòng ngủ dành cho con trai có diện tích nhỏ hơn so với phòng bố mẹ.

>>> Tham khảo thêm về nhà ống 2 tầng tân cổ điển

Nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp diện tích 4x20m

Mẫu nhà ống hiện đại 2 tầng này được tạo hình khá bắt mắt với các khối hình ra vào hợp lý, kết hợp cùng tông màu trắng+nâu+đen. Từ đó tạo ra một sự liên kết và tối ưu hoàn hảo giữa tông màu và hình khối với nhau, khi nằm trong 1 tổng thể kiến trúc nhà ống hiện đại rất trẻ trung cá tính.

nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ
Nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ

Mặt bằng nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ diện tích 4x20m

Công năng tầng 1 của mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng này được chia ra làm 4 không gian chạy theo chiều dài của ngôi nhà với thứ tự từ ngoài vào sẽ là:  Phòng khách, Phòng bếp ăn, Không gian đệm tiền phòng + Cầu thang + Phòng tắm wc chung, Cuối nhà sẽ phòng ngủ của ông bà nội.

nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ
Mặt bằng nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ diện tích 4x20m

Công năng tầng 2 thì được chia làm 5 không gian đó là:  Phòng ngủ bố mẹ phía trước nhà, phòng tắm+wc chung, Phòng ngủ con gái, Khu hành lang không gian đệm tiền phòng + Cầu thang, Phòng ngủ con trai ở cuối nhà.

Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại có giếng trời tại Quy Nhơn

Không chỉ có giếng trời thông thoáng, đầy đủ ánh sáng tự nhiên đi sâu vào nhiều không gian trong nhà. Mà mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng tại Quy Nhơn này còn mang đến nét đẹp hiện đại, năng động, một không gian xanh ở trước và trong nhà. Cộng với đó là hệ mái chéo độc đáo, dành cho chủ nhà với cá tính mạnh.  

Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại có giếng trời tại Quy Nhơn - Phối cảnh kiến trúc
Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại có giếng trời tại Quy Nhơn – Phối cảnh kiến trúc

"<yoastmark

Vật liệu xây dựng làm nên điểm nhấn cho mái chéo là dòng tôn sóng vuông, chất lượng và độ bền cao, mang lại nét đẹp hiện đại cho kiến trúc. Ngoài ra, bạn có thể thay thế các sản phẩm tôn giả ngói cách nhiệt, nhiều màu sắc hơn.

Mẫu nhà ống hiện đại 5x12m cao 2 tầng tại Nha Trang

Mái thái cách tân, không còn đơn điệu như các mẫu nhà quen thuộc, mặt tiền có sự kết hợp độc đáo đầy tinh tế của gạch thông gió. Phần mái vòm uyển chuyển khéo léo ngay bên dưới ban công trồng hoa của tầng 2. Đây chính là những điểm ấn tượng nhất của mẫu nhà ống 2 tầng 5x12m, rộng 60m2 tại Nha Trang này.

nhà ống 5x12m 2 tầng
Mẫu nhà ống hiện đại 5x12m cao 2 tầng tại Nha Trang

Mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 5x12m

Tầng một: Phòng khách nằm song song với tiểu cảnh bên ngoài được thiết kế vô cùng sang trọng. Kết nối trực tiếp với bếp + phòng ăn nay bên trong. Bởi diện tích đất không quá rộng nên KTS đã cố gắng tận dụng khoảng đệm cạnh cầu thang để làm nhà bếp. Phía trong cùng là phòng ngủ của vợ chồng gia chủ. Cả tầng một sẽ sử dụng chung nhà tắm và WC ở cuối nhà, ngay cạnh khu vực phơi đồ.

Mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 5x12m
Mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 5x12m

Tầng hai: Thiết kế công năng tầng 2 của mẫu nhà ống hiện đại này sẽ được phân bổ làm các không gian là : 2 phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ nhìn ra ban công rộng rãi và thoáng mát. Phòng ngủ thứ hai đặt cạnh không gian đệm, nơi bố trí ban thờ của gia đình. 

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x14m mái thái tại Văn Giang

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đẹp vừa có hơi hướng tân cổ điển, vừa có nét của phong cách Pháp quen thuộc. Phần mái thiết kế giật cấp, đẩy lùi vào bên trong, giả 2 lớp. Hệ trụ cột vuông kiên cố chống đỡ rất tốt cho phần hiên và ban công bên ngoài. Mang đến cảm giác an toàn, cũng giúp công trình trở nên đồ sộ và bề thế hơn.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x14m mái thái tại Văn Giang - Phối cảnh 01
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x14m mái thái tại Văn Giang – Phối cảnh 01
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x14m mái thái tại Văn Giang
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x14m mái thái tại Văn Giang – Phối cảnh 02
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x14m mái thái tại Văn Giang - Phối cảnh các góc kiến trúc mặt tiền nhà
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x14m mái thái tại Văn Giang – Phối cảnh 03

Nhà ống mái thái 2 tầng tại Văn Giang này được đẩy lùi vào bên trong 4m, để lại một phần sân trước nhà. Đây vừa làm nơi để xe của gia đình, vừa là chỗ vui chơi cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, bố trí tiểu cảnh ở đây giúp cho công trình thông thoáng và hài hòa hơn.

TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP 3 TẦNG ẤN TƯỢNG

Mẫu nhà ống 3 đến 3,5 tầng được xây dựng nhiều nhất hiện nay. Nằm trên những lô đất không quá lớn, chỉ khoảng từ 4,5 đến 6m một lô. Có thể kết hợp kinh doanh tại tầng 1 nhưng phía sau họ vẫn có phòng ăn. Phòng khách có thể đưa lên tầng 2 cùng 1 đến 2 phòng ngủ. Tầng 3 bố trí phòng thờ phía trước, phía sau là 1 đến 2 phòng ngủ và có thể có sân phơi nhỏ.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum rộng 4x20m tại Yên Bái

Bản vẽ nhà ống 3 tầng 1 tum 4x20m tại Yên Bái do đội ngũ kiến trúc sư Kiến Tạo Việt thiết kế tạo hình với phong cách kiến trúc nhà ống hiện đại. Mặt tiền được thiết kế với các khối hình nhô ra phía trước, nhờ vào phần diện tích đua sàn tại tầng 2+3+tum. Kết hợp cùng phần mái giả 2 lớp tại tầng 3 và tầng tum nhìn rất lạ mắt… Tông màu chủ đạo của ngôi nhà là các gam : Trắng+Nâu+Xanh…    

Bản vẽ phối cảnh kiến trúc - Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum rộng 4x20m tại Yên Bái
Bản vẽ phối cảnh kiến trúc – Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum rộng 4x20m tại Yên Bái

Mặt bằng công năng sử dụng

Từ cổng chính đi vào là một gara ô tô dài 5.2m, qua ô cửa chính bằng gỗ là phòng khách rộng 40m2. Tiếp đến là khu cầu thang 16m2, dưới gầm cầu thang chúng tôi thiết kế khu tiểu cảnh. Cuối tầng là phòng ngủ cho người già 14,5m2, phòng rộng và thông thoáng.

Mặt bằng nhà ống 3 tầng 4x20m
Mặt bằng nhà ống 3 tầng 4x20m

Tầng lửng được KTV thiết kế phòng ăn cùng bếp rộng 14,5m2. Tầng 2 với 2 phòng ngủ nằm ở đầu và cuối nhà. Phòng ngủ của 2 vợ chồng có vệ sinh khép kín. Ngay sau đó là phòng sinh hoạt chung để các thành viên quây quần bên nhau. Cạnh cầu thang được bố trí 1 phòng wc chung cùng 1 giếng trời lấy sáng.

Nhà ống 3 tầng hiện đại 6,4×12,7 tại Chí Linh, Hải Dương

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng 6x13m bao gồm các không gian sau: Từ bậc tam cấp dẫn vào nhà là khu vực kinh doanh rộng 46m2. Kế bên là khu bếp và phòng ăn của gia đình cùng 1 phòng vệ sinh chung. Dưới gầm cầu thang là khu tiểu cảnh, cạnh bếp có cửa đi dẫn ra sau nhà.

Thiết kế nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh rộng 6.4x12.7m
Thiết kế nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh rộng 6.4×12.7m

Từ cầu thang lên tầng 2 là 1 phòng sinh hoạt chung cạnh phòng WC chung. Hướng về đầu nhà là phòng ngủ rộng 27m2 có phòng vệ sinh kép kín, phòng ngủ này có ban công. Nằm ở cuối nhà, cạnh cầu thang còn có một phòng ngủ nhỏ cho con.

Tầng 3 được thiết kế bản vẽ khác đi một chút xíu so với tầng 2. Bao gồm các không gian sau: 1 phòng thờ nhìn về hướng tốt, đối diện là phòng ngủ rộng 18m2 có phòng vệ sinh khép kín, có cửa mở ra ban công. Song song đó là phòng kho rộng 6m2, cuối cùng là sân thượng có mái che, dùng để giặt đồ và phơi quần áo.

Mẫu nhà ống tân cổ điển 3 tầng 7x22m

Nhà ống 3 tầng tân cổ điển hay nhà ống tân cổ điển 3 tầng, loại hình nhà ở vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân, vừa thể hiện được vị thế của gia chủ. Với 3 tầng, diện tích xây dựng là 7x22m, hoàn toàn có thể bố trí 3-4 phòng ngủ, đáp ứng như cầu sinh hoạt cho một gia đình có 3 thế hệ. 

Mẫu nhà ống tân cổ điển 3 tầng 7x22m - Phối cảnh kiến trúc
Mẫu nhà ống tân cổ điển 3 tầng 7x22m – Phối cảnh kiến trúc

Điểm nhấn lớn nhất của công trình nằm ở phần kiến trúc, tạo ra hai khối chênh lệch nhau, giúp nhà ống 3 tầng phong cách tân cổ điển này “ăn gian” được không gian hơn. Chưa kể đến hệ cửa kính nhôm xingfa mang đến không gian mở, thông thoáng. Lan can ban công làm từ sắt được sơn tĩnh điện, hoa văn mềm mại, mang đến nét đẹp quý phái cho công trình.

Bản vẽ nhà ống đẹp 3 tầng mái thái 6x11m mặt bằng hình chữ L

Mẫu nhà ống 3 tầng 6x11m này được thiết kế mang phong cách kiến trúc tân cổ điển, sử dụng các chi tiết thiết kế như: Mái dốc, conson, ban công, cột ban công được đắp phào chỉ, phù điêu trang trí, hệ thống cửa đi, cửa sổ gỗ. Từ đó mang đến cho chúng ta thấy một mẫu nhà ống tân cổ điển khá bắt mắt, thể hiện được vẻ đẹp sang trọng, bề thế, không kém gì một căn biệt thự mà ta thường gặp.

Phối cảnh thiết kế nhà lô 6x11m tại Hà Nam
Phối cảnh thiết kế nhà lô 6x11m tại Hà Nam

Công năng nhà ống đẹp 3 tầng mái thái 6x11m có mặt bằng hình chữ L

Kiến trúc sư KTV thiết kế bản vẽ nhà ống đẹp 3 tầng rộng 6x11m có đặc điểm mặt bằng hình chữ L bao gồm các không gian sau: Từ bậc tam cấp là bộ cửa gỗ 4 cánh trên kính dưới palo gỗ. Tiếp đến là phòng khách rộng 20m2 rồi đến cầu thang nằm giữa. Gầm thang thiết kế tiểu cảnh nhỏ cho mẫu nhà phố đẹp này, nhằm đưa thiên nhiên vào ngôi nhà. Phía trong là khu bếp cộng phòng ăn rộng 15,4m2, đối diện phòng ăn lối đi dẫn ra sân sau và khu vệ sinh chung tại tầng 1.

Mặt bằng nhà lô phố 3 tầng 6x11m tại Hà Nam
Mặt bằng nhà lô phố 3 tầng 6x11m tại Hà Nam

Tầng 2 với bố cục chia làm 3 phần: Phòng ngủ khép kín cho 2 vợ chồng; Khu cầu thang, đệm thang, phòng wc chung. Khối sau nhà là 2 phòng ngủ dành cho các con. Từ cầu thang lên tầng 3 mẫu nhà ống 3 tầng này là 1 phòng thờ cộng phòng sinh hoạt chung của ngôi nhà, bên trái là 1 phòng ngủ nhỏ và sân phơi của gia đình.

Mẫu nhà ống 3 tầng có gác lửng đẹp kết hợp kinh doanh

Một nhà ống chia lô đẹp là phải có bản vẽ chi tiết. Chính vì vậy, chủ đầu tư công trình nhà ống 3 tầng có gác lửng kết hợp kinh doanh tại Quang Trung, Hà Đông đã liên hệ thuê Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế dự án này. Dưới đây là bản vẽ nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh trên mảnh đất rộng 5x20m dạng hình chữ L.

Thiết kế nhà kiểu ống 3 tầng 5x20m tại 696 Quang Trung
Thiết kế nhà kiểu ống 3 tầng 5x20m tại 696 Quang Trung

Mẫu thiết kế nhà đẹp dạng nhà phố ống 5,2x20m này được Kiến Tạo Việt sáng tạo với những đường nét chắc chắc. Qua bậc tam cấp tiến vào nhà là không gian kinh doanh rộng 80m2. Tiếp đến là phòng làm việc được tôn lên cao có 1 phòng vệ sinh chung. Từ cầu thang đi lên tầng lửng là phòng ăn + bếp. Phía tay trái, bên phải là phòng tiếp khách. Phần đất đua ra làm khu vệ WC và phòng phụ.

Mặt bằng tầng 1 + gác lửng Nhà kiểu ống 3 tầng 5x20m
Mặt bằng tầng 1 + gác lửng Nhà kiểu ống 3 tầng 5x20m

Từ cầu thang đi lên tầng 2 bao gồm có 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh chung nhỏ gọn. Ba phòng ngủ thì có 1 phòng 16m2, 1 phòng 30m2 và 1 phòng 27m2. Với 2 phòng ngủ 2 đầu có cửa mở ra ban công.

Mặt bằng tầng  2+3 - Nhà kiểu ống 3 tầng 5x20m
Mặt bằng tầng 2+3 – Nhà kiểu ống 3 tầng 5x20m

Tầng 3 thiết kế nhà 3 tầng gồm: 1 phòng ngủ rộng 27m2, 1 phòng wc, 1 phòng thờ, 1 phòng thể thao. Sân thượng có thiết kế khu tiểu cảnh để cho chủ nhà trồng cây, hay thư giãn.

Bản vẽ mẫu nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Ngôi nhà thiết kế kiểu ống dành toàn bộ phía trước của tầng 1 để kinh doanh thiết bị điện nước. Phía sau là phòng ăn và phòng ngủ cho người già, có chỗ nấu ăn riêng. Tầng lửng vẫn dùng để trưng bày thiết bị điện và vệ sinh cao cấp. Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ và phòng khách chính của gia đình.

Phối cảnh - Mẫu nhà ống 3 tầng 8x12m
Phối cảnh – Mẫu nhà ống 3 tầng 8x12m
Mặt bằng công năng tầng 1+lửng+2 - Mẫu nhà ống 3 tầng 8x12m
Mặt bằng công năng tầng 1+lửng+2 – Mẫu nhà ống 3 tầng 8x12m

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại

Với địa hình đất mặt tiền nhỏ chỉ 3m, dài 14m như hiện trạng, kết hợp cùng cách tính toán giàu kinh nghiệm của mình. Thì đội ngũ KTS của Kiến tạo việt đưa ra giải pháp thông minh để tạo ra một mẫu thiết kế nhà ống 3,5 tầng như sau. Mời quý vị cùng các bạn xem bản vẽ dưới đây.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền nhỏ có 3m - pc1
Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền nhỏ có 3m – pc1

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền nhỏ có 3m

Tầng 1 lùi lại 2m làm chỗ để xe máy, tiếp đến là phòng khách. Tại phía cuối nhà là phòng ăn với vệ sinh. Do nhà hẹp lên cầu thang đặt dọc nhà nhằm tạo sự thông thoáng cho tầng 1. Gầm thang bố trí tiểu cảnh để tăng phần sinh động cho không gian tiếp khách.

Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền nhỏ có 3m
Thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền nhỏ có 3m

Tầng 1 lùi lại 2m làm chỗ để xe máy, tiếp đến là phòng khách. Tại phía cuối nhà là phòng ăn với vệ sinh. Do nhà hẹp lên cầu thang đặt dọc nhà nhằm tạo sự thông thoáng cho tầng 1. Gầm thang bố trí tiểu cảnh để tăng phần sinh động cho không gian tiếp khách. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ một lớn, một bé. Tầng 3 có một phòng thờ, phòng ngủ cho người giúp việc và sân phơi cuối nhà kiểu ống 3,5 tầng này.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng kiểu Pháp 3,9x13m

Kiểu nhà lô ống đẹp được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển. Tầng 1 bố trí phòng khách và phòng ăn. Tầng 2 với 2 phòng ngủ. Tầng 3 có một phòng thờ, phòng ngủ giúp việc và phòng ngủ phía sau nhà.

Thiết kế nhà kiểu ống 3 tầng 3,9x13m - Phối cảnh
Thiết kế nhà kiểu ống 3 tầng 3,9x13m – Phối cảnh

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp cao 3 tầng 4,4×14,6m

Ngôi nhà ống lệch tầng dành cho gia đình nhỏ. Tầng 1 bố trí chỗ để xe máy, phòng khách rộng. Tiếp đó phòng ăn được giật cấp cao lên 0.6m. Trên tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ cho bố mẹ và con cái. Tầng 3 bố trí phòng thờ, phòng làm việc và sân phơi.

Phối cảnh phương án thiết kế nhà kiểu ống 4,4x14,6m
Phối cảnh phương án thiết kế nhà kiểu ống 4,4×14,6m
mặt bằng phương án thiết kế nhà kiểu ống 3 tầng
Mặt bằng phương án thiết kế nhà kiểu ống 3 tầng

Bản thiết kế nhà kiểu ống 3 tầng mặt tiền 5m

Nhà thiết kế ống này hướng mặt tiền không hợp với chủ nhà nên phải xử lý phong thủy. Bằng cách quay hướng bếp và hướng ban thờ về sau nhà. Hướng cửa được chấn yểm bằng bùa. Tầng 1 để xe và ăn uống nên chỉ cao 2,5m. Tầng 2 bố trí phòng khách, phòng ngủ và một khoảng vườn đẹp mắt. Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ và tầng tum là phòng thờ và khu sân phơi.

Phối cảnh góc 1 - Thiết kế nhà phố mặt tiền 5,5m cao 3,5 tầng
Phối cảnh góc 1 – Thiết kế nhà phố mặt tiền 5,5m cao 3,5 tầng

TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 4 TẦNG MỚI NHẤT

Ở những thành phố lớn như Hà Nội thì diện tích xây dựng ngày càng bị thu hẹp. Nhằm đáp ứng phục vụ nhu cầu kinh doanh, tạo không gian sống rộng rãi tốt. Do đó, đòi hỏi người thiết kế phải tính toán để tận dụng tối ưu mọi diện tích đất làm không gian sống. Và phương án tốt nhất được đưa ra là thiết kế nhà chi lô dạng ống và tăng số tầng để tạo ra nhiều không gian sinh hoạt. Phổ biến cho thiết kế này từ 4 – 4,5 tầng.

Mẫu nhà ống 4 tầng đẹp mặt tiền 5m

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng được tại Yên Bái mang phong cách kiến trúc hiện đại đầy cá tính. Bên cạnh đó có mái dốc theo kiểu cách tân lạ mắt. Diện tích nhà có kích thước 5×22 m. Tầng 1 gồm khu để ô tô, phòng khách và phía cuối nhà là phòng ăn. Công năng sử dụng đầy đủ tiện ích, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt cũng như thẩm mĩ của mẫu nhà phố đẹp hiện đại này.

Thiết kế theo kiểu lệch tầng, tầng lửng là phòng ngủ của người già. Tầng 2 là 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Tầng 3 chia làm 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Tầng 4 là phòng thờ và sân thượng.

Thiết kế nhà kiểu ống 4 tầng tại Yên Bái - Phối cảnh 01
Thiết kế nhà kiểu ống 4 tầng tại Yên Bái – Phối cảnh 01
Mặt bằng thiết kế nhà kiểu ống 4 tầng tại Yên Bái
Mặt bằng thiết kế nhà kiểu ống 4 tầng tại Yên Bái

Từ bản vẽ công năng chắc hẳn bạn đọc cũng sẽ hình dung ra được không gian sống thoải mái. Cùng nội thất vô cùng tiện nghi trong mẫu thiết kế kiểu ống đẹp 4 tầng này.

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp hiện đại 4,7x12m

MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP cao 4 tầng có tầng 1 dành để làm kho hàng. Cầu thang ngoài đi lên tầng 2. Tầng 2 bố trí phòng khách và phòng ăn. Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ sử dụng chung một khu vệ sinh. Tầng 4 là phòng thờ và sân thượng.

Thiết kế nhà kiểu ống 4 tầng - Phối cảnh
Thiết kế nhà kiểu ống 4 tầng – Phối cảnh
Mặt bằng thiết kế nhà đẹp 4 tầng 4.7x12m
Mặt bằng thiết kế nhà đẹp 4 tầng 4.7x12m

Mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh 4,5×16,7m

Thiết kế nhà ống 4 tầng sở hữu những đường nét tinh tế. Với công năng và không gian sống đẹp lý tưởng từ đội thiết kế Kiến Tạo Việt.

Ngôi nhà nằm trên phố Tây Sơn, mặt phố buôn bán sầm uất nên toàn bộ tầng 1, 2 cho thuê. Chủ nhà sử dụng từ tầng 3 trở lên trên. Thiết kế thang máy thuận tiện cho việc di chuyển giữa các tầng. Tầng 3 bố trí bếp, phòng khách và phòng ngủ của chủ nhà. Tầng 4 với một phòng ngủ nhỏ và phòng thờ. Khu đối diện thang lên làm nơi trưng bày đá phong thủy của gia chủ. Phía trước phòng thờ là khu vườn.

Phối cảnh P.A Thiết kế kiến trúc nhà lô phố kết hợp kinh doanh
Phối cảnh P.A Thiết kế kiến trúc nhà lô phố kết hợp kinh doanh
Tầng 3+4 P.A Thiết kế kiến trúc nhà lô phố kết hợp kinh doanh
Tầng 3+4 P.A Thiết kế kiến trúc nhà lô phố kết hợp kinh doanh
Tầng 1+2 P.A Thiết kế kiến trúc nhà lô phố kết hợp kinh doanh
Tầng 1+2 P.A Thiết kế kiến trúc nhà lô phố kết hợp kinh doanh

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp hiện đại 5x17m

Thiết kế nhà đẹp 4 tầng với những không gian bên trong hợp lý và hài hòa nhất. Những đường nét tinh tế, tạo cho bạn có được công năng sống hoàn hảo. Do hướng mặt chính 5m không hợp tuổi nên cửa ra vào chính sẽ đi từ bên hông nhà.

Phần phía trước nhà để mẹ chủ nhà kinh doanh. Phía sau là phòng khách, khu giữa nhà là nơi để ô tô và cầu thang lên tầng. Tầng 2 bố trí phòng khách và phòng ngủ chủ nhà. Tầng 3 bố trí 3 phòng ngủ. Tầng 4 bố trí phòng thờ và sân phơi.

Thiết kế nhà kiểu ống 5x17m cao 4 tầng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà kiểu ống 5x17m cao 4 tầng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà kiểu ống 5x17m cao 4 tầng tại Hưng Yên mb
Thiết kế nhà kiểu ống 5x17m cao 4 tầng tại Hưng Yên mb

Nhà ống 4 tầng kiểu Pháp tại Hòa Bình

Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng được thiết kế theo kiểu hiện đại và cách tân ở hệ mái. Thuộc sở hữu của đôi vợ chồng trẻ ở Hòa Bình. Chồng là kỹ sư nhà máy thủy điện, vợ là giáo viên toán cấp 3.

Anh chị muốn để tầng trệt (bán hầm) để xe ô tô và dậy học thêm vào buổi tối. Gia đình sử dụng bắt đầu từ tầng 1 với phòng khách và phòng ăn. Cầu thang ngoài nhà đi lên phòng khách. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ. Tầng 3 bố trí phòng ngủ và phòng thờ + sân phơi đồ.

Phối cảnh góc 1 nhà đẹp 6x15m tại Hòa Bình
Phối cảnh góc 1 nhà đẹp 6x15m tại Hòa Bình
Mặt bằng tầng 1 và 2 nhà đẹp 6x15m tại Hòa Bình
Mặt bằng tầng 1 và 2 nhà đẹp 6x15m tại Hòa Bình
Mặt bằng tầng 3 và tum nhà đẹp 6x15m tại Hòa Bình
Mặt bằng tầng 3 và tum nhà đẹp 6x15m tại Hòa Bình

Bản vẽ chi tiết mẫu nhà ống 4 tầng mái thái

Thiết kế kiểu ống đẹp 4 tầng 4.5×15.6m được đội ngũ KTS cải tạo lại trên nền của một ngôi nhà cấp 4 cũ. Sau khi được cải tạo, công trình như được lột xác hoàn toàn. Kiến trúc ngoại thất bắt mắt, công năng khoa học. Tất cả hướng tới một cuộc sống hài hòa không kém phần sang trọng.

Tầng 1 làm phòng khách và phòng ăn, tận dụng khoảng trống gầm thang đặt WC chung. Tầng 2 và 3 có chung một thiết kế công năng. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng WC nằm giữa. Phòng thờ được đưa lên tầng 4 cùng khu tiểu cảnh xanh và sân phơi đồ.

Thiết kế cải tạo kiến trúc nội thất nhà lô phố cũ - Phối cảnh
Thiết kế cải tạo kiến trúc nội thất nhà lô phố cũ – Phối cảnh
Mặt bằng - Thiết kế cải tạo nhà lô phố cũ 4 tầng
Mặt bằng – Thiết kế cải tạo nhà lô phố cũ 4 tầng

Thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4 tầng 4 phòng ngủ

Kiến Tạo Việt xin phép được trình bày những thông tin chi tiết về phương án thiết kế MẪU NHÀ ỐNG 4 tầng 3,3×14,2m này như bản vẽ dưới đây. Ngôi nhà được kết hợp giữa công ty và nhà ở. Tầng 1 làm công ty còn từ tầng 2 trở lên là nhà ở. Tầng 2 gồm phòng khách và phòng ăn. Tầng 3 và 4 mỗi tầng 2 phòng ngủ.

Phối cảnh thiết kế nhà kiểu ống cao 4 tầng tại Thịnh Liệt
Phối cảnh thiết kế nhà kiểu ống cao 4 tầng tại Thịnh Liệt
Mặt bằng nhà kiểu ống đẹp 4 tầng kết hợp làm văn phòng công ty
Mặt bằng nhà kiểu ống đẹp 4 tầng kết hợp làm văn phòng công ty

Bản vẽ nhà ống 4 tầng 4x12m đẹp – Nhà ống 4 tầng 1 tum

Trước tiên các bạn lên xem qua bản vẽ nhà ống 4 tầng 4x12m này. Nhu cầu cần: cửa hàng, khu để xe, phòng khách, phòng bếp + ăn, 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm+wc và 1 phòng wc nhỏ.

Cầu thang sẽ được bố trí tại phía cuối nhà để phù hợp với nhu cầu sử dụng tầng 1 làm không gian cửa hàng. Phía cuối nhà có 1 cửa sổ lùa để lấy sáng và lưu thông không khí, được đặt tại tất cả các tầng. Mẫu nhà phố đẹp này đảm bảo khách thích mê bởi tính tiện ích cũng như công năng hiện đại.

Thiết kế cải tạo nhà chia lô 30m2 - Công trình sau khi cải tạo
Thiết kế cải tạo nhà chia lô 30m2 – Công trình sau khi cải tạo
Mặt bằng sau khi cải tạo
Mặt bằng sau khi cải tạo

Thiết kế nhà ống 4 tầng 3,2x10m 1 mặt tiền

Bản vẽ nhà thiết kế ống cao 4 tầng bao gồm những phần sau đây: 1 lớp cửa cuốn bên ngoài và 1 lớp cửa kính. Hệ thống cửa sổ nằm dọc bên mặt hướng ra đất trống để lấy sáng và lưu thông không khí cho các phòng.

Sau đây là số lượng không gian phòng có trong thiết kế kiến trúc của công trình nhà kiểu ống đẹp 4 tầng 3,2x10m: Khu để xe máy, phòng khách, phòng bếp+ăn, 4 phòng ngủ, 1 phòng tắm+wc và 2 phòng wc nhỏ. Vị trí giếng trời được đặt phía cuối nhà. Góc bên trái có thiết kế 1 tiểu cảnh nước và còn có 1 phòng để đồ.

Vị trí cầu thang từ tầng 1 đi lên nằm sát tường để tạo khoảng không gian đệm rộng hơn. Khi lên đến các tầng tiếp theo, cầu thang chữ U vẫn giữ được 1 khoảng trống giúp thông tầng cho khu vực giữa nhà.

Mặt bằng nhà đẹp 4 tầng 3.2x10m 1 mặt tiền
Mặt bằng nhà đẹp 4 tầng 3.2x10m 1 mặt tiền

TỔNG HỢP CÁC BẢN VẼ NHÀ ỐNG 5 TẦNG 1 TUM MỚI NHẤT

Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu những bản vẽ thiết kế nhà ống đẹp từ 5 đến 5,5 tầng. Do công ty kiến tạo việt thiết kế với lối kiến trúc đẹp mắt. Tạo cho ngôi nhà nét hiện đại và tinh tế hơn.

Thiết kế nhà 5 tầng với không gian cũng như kiến trúc bài trí đẹp mắt và tinh tế. Tạo cho bạn có được cuộc sống hài hòa và hiện đại nhất.

Mẫu nhà ống 5 tầng hiện đại 3,2x10m 1 mặt tiền

Ngôi nhà ống đẹp 5 tầng nằm tại góc ngã tư nên kích thước đất theo hình quả chám. Do bên trên đua ra được 1,2m nên tận dụng là phòng ở. Tầng 1 để xe và kinh doanh tạp hóa. Tầng 2 bố trí phòng khách và phòng ngủ cho ông bà. Tầng 3 và 4 mỗi tầng 2 phòng ngủ. Tầng 5 làm bếp, phòng thờ, phòng giặt và sân thượng.

Phối cảnh 02 thiết kế nhà kiểu ống 5 tầng lô góc tại Xa La
Phối cảnh 02 thiết kế nhà kiểu ống 5 tầng lô góc tại Xa La
Thiết kế nhà ống 5 tầng tại KĐT Xa La 1
Bản vẽ mặt bằng nhà lô góc 5 tầng
Mặt bằng tầng 4+5 - Nhà lô góc 5 tầng tại KĐT Xa La
Mặt bằng tầng 4+5 – Nhà lô góc 5 tầng tại KĐT Xa La

Nhà ống đẹp 5 tầng kiểu Pháp 4,5×12,6m kết hợp kinh doanh

Ngôi nhà ống kiểu Pháp cao 5 tầng nằm trên lô góc ngõ. Chủ nhà không hợp hướng mặt tiền chính nên phải xoay cửa ra phía sau nhà. Tầng 1 để cho thuê kinh doanh. Tầng 2 làm phòng khách và phòng ăn. Ở các tầng 3 và 4, mỗi tầng chia làm 2 phòng và có vệ sinh khép kín. Ngôi nhà được đắp phào chỉ cầu kỳ, đẹp mắt.

Thiết kế nhà kiểu ống 5 tầng kiểu pháp. Góc nhà đẹp 01
Thiết kế nhà kiểu ống 5 tầng kiểu pháp. Góc nhà đẹp 01
Mặt bằng tầng 1+2+3 - Nhà 5 tầng kiểu Pháp
Mặt bằng tầng 1+2+3 – Nhà 5 tầng kiểu Pháp
Mặt bằng tầng 4+5 - Nhà kiểu ống 5 tầng kiểu Pháp
Mặt bằng tầng 4+5 – Nhà kiểu ống 5 tầng kiểu Pháp

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy tại Đại Thanh

Ngôi nhà thiết kế kiểu ống đẹp 5 tầng được xây dựng tại khu đô thị Đại Thanh. Chủ nhà đã về hưu nên chỉ ở phòng trước của tầng 2. Còn lại cho thuê trọ. Tầng 1 làm phòng khách và phòng ăn. Trong nhà có thang máy đi lên các tầng. Các phòng cho thuê đều có vệ sinh khép kín và ban công nhỏ để nấu ăn và phơi đồ.

Thiết kế nhà kiểu ống 5 tầng 3,6x18m - Phối cảnh
Thiết kế nhà kiểu ống 5 tầng 3,6x18m – Phối cảnh
Công năng nhà kiểu ống 5 tầng 3.6x18m
Công năng nhà kiểu ống 5 tầng 3.6x18m

Nhà ống 5 tầng 6,4x15m hiện đại

Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc tại khu đô thị Đại Thanh. Nhà nằm gần 4 tòa chung cư, tầng 1 chủ nhà mong muốn kinh doanh. Tầng 2 làm phòng khách và phòng ăn. Tầng 3 và tầng 4 chung mặt bằng công năng, mỗi tầng gồm 2 phòng ngủ. Ngôi nhà đẹp có hình khối khỏe khoắn, sáng tạo.

Phối cảnh góc 1 phương án thiết kế nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh
Phối cảnh góc 1 phương án thiết kế nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh
Áp dụng bát trạch vào thiết kế nhà theo phong thủy nhà ống. Thiết kế nhà theo phong thủy
Áp dụng bát trạch vào thiết kế nhà theo phong thủy nhà ống. Thiết kế nhà theo phong thủy
Tầng 2 phương án bản vẽ nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh
Tầng 2 phương án bản vẽ nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh
Tầng 3 phương án thiết kế bản vẽ nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh
Tầng 3 phương án thiết kế bản vẽ nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh
Tầng 4 phương án thiết kế bản vẽ nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh
Tầng 4 phương án thiết kế bản vẽ nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh
Tầng 5 phương án thiết kế bản vẽ nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh
Tầng 5 phương án thiết kế bản vẽ nhà kiểu ống cao 5 tầng khu Đại Thanh

Nhà ống 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh

Ngôi nhà ống đẹp có diện tích nhỏ nằm tại góc ngã ba ngõ nên tận dụng được để đua ra làm phòng ở. Tầng 1 cho thuê kinh doanh. Tầng 2 bố trí phòng khách và phòng ăn. Các tầng trên mỗi tầng 1 phòng ngủ.

Phối cảnh góc - Thiết kế nhà lô phố 32m2
Phối cảnh góc – Thiết kế nhà lô phố 32m2
Mặt bằng 1 - Thiết kế nhà lô phố 32m2
Mặt bằng 1 – Thiết kế nhà lô phố 32m2
Mặt bằng 2 - Thiết kế nhà lô phố 32m2
Mặt bằng 2 – Thiết kế nhà lô phố 32m2
Mặt bằng 3 - Thiết kế nhà lô phố 32m2
Mặt bằng 3 – Thiết kế nhà lô phố 32m2

Nhà ống 5 tầng hiện đại mặt tiền 4m

Ngôi nhà có 2 mặt ngõ trước và sau. Ngôi nhà kiểu ống được thiết kế cả 2 mặt đều hiện đại. Công năng cơ bản như mẫu nhà phố thông thường khác là phòng ăn và phòng khách dưới tầng 1. Các phòng ngủ ở 2 đầu nhà.

Phối cảnh nhà kiểu ống 5 tầng 4.1x14m hiện đại
Phối cảnh nhà kiểu ống 5 tầng 4.1x14m hiện đại
Công năng nhà kiểu ống 5 tầng 4.1x14m hiện đại
Công năng nhà kiểu ống 5 tầng 4.1x14m hiện đại

Nhà ống 5 tầng hiện đại mái thái 6,4x15m

Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp 5 tầng có 2 mặt tiền và nằm tại vị trí kinh doanh thuận lợi. Nhà có bố mẹ và 3 vợ chồng, nên chủ mà muốn xây theo kiểu chung cư mini. Tầng 2 làm phòng khách chung, nơi tiếp họ hàng vào những dịp giỗ tết, họp họ.

Thiết kế nhà kiểu ống 5 tầng 6.4x15m hiện đại - Phối cảnh
Thiết kế nhà kiểu ống 5 tầng 6.4x15m hiện đại – Phối cảnh
Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 1
Mặt bằng 1 – Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng
Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 2
Mặt bằng 2 – Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng

Tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà ống 2, 3, 4, 5 tầng đòi hỏi kiến trúc sư phải có chuyên ngành, cũng như kinh nghiệm phải dày dặn. Tạo nên những ngôi nhà có kiến trúc sang trọng và tinh tế, không gian sống lý tưởng và hoàn hảo nhất.

Và ngoài những phối cảnh và bản vẽ công năng chi tiết của những mẫu thiết kế nhà ống đẹp đã được đưa ra ở trên. Chúng tôi cũng gửi tới bạn đọc thêm một số bản vẽ phối cảnh 3D. Dành riêng cho mẫu nhà phố 2, 3, 4, 5 tầng khác. Chúc các bạn sở hữu được mẫu nhà đẹp mong muốn trong tương lai không xa!

Tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt - Phối cảnh mẫu 01 + 02
Tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt – Phối cảnh mẫu 01 + 02
Tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt - Phối cảnh mẫu 03
Tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt – Phối cảnh mẫu 03
Tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt - Phối cảnh mẫu 04
Tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt – Phối cảnh mẫu 04
Tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt - Phối cảnh mẫu 05
Tham khảo các mẫu nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt – Phối cảnh mẫu 05

Tổng hợp bản vẽ phối cảnh nhà ống 2-3-4-5 tầng sưu tầm internet

Dưới đây là một số hình ảnh bản vẽ phối cảnh nhà ống đẹp 2-3-4-5 tầng. Qua những bức ảnh này, các bạn sẽ có thêm nhiều sự tham khảo về ý tưởng thiết kế kiểu dáng kiến trúc nhà ống.

Tổng hợp bản vẽ phối cảnh nhà ống 2-3-4-5 tầng sưu tầm internet - Phối cảnh nhóm 01
Tổng hợp bản vẽ phối cảnh nhà ống 2-3-4-5 tầng sưu tầm internet – Phối cảnh nhóm 01
Tổng hợp bản vẽ phối cảnh nhà ống 2-3-4-5 tầng sưu tầm internet - Phối cảnh nhóm 02
Tổng hợp bản vẽ phối cảnh nhà ống 2-3-4-5 tầng sưu tầm internet – Phối cảnh nhóm 02
Tổng hợp bản vẽ phối cảnh nhà ống 2-3-4-5 tầng sưu tầm internet - Phối cảnh nhóm 03
Tổng hợp bản vẽ phối cảnh nhà ống 2-3-4-5 tầng sưu tầm internet – Phối cảnh nhóm 03
Tổng hợp bản vẽ phối cảnh nhà ống 2-3-4-5 tầng sưu tầm internet - Phối cảnh nhóm 04
Tổng hợp bản vẽ phối cảnh nhà ống 2-3-4-5 tầng sưu tầm internet – Phối cảnh nhóm 04

Khách hàng có nhu cầu thuê Thiết Kế Cải Tạo Nhà Ống 2-3-4-5 Tầng với giá ưu đãi. Xin mời liên hệ số máy 0903221369 để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất từ các KTS của Kiến Tạo Việt.

Với THƯ VIỆN BẢN VẼ MẪU THIẾT KẾ NHÀ ỐNG này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc một số mẫu bản vẽ thiết kế nhà đẹp. Với chiều cao từ 2-5 tầng và diện tích xây dựng khác nhau. Hi vọng mang đến cho quý khách hàng những ý tưởng mới, sáng tạo và hợp thời. Giúp định hình được mẫu nhà đẹp mà mình dự định xây dựng trong tương lai.

Quý khách hàng cần được hỗ trợ, tư vấn những thông tin hữu ích. Xin mời các bạn liên hệ với Kiến Tạo Việt qua địa chỉ dưới đây để được trả lời trong thời gian sớm nhất nhé. Rất hân hạnh được phục vụ !

KTS chủ trì: Nguyễn Quốc Tuấn

Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 

Liên hệ ngay hotline ☎ : 0903221369 / 0981221369

thiết kế biệt thự 2 tầng
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự phố 2 tầng đẹp