Mẫu thiết kế nhà ống đẹp với chi phí xây dựng thấp 

Trong thời buổi kinh tế hội nhập hiện nay, sự cạnh tranh về mọi mặt đang là áp lực của tất cả những ai phải đương đầu với cuộc sống. Ở đó không gì khác, thước đo giá trị bản thân chính là sự lớn mạnh về tài chính và tiềm lực, hay đơn giản là nhu cầu sống một cách đầy đủ, không phải quá lo nghĩ nhiều đến chỗ ăn ở hay những vấn đề liên quan tới nhà cửa.

Và thực tế cuộc sống ngày nay càng cho thấy, những tác động mạnh mẽ từ tiền bạc đối với cuộc sống con người ngày một rõ rệt. Nhất là đối với những gia đình trẻ thì càng rõ nét hơn, với ước mơ mua đất xây nhà đẹp chi phí thấp khi đã có công việc ổn định, nhưng với thực tế để có được một ngôi nhà đẹp để ở là một vấn đề rất lớn. Nhất là trên những đô thị có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh…v.v

Bởi vậy nhắm giúp tháo gỡ phần nào những khó khăn đó, các Kts Kiến Tạo Việt đã thiết kế nhà ống 4 tầng có diện tích nhỏ nhưng đầy đủ công năng và bố trí không gian sử dụng theo phong thủy, nhằm giúp gia chủ vừa giảm được phần nào chi phí xây nhà, vừa có được một cuộc sống chất lượng đúng nghĩa về tiện nghi cũng như về vấn đề tâm linh.

Qua những đặc điểm nêu trên, Kiến tạo việt xin giới thiệu mẫu thiết thiết kế nhà ống 4 tầng gồm những thông số sau :

Mẫu nhà lô diện tích 3,0 x 10,6 mét. Tổng diện tích sàn 140 m2, kinh phí xây dựng khoảng 600 triệu.

Với đặc thù ngôi nhà ống có 1 mặt tiền, nên khâu thiết kế quan trọng nhất về thẩm mỹ kiến trúc bên ngoài được tập trung vào mặt chính ngôi nhà đẹp. Đây cũng là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp ngôi nhà.

thiết kế nhà rẻ đẹp

Thiết kế đẹp hợp phong thủy

Mặt bằng tầng 1 : Với diện tích sàn 30 mét vuông, khi thiết kế Kts đã chừa ra khoảng trước 50 cm để đặt lùi ngôi nhà lại, không chỉ tạo hình dáng kiến trúc cho những khối trên ngôi nhà, mà còn không phạm đến những qui chuẩn xây dựng khắt khe của qui hoạch đô thị. Nhằm tận dụng tối đa diện tích một cách hợp lý, cũng như tạo ra một không gian thoáng rộng. Khi bố trí công năng tầng 1 Kts đã thiết kế khoảng trước làm gara để xe, cầu thang được đặt giữa làm vị trí trung tâm. Bên trong là bếp nấu kết hợp phòng ăn và một phòng vệ sinh.

Mặt bằng tầng lửng : Vì là đặc thù nhà hẹp và ngắn, nên tầng tửng chính là không gian mở của ngôi nhà, với khoảng thông tầng giúp tạo nên một không gian rộng rãi về khoảng không, trên tầng lửng được tận dụng tối đa làm phòng khách, bởi vậy mà đây là không gian thoải mái thư giãn của cả gia đình.

Xem thêm bài viết tổng hợp mẫu nhà ống 2 tầng đẹp: https://nhadepktv.vn/mau-nha-dep/mau-nha-ong-dep-2-tang.html

Mặt bằng tầng 2,3 : Dựa vào diện tích lùi từ tầng 1, khi lên tầng 2,3 Kts đã thiết kế đua ban công để lấy thoáng và tạo nên một hình khối kiến trúc cho ngôi nhà đẹp. Khi đi vào công năng sử dụng bên trong từ vị trí ô thang ở giữa thì tầng 2 được chi 2 phòng ngủ phía trước và cuối nhà, ngoài ra để tiện cho sinh hoạt cũng như diện tích các phòng mà kts đã thiết kế 1 phòng vệ sinh chung đặt ngay đầu thang lên.

Mặt bằng tầng 4 : Nằm trong diện tích công năng toàn ngôi nhà đẹp, thì tầng 4 là tầng cuối của ngôi nhà đẹp. Và được thiết kế công năng gồm : 1 phòng thờ, 1 phòng giặt và 1 sân phơi. Khi đi phân tích sâu về cách bố trí công năng cho tầng 4, co thể thấy được công năng hết sức đơn giản nhưng lại khoa học. Với việc phòng thờ là nơi tôn nghiêm, thanh tịnh thì khi bố trí được đưa ra phía trước nhà, và bên trên là mái ngôi nhà đẹp nên không có bất cứ điều gì phạm tới tâm linh của nơi thờ tịnh.

nha-ong-nho-dep
Xây nhà ống đẹp

Xem thêm >>> BẢN VẼ NHÀ ỐNG ĐẸP | Thiết kế nhà ống | Mẫu nhà ống 2,3,4,5 tầng

Tổng quan có thể thấy, với những lô đất có diện tích và vị trí nhỏ hẹp và một mặt tiền đơn thuần, khi được thiết kế một cách khoa học và tỉ mỉ hoàn toàn có được một không gian sử dụng hợp thuận tiện hợp lý, bên cạnh đó còn mang một vẻ đẹp có đường nét tính toán của kiến trúc. Và hoàn toàn khác xa rất nhiều so với những ngôi nhà được người dân tự xây dựng. Bên cạnh đó một yếu tố rất quan trọng đó là vấn đề về phong thủy, đây là một khía cạnh rất quan trọng trong thiết kế nhà ống hiện nay. Đó không đơn thuần là bố trí hướng cho ngôi nhà hay những vật phẩm trấn an cho chủ nhà, mà còn liên quan đến cách bố trí phong thủy kết hợp với kiến trúc tạo nên một sự kết hợp hài hòa một cách khoa học. Vì thực tế hiện nay cho thấy rất nhiều những lô đất không hợp hướng với tuổi chủ nhà, nên nếu không được tính toán cũng như kết hợp phong thủy để xây dựng, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của gia chủ. Nên qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế xây dựng bài bản là rất cần thiết.

theo, ( Ngọc Duy )

 

 

 

 

 

 

 

Biệt thự tại Hải Dương
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự trên đất hẹp
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự tại Thanh Hóa
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 2 tầng hiện đại