Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4.5x16m

Vợ chồng anh Chung là giáo viên có hai cô con gái nhỏ.  Thu nhập của gia đình cũng bình thường. Sau một thời gian tiết kiệm thì anh chị đã có được mảnh đất với diện tích 4.5x16m. Với mục đích thiết kế nhà để ở chứ ko có nhu cầu kinh doanh. Anh chị mong muốn thiết kế một ngôi nhà đơn giản với đầy đủ không gian sống cho gia đình và làm sao để tiết kiệm được chi phí cho gia đình. Với mảnh diện tích đất cũng như mong muốn của chủ nhà thì mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng sẽ là một giải pháp tốt nhất cho anh chị.

chúng tôi đã nhận được thư yêu cầu và đã nắm được những mong muốn của gia đình. Cùng với điều kiện số đo mảnh đất là 4.5x16m và nhà 2 mặt tiền, chỉ sử dụng 1 hướng cửa đi chính ra phố lớn. Từ những thông tin đó chúng tôi đã thống nhất và đưa ra phương án thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 4.5x16m dành cho công trình nhà anh như sau :

Tư vấn phương án thiết kế nhà ống 2 tầng 4.5x16m

Phòng khách (S=22m2), phòng bếp+ăn (S=14m2), 1 phòng ngủ lớn (S=20m2), 2 phòng ngủ nhỏ (S=16m2 và 20m2), 1 phòng chứa đồ (S=10m2), 1 phòng thờ nhỏ, 1 phòng giặt+sân phơi. Vì gia đình không có nhu cầu sử dụng tầng 1 để buôn bán cho nên chúng tôi đã thiết kế nhà có cốt sàn được nâng lên 0,45m đi lên bằng bậc thang tam cấp, qua đó tạo ra sự bề thế và sáng trọng cho ngôi nhà của bạn. Ngôi nhà đẹp 2 tầng này với lợi thế nhà 2 mặt tiền, chúng tôi đã thiết kế các cửa đi+cửa sổ được sử dụng chất liệu kính, tính toán phân bổ hợp lý để tăng cường ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí đảm bảo cho các không gian sinh hoạt luôn được trong lành dễ chịu thông thoáng.

nha-ong-2-tang
Phối ảnh – nhà ống 2 tầng 4.5x16m

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 2 tầng 4.5x16m

Tầng 1 mẫu nhà ống 2 tầng Gồm có các không gian sau : Phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ nhỏ dành cho con gái (S=16m2), 1 phòng vệ sinh chung và kèm theo đó là hệ thống cửa sổ hướng ra ngõ được tận dụng tối đa để lấy sáng và không khí cho từng không gian.

Toàn bộ các không gian được sắp xếp theo hàng ngang xuyên suốt từ đầu đến cuối nhà, sự liên thông của các phòng với nhau đã đảm bảo tốt cho các yếu tố về góc nhìn thông thoáng, tính mĩ thuật với tiểu cảnh nhỏ tại phòng khách làm điểm nhấn và giảm tối thiểu sự phụ thuộc ánh đèn điện của kiểu nhà phố  thông thường mà ta hay gặp. Tất cả là sự kết hợp hài hòa trong 1 tổng thể của thiet ke nha dep có phong cách cá tính và phù hợp với lối sống hiện đại ngày nay.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 2 tầng 4,5x16m, Cách phân bổ công năng nhà ống 2 tầng 4,5x16m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 2 tầng 4.5x16m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 2 : Gồm có các không gian : Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ có vị trí phía trước nhà, có 1 ban công được thiết kế đua ra 1,2m và 1 phòng tắm riêng. Phòng ngủ nhỏ dành cho con gái có diện tích 20m2, nhờ có sự cơi nới mở rộng mặt sàn ra phía ngõ 1,2m, qua đó giúp cho phòng ngủ nhỏ này và hành lang tầng 2 được tăng thêm diện tích sử dụng, rất rộng rãi thông thoáng. Cả 2 phòng ngủ này đều có nguồn ánh sáng tự nhiên tốt và không khí lưu thông đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng. Phòng chứa đồ rộng 10m2, có thể sử dụng để tủ quần áo chung cho cả nhà hoặc chứa vật dụng gia đình. Ngoài ra, nếu trong trường hợp khi gia đình có thêm thành viên thì có thể cải tạo phòng chứa đồ làm thành phòng ngủ mà không cần phải tốn nhiều chi phí. Còn có 1 phòng vệ sinh chung ở bên cạnh phòng ngủ nhỏ.

Tầng tum : Được thiết kế gồm phòng thờ, phòng giặt và sân thượng phía trước, phía sau. Nơi cao nhất của ngôi nhà nên được thiết kế phòng thờ thẻ hiện lòng thành kính của chủ nhà với tổ tiên.  Một phòng giặt nhỏ cũng được thiết kế ở đây để thuận tiện cho việc phơi giặt. Sân thượng rộng rãi nên có thế bố trí thêm những cây xanh, hoa nhiều màu sắc đua nhau tạo thành một tiểu cảnh nhỏ sân thượng.

 Xem thêm >>> 30 Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng + Bản vẽ chi tiết chi phí từ 300 triệu cho cặp đôi trẻ

Chúc bạn có được 1 ngôi nhà đẹp ưng ý với mong muốn của gia đình mình, nếu còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn thì xin hãy đến với công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi và với đội ngũ KTS giàu kinh ngiệm trong thiết kế nhà ống, nhà lô phố hiện đại, chúng tôi rất vui lòng được phục vụ bạn. Chúc bạn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống !

Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự 2 mái lệch
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình