Cập nhật lần cuối vào 30/08/2023 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m

Mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m là phương án thiết kế tham khảo được gửi tới 2 gia đình anh Nguyễn Văn Tân và anh Nguyễn Văn Thành tại Bắc Giang. Đây là một công trình do các KTS của Nice House thiết kế được chúng tôi bổ sung thêm vào các phương án đã gửi đến anh Tân trước kia. Công trình này là dạng nhà ống song lập nằm cạnh nhau với diện tích mặt tiền mỗi nhà là 4x20m. Với phương án thiết kế của công trình này 2 gia đình anh Tân và anh Thành sẽ có các không gian là : 1 phòng khách, 1 phòng bếp+ăn, 1 phòng sinh hoạt chung gia đình tại tầng 2, 4 phòng tắm+wc tại mỗi tầng. Riêng nhà anh Thành là con trai cả có trách nhiệm thờ cúng tổ tiên thì tầng 4 sẽ có 1 phòng thờ, còn nhà anh Tân tại vị trí đó sẽ là 1 phòng ngủ. Và sau đây sẽ là những hình ảnh về bản vẽ phối cảnh+mặt bằng để anh Tân và anh Thành, cùng các bạn đọc quan tâm tham khảo.

Mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m phong cách biệt thự phố hiện đại

Kiểu dáng kiến trúc của mẫu nhà ống đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m này được các KTS của Nice House thiết kế tạo hình như 1 căn biệt thự phố có kiến trúc hình khối hiện đại, trẻ trung và rất phù hợp với nhu cầu mà gia đình anh Thành đưa ra.

Mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m phong cách biệt thự phố hiện đại - 1
Mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m phong cách biệt thự phố hiện đại – 1

Với diện tích chiều dài 20m, thiet ke kien truc nhà phố song lập này được thiết kế tạo ra một khoảng sân trước dài 3,5x4m mỗi bên và có thể để được ô tô. Mặt tiền các tầng được bố trí các cửa đi, cửa sổ bằng chất liệu kính và có diện tích rộng. Để mang tới hệ thống lấy sáng+không khí tự nhiên cho các không gian sinh hoạt phía trước nhà luôn được ổn định.

Mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m phong cách biệt thự phố hiện đại - 2
Mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m phong cách biệt thự phố hiện đại – 2

Khu vực ban công tại tầng 4 có diện tích rộng và ở đây các KTS đã thiết kế thành 1 khoảng không gian sân vườn tiểu cảnh có dàn leo ở phía trên. Còn các ban công phía dưới tầng 2+3 có diện tích nhỏ ở và là phần sàn đua ra 1,2m tại mặt tiền – các ban công này được bảo vệ bằng kiểu lan can kính tay vịn sắt hộp sơn đen. Và với tông màu trắng+nâu cacao kết hợp cùng một số điểm nhấn nâu đậm của hệ thống cửa kính khung gỗ+cổng chính vàtay vịn lan can sơn đen. Thì tổng thể các mảng hình khối của mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp hiện đại này trở nên nổi bật, trẻ trung hơn rất nhiều.

Cấu trúc không gian của mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m dành cho 2 gia đình anh em

Về cấu trúc không gian thì với đặc điểm là mau nha dep song lập – cho nên 2 công trình này đều có cấu trúc không gian giống nhau. Trong đó, 2 công trình này thực tế có dạng mặt bằng là nhà ống 4x20m thì sẽ được thiết kế theo cấu trúc chia 3 gồm 2 không gian chính ở đầu và cuối nhà – còn lại là 1 không gian đệm ở giữa để bố trí cho thiết kế giao thông đi lại và công trình phụ là : cầu thang, cùng với phòng tắm+wc chung tại mỗi tầng. Và với đặc điểm nhà tiếp giáp 3 mặt với các căn nhà 3-4 tầng liền kề ở 2 bên và mặt sau. Cho nên, các KTS đã thiết kế thêm 1 khoảng không gian giếng trời ở phía cuối nhà để hỗ trợ lấy sáng+lưu thông không khí. Qua đó, đảm bảo tốt 1 môi trường sống trong lành và đầy đủ ánh sáng cho các không gian sinh hoạt bằng hệ thống lấy sáng+không khí đi qua các cửa đi+cửa sổ tại phía trước mặt tiền, thông tầng cầu thang ở giữa và giếng trời ở cuối nhà.

Mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m phong cách biệt thự phố hiện đại - 3
Mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m phong cách biệt thự phố hiện đại – 3

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê các không gian cụ thể được các KTS thiết kế phân bổ tại mỗi tầng của thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp song lập này.

Tầng 1 gồm có các không gian sau : Sân trước, phòng khách, không gian đệm cầu thang+wc chung, phòng bếp+ăn, tiểu cảnh giếng trời.

Tầng 2 gồm có các không gian sau : Phòng ngủ bố mẹ+phòng tắm+wc riêng, không gian đệm cầu thang, phòng sinh hoạt chung gia đình và giếng trời phía sau.

Tầng 3 gồm có các không gian sau : 2 phòng ngủ dành cho con ở đầu và cuối nhà – mỗi phòng ngủ này đều có 1 phòng tắm+wc riêng, không gian đệm cầu thang ở giữa và giếng trời phía sau.

Tầng 4 gồm có các không gian sau : Về cấu trúc không gian thì 2 ngôi nhà của mẫu nhà đẹp song lập này đều giống nhau với 1 không gian sân chơi+tiểu cảnh phía trước, 1 phòng giặt+cầu thang+hành lang ở giữa và giếng trời cuối nhà. Riêng các không gian phòng của 2 ngôi nhà ở khu vực phía cuối tầng 4 sẽ có chức năng khác nhau là : Nhà anh Thành với vị trí là con trưởng thì phòng này sẽ dùng làm phòng thờ gia tiên và có thêm 1 phòng kho nhỏ – còn nhà anh Tân thì phòng này sẽ dùng làm phòng ngủ và có thêm 1 phòng tắm+wc riêng tại phòng này.

Nhìn chung, với mẫu nhà đẹp song lập cao 4 tầng rộng 8x20m phong cách biệt thự phố hiện đại ở trên – sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu mà gia đình 2 anh Thành và Tân mong muốn. Chúc các anh có được một ý tưởng thiết kế nhà đẹp ưng ý. Hãy đến với công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt để được hỗ trợ thêm những thông tin thiết kế khác – Chúng tôi rất vui khi được phục vụ !

Nguồn tham khảo : Nice House

Mẫu nhà đẹp song lập tham khảo – Văn Tú – KTV

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 15 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự tại Hải Dương
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự trên đất hẹp
thiết kế lâu đài
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự 2 mái lệch