Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x12m

Anh mua được miếng đất chia lô tại một khu dân cư mới thành lập tại thành phố Bắc Ninh. Anh và gia đình có tìm hiểu trên mạng và thấy các công trình Kiến Tạo Việt thiết kế rất mới mẻ, độc đáo tạo nên những công trình nhà đẹp bắt kịp với xu thế phát triển của xã hội mang đến cho gia chủ một không gian sống hiện đại. Nên anh quyết định nhờ KTV tư vấn thiết kề cho mình ngôi nhà ống 3 tầng. Diện tích đất nhà anh rộng 60m2, gia đình anh gồm (2 vợ chồng, 1 cậu con trai, 1 cô con gái). Nhu cầu sử dụng không gian:

-Tần g 1: 1 phòng khách, 1 tiểu cảnh dưới ngầm thang.

-Tầng lửng (2):  1 phòng bếp + ăn, thông tầng.

 -Tầng 3: 2 phòng ngủ, 2 WC.

Công năng mẫu nhà ống 3 tầng 5x12m hiện đại và thông thoáng

Với 1 chiều cao 3 tầng và chỉ có nhu cầu sinh hoạt dành cho gia đình 4 người. Chủ đầu tư căn nhà ống đã đưa ra một yêu cầu rất quan trọng và thể hiện được cách nghĩ hiện đại đúng đắn. Ngoài những không gian sinh hoạt cơ bản như : phòng khách, phòng bếp+ăn, 3 phòng ngủ và các phòng tắm+wc – thì điều cần thiết mà gia chủ đặt lên hàng đầu đó chính là tính thông thoáng của môi trường sống bên trong nhà. Để đảm bảo chất lượng sống cho sức khỏe, tinh thần và mọi hoạt động của cả gia đình luôn được ở trạng thái tốt nhất. Chính vì vậy KTS đã đưa ra giải pháp xây dựng nhà ống 3 tầng 5x12m với không gian tầng 2 được thiết kế xây dựng như 1 tầng lửng.

Trong đó, phần diện tích sàn của không gian phía trước của tầng 2 sẽ tạo thành 1 khoảng thông tầng – để dẫn sáng và không khí đi tới toàn bộ các không gian tầng 1+2+3 của căn nhà đẹp này. Cùng với đó, tận dụng ưu thế mặt tiền rộng và có thể mở 1 cửa phụ sang mặt bên tay phải của nhà – các KTS đã tạo ra 1 hệ thống cửa ra vào+cửa sổ được bổ trí trải đều với diện tích hợp lý, cân đối với tỷ lệ bố cục công trình. Qua đó mang lại sự chắc chắn về tạo hình kiến trúc, cũng như tạo ra những lối thoát khí, dẫn sáng hiệu quả đi tới từng góc nhỏ không gian trong nhà – cũng như mở ra cho người sử dụng những góc nhìn đa hướng ra cảnh quan bên ngoài nhà. Chính nhờ những yếu tố đó, sẽ tạo ra cho cuộc sống của gia đình trẻ 4 thành viên này sự thoải mái trong tinh thần, đảm bảo sức khỏe với môi trường sống trong lành và thuận tiện trong mọi sinh hoạt nhờ vào điều kiện ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Công năng mẫu nhà ống 3 tầng 5x12m
Công năng mẫu nhà ống 3 tầng 5x12m

Tầng 1 nhà ống 3 tầng 5x12m : 

Không gian sinh hoạt của tầng 1 này được phân bổ làm 2 không gian chính đó là : Một phòng khách rộng 33m2 nằm cạnh là khu cầu thang lên tầng lửng tầng 2, vị trí gầm cầu thang được trang trí với một không gian tiểu cảnh xanh rất xinh xắn và giàu tính thẩm mĩ. Không gian chính thứ 2 nằm ở phía cuối nhà là phòng ngủ 16m2 cho con lớn và 1 vệ sinh chung cho tầng 1 được bố trí nằm bên cạnh.

Tầng 2 – Lửng: Mẫu nhà 5×12 3 tầng

Là tầng được thiết kế để tạo ra sự thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà ống – khu vực không gian tầng lửng được dành toàn bộ diện tích để sử dụng làm một phòng bếp+ăn rộng 16m2 được đặt tại tầng lửng phía trên của phòng ngủ.

Tầng 3: Mẫu nhà 5×12 3 tầng

Sắp đặt hai phòng ngủ và một vệ sinh chung giữa nhà. Phòng ngủ phía trước rộng 16,3m2 dành cho hai con trai nhỏ của chủ nhà bởi phòng ngủ này nằm trong những cung thuộc tây tứ trạch không hợp với chủ nhà. Phòng ngủ phía trước này với một ban công rộng để chắn nắng hướng tây. Phòng ngủ phía sau rộng 21m2 dành cho chủ nhà bởi vị trí thuộc cung chính đông và đông nam lên kê giường ngủ tại chậm triển khai rất hợp tuổi có chủ nhà. Trong phòng ngủ của chủ nhà được lắp đặt một vệ sinh nhỏ dùng đi tiểu nhẹ và tắm rửa.

Tầng tum: Mẫu nhà 5×12 3 tầng

Bố trí phòng thờ, kho để đồ và sân phơi đồ với mái. Còn trần tầng 3 được đổ mái bằng và xây tường thu hồi cao lên, lợp ngói chống dột cho mẫu nhà đẹp này.

Phối cảnh kiến trúc nhà ống 3 tầng 5x12m

ban-ve-kien-truc
Phối cảnh kiến trúc nhà ống 3 tầng 5x12m

Với mẫu thiết kế nhà ống đẹp này KTS của chúng tôi đã phân bổ không gian hiệu quả và hợp lý dành cho cho gia đình có 4 thành viên. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ tới chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình dành cho bạn. Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn những lúc bạn cần. Thân ái !

Thùy Trang

Nhà biệt thự 3 tầng hiện đại sở hữu ban công cực chất 3
Thiết kế biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự không nguy nga nhưng vẫn choáng ngợp
PC1 - Biệt thự 2 tầng kiểu pháp tại hà nam
Mẫu nhà đẹp diện tích 60m2
Bí quyết sở hữu một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3
Phối cảnh phía trước nhà cấp ấn tượng với mái thái màu đỏ
biệt thự sang trọng 12x17m
mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng bán cổ điển
Thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m tại Bắc Ninh - 2
Biệt thự 2 tầng góc 2
PC2 - Nhà phó mặt tiền 4m cao 4 tầng tại Hải Dương
mẫu nhà vườn đẹp 800 triệu
Mẫu thiết kế biệt thự nội thất mộc mạc tinh tế 3
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà