Autodesk recap là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm Autodesk 360

Autodesk là gì?

Autodesk là một công ty đa quốc gia của Mỹ  chuyên cung cấp các phầm mềm thiết kế 2D, 3D cho kiến trúc xây dựng. Công ty này nổi tiếng với sản phẩm AutoCAD. Hiện nay đã có hơn 10 triệu người trên thế giới đang sử dụng trong phần mềm này. Phần mềm không thể thiếu để tạo ra những mẫu nhà đẹp hiện nay. 

autodesk là gì?
Autodesk là gì?

Autodesk recap là gì?

Autodesk Recap là viết tắt của “Reality Capture” là một chương trình làm việc với những đám mây điểm có nguồn gốc từ việc quét laser. Đơn giản hơn, quét laser là phương pháp dùng việc chiếu các tia laser để tạo ra đại diện ảo của bất kỳ đối tượng nào.

Autodesk Recap sử dụng một tập hợp các “điểm” với khoảng cách đến điểm chiếu tia laser. Mỗi lần quét sẽ tạo ra hàng ngàn điểm (tức là một đám mây điểm).

Và các điểm có thể được xem như là một mô hình đơn giản của đối tượng. Hãy tưởng tượng Autodesk Recap giống như kỹ thuật Sonar (Định vị bằng sóng âm), hoặc Echo-location (Định vị bằng tiếng vang). Nhưng Autodesk Recap lại sử dụng ánh sáng để phác thảo đối tượng thay vì âm thanh.

Autodesk Recap là gì?
Phần mềm Autodesk Recap

Bạn có thể xem qua video về quy trình làm việc của Phần mềm Autodesk Recap dưới đây:

https://youtu.be/oA6b5kG8YvI

Autodesk 360 là gì?

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp một tập hợp các tính năng, dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm có thể giúp bạn cải thiện cách bạn thiết kế, hình dung, mô phỏng, và chia sẻ công việc của bạn với những người khác bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Autodesk 360 là gì?
Phần mềm Autodesk 360

Các tính năng chính của phần mềm Autodesk 360:

Recap 360 giúp nhập, xem và chuyển đổi thực tế các đối tượng vào các point clouds cho mô hình thiết kế. Hợp tác làm việc để đo lường, tag, và chú thích các mô hình với các bên liên quan của dự án.

Recap 360 Pro nâng cao cho bạn. Giúp bản quét laser và hình ảnh của bạn được đăng ký tự động. Tạo ra một mô hình 3D chính xác chỉ trong một vài phút. Với việc giảm thiếu xử lí thủ công, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các bộ phận quan trọng khác.

Autodesk DWF viewer là gì?

Autodesk Design Review là ứng dụng giúp bạn xem và in ấn các bản vẽ thiết kế, sơ đồ đồ họa và các mô hình chất lượng 2D, 3D được lưu dưới các định dạng file AutoCAD DWF, DWG, DXF. Không những thế, chương trình còn có thể lưu các bản vẽ này dưới định dạng PDF để dễ dàng chia sẻ trên Internet. Đây là add-in của phần mềm đồ họa AutoCAD.

AutoCAD Drawing Viewer cũng là phần mềm có khả năng đọc và xem các file định dạng CAD, đồng thời AutoCAD Drawing Viewer còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa file hiệu quả.

Autodesk dwf viewer là gì?
Phần mềm Autodesk dwf viewer

Autodesk Design Review (Autodesk DWF Viewer) có khả năng in ấn đồng thời nhiều bản vẽ khác nhau, bạn cũng dễ dàng chia sẻ những bản vẽ này lên mạng Internet bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ được tích hợp sẵn trong chương trình.

Autodesk DWF Viewer có dung lượng nhỏ gọn, chiếm dung lượng “khiêm tốn” của hệ thống máy tính. Tiện ích rất dễ sử dụng và là công cụ thích hợp trong việc in ấn các file AutoCAD, bạn có thể sử dụng tiện ích này ngay cả khi máy tính không được cài đặt phần mềm đồ họa AutoCAD.

Hướng dẫn sử dụng các phần mềm của Autodesk 

Trên trang youtube chính thức của Autodesk có giới thiệu rất chi tiết và đầy đủ các thông số trong phần mềm, cũng như hướng dẫn sơ lược các sử dụng Autodesk đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể xem qua đường link dưới đây nhé.

>>> https://www.youtube.com/channel/UC8HE5Lwf3dnrDy4nCxrX7vg

Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự song lập, ghép khối
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà