Cập nhật lần cuối vào 25/11/2022 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Tổng hợp những mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m HOT nhất 2024

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m hiện nay không còn xa lạ trong kiến trúc nhà ở hiện nay. Loại hình nhà ở này là lựa chọn tốt nhất cho những ngôi nhà mặt phố. Đó là những nơi có vốn đất hạn hẹp nhỏ về chiều ngang nhưng lại rất dài về chiều sâu. Nếu bạn cũng đang sở hữu một lô đất nhỏ như vậy đừng bỏ qua những mẫu thiết kế nhà ống đẹp mà Kiến Tạo Việt giới thiệu trong bài viết hôm nay.

Vì sao nhà ống 3 tầng lại được ưa chuộng hiện nay

Tại sao mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m lại rất được ưa chuộng trong xã hội hiện nay? Đúng vậy, ngày nay loại hình nhà ở này rất được ưa chuộng. Và nguyên nhân khiến cho kiểu nhà này trở thành lựa chọn tối ưu nhất là gì?

Nhà ống 3 tầng 5m là lựa chọn phù hợp nhất với lô đất hình chữ nhật
Nhà ống 3 tầng 5m là lựa chọn phù hợp nhất với lô đất hình chữ nhật

Sự phù hợp

Đúng vậy không có lý do nào tốt hơn chính là sự phù hợp. Tại các khu phố ở những đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… quỹ đất rất hạn hẹp. Thông thường ở các mảnh đất mặt phố, lô đất không được vuông mà kéo dài hình chữ nhật. Mặt tiền lô đất chỉ 5m hoặc nhỏ hơn, nhưng chiều sâu lại gấp đôi, gấp 2 thậm chí gấp 4, 5 lần. Với những lô đất như thế này thì kiến trúc nhà ống là sự lựa chọn tốt nhất.

Bên cạnh đó thì kiểu nhà ống 3 tầng có thể đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu sinh hoạt của một gia đình có 5 đến 6 thành viên. Một gia đình có ông, bà, bố, mẹ và 2 người con thì mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m là hoàn hảo.

Nhà ống 3 tầng giúp tiết kiệm chi phí khi xây dựng
Nhà ống 3 tầng giúp tiết kiệm chi phí khi xây dựng

Tiết kiệm chi phí

Không chỉ thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của gia đình đông người và phù hợp với diện tích đất ở. Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m còn giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí xây dựng một cách tối đa so với kiểu nhà ở biệt thự.

Đánh giá ưu và nhược điểm của công trình nhà ống 3 tầng

Nhà ở nói chung và mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m nói riêng cũng đều có những ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm

Nhà ống được coi là một loại hình nhà ở vô cùng phù hợp cho các lô đất mặt phố, các lô đất hình chữ nhật. Những lô đất này có đặc điểm là hẹp về chiều ngang nhưng dài về chiều sâu. Với 1 lô đất có mặt tiền chỉ 5m, nhưng lại sau tới 10, 15, hay 20m, sẽ rất khó để phù hợp với kiểu nhà biệt thự hay các loại kiểu nhà khác. vì thế nhà ống là lựa chọn phù hợp.

Nhà ống 3 tầng thường có lối thiết kế không quá cầu kỳ hay phức tạp như với loại hình nhà ở khác. Bởi thế việc thi công nhà ở sẽ rất nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian quá trình xây dựng.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5m phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình đông thành viên. Mang đến một không gian sống thoải mái hơn so với nhà ống 2 tầng.

Nhà ống 3 tầng 5m là một lựa chọn phù hợp cho lô đất hình chữ nhật
Nhà ống 3 tầng 5m là một lựa chọn phù hợp cho lô đất hình chữ nhật

Nhược điểm

Đối với những lô đất hình chữ nhật thì mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m chính là lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất. Nó giúp thỏa mãn nhu cầu sinh sống của một gia đình có đông thành viên. Nhưng loại hình nhà ở này lại tồn tại một nhược điểm đó chính là thiếu sáng.

Do có chiều sâu quá dài, nên những không gian phía sau thường không có ánh sáng. Đặc biệt là khi nhà bạn lại nằm trong một khu nhà phố. Việc mở cửa sổ ở hai bên hông nhà là không thể. Điều này khiến cho không gian trong nhà trở nên bí bách và thiếu sáng.

Bên cạnh đó thì nhà ở dạng ống thường khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bố trí các khu vực chức năng. Nếu không khéo léo sẽ khiến cho mọi thứ bị đảo lộn, thiếu logic, khoa học.

Chi phí xây dựng mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m khoảng bao nhiêu?

Bạn muốn biết chi phí xây dựng mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền là bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào chiều sâu của lô đất của bạn nữa. Bên cạnh đó việc bạn lựa chọn thi công trọn gói hay chỉ thuê nhân công xây dựng thì chi phí cũng sẽ khác.

Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền kiểu mái bằng
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền kiểu mái bằng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính chi phí xây dựng nhà ở, Kiến Tạo Việt sẽ tiến hành làm một ví dụ nhỏ. Giả sử bạn xây dựng 1 ngôi nhà ống 3 tầng hiện đại với 5m mặt tiền và 20m chiều sâu. Vậy thì chi phí xây dựng sẽ được xác định như sau:

Diện tích móng = ( 5×20) x50% = 50m².

Diện tích mái bằng = ( 5×20) x 50% = 50m².

Tổng diện tích sàn xây dựng = 5x20x3 = 300m².

Trong trường hợp bạn lựa chọn thi công trọn gói với đơn giá thi công thấp nhất là 4,5 triệu. Chi phí xây dựng = (50+50+300) x 4.500.000 = 1.800.000.000 vnđ.

Trong trường hợp bạn chọn thuê nhân công xây dựng với mức giá là 1.200.000 vnđ thì chi phí xây dựng nhà ống 3 tầng = (50+50+300) x 1.200.000 = 480.000.000 vnđ.

Tùy vào diện tích lô đất bạn cần xây dựng là bao nhiêu, nhưng có thể dựa vào công thức trên để tính ra chi phí chính xác nhất.

Mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng 5m mặt tiền mái bằng
Mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng 5m mặt tiền mái bằng

Xu hướng thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng hiện nay

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m hiện đại đang là xu hướng nhà ở được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nhà ống hiện đại có cấu trúc đơn giản, thiết kế không gian mở giúp xóa bỏ đi sự bí bách do loại hình nhà ống gây ra.

Nhà ống hiện đại thường chú trọng đến công năng sử dụng bởi thế mang đến sự thoải mái trong mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình. Các kiểu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền hiện đại được lựa chọn nhiều nhất như:

Nhà ống hiện đại mái thái

Mẫu nhà này có phần mái thái thiết kế với độ dốc vừa phải giúp thoát nước tốt. Phần mái này không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà mà còn có tác dụng bảo vệ cho ngôi nhà trước nhưng tác động của môi trường.

Nhà ống hiện đại mái bằng

Kiểu nhà này có ưu điểm chính là phần mái bằng rộng rãi có thể tận dụng để làm sân vườn tạo môi trường xanh cho không gian sống.

Nhà ống hiện đại mái chéo/lệch

Kiểu mái này mang đến một cái nhìn mới lạ về kiến trúc nhà ở. Sự thanh thoát trong từng chi tiết thiết kế đã chinh phục cả những người khó tính nhất.

Nhà ống hiện hiện đại 3 tầng 1 tum

Kiểu nhà này giúp bạn gia tăng thêm diện tích sử dụng cho các sinh hoạt trong gia đình.

Mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng 5m mặt tiền đẹp với gam màu vàng kem
Mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng 5m mặt tiền đẹp với gam màu vàng kem

Nhà ống 3 tầng tân cổ điển

Bên cạnh mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m hiện đại thì kiểu nhà ống 3 tầng tân cổ điển cũng được nhiều người lựa chọn. Đây là mẫu nhà được cách điệu bởi thiết kế cổ điển Pháp. Kiểu nhà này thiết kế có phần cầu kỳ hơn, nhưng lại có giá trị thẩm mỹ rất cao, sang trọng và đẳng cấp.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế

Để có một mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m việc lựa chọn đơn vị thiết kế đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vậy khi tìm kiếm đơn vị thiết kế bạn cần nhớ kỹ những điều sau đây:

Tìm hiểu về tính hợp pháp của đơn vị thiết kế

Bạn cần phải tìm hiểu xem công ty thiết kế đó có được thành lập hợp hay không. Điều này rất quan trọng nhé bởi nó chính là một phần để đảm bảo rằng đó là một công ty uy tín.

Thâm niên hoạt động

Công ty thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m được thành lập lâu chưa. Sự tồn tại của công ty qua nhiều năm cho thấy sự uy tín của công ty trong lĩnh vực này. Đồng thời cũng khẳng định được tài năng của các nhà thiết kế của công ty.

Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà ở của công ty đó

Bạn có thể tham khảo qua bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Những người đã sử dụng thiết kế của công ty đó. Cũng có thể truy cập vào website của công ty để tìm hiểu về các mẫu thiết kế.

Chi phí thiết kế

Hiện nay trên thị trường đều có một mức giá thiết kế chung được đua ra. Đương nhiên là cũng có sự khác nhau, nhưng bạn nên tham khảo mức giá của một vài đơn vị thiết kế để so sánh. Từ đó bạn chọn ra một đơn vị phù hợp nhất.

Mẫu nhà ống 3 tầng 5m hiện đại với cách phối màu độc đáo
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m hiện đại với cách phối màu độc đáo

Chiêm ngưỡng những mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m HOT nhất 2024

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m mái thái hiện đại
Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m mái thái hiện đại
Mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum 5m mặt tiền mái bằng sân thượng rộng thoáng
Mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum 5m mặt tiền mái bằng sân thượng rộng thoáng
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m hiện đại mái bằng có sân thượng
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m hiện đại mái bằng có sân thượng
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền đẹp phong cách tân cổ điển
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền đẹp phong cách tân cổ điển
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền cổ điển nổi bật với gam màu trắng
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền cổ điển nổi bật với gam màu trắng
Mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum 5m mặt tiền sân thượng phía trước
Mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum 5m mặt tiền sân thượng phía trước
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m ấn tượng với không gian xanh trên cổng
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m ấn tượng với không gian xanh trên cổng
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền phong cách tân cổ điển
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền phong cách tân cổ điển
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền mái thái đẹp
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền mái thái đẹp
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền hiện đại trắng sang trọng
Mẫu nhà ống 3 tầng 5m mặt tiền hiện đại trắng sang trọng

Kiến Tạo Việt – Đơn vị thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội

Muốn có một thiết kế đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn cũng như những mong muốn của bạn. Đơn vị thi công sẽ khảo sát và đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất cho bạn. Hơn nữa hồ sơ thiết kế luôn được đảm bảo những yêu cầu của kiến trúc xây dựng.

Tại Kiến Tạo Việt, chúng tôi tự tin:

– Là đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu tại Hà Nội

– Đội ngũ KTS đều được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng

– Luôn giúp các Quý khách hàng tối ưu chi phí trong quá trình thi công

– Đảm bảo hoàn thành công trình theo đúng những gì đã cam kết

– Chúng tôi luôn bắt kịp xu hướng để giúp tổ ấm của bạn luôn được hoàn hảo nhất

– Sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các quý khách hàng 24/7

Trên đây Kiến Tạo Việt đã giới thiệu đến các bạn một vài mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m nổi bật nhất trong năm 2024. Bạn yêu thích mẫu thiết kế nào trong các thiết kế đó? Trao đổi với các kiến trúc sư của chúng tôi để chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa điều mình mong muốn.

KTS chủ trì: Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu
Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 
Liên hệ ngay hotline ☎ : 0903221369 / 0981221369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên 2 tỷ
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự 2 tầng hiện đại