Mẫu nhà ống 4 tầng 3,3x12m – Nhà ống 4 tầng tiết kiệm chi phí hợp phong thủy mà lại thoáng mát thì đó quả là một không gian đáng sống giành cho tất cả mọi người phải không nào? Nhưng vấn đề băn khoăn ở đây đó chính là việc diện tích khiêm tốn nên chủ nhà đã nhờ chúng tôi thiết kế làm sao để cho ngôi nhà thông thoáng và không còn bị chất nữa. Thì đó là công việc mà chúng tôi cần làm để mang đến cho khách hàng một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Mẫu nhà ống 4 tầng diện tích 3,3x12m sẽ là một mẫu nhà ống đẹp hiện đại được chúng tôi mang tới các bạn tham khảo.

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 3,3x12m

Câu hỏi : Mình muốn xây nhà ống 4 tầng trên nền đất 3,3x12m hiện tại của gia đình – Nhà tôi có 1 mặt tiền phố chính, mặt bên trái nhà là đường đi vào khu dân cư, phía sau là vườn đất trống của nhà hàng xóm có thể mở cửa sổ được. Nhà tôi có kinh doanh buôn bán cho nên toàn bộ tầng 1 sẽ làm cửa hàng và các tầng còn lại sẽ làm sử dụng làm các không gian phòng để phục vụ cho sinh hoạt như : Phòng khách, phòng bếp+ăn, phòng ngủ, công trình phụ đầy đủ.

Gia đình tôi có 5 thành viên là : 2 vợ chồng tôi, bà nội và 2 con (1 trai, 1 gái) nên phải cần có tối thiểu 4 phòng ngủ để sử dụng. Còn phần trần của tầng 4 tôi muốn đổ mái bằng và làm 1 tum nhỏ để làm phòng thờ và sân thượng để phơi đồ. Nhờ các KTS tư vấn giúp xem nên xây như nào cho hợp lý để có được 1 ngôi nhà đẹp và tiện dụng. Mong sớm nhận được phương án trả lời của các bạn – Xin cám ơn !

Trả lời : Kiến Tạo Việt xin chào bạn – Chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống 4 tầng 3,3x12m của gia đình bạn. Và sau khi xem xét tất cả các thông tin về mảnh đất và những yêu cầu về thiết kế của bạn, chúng tôi xin phép được đưa ra phương án thiết kế nhà đẹp theo như bản vẽ mặt bằng kỹ thuật nhà ống 4 tầng dưới đây.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 4 tầng

 Trước tiên, chúng tôi xin được thống kê số lượng không gian có trong thiết kế nhà ống 4 tầng này gồm có : Không gian cửa hàng, Phòng khách, Phòng bếp+ăn, 4 Phòng ngủ,  1 phòng wc nhỏ, 2 phòng tắm+wc lớn, 1 không gian tiểu cảnh phòng khách và khu phụ để xe máy. Công trình nhà đẹp này có 2 cửa ra vào tầng 1 (gồm : 1 cửa kính lớn cửa hàng và 1 cửa nhỏ đi khu phụ phía sau nhà) – Cùng với hệ thống cửa sổ lấy sáng và lưu thông không khí cho các phòng, đảm bảo tận dụng tối đa lợi thế nhà thoáng nhiều mặt để mang lại những không gian sống chất lượng cho người sử dụng.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 4 tầng 4,4x14m, Cách phân bổ công năng nhà ống 4 tầng, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 4 tầng 4,4x14m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1 : Được chia làm 2 phần gồm :  Không gian cửa hàng rộng 34m2 + Cầu thang, có vị trí nằm ở trước nhà và có cửa kính lớn rộng bằng mặt tiền để tiện cho việc thu hút sự chú ý của khách hàng – Còn khu vực phía sau nhà có diện tích nhỏ hơn là 2,2×3,3m, có 1 cửa đi phụ phía bên ngõ. Khu vực này được sử dụng làm 1 phòng wc nhỏ và 1 khu phụ để xe máy của gia đình. Ngoài ra, thống thông thủy của tầng 1 này được đảm bảo tốt với các cửa sổ dọc mặt bên ngõ, 1 cửa sổ mở ra phía sau nhà và 2 cửa đi (1 cửa đi cửa hàng và 1 cửa đi phụ dành riêng cho gia đình).

Các tầng tiếp theo : Từ tầng 2 trở lên thì diện tích sàn của thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng 3,3x12m này có sự thay đổi – khi phần diện tích sàn sẽ được mở rộng ra 2 phía mặt tiền của nhà, cụ thể là : Phía trước đua ra 1,2m – Phía bên mặt ngõ đua ra 0,6m. Nhờ vậy diện tích sinh hoạt của công trình trở nên rộng rãi hơn, thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình hơn rất nhiều.

Về cấu trúc sàn thì 3 tầng này giống nhau, còn về công năng sử dụng thì có chút khác biệt với chức năng chỉ định cho các tầng là :

Tầng 2 : Sử dụng làm khu vực sinh hoạt chung của gia đình và được chia làm 4 không gian là : Phòng khách , Phòng bếp+ăn, Không gian tiểu cảnh phía trước nhà có cửa vách ngăn+cửa kính lùa 2 bên và cuối cùng là không gian đệm giữa nhà (hành lang+cầu thang). Tầng này không có phòng wc riêng mà sử dụng chung với tầng 1.

Tầng 3+4 : Hai tầng này có cấu tạo kiến trúc và công năng sử dụng giống nhau với 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ lớn 20m2 và 1 phòng ngủ nhỏ 13m2) dành cho mỗi tầng. Được chỉ định cụ thể với tầng 3 sẽ dùng cho bố mẹ và bà nội, còn tầng 4 dùng cho 2 con trong nhà. Mỗi tầng này đều có 1 phòng tắm+wc rộng rãi 5,5m2 dùng chung cho 2 phòng ngủ. Và tất cả các không gian này đều được đảm bảo tốt chất lượng về ánh sáng tự nhiên và không khí lưu thông cho phòng với các cửa sổ tại tất cả các mặt tiền của ngôi nhà.

Nội thất nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng

Sau đây là 1 số thiết kế nội thất nhà ống đẹp 4 tầng có phong cách hiện đại rất phù hợp với kiểu nhà ống, nhà lô phố. Với các không gian nội thất này, bạn sẽ có thêm những sự tham khảo, lựa chọn tốt để bạn có thể ứng dụng vào không gian của công trình nhà ống 4 tầng 3,3x12m của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 3,3x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 3,3x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 3,3x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 3,3x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ 01 nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 3,3x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ 01 nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 3,3x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ 02 nhà đẹp - Nhà ống 4 tầng 3,3x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ 02 nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 3,3x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 3,3x12m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 3,3x12m

Với những thông tin phương án thiết kế kiến trúc và nội thất nhà đẹp dành cho công trình nhà ống 4 tầng 3,3x12m mà chúng tôi gửi tới các bạn ở trên – Chúng tôi tin rằng, bạn sẽ có được 1 ngôi nhà đẹp, giàu sức sống để đảm bảo tốt cho sinh hoạt, sức khỏe và đời sống tinh thân của gia đình mình. Hãy đến với Kiến Tạo Việt để nhận được những thông tin tư vấn, thiết kế kiến trúc, nội thất dành cho công trình nhà đẹp của gia đình bạn !

Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất