Cập nhật lần cuối vào 12/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Nhà ở kết hợp văn phòng công ty tại Âu Cơ trên đất méo – NP 03

Nhà ống ở kết hợp văn phòng công ty tại Âu Cơ cao 5 tầng trên đất méo rộng 189 m2. Ngôi nhà nằm tại địa chỉ số 5 ngõ 374 Âu Cơ, Hà Nội. Chủ nhà là anh Trần Quốc Việt hiện là tổng giám đốc công ty xuất nhập khẩu thuốc tây y. Anh Việt có dự định xây dựng ngôi nhà này lên để ở 2 tầng trên và 3 tầng duới làm văn phòng công ty.

Mảnh đất xây dựng được gộp bởi 2 sổ đỏ lên nhìn méo mó. Mảnh đất có 3 mặt ngõ lên rất thoáng. Ngõ trước mặt nhà rộng 5m và có vỉa hè 2m. Hai ngõ 2 bên hông rộng khoảng 2,7m. Diện tích khu đất là 189 m2 nhưng để gạn được phần đất xây dựng vuông vắn thì chỉ còn 125 m2. Nhà ở kết hợp văn phòng công ty được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển. Phần tầng 5 để lại khoảng sân để làm vườn, hồ coi, giàn hoa cho gia chủ thưởng trà.

Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng công ty tại âu cơ – Phối cảnh 2

Anh Việt sinh năm 1983 có các hướng tốt xấu như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1983
– Năm âm lịch : Quý Hợi
– Ngũ hành(bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước Biển lớn
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Cấn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)
– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Mặt bằng nhà ở kết hợp văn phòng công ty tại Âu Cơ.

Mặt bằng xây dựng có diện tích 125 m2 với cửa vào nhà mở theo ngõ lớn là hướng nam. Tầng 1 được thiết kế cao 2,4m dùng để xe mày và một phần làm kho hàng. Tầng 1 có một vệ sinh nhỏ đặt tại cung chính Bắc, chấn cung xấu ngũ quỷ. Cầu thang lên tầng 2 ( tầng lửng ) được bố trí ngay sau cửa nhà, ở khu thông tầng tạo sự thông thoáng vào sảnh làm việc chung.

Tầng 2 ( tầng lửng ) là một không gian trống để sau này chủ nhà tự ngăn chia phòng làm việc chức năng. Tầng 2 này cao 3,3m đủ điều kiện làm trần thạch cao. Trên tầng 2 không bố trí phòng vệ sinh vì anh Việt muốn mọi người dùng chung 1 vệ sinh nhỏ bên dưới. Anh nói lượng người làm việc chỉ khoảng 8 người lên không cần nhiều vệ sinh. Khu bên này nhà anh chủ yếu để hàng và một phần cho bộ phận kho, kế toán. Toàn bộ nhân viên seo, kinh doanh… được bố trí ngồi văn phòng gần đó.

 

Mẫu nhà phố kết hợp văn phòng công ty tại âu cơ – Mặt bằng 1

Tầng 3 ngôi nhà phố được dành cho anh Việt làm việc còn lại là 1 phòng ngủ cho người giúp việc kiêm bảo vệ kho hàng. Hai phòng ngủ còn lại giành cho khách rộng 20m2, Phòng phía trước có vệ sinh khép kín rộng 5m2. Phòng khách rộng 31 m2 là nơi tiếp khách hàng đến giao dịch. Hai phòng ngủ được để dành cho khách đến công ty anh công tác dài ngày.

Mẫu mặt bằng nhà ở kết hợp văn phòng công ty tại âu cơ – Mặt bằng 2

Tầng 4 là không gian dành cho gia đình anh Việt gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn. Phòng khách rộng 31 m2 được thiết kế theo phong cách tân cổ điển với phào tường, giấy dán tường và trần giật cấp. Phòng ăn rộng 21 m2 với bếp được quay về hướng tây nam là hướng hợp với tuổi chủ nhà. Phòng ngủ gia chủ 1983 rộng 21 m2 và hướng giường quay về đông bắc. Trong phòng này có vệ sinh khép kín rộng 5m2 và 1 phòng thay đồ. Phòng ngủ của con anh Việt rộng 21m2 sử dụng vệ sinh chung. Phòng ngủ nhỏ còn lại để dành người giúp việc.

Mẫu nhà ống ở kết hợp văn phòng công ty tại âu cơ – Mặt bằng 3Tầng 5 ngôi nhà ( tầng tum ) được bố trí một phòng khách lớn rộng 24 m2 và một phòng thờ rộng 26m2. Các không gian này liên thông với nhau và có cửa sổ lớn sát sàn nhà tạo lên không gian mở nhìn ra khoảng sân vườn. Phòng tập thể dục đặt ngay lối cầu thang bộ và thang máy lên rộng 24 m2. Phần sân bên ngoài được sử lý chống thấm đổ đất trồng cây. Một phần làm hồ cá coi tạo phong cảnh đẹp cho ngôi nhà ở kết hợp văn phòng công ty tại Âu Cơ.

Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng công ty tại âu cơ – Phối cảnh 4
Mẫu nhà phố kết hợp văn phòng công ty tại âu cơ – Phối cảnh 3
Mẫu thiết kế nhà phố kết hợp văn phòng công ty tại âu cơ – Phối cảnh 1

Tầng 1 và 2 ngôi nhà được thiết kế ốp đá granite ngoại nhập với các gờ và phào đá. Các tầng trên được sơn trắng, tường các góc xây nẩy cột và quanh cửa sổ đắp phào đẹp mắt. Phần lan can được lắp bằng nhôm đúc sang trọng. Toàn bộ cửa ngôi nhà là cửa nhưa lõi thép. Nhìn tổng quan ngôi nhà tuy nằm trên đất méo nhưng không bị méo. Kiến trúc tân cổ điển nhẹ nhàng cùng mầu trắng sứ tạo lên vẻ đẹp cho công trình biệt thự phố này.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
thiết kế lâu đài
Thiết kế nhà vườn đẹp
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ