Thiết kế cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai cao 3,5 tầng

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Gamuda Hoàng Mai mang lại nhiều cảm xúc cho kts công ty Kiến Tạo Việt. Khu đô thị Gamuda rộng 75 ha là một khu đô thị xanh đáng sống. Trong khu đô thị được canh gác bảo vệ tại các đầu vào từng khu. Giao thông bên trong ngập tràn cây xanh, các nhà trong khu đều có vườn nhỏ. Ngôi nhà phố cần thiết kế cải tạo nằm tại vị trí góc cua lên diện tích sân vườn lớn. Khu đất có diện tích 205 m2 nhưng diện tích xây dựng nhà chỉ có 65 m2. Chủ nhà mong muốn cải tạo lại rộng ra hơn để biến ngôi nhà phố được xây dựng theo mẫu đơn điệu, trở thành ngôi biệt thự phố độc đáo.

Do quy đinh không được phá vỡ kiến trúc mặt tiền chung lên kts tính đến nước phình to ngôi nhà, nhưng vẫn giữ cơ bản kiến trúc cũ nhằm không phá vỡ tính thống nhất của toàn khu. Ngôi nhà nằm tại số 32 đường 3.8/4 khu đô thị mới C2 – Gamuda, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội. Chủ nhà là chị Mai Kim Hiền hiện là chủ một doanh nghiệp lớn tại Hà Nội.

Sau khi đo vẽ hiện trạng, bàn bạc các phương án cải tạo, cuối cùng chị Hiền chốt phương án mặt bằng cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai như sau:

Thiết kế cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai cao 3 tầng – Hiện trạng

Mở rộng thêm 1,4m về phía vườn bên hông nhà phố. Phương án cấy thêm hàng cột mới được thống nhất. Hàng cột cũ được bọc tròn lại và sử lý cột tân cổ điển cùng nội thất tạo sự hợp lý cho không gian nội thất. Ngoài mở rộng diện tích thêm 1,4m cho toàn bộ nhà thì tại tầng 1 KTS cơi nới thêm cột để đổ bê tông tầng 2 rộng ra tạo sảnh chơi, ăn và mang lại kiến trúc đẹp mắt cho ngôi nhà phố sau cải tạo.

Diện tích tầng 1 khi đó tăng từ 65 m2 ban đầu lên thành 128 m2 như hình ảnh phối cảnh sau cải tạo. Tầng 2 diện tích sau cải tạo là 82 m2 và tầng 3 cũng vậy. Nhìn vào phối cảnh các bạn sẽ thấy ngôi nhà như 1 con thuyền với khối đế tầng 1 rộng lớn, và 2 tầng trên thu lại đẹp mắt với hàng lan can gang đúc, và hệ gờ phào trang trí theo kiểu tân cổ điển nhẹ nhàng. Phần mái dốc vẫn giữ nguyên để khớp với kiến trúc các nhà xung quanh.

Thiết kế cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai cao 3 tầng – PC 2

Mặt bằng thiết kế cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai.

Mặt bằng cải tạo tầng 1 mang lại nhiều cảm xúc trong thiết kế khi cơi nới thêm phía trước tạo sảnh đó rộng và cơi nới phần trong nhà ra thêm 1,4m theo chiều ngang nhà. Phần hiên lại được cấy thêm 1 lần nữa tạo sân ăn ngoài trời và điểm ngồi ngắm cảnh sân vườn, thác nước, hồ cá coi. Diện tích tầng 1 tăng gần gấp đôi nhưng do cây cối phần mặt tiền che khuất lên cũng dễ chấp nhận và cũng không phá đi cảnh quan chung của cả dẫy nhà. Vào trong nhà công năng được chia thành 2 phòng là khách và ăn. Phòng khách 32 m2 được bố trí bàn ghế tân cổ điển nhìn vào 2 cột tròn trang trí phào tân cổ điển, cuấn vòm nhẹ ở cổ cột. Hai phía phòng khách có cửa kính lớn nhìn ra ngoài lên cảm giác rất thoáng đãng. Phòng ăn rộng 20 m2 bố trí phía cuối nhà với hướng bếp quay theo hướng cửa hợp tuổi chủ nhà. Khu vệ sinh tầng 1 được đưa ra cuối nhà, giáp hàng ròa tạo sự kín đáo khi khách sử dụng. Khu giữa nhà tầng 1 được lát bức hoa đá granite đẹp mắt và bố trí một cây đàn piano trên đó làm điểm nhấn cho không gian tầng 1. Cầu thang lên tầng 2 được thiết kế bản rộng, chân thang xòe quấn cong đỡ 2 trụ tròn kiểu tân cổ điển đẹp mắt. Lòng trong thang bộ là 1 thang máy mini với vách kính, thang công nghệ mới ko cần hố pít. Hiên bên hông nhà rộng ngang là 1,9m được lát gỗ ngoài trời. Trên đó bố trí bàn ghế cafe ngắm cảnh sân vườn.

Mặt bằng cải tạo tầng 2 được thiết kế 1 phòng ngủ vip của vợ chồng gia chủ. Do nhà cải tạo mà lên trên vẫn phải chia 2 phòng lên thang bộ và thang máy vẫn ở giữa nhà vì vậy phòng ngủ tầng 2 chấp nhận hới phức tạp một chút. Phòng ngủ tầng 2 chia làm 3 không gian. Không gian ngủ rộng 26 m2 bố trí giường ngủ tân cổ điển, sô fa góc nhỏ và 1 tủ trưng bầy hàng hiệu. Không gian giữa nhà là sảnh chơi dùng tập yoga hoặc tiếp khách. Phía cuối là phòng thay đồ, quấn áo và 1 khu vệ sinh vip có đầy đủ như 1 spa nhỏ. Phần hiên trước và sau là khoảng bố trí cây cảnh và bàn ghế ngồi cafe ngắm cảnh từ tầng 2 xuống sân vườn ngôi nhà.

Mặt bằng cải tạo tầng 3 được thiết kế chia làm 2 phòng ngủ cho 2 cô con gái của gia chủ. Phần ở giữa kê một giường gấp thông minh, ngày kéo lại thành sooffa cho người giúp việc ngủ trông bọn trẻ con. Hai phòng này dùng chung 1 khu vệ sinh rộng 5m2 được đặt vào cung xấu của ngôi nhà phố. Trên tum là phòng thờ và sân phơi phía sau.

Thiết kế cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai cao 3 tầng – Mặt bằng
Thiết kế cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai cao 3 tầng – PC 3
Thiết kế cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai cao 3 tầng – PC 1

Kiến trúc ngôi nhà ống vẫn mang dáng dấp của mẫu thiết kế sẵn toàn khu. Kts chỉ mở rộng thêm diện tích, tăng kích thước các ô cửa lấy sáng và thêm phào chỉ trang trí quanh cửa sổ và các ban công. Phần lan can cũ là sắt dọc giờ thay bằng gang đúc, ban đầu nghe tưởng vô lý nhưng sau khi lên hình phối cảnh sau cải tạo chủ nhà mới chốt được phương án thiết kế cải tạo nhà phố tại Gamuda Hoàng Mai.

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu
Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
☎ : 0903221369 / 0981221369

Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 tầng khối hộp
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế nhà vườn đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà