Nhà phố mặt tiền 8m thiết kế hiện đại xây 7 tầng 1 tum

Nhà phố mặt tiền 8m thì chắc chắn là không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng nhà phố mặt tiền 8m kết hợp kinh doanh 7 tầng 1 tum thì thực sự là rất khó tin. Với nhà phố mặt tiền 8m diện tích sàn mỗi tầng trung bình 150m2, tích hợp rất nhiều công năng. Đây có thể được đánh giá là một trong những công trình nhà phố mặt tiền 8m hoành tráng nhật tại Điện Biên. Xứng đáng nằm trong bộ sưu tập những mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 8m đẹp nhất của chúng tôi. 

Hãy cùng Kiến Tạo Việt chiêm ngưỡng mẫu nhà phố mặt tiền 8m xây 7 tầng 1 tum tại Điện Biên này nhé!

mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 8m
Mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 8m

Thông tin mẫu nhà phố mặt tiền 8m tại Điện Biên

Thông tin về gia chủ:

-Chủ đầu tư: Anh Phạm Minh Đông

-Năm sinh:  1979

-Địa chỉ: Thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên

-Tên công trình: Nhà phố hiện đại

-Số tầng: 7 tầng 1 tum

-Công năng: Nhà ở kết hợp kinh doanh và cho thuê

Anh Phạm Minh Đông hiện tại đang làm kinh doanh vật liệu xây dựng tại Điện Biên. Mảnh đất gia đình ảnh sở hữu có hình dáng và kích thước không thực sự vuông vắn như mong đợi. Tuy nhiên, đây lại là khu đất tập trung nhiều cửa hàng, đông người qua lại. Thuận tiện cho việc kinh doanh của gia đình.

Ngoài ra, gia đình anh cũng tận dụng lợi thế sẵn có để bố trí thêm không gian, làm thành các căn hộ nhỏ để cho các gia đình thuê.

nhà phố hiện đại 8x21m
nhà phố hiện đại 8x21m

Bát trạch tuổi 1979

Như thường lệ, trước khi bố trí mặt bằng công năng các tầng. Kỹ sư chủ trì Nguyễn Quốc Tuấn của Kiến Tạo Việt trực tiếp áp bát trạch tuổi 1979 vào mặt bằng. Từ đó, xác định các cung tốt, hướng tốt, cung xấu, hướng xấu để đặt các phòng công năng. 

Có 5 điểm cần phải lưu ý liên quan đến phong thủy: cửa chính, ban thờ, phòng bếp, phòng ngủ và bệ xí. Đây là 5 vị trí có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy trong nhà phố mặt tiền 8m. Do vậy, cần phải xác định thật chính xác để không ảnh hưởng đến công việc cũng như tài vận kinh doanh của gia đình.

Chi tiết bát trạch tuổi 1979 như sau:

bát trạch tuổi 1979
Bát trạch tuổi 1979 của gia chủ

Mặt bằng mẫu nhà phố mặt tiền 8m tại Điện Biên

Như đã nói ở trên, hình dạng mảnh đất của vợ chồng anh…không được vuông vắn như những mẫu nhà phố thông thường. Diện tích phía sau nhỏ hơn mặt tiền phía trước tới 4m. Tức là chiều dài của mặt sau chỉ là 5m. Hiểu theo nghĩa dân gian là ngôi nhà phố mặt tiền 8m bị thóp hậu. Điều này không thực sự tốt theo phong thủy cũng như gây ra những khó khăn trong việc thiết kế, bố trí các phòng công năng về sau.

Tuy nhiên, bù lại, tất cả các phòng đều được tính toán khoa học, kết hợp với yếu tố phong thủy để lấy lại nhiều may mắn hơn.

mặt bằng nhà phố hiện đại
Mặt bằng nhà phố tại Điện Biên- 7 tầng 1 tum

Nhìn vào bản vẽ nhà phố mặt tiền 8m này có thể chia ngôi nhà thành 3 không gian với những công năng khác nhau như sau:

1. Không gian kinh doanh

Không gian kinh doanh sẽ bao gồm tầng hầm, tầng một, tầng hai và tầng 3. Đây sẽ là 4 không gian chủ đạo để phục vụ việc kinh doanh của gia đình anh.

Tầng hầm có tổng diện tích sàn là 146m2, rộng rãi và thoải mái để bố trí làm nơi để xe cho cả tòa nhà phố 7 tầng 1 tum tại Điện Biên này. 

Phân khu công năng tầng hầm bao gồm: bể phốt, khu vực kỹ thuật+ kho, khu vực bảo vệ trông xe, khu thang máy và thang bộ đi lên tầng trên. Diện tích còn lại là 78m2 được dùng toàn bộ làm nơi để xe. Bao gồm cả ô tô và xe máy.

Tầng một thiết kế theo dạng bán hầm với tổng diện tích sàn 146m2. Chức năng chủ yếu của tầng một là không gian kinh doanh. Gia đình anh Nguyễn Minh Đông có thể tự kinh doanh hoặc cho thuê lại đều rất hợp lý. Bởi diện tích sàn lên đến 94m2, rất rộng. 

Sảnh chính (cửa chính) quay về hướng tốt Chính Nam, đón cung tốt Thiên Y. Đây là hướng tốt, hợp với tuổi 1979.

Ngoài ra còn có hai nhà WC được chia làm hai bên, phục vụ riêng cho khách và nhân viên. Nhà vệ sinh này dù không phục vụ trực tiếp cho hoạt động sinh hoạt của gia đình nhưng vẫn được bố trí theo phong thủy. Đặt tại hướng Tây Bắc, chấn cung xấu Họa Hại. 

Cầu thang bộ và thang máy đặt cạnh nhau thẳng tầng một lên, đẩy lùi về sát tường để tiết kiệm không gian. Nhằm nhường lại phần đất vuông vắn để bố trí không gian kinh doanh.

Tầng 2 và tầng 3 có diện tích và cách bố trí giống nhau. Diện tích sàn bằng 151m2, trong đó, diện tích không gian kinh doanh là 115m2. Do hai tầng này không mất diện tích để làm sảnh chính như tầng một nên diện tích rộng hơn. 

Thêm vào nữa, mặt tiền tầng hai và tầng ba đua ra thêm 1,5m nên rất rộng. Tăng chiều dài của ngôi nhà lên thành 21m.  Quá thoải mái để bố trí làm không gian kinh doanh, trưng bày sản phẩm. Không khác gì những mẫu thiết kế biệt thự đẳng cấp khác. 

2. Không gian cho thuê

Theo gợi ý của Kiến trúc sư, không gian tầng 4 vầ tầng 5 được dùng để cho thuê lại. Phân chia thành nhiều phòng ngủ nhỏ rồi cho thuê lại. Như vậy, anh chị sẽ có thêm thu nhập và dễ cho thuê hơn là sử dụng tất cả làm không gian kinh doanh như các tầng bên dưới. 

Cách thiết kế và bài trí của hai tầng này giống nhau, tổng diện tích sàn mỗi tầng là 151m2 và được chia thành 3 phòng ngủ mỗi tầng. Như vậy, tổng hai tầng là  6 phòng ngủ, với diện tích mỗi phòng khác nhau. 

Phòng lớn nhất rộng 36m2 hướng mặt tiền, WC rộng 4,6m2. Phòng này có ban công rộng 9,6m2 nên không khí trong lành và mát mẻ hơn. Diện tích cũng tương đối lớn nên thích hợp cho hộ gia đình nhỏ thuê.

Hai phòng ngủ còn lại rộng 23m2 và 26m2. Mỗi phòng ngủ đều được bố trí nhà tắm và WC khép kín ở bên trong để tạo sự riêng tư, tiện lợi khi sinh hoạt. 

Từ thang máy và cầu thang bộ đi lên là hành lang chung, đóng vai trò làm nơi kết nối giao thông của cả tầng. 

Khu vực tiểu cảnh nhỏ được bốt trí cạnh cầu thang bộ, giúp không gian trở nên tươi mới và mát mẻ hơn.

– Không gian sinh hoạt của gia chủ

Từ tầng 6 trở lên thuộc không gian sinh hoạt của gia đình anh Phạm Minh Đông. Cũng giống như các tầng bên dưới, diện tích sàn tầng 6 và tầng 7 là 151m2 được tích hợp nhiều công năng tiện nghi ở bên trong.

Tầng 6 bao gồm phòng sinh hoạt chung+ phòng trưng bày rộng 52m2. Căn phòng nằm cạnh mặt tiền, có ban công đón gió và lưu thông gió tự nhiên. Tù khu trưng bày và xập gỗ cũng nhìn thẳng ra tường hoa bên ngoài, quan sát trọn bộ view bên ngoài. 

Đối diện cầu thang là phòng ngủ của vợ chồng gia chủ rộng 33m2 theo dạng khép kín, tích hợp nhiều tiện ích bên trong. Vì con anh chị hiện tại còn nhỏ tuổi nên bố trí ngủ chung với bố mẹ. Một thời gian nữa sẽ bố trí ngủ ở các phòng bên dưới sau.

Ở phía cuối phòng ngủ còn có thêm khoảng lô gia và thông tầng nhìn xuống bên dưới để lấy ánh sáng mặt trời.

Phòng quần áo rộng 11m2 bố trí tủ quần áo và bàn trang điểm, thông sang với khu vực spa và WC bên cạnh. Thiết kế kiểu hiện đại, bồn tắm nằm, bồn rửa mặt đôi và có vách riêng với bệ xí. Bệ xí đặt tại hướng Tây Bắc, chấn cung xấu Họa Hại. 

Tầng 7 sẽ là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình và là nơi tiếp khách khi đến chơi nhà. Từ cầu thang đi lên là phòng khách rộng 36m2, thiết kế thông tầng nhìn trực tiếp xuống khu vực trưng bày và xập gỗ dưới tầng 6.

Phòng khách và khu vực phòng ăn+ trưng bày rộng 40m2 thiết kế thông với nhau. Phía cuối là phòng bếp và khu nấu phụ để chuẩn bị đồ ăn sống trước khi nấu nướng. Tất nhiên là sẽ không thể thiếu được nhà tắm+ WC và một phòng kho nhỏ để chứa đồ.

Tầng tum, khu vực được coi là nơi lý tưởng thư giãn, nghỉ ngơi của cả gia đình. Tầng tum bao gồm phòng thờ rộng 19m2, nhìn thẳng ra phía bên ngoài là khu vực sân vườn.

Vườn sân thượng rộng đến 66m2, bao gồm rất nhiều không gian khác nhau. Đường dạo, hồ cá koi, khu vực bàn trà, tiểu cảnh nghỉ dưỡng…Đây là một trong rất nhiều mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng đẹp mà Kiến Tạo Việt đã thiết kế trong năm 2020.

Phối cảnh nhà phố mặt tiền 8m tại Điện Biên

Quý khách sẽ thực sự cảm thấy ấn tượng bởi cách thiết kế, tạo khối của các kiến trúc sư. nhà phố mặt tiền 8m nhưng không hề cứng nhắc lại rất độc đáo và phá cách. 

mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 8m
Mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 8m

Nhà phố mặt tiền 8m hay nhà ngang 8m, công trình thật sự ấn tượng và được coi là hoành tráng trong năm 2020 nhất tại Điện Biên. Nó xứng đáng được coi là mẫu mặt tiền nhà ngang 8m có 1-0-2 hiện nay. Cách lấy khối tinh tế để tạo ra những đường nét mềm mại. Cao đến 7 tâng 1 tum nhưng không hề mỏng manh, nhà phố nhưng lại rất hiện đại và sống động. Để từ đó tạo ra những mẫu nhà phố 7 tầng sang trọng, đẳng cấp mà vẫn thật khác biệt. 

mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 8m
Mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 8m-2

Đầu tiên phải kể đến sự kết hợp hoàn hỏa giữa tone màu trắng sáng và vách cửa kính cường lực. Hài hòa để tạo nên một không gian mở, lấy ánh sáng tự nhiên cho phòng bên trong. Lại rất tiện lợi cho việc trưng bày sản phẩm kinh doanh. 

Mỗi tầng đều có ban công đua ra bên ngoài, lan can kính sang trọng, giúp tạo không gian thoáng mát. Bên ngoài bố trí đặt thêm cây xanh, dễ dàng thu hút ánh nhìn của người đi đường. 

Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất phải kể đến tường vách ngăn của mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 8m. Toàn bộ phần phía trước được phủ loại Cây dây leo Chùm ớt bắt mắt. Loại hoa này dễ ra hoa, thời gian phát triển nhanh, hoa màu cam bắt mắt. Dễ dàng che nắng và phủ được phần mặt tiền của bức tường.

Ở phía sau, mỗi một tầng đều được bố trí thêm ban công đua ra bên ngoài, chiều dài lên đến 1m. Tận dụng tối đa để trồng cây xanh, làm tiểu cảnh, lấy view và không khí trong lành cho nhà phố mặt tiền 8m này. 

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 3 tầng mái dốc
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự song lập, ghép khối
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà