Mẫu thiết kế nhà phố 5,5×12 cao 5 tầng Cầu Giấy

Kiến Tạo Việt thiết kế nhà phố 5,5×12 cao 5 tầng Cầu Giấy cho chú Đinh Duy Nhân sinh năm 1958. Ngôi nhà phố 5,5x12m được thiết kế tại số 10 / 1 đường võ chí công, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chú Nhân là một kỹ sư xây dựng sau nhiều năm làm việc trong quân đội chú xin ra quân sớm và về đầu tư mua các mảnh đất nhỏ xây nhà lên bán. Chủ kể chú tự thiết kế và thi công xây dựng gần 30 cái nhà rồi, nhà nào xây xong bán cũng có lãi nhưng căn nhà phố 5,5x12m cao 5 tầng này chú muốn thuê thiết kế cho yên tâm bởi đây sẽ là căn nhà cuối đời của chú lên chú muốn các vấn đề về công năng, phong thủy, thẩm mỹ và kết cấu được yên tâm tối đa. Mảnh đất chú đang cần thiết kế có hướng đông nam không hợp tuổi chú nhưng do vị trí đẹp lên chú vẫn xây và nhờ thầy phong thủy hóa giải việc ko hợp hướng cho chú.

– Năm sinh dương lịch: 1958
– Năm âm lịch : Mậu Tuất
– Ngũ hành (bản mệnh): Bình địa Mộc tức Cây đất bằng
– Đối với những người là Nam sinh năm 1958 có quẻ mệnh (trạch mệnh): Càn Kim
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)
– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

 

Thiết kế nhà phố 5,5x12m cao 5 tầng tại Cầu Giấy 3

Mặt bằng công năng nhà phố 5,5x12m cao 5 tầng tại Cầu Giấy.

Mặt bằng khu đất như hình vẽ bên dưới, đất phía trước không vuông lên  chú chỉ xây dài khoảng 12m còn lại làm sân vườn phía trước. Tầng 1 bao gồm 2 không gian là phòng khách và phòng ăn. Phòng khách rộng 27 m2 nằm ngay từ cửa vào nhà. Phòng ăn rộng 22 m2 với hướng bếp quay về chính tây nam đón hướng tốt phước đức. Từ bàn ăn ngồi nhìn ra khoảng sân nhỏ thông với giếng trời. Mảng sân nhỏ này được bố trí tranh đá, thác nước và một bể cá nhỏ bên dưới tạo điểm nhấn cho không gian phòng ăn. Thang bộ nằm giáp phòng khách còn thang máy dịch về phía cuối nhà 1 chút. Vệ sinh tầng 1 được đặt vào cung xấu chính bắc chấn lục sát cho ngôi nhà phố .

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà phố.

Tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ với 2 vệ sinh khép kín. Phòng ngủ gia chủ được đặt phía trước nhà với giường ngủ quay về tây nam đón hướng tốt hợp tuổi chủ nhà. Khu vệ sinh khép kín được đặt tại cung chính nam chấn cung tuyệt mạng, hóa giải nguy hiểm cho gia chủ. Phòng ngủ phía sau rộng 21 m2 dành cho cô con gái của chú đang học đại học năm thứ 3. Trong phòng ngủ này có vệ sinh khép kín rộng 4,5 m2 và được đặt trong cung chính bắc chấn cung lục sát. Phòng ngủ này có cửa sổ là hệ vách kính ăn hết mảng giếng trời cuối nhà, giúp lấy sáng và thông thoáng cho phòng ngủ phía sau này.

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà phố.

Tầng 3 là không gian dành cho gia đình cậu con trai lớn của chú. Cậu đó sinh năm 1985 cùng hợp tây tứ trạch như chú Thịnh. Phòng ngủ phía trước tại tầng 3 ngôi nhà phố 5,5x12m là của cậu con trai của chú với bố cục phòng y hệt chỉ khác là phòng chú có ban công nhỏ trồng hoa còn của cậy ấy là đưa hết vách kính ra hết phần đua để cho phòng ngủ rộng rãi. Phòng ngủ phía sau dành cho cậu con trai nhỏ học lớp 3 của cậu ở cùng bà giúp việc.

Thiết kế nhà phố 5,5x12m cao 5 tầng tại Cầu Giấy

Mặt bằng tầng 4 ngôi nhà phố.

Tầng 4 chỉ có phòng thờ đặt tại phía sau với hướng ban thờ quay về tây nam đón hướng tốt theo tuổi gia chủ và cậu con trai trưởng. Phong thờ rộng 15 m2 được lát sàn gỗ và đóng trần gỗ giật cấp tạo vẻ nghiêm trang cho phòng thờ. Phòng ngủ phía trước để trống dành cho khách đến chơi ở lại. Không gian này có thể dùng làm phòng giải trí – karaoke. Khi đó chỉ cần thay giường bằng bộ sooffa là được. Trên tum là một khu giặt phơi nhỏ trong nhà còn lại phía sau bắn mái tôn phơi quần áo, phía trước làm gian hoa gỗ nhựa, bên dưới bố trí cây cảnh làm nới uống trà, thư giãn cho gia đình.

Thiết kế nhà phố 5,5x12m cao 5 tầng tại Cầu Giấy 1
Thiết kế nhà phố 5,5x12m cao 5 tầng tại Cầu Giấy 2

Kiến trúc ngôi nhà phố 5,5x12m cao 5 tầng mang phong cách hiện đại với cách chia mặt tiền làm 3 mảng. Mảng ở giữa lồi ra còn 2 bên âm lại một chút, ốp gỗ ngoài trời tạo ấn tượng đẹp mắt. Tại tầng 2 thì để một dải ban công chạy suốt làm nới trồng cây xanh, uống trà của chú nhân. Tầng 3 và 4 thì xây hết phần đua làm phòng. Phần cửa lùa 3 cánh được làm sát sàn nhà tạo cảm giác thoáng , rộng cho không gian bên trong. Ban công nhỏ phía trước mang tính chất trang trí và bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ. hai mảng của sổ khu vệ sinh bên trái được giật lùi 1 chút tạo thành bồn hoa giấy vừa che cho khu vệ sinh và vừa tạo cảnh quan thiên nhiên cho ngôi nhà phố 5 tầng này.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự song lập, ghép khối
thiết kế biệt thự 2 tầng
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự 2 mái lệch
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì