Thiết kế nhà phố 5x10m cao 4 tầng Hưng Yên

Mẫu thiết kế nhà phố 5x10m cao 4 tầng Hưng Yên là mẫu nhà thông dụng hiện nay. Trong các khu di dân, tái định cư thì khổ đất tối ưu khi tách thửa là 5x10m là diện tích vừa đủ và hợp lý để thiết kế nhà bởi diện tích xây dựng không quá lớn, mà vẫn đủ chia 2 phòng một tầng. Trong bài viết này Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu đến bạn đọc ngôi nhà phố 5x10m cao 4 tầng của anh Tô Độc Lập sinh năm 1983 xây dựng tại xóm Đình, Ngọc Lịch, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên. Mảnh đất của anh hướng Tây Bắc hợp tuổi của anh.

– Năm sinh dương lịch: 1983 nam
– Năm âm lịch : Quý Hợi
– Ngũ hành (bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước Biển lớn
– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Cấn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)
– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Ngôi nhà phố nằm trong ngõ rộng 3,6m bởi vậy tầng 1 gia chủ chỉ để xe và làm phòng ăn. Tầng 2 bố trí phòng khách và 1 phòng ngủ. tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ. tầng 4 là phòng thờ và sân phơi theo nhu cầu của chủ nhà. Từ những thông tin về tuổi chủ nhà, nhu cầu sử dụng các tầng, hướng đất Kiến Tạo Việt đưa ra phương án bố trí công năng mặt bằng nhà phố 4 tầng như sau:

Mẫu nhà phố 5x10m cao 4 tầng Hưng Yên 1

Mặt bằng công năng nhà phố 5×10 cao 4 tầng tại Hưng Yên.

Ngôi nhà phố nằm trong ngõ lên tầng 1 gia chủ chỉ cần để xe máy và phòng ăn. Không gian dưới này khi có việc có thể ăn được 3 đến 4 mâm cỗ. Cầu thang tầng 1 đi lân được bố trí dọc nhà nhằm tạo độ thoáng, không bị thang ngăn cách không gian. Khu bếp nấu nằm về vị trí cuối nhà và quay về hướng cửa – hướng tây bắc đón cung tốt thiên y. Vệ sinh tầng 1 đặt tại cung chính đông chấn cung xấu lục sát. Giáp khu bếp là một sân nước nhỏ để gia công thức ăn và thông lên với giếng trời lấy thoáng cho khu bếp tầng 1.

Tầng 2 ngôi nhà phố 4 tầng được bố trí phòng khách phía trước nhà, nhìn ra ngõ. Phòng khách rộng 22 m2 có vách kính ngăn với khu thang bộ để dùng điều hòa. Phòng ngủ phía sau rộng 13,6 m2 dành cho cậu con trai sinh năm 2006 với giường ngủ quay về hướng đông nam bởi cậu hợp đông tứ trạch. Vệ sinh tầng 2 nằm trong phòng ngủ dành riêng cho cậu con trai. Vệ sinh này đặt tại cung chính đông, chấn cung xấu lục sát.

Tầng 3 ngôi nhà phố bố trí 2 phòng ngủ cho gia chủ và con trai út sinh năm 2011. Phòng ngủ gia chủ nằm phía trước nhà rộng 16 m2 với giường ngủ quay về hướng tốt đông bắc, hướng hợp tuổi chủ nhà. Trong phòng có một vệ sinh khép kín rộng 4,2 m2 đặt xí tại cung chính bắc chấn ngũ quỷ, trừ việc xấu cho gia đình. Phòng ngủ cậu con trai út rộng 13,6 m2 với hướng giường quay về tây bắc là hướng hợp với tuổi 2011. Giáp vệ sinh phòng ngủ phía sau là giếng trời rộng rộng 1,6 m2 để lấy sáng và thông khí cho các phòng phía sau nhà.

Tầng 4 ngôi nhà phố là phòng thờ phía trước rộng 20 m2 với hướng ban thờ nhìn về tây bắc đón hướng hợp tuổi chủ nhà. Phía sau là sân phơi và một kho nhỏ để chứa đồ lặt vặt trong nhà.

 

Mẫu nhà phố 5x10m cao 4 tầng Hưng Yên

Kiến trúc bản thiết kế nhà phố 5x10m cao 4 tầng Hưng Yên mang phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng với cách sử lý không gian thoáng phía trước thông minh bởi tuy nhà sử dụng hết phần đua làm phòng ngủ nhưng khi mở cửa lùa 4 cánh ra thì lại có cảm giác đang đứng trên ban công với hoa lá treo trên ban công tạo cảm giác chan hòa với thiên nhiên. Phần ban công nhỏ chỉ nhô ra 0,4m nhưng đó là điểm nhấn của ngôi nhà phố, mang lại thiên nhiên hoa lá và giúp người ở đó tận hưởng chút thoáng đãng trong các khu nhà phố chật trội.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế nhà vườn đẹp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Xay dung nha biet thu tron goi