Cập nhật lần cuối vào 11/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

80+ Mẫu nhà ống 4 tầng và bản vẽ chi tiết nhất 2024

Nhà ống 4 tầng hay nhà phố 4 tầng hiện nay đang được đông đảo gia đình lựa chọn. Bởi kiểu dáng cách tân cổ điển hiện đang là xu thế mới cho mẫu thiết kế nhà ống. Để mang tới cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn khi tham khảo tìm kiếm ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng. Kiến Tạo Việt xin phép được gửi tới các bạn một số mẫu nhà ống đẹp 4 tầng có kiến trúc ấn tượng. Cùng công năng được phân bổ khoa học, linh hoạt, thuận tiện. Dành cho nhiều dạng diện tích mặt bằng khác nhau. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi.

Nội dung bài viết

Giới thiệu chung về nhà ống 4 tầng

Thiết kế nhà ống 4 tầng, thiết kế nhà phố, mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng… Những cụm từ rất quen thuộc hiện nay. Không chỉ trong giới xây dựng, thiết kế nhà ở. Bởi đây là nhu cầu của người dân và đang là xu hướng thiết kế trong thời gian gần đây. Thậm chí trong tương lại, loại hình nhà phố 4 tầng này cũng chiếm tỷ lệ khá lớn. Dù là ở thành phố đông dân cư hay ven đô.

Chúng mang đến nhiều ưu điểm, tiết kiệm về diện tích đất xây dựng. Chi phí, thời gian cũng được rút xuống rất nhiều. Phù hợp với tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay.

Trong xã hội hiện đại tại Việt Nam ngày nay. Thiết kế nhà ống 4 tầng, nhà phố, nhà chia lô có chiều cao 4 tầng không còn quá xa lạ. Khi mà số lượng những mẫu nhà ống bốn tầng ngày càng gia tăng.

Bởi ngoài đặc điểm về quy hoạch, phân lô mảnh đất. Thì sự gia tăng về nhu cầu từ sinh hoạt. Cho đến kết hợp kinh doanh buôn bán, mở văn phòng công ty… cũng là một vấn đề. Nó thúc đẩy các gia chủ có sự đầu tư mạnh mẽ hơn để thiết kế xây dựng những căn nhà ống, nhà phố 4 tầng. Nhằm thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu, đúng theo xu hướng phát triển của xã hội ngày nay.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2021- 01
Thiết kế mẫu nhà ống đẹp  – Xu hướng mới [namht] – 01

Ưu điểm của nhà ống 4 tầng

Nhà ống 4 tầng đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn thiết kế bởi mẫu nhà phố 4 tầng này tiết kiệm chi phí và mẫu nhà 4 tầng đẹp luôn tạo nét tinh tế cũng như phảo chỉ hơn cho ngôi nhà. Nói là mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại này tiết kiệm chi phí bởi thiết kế mặt bằng thì không yêu cầu quá nhiều diện tích. Mẫu nhà ống 4 tầng đẹp còn mang lại phong cách hiện đại hơn cho không gian bởi những nét vuông đúng gơ. Còn những phào chỉ thế hiện cho cách tân của ngôi nhà.

Những mẫu nhà này không chỉ ấn tượng bởi những thiết kế độc đáo, mà chúng còn thay đổi hoàn toàn không gian của chúng ta đang sinh sống. Điều này làm cho chúng trở nên thân thiện hơn và giá cả hơn lý hơn, mang lại nhiều tính thẩm mỹ hơn.

Mẫu nhà ống 4 tầng 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh

Phối cảnh căn nhà ống 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp bốn tầng 5x16m, với kiểu dáng kiến trúc hiện đại. Căn nhà phố này có 2 mặt tiền và được thiết kế phục vụ cho sinh hoạt. Kết hợp cùng kinh doanh cửa hàng tại khu vực tầng 1.

Nhìn vào kiến trúc bên ngoài, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận sức tươi trẻ, hiện đại rất hợp thời. Các mảng miếng, hình khối, tạo hình cách điệu nằm trong 1 bố cục hình rất chặt chẽ. Góp phần làm giàu tính mỹ thuật mà công trình nhà ống, nhà phố 4 tầng này.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x16m - 01
Mẫu thiết kế nhà 4 tầng 5x16m – 01

Kết hợp cùng các mảng tường sơn trắng là các điểm nhấn về màu sắc của chất liệu đá ốp tường tầng 1, gạch thẻ ốp tường tầng 2. Hệ thống cửa gỗ kính màu nâu xẫm, cùng lan can sơn trắng tại các tầng… Tất cả tạo nên 1 tổng thể màu sắc hài hòa, nhìn rất sống động. Mang lại được sự hấp dẫn cho thị giác khi ngắm nhìn công trình nhà ống, nhà phố hiện đại này.

Mặt bằng công năng bản thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp

Các không gian được thiết kế phân bổ có trong thiết kế căn nhà 4 tầng này gồm có:

Tầng 1 bản vẽ mặt bằng nhà ống 4 tầng

Không gian kinh doanh tại nửa phía trước mặt tiền. Ở giữa là gara để xe của gia đình. Vào buổi tối có cửa đi riêng ở mặt bên rộng rãi. Phía cuối nhà là không gian phòng bếp+ăn. Và 1 phòng WC nằm cạnh cầu thang ở sát tường. Các không gian sinh hoạt và không gian kinh doanh được thiết kế nằm tách biệt nhau bởi vách tường. Bằng chất liệu nhẹ, dễ dàng lắp đặt, tháo dời và di chuyển.

Tầng 2 bản thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp

Được thiết kế làm 2 không gian chính. Gồm có: phòng khách gia đình ở phía trước và phòng ngủ bố mẹ phía cuối nhà. Tầng này có 1 phòng tắm+WC riêng. Nằm trong phòng ngủ bố mẹ ở cạnh cầu thang nửa phía sau nhà ống.

mặt bằng nhà phố 5x16m
Mẫu thiết kế nhà ống đẹp bốn tầng 5x16m – 02

Tầng 3 bản vẽ nhà ống 4 tầng

Tầng này được thiết kế làm các không gian riêng tư, cá nhân, học tập dành cho các con. Trong đó có 3 phòng ngủ và 1 phòng tắm+WC chung.

Tầng 4 bản vẽ mặt bằng nhà ống 4 tầng

Có thiết kế 1 không gian phòng thờ gia tiên ở phía trước nhà ống. Có hướng nhìn ra ban công sân thượng trồng tiểu cảnh xanh phía ngoài. Nửa phía sau là không gian phòng giặt và khu sân phơi ở sân thượng sau nhà.

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng mặt tiền 5m

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng hiện đại

Với kiểu dáng kiến trúc hiện đại. Phía mặt tiền tạo hình kiểu nhà ống giả biệt thự. Với các lớp mái dốc cân đối giả mái biệt thự ở phía trên ban công nhìn rất lạ mắt.

Công trình này này được thiết kế với tông màu sáng. Sử dụng gam trắng+vàng kem hơi đục. Kết hợp cùng các chất liệu gạch thẻ ốp mặt tiền và hệ thống cửa gỗ kính nâu xẫm làm điểm nhấn. Cùng mặt tiền tầng 1 đươc ốp đá Granit tối màu.

"Thiết

Bản vẽ nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m

Các không gian sinh hoạt của công trình nhà ống, nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 21m này như sau:

Tầng 1 

Từ tầng 1 đi vào là khu vực sân trước có mái che khép kín có thể để ô tô, xe máy. Bên trong là phòng khách gia đình có cốt sàn cao hơn so với khu vực sân bên trước. Ở giữa là khu đệm cầu thang và tiếp đến là không gian phòng bếp+ăn. Cùng góc tiểu cảnh sân sau+phòng WC chung cuối nhà ống.

Lên tầng lửng sẽ là 1 phòng ngủ dành cho ông bà có phòng tắm+WC riêng. Cuối nhà có thêm 1 góc không gian xanh nhỏ ở phía ban công sau nhà.

thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x21m
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x21m

Tầng 2

Khu vực tầng 2 được thiết kế làm 1 phòng ngủ chính dành cho bố mẹ nằm ở nửa trước nhà. Phòng này có phòng làm việc và phòng tắm+WC riêng. Phía cuối là phòng ngủ con út. Phòng này cũng có phòng tắm+WC riêng và góc ban công sau nhà.

Tầng 3

chia làm 3 không gian chính là 1 phòng ngủ dành cho con cả có phòng tắm+WC riêng. Một phòng ngủ dành cho khách nằm ở trước và sau nhà. Còn ở giữa là không gian sinh hoạt chung, giải trí karaoke của gia đình. Ngoài ra, còn có 1 phòng tắm+WC chung tại tầng 3 này.

Tầng 4

Lên tới tầng 4, công năng không gian được sử dụng làm 1 phòng thờ gia tiên. Một phòng kho chứa đồ gia đình và 2 khoảng sân thượng phía trước+sau nhà.

Công trình nhà ống ngày ngoài lợi thế chiều dài lên tới 21m và được thiết kế tạo ra 2 khoảng sân trước sau. Với mục đích làm khoảng trống lấy sáng+lưu thông không khí cho các không gian phòng. Thì KTS thiết kế còn tạo ra khoảng giếng trời thông tầng ở giữa nhà, kết hợp cùng cấu trúc nhà lệch tầng. Mang đến sự thông thoáng và đầy đủ ánh sáng+không khí tự nhiên cho toàn bộ tất cả các không gian sinh hoạt bên trong căn nhà.

Điều đó giúp cho các sinh hoạt được thuận tiện, đạt hiệu quả cao. Và hơn hết là yếu tố sức khỏe, cũng như tinh thần của các thành viên trong nhà luôn ở trạng thái tốt nhất.

Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng hiện đại tại Nghệ An

Mẫu nhà ống đẹp, hiện đại cao 4 tầng có diện tích 5,3x10m. Tuy có mặt tiền rộng rãi và lợi thế nhà 2 mặt tiền. Nhưng căn nhà phố hiện đại này chỉ có 10m chiều dài.

Điều đó khiến cho KTS thiết kế phải tính toán khá kỹ lưỡng về cả mặt kỹ thuật khi phân chia không gian sinh hoạt. Cũng như đảm bảo tối ưu chất lượng thẩm mĩ khi tạo hình. Để đem tới cảm giác rộng rãi, hoành tráng, trẻ trung, dễ chịu khi nhìn vào. Thay vì sự gò bó bởi diện tích ngắn 10m của căn nhà.

Phối cảnh căn nhà 4 tầng hiện đại tại Nghệ An

Các tạo hình với kiến trúc nhà ống, là kiểu hình khối tối giản. KTS sử dụng các mảng khối trơn, đơn giản. Tạo hình các khối ghép lại với nhau có độ ra vào hợp lý về tổng thể hình. Kết hợp cùng hệ thống cửa đi, cửa sổ, vách ngăn mặt tiền, ô thoáng được làm bằng chất liệu kính.

Và sử dụng tông màu có điểm nhấn tương phản mạnh mẽ với các gam trắng + ghi xanh tối màu. Được phân bổ tại 2 điểm mảng khối lớn ở tầng 1 và góc phía cuối tầng 3. Cùng với các điểm nhấn nhẹ, mảnh là khung cửa bằng gỗ xẫm màu.

Qua đó tôn cao được sự chuyển động của các khối hình mà không hề bị nát bố cục. Điều đó giúp cho người nhìn cảm thấy được thu hút khi ngắm nhìn các mảng khối, màu sắc, chất liệu. Thay vì bị chiều dài 10m ngắn ngủi của căn nhà gây cảm giác khó chịu, bức bối…

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5,3x10m- 01
Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng  5,3x10m – 01

Nhìn chung, tổng thể của công trình là 1 sức trẻ. Sự chuyển động của hình nằm trong 1 tổng thể bố cục chung rất chặt chẽ. Căn nhà ống 4 tầng này thực sự là 1 công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc nhà phố. Hiện đại kiểu hình khối tối giản đầy cá tính đang rất được ưa chuộng trong xã hội hiện nay.

Bản vẽ nhà ống 4 tầng hiện đại

thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp này chỉ có chiều dài 10m. Nhưng nhờ vào lợi thế 2 mặt tiền mà các KTS đã thiết kế chia mặt bằng các tầng làm 2 không gian chính. Vị trí cầu thang được đẩy sát về phía cuối nhà. Ở nửa phía trước hướng mặt tiền 5,3m nằm rất gọn gàng. Qua đó tối ưu được diện tích cho các không gian sinh hoạt chính.

bản vẽ nhà phố 5,3x10m
Bản vẽ nhà phố 5,3x10m

Các không gian sinh hoạt được phân bổ trong căn nhà ống, nhà lô góc phố 2 mặt tiền này. Tầng 1 được bố trí làm 2 không gian sinh hoạt chung là phòng tiếp khách gia đình và phòng bếp+ăn. Cầu thang và phòng WC chung, cùng góc để xe máy ở phía cuối sát tường rất gọn.

bản vẽ nhà phố 5,3x10m
Mặt bằng tầng 3+4

Các tầng 2 và tầng 3 có thiết kế cấu trúc và chức năng sử dụng giống nhau. Mỗi tầng được phân bổ làm 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm+WC chung. Nằm sát phía cuối nhà theo dọc hướng lên cầu thang. Còn tầng 4 sẽ là 1 phòng thờ gia tiên, 1 góc ban công nhỏ. Một sân thượng tiểu cảnh kết hợp phơi đồ và 1 phòng tắm+WC chung để dự phòng cho các tầng 2+3. Hoặc cũng có thể chuyển đổi chức năng làm phòng giặt đồ tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng mái thái diện tích 5,8x12m

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng 5,8x12m

Tiếp đến là công trình nhà ống 4 tầng kiểu dáng nhà biệt thự với mặt tiền rộng lên tới 5,8m và chiều dài 12m. Công trình được thiết kế theo kiểu dáng giả biệt thự với lớp mái dốc phía trước mặt tiền tầng 4. Cùng các lớp mái hiên và ban công ở tầng 1+2.

Tông màu chủ đạo với 2 gam nền chính là trắng+ghi xanh nhạt. Điểm nhấn chính là gam màu ghi xẫm của hệ thống cửa kính lõi thép và gạch dán của mái tầng thượng, ban công, hiên… Công trình này có khoảng sân trước để xe và trồng cây cảnh. Nên giúp cho căn nhà giữ được riêng tư đúng theo mong muốn có được nơi nghỉ ngơi, yên tĩnh của gia chủ.

bản vẽ nhà phố 4 tầng 5,8x15m
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5,8x12m

Phương án bố trí mặt bằng công năng nhà ống

Các không gian được phân bổ trong mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng này gồm có : Sân trước ngoài trời, không gian phụ để xe máy trong nhà. Phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng WC chung và không gian tiểu cảnh sân nhỏ phía sau tầng 1. Lên tầng 2 chỉ có 2 không gian chính là 1 phòng sinh hoạt chung của gia đình. Một phòng ngủ cho ông bà có phòng thay đồ riêng và 1 phòng tắm+WC chung.

Còn tầng 3 được thiết kế làm các không gian riêng tư dành cho bố mẹ với phòng ngủ rộng phía trước. Có phòng làm việc riêng và 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con, cùng 1 phòng tắm+WC chung.

Tầng 4 được thiết kế với 1 phòng thờ gia tiên ở phía trước mặt tiền. Một phòng chứa đồ gia đình, 1 phòng WC dự phòng. Cuối cùng là một sân chơi kết hợp không gian tiểu cảnh sân thượng có bàn ghế uống trà ngắm cây xanh ở ngoài trời phía sau nhà.

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5x17m tại Lạng Sơn

Phối cảnh căn nhà 5x17m

thiet ke nha pho 4 tang 5x12m chi phi 1,1 ty tai hai duong
Mẫu nhà ống 4 tầng 5x17m tại Lạng Sơn

Mẫu nhà ống 4 tầng 5x17m này lại là 1 công trình mang phong cách hiện đại kiểu hình khối vuông vắn trẻ trung đầy cá tính. Các chất liệu được sử dụng khá phổ biến với sơn tường với gam trắng làm nền. Kết hợp cùng cửa kính lõi thép sơn và các lam bảo vệ+chắn nắng và lan can kính tay vịn sắt sơn tối màu làm điểm nhấn.

Mặt bằng công năng nhà 4 tầng 5x17m tại Lạng Sơn

Tại tầng 1, mặt tiền ốp đá granit tối màu, có thiết kế cửa cuốn rộng bên ngoài. Bên trong là một lớp cửa kính lõi thép khổ rộng và có khoảng sân trước nhỏ để xe máy ban ngày. Trong nhà là không gian gara để ô tô và phòng bếp+ăn phía cuối nhà, khu cầu thang+WC chung ở giữa.

Lên tầng 2 là 1 phòng ngủ ông bà và 1 phòng tiếp khách, cùng 1 phòng tắm+WC chung. Còn lại tầng 3+4 có cấu trúc và chức năng sử dụng không gian giống nhau với 2 phòng ngủ. Một phòng lớn phía mặt tiền rộng rãi có ban công phía trước, 1 phòng ngủ nhỏ hơn 1 chút ở phía sau. Khu cầu thang+phòng tắm+WC chung ở giữa tại mỗi tầng.

Thiết kế nhà ống 4 tầng 5x12m đẹp tại Vĩnh Phúc

Còn với mẫu nhà ống cao bốn tầng 5x12m dưới đây. Các KTS Kiến Tạo Việt đã triển khai thiết kế tạo hình dành cho công trình mang phong cách kiến trúc nhà ống giả biệt thự. Với 1 lớp mái giả, thiết kế dốc lệch 2 cánh ở vị trí đỉnh cột chạy dọc các ban công tầng 2+3. Lớp mái giả ở vị trí mặt tiền sân thượng phía trước tầng 4.

Phối cảnh bên ngoài căn nhà 5x12m tại vĩnh phúc

Tông màu chủ đạo là 2 gam vàng thư nhạt và nâu ngả rêu sắc độ vừa phải để làm điểm nhấn tối màu. Các mảng chân ban công tầng 2+3 và viền mái được sơn trắng tạo điểm nhấn sáng. Còn các mảng tường chính giật cấp phía sau được ốp gạch thẻ giả đá xám nhạt. Tổng thể công trình là một sự hài hòa, cân đối rất dễ chịu khi nhìn vào.

mẫu thiết kế nhà phố 5x12m
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x12m

Bản vẽ nhà ống 4 tầng hiện đại

Còn lại các không gian sinh hoạt được thiết kế phân bổ trong căn nhà ống, nhà phố 4 tầng này. Tại tầng 1 được bố trí 1 không gian sân trước để xe máy có mái che. Phòng khách kết hợp bố trí ban thờ gia tiên. Phía sau nhà phòng bếp+ăn và ở giữa là khu vực cầu thang+phòng WC chung.

Các tầng 2+3 có thiết kế công năng không gian giống nhau. Ở tại mỗi tầng là 2 phòng ngủ ở 2 phía trước+sau. Khu giữa là hệ thống cầu thang thông tầng, không gian đệm tiền phòng. Một phòng tắm+WC chung và 1 khoảng giếng trời thông từ tầng 1 lên trên. Còn lại tầng 4 thì thiết kế 1 phòng ngủ phía sau. Khu giữa cầu thang+phòng tắm+WC chung. Phía trước là không gian sân thượng trồng tiểu cảnh xanh với phía mặt tiền là thiết kế mái giả thay cho lan can như thông thường.

Mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m có gara

Phối cảnh nhà ống mặt tiền 4m có gara

Còn với căn nhà ống 4 tầng rộng 4x12m phong cách hiện đại này. Các bạn khi nhìn vào phối cảnh sẽ dễ dàng nhận thấy các điểm nhấn sinh động nhất. Chính là các khoảng tiểu cảnh xanh, bồn hoa giàu màu sắc tự nhiên ở ban công các tầng và sân thượng.

Cũng với kiểu dáng hình khối đơn giản trơn tru. Nhưng được thiết kế các mảng khối đa dạng về hình nằm trong 1 tổng thể chắc chắn, cân đối. Điều đó đòi hỏi KTS thiết kế phải có sự sáng tạo tốt và kinh nghiệm thực tế trong thiết kế tạo hình nhà ống lâu năm. Thì mới đảm bảo tối ưu được tổng thể 1 công trình có nhiều mảng khối và chi tiết phụ. Cùng ở trong 1 căn nhà ống được thiết kế theo phong cách hiện đại.

"Thiết

Thiết kế nhà ống 4 tầng này vì chỉ có 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại nằm cạnh nhà hàng xóm. Cho nên được các KTS tính toán thiết kế theo cấu trúc nhà lệch tầng. Để góp phần tạo sự thông thoáng. Nâng cao chất lượng ánh sáng cho các không gian ở khu vực giữa nhà.

Bản vẽ nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m có gara

mặt bằng nhà phố 4x12m
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x12m – 02

Công năng không gian sinh hoạt của căn nhà ống, nhà phố 1 mặt tiền; có diện tích khá phổ biến là 4x12m này gồm có như sau : Gara ô tô xe máy, phòng khách gia đình, không gian đệm cầu thang+ WC chung tại tầng 1.

Tại tầng 2 sẽ là 1 phòng ngủ ông bà, 1 phòng bếp+ăn thông thoáng và 1 phòng tắm+WC chung được bố trí nằm ở khu đệm cầu thang giữa nhà.

Lên tầng 3, các không gian chính là 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm+WC chung có cấu trúc giống tầng 2. Còn tầng 4 được chia làm 4 không gian là phòng ngủ con. Phòng thờ gia tiên, phòng giặt là và ban công sân thượng trồng tiểu cảnh xanh ngoài trời có dàn hoa ở trên.

Thiết kế nhà ống 4 tầng 4x15m đẹp

Phối cảnh nhà ống 4 tầng 4x15m

Còn với mẫu nhà ống 4 tầng diện tích 4,2x15m này có phần đặc biệt hơn vì theo yêu cầu của chủ nhà. Các KTS đã thiết kế công trình nhà phố này có cầu thang ngoài. Đi từ trước mặt tiền tầng 1 để lên tầng 2 thay vì cầu thang trong nhà.

Nhưng từ tầng 2 lên các tầng phía trên thì lại tiếp tục có thêm 1 cầu thang trong nhà nằm sát tường. Theo dạng giẻ quạt thay vì thang thẳng từ tầng 2 lên tầng 3+4 được chuyển sang dạng thang chữ U.

Tạo hình kiến trúc bên ngoài của công trình mang phong cách hiện đại với các mảng khối trơn. Được tôn lên bằng tông màu trắng+ghi xanh xẫm tối màu. Hệ thống cửa kính lõi thép và lan can ban công+sân thượng được sơn trắng. Kết hợp cùng một số mảng ốp đá granit giả gạch tại tầng 1+2 và mặt lan can sân thượng.

"Thiết

Bản vẽ công năng nhà ống 4 tầng 4x15m

Các không gian phòng được phân bổ trong căn nhà ống 4 tầng này gồm có : Tầng 1 là cầu thang ngoài lên tầng 2. Dưới gầm cầu thang ngoài này là 1 phòng kho chứa đồ nhỏ. Vào bên trong là 1 không gian phòng khách rộng rãi. Một phòng WC chung và 1 góc tiểu cảnh nằm dưới khoảng giếng trời thông tầng ở phía cuối nhà.

Tầng 2: khi đi từ cầu thang ngoài vào trong sẽ là 1 phòng bếp+ăn ở trước. Một phòng ngủ người già ở cuối nhà. Sát tường là góc cầu thang trong nhà lên tầng 3. Cùng 1 phòng WC chung tận dụng diện tích gầm cầu thang trong nhà.

mặt bằng nhà phố 4,2x15m - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,2x15m – 02

Tầng 3 lúc này được thiết kế chuyển về cấu trúc 3 không gian với vị trí cầu thang+không gian đệm tiền phòng. Cùng 1 phòng tắm+WC chung ở khu vực giữa. Còn lại là 2 phòng ngủ nằm ở 2 đầu trước+sau của căn nhà. Còn lại tầng 4 sẽ là phòng thờ kết hợp phòng giải trí karaoke ở phía sau. Ở giữa là phòng tắm+WC chung, 1 phòng giặt nhỏ và phía trước là sân thượng trồng tiểu cảnh.

Mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x20m

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng diện tích 4x20m này tuy không có mặt tiền quá rộng rãi. Nhưng nhờ vào khả năng sáng tạo và kinh nghiệm thiết kế. Các KTS của Kiến Tạo Việt đã đáp ứng tốt yêu cầu tạo hình kiến trúc. Mang kiểu dáng nhà ống giả biệt thự mà gia chủ đưa ra.

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng 4x12m

Trong thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng với dáng mái dốc với các chi tiết độc đáo. Tại đây với ban công có 2 cột chạy dọc lên đỉnh khóa góc chữ A. Tạo thành 1 lớp mái dốc ban công nhỏ nhắn. Phía trên giật cấp lùi về phía sau là 1 lớp mái dốc lớn hơn. Qua đó tạo thành 2 lớp mái dốc song song theo dạng chữ A nhìn rất cân đối.

"Thiết

Kết hợp cùng tông màu đa dạng nhiều điểm nhấn với gam trắng làm điểm nhấn nổi bật. Nằm trên các gam màu trung tính và xẫm của nền tường, chân ban công, chân mái và gạch ốp mặt tiền tầng 1. Từ đó tạo ra 1 tổng thể màu sắc và chất liệu được sử dụng khá linh hoạt, sinh động. Tối ưu về tính thẩm mĩ, dễ chịu, cân đối về cả màu sắc lẫn tạo hình bố cục chung.

Các mẫu nhà ống 4 tầng vừa có được nét sang trọng, bề thế của kiểu dáng biệt thự. Lại được thổi hồn bằng màu sắc và tạo hình lược bớt chi tiết cầu kì của phong cách hiện đại. Đã mang đến cho chúng ta 1 sự thích thú khi ngắm nhìn căn nhà đẹp đầy hấp dẫn mặt tiền 4m này.

Mặt bằng công năng nhà ống 4×12

Với lợi thế chiều dài 20m, công trình được thiết kế làm các không gian có diện tích rộng, thông thoáng. Có sân trước+sau và còn có thêm 1 tầng lửng nên mang đến sự thoáng đãng cho tầng 1 khi mà chiều cao của tầng này được nâng lên hơn 4m.

Tầng 1

Tầng 1 không thiết kế phòng ngủ mà được tận dụng tối đa diện tích làm phòng khách, bếp và phòng ăn. Sau nhà có vườn giúp ngôi nhà luôn thoáng mát. Một khoảng sân nhỏ được thiết kế để để xe.

 

thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4x20m
Mặt bằng công năng tầng 01

Tầng 2 + tầng lửng

Thiết kế tầng lửng giúp cho tầng 1 luôn thông thoáng nhờ vào chiều cao của không gian. Thì với cấu trúc nhà lệch tầng kết hợp cùng không gian giếng trời diện tích rộng nằm ở khu vực giữa nhà. Cũng góp phần đem đến 1 sự cân đối cho cả 3 vị trí trước+giữa+sau nhà luôn nhận được nguồn ánh sáng+không khí tự nhiên lưu thông ổn định.

Tầng 2 ngoài 2 phòng ngủ còn có khoảng không gian sinh hoạt chung. Tuy nhiên 2 phòng ngủ chỉ có 1 nhà tắm + WC. Phòng ngủ phía ngoài có ban công, ben ngoài xây dựng tiểu cảnh. Vào những ngày cuối tuần, các thành viên trong nhà có thể lên đây ngồi thưởng trà và hòa mình cùng thiên nhiên.

thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4x20m
Mặt bằng tầng tửng + tầng 2

Tầng 3 + tầng tum

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Mỗi phòng đều có đầy đủ đồ dùng thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tầng tum thu được thiết kế phòng thờ và sân phơi. KTS đã tận dụng hết diện tích của tầng để tối ưu mọi công năng sinh hoạt cho gia chủ.

thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4x20m
Mặt bằng tầng 3+ tầng tum

Và ngoài ra, công trình được thiết kế thông thoáng đạt chất lượng cao về môi trường sống và chất lượng sinh hoạt. Đời sống sức khỏe+tinh thần của các thành viên trong gia đình luôn được đảm bảo. Khi mà tất cả các không gian sinh hoạt chung và riêng đều luôn có được nguồn ánh sáng + không khí tự nhiên dồi dào. Được lưu thông qua các thiết kế : Hệ thống cửa, vách, ô thoáng tại phía trước mặt tiền và hệ thống cửa sổ+ô thoáng thông ra phía sau nhà.

Mẫu nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh

Tiếp đến là một công trình cải tạo nhà 3 tầng thành thiết kế nhà ống 4 tầng. Mang phong cách kiến trúc nhà ống giả biệt thự với kiểu mái dốc giả 2 lớp tại mặt tiền. Với tông màu trắng+xanh rêu nhẹ ngả nâu kết hợp cùng chất liệu gạch thẻ ốp mặt tiền. Công trình có được nét tươi trẻ nhưng không kém phần sang trọng như 1 căn biệt thự hoành tráng.

cải tạo nhà phố
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,5x15m – 01

Mặt bằng công năng nhà ống 4 tầng kinh doanh

Công trình được thiết kế với các không gian sinh hoạt gồm có: Phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng ngủ bố mẹ, 2 phòng ngủ đơn dành cho 2 con lớn. Một phòng ngủ đôi dành cho 2 con nhỏ sinh đôi, 1 phòng thờ gia tiên. Các không gian phụ gồm có : 1 phòng làm việc riêng dành cho chủ nhà, 3 phòng tắm+WC chung tại tầng 1+2+3. Một phòng vui chơi có bể bơi mini dành cho trẻ nhỏ. Một không gian tiểu cảnh sân thượng rộng rãi có thể kê bàn ghế uống trà ngắm cảnh ngoài trời.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,5x15m - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,5x15m – 02

Mặt tiền nhà ống 4 tầng đẹp 

Phối cảnh căn nhà 4 tầng đẹp

Căn nhà có diện tích mặt tiền 4m, dài 17m này cũng là một công trình nhà cải tạo. Từ 1 căn nhà ống cũ nát cao 2 tầng như trong hình. Gia chủ mua lại căn nhà từ người chủ cũ, vì vậy nguồn tài chính để xây dựng không còn nhiều.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x17m - 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x17m – 01

Cho nên, sau khi được các KTS của Kiến Tạo Việt tư vấn thì đã đồng ý với phương án tối ưu nhất là cải tạo lại căn nhà cũ. Tận dụng kết cấu, tường, sàn tầng 1+2 cũ và cấy cột trụ bê tông mới. Để đổ sàn nâng thêm 2 tầng nữa để lột xác biến thành 1 mẫu nhà ống hiện đại đầy trẻ trung, thông thoáng như trong phối cảnh bạn đã thấy.

Mặt bằng công năng mặt tiền nhà ống

Với nhu cầu sử dụng nhà vừa để ở, vừa kết hợp kinh doanh buôn bán ở mặt phố. Chủ nhà đã yêu cầu thiết kế để sử dụng toàn bộ tầng 1 làm không gian bán hàng hoặc cho thuê kinh doanh. Vị trí cầu thang được đẩy phía cuối cùng của nhà và có thêm 1 phòng WC chung tại tầng 1 này.

Lên tầng 2 bắt đầu là các không gian sinh hoạt chính. Với phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng tắm+WC chung. Phòng ngủ bố mẹ ở phía trước nhà. Tầng 3 sẽ là 2 phòng ngủ dành cho 2 con có vị trí ở đầu và cuối nhà. Khu vực giữa là không gian sinh hoạt chung, giải trí của gia đình, cùng 1 phòng tắm+WC chung.

Còn tầng có diện tích không gian khép kín nhỏ hơn so với các tầng phía dưới gồm có 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng giặt. Và cuối cùng là 1 không gian sân thượng trước làm tiểu cảnh và không gian sân phơi phía sau nhà.

Mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại mặt tiền 5m

Phối cảnh căn nhà 4 tầng hiện đại 5x12m

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại mặt tiền 5m thiết kế theo phong cách hiện đại. Mẫu thiết kế sang trọng từ những đường nét đầu tiên, các đường phào chỉ không quá nhiều để không bị rối mắt. Trong khi đó, cửa nhôm kính được chọn làm vật liệu sử dụng chính cho cả cửa chính và cửa ban công. Việc này có tác dụng rất lớn trong việc lấy sáng và lưu thông không khí bên ngoài. 

nhà ống 4 tầng hiện đại
Nhà ống 4 tầng hiện đại

Bản vẽ nhà ống 4 tầng hiện đại 5x12m

Tầng 1: Gara để xe, phòng khách, phòng bếp, sân vườn tiểu cảnh

Tầng 2: Hai phòng ngủ và 1 nhà tắm + WC chung

Tầng 3: Hai phòng ngủ, 1 nhà tắm + WC chung

Tầng 4: Phòng thờ, phòng giặt, sân phơi

Mỗi tầng được thiết kế một khoảng ban công nhỏ ở phía trước, phần còn lại xây hết diện tích để mỗi căn phòng thoải mái hơn. Nhờ vào phần giếng trời ở phía sau nhà của mỗi tầng nên khả năng lấy sáng của mẫu nhà ống 4 tầng đẹp hiện đại mặt tiền 5m này là rất tốt. 

nhà ống 4 tầng hiện đại
Mặt bằng công năng

Mẫu nhà ống 4 tầng tân cổ điển mặt tiền 4m

nhà ống 4 tầng tân cổ điển
Nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Thông tin dự án nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m

– Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Quốc Huy

– Địa chỉ: Quốc Oai

– Diện tích xây dựng: 4x13m

– Loại hình:  nhà ống

– Phong cách: Tân cổ điển

nhà ống 4 tầng tân cổ điển
Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Mặt tiền nhà ống 4 tầng tân cổ điển này sử dụng màu trắng làm chủ đạo. Riêng tầng một được ốp đá granite màu vàng cát có vân. Màu sắc thể hiện sự sang trọng và cao quý, giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn. 

Mái nhà được đắp một bức phù điêu lớn, bên dưới hệ cột và giả cột đắp nổi các đường phào chỉ, toát lên được phong cách tân cổ điển. Trong khi đó,  ban công giúp cân bằng lại bằng việc trồng thêm cây xanh mang đến sự hài hòa cho công trình. 

Mặt bằng công năng nhà ống 4 tầng 4m

nhà ống 4 tầng tân cổ điển
Mặt bằng chi tiết

Tầng 1: Gara để xe, bếp+ phòng ăn, WC

Tầng 2: Phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm + WC

Tầng 3: Hai phòng ngủ khép kín

Tầng 4:  Phòng giặt, sân phơi, phòng thờ.

Mẫu nhà ống 4 tầng cổ điển mặt tiền 6m

Phối cảnh nhà 4 tầng cổ điển mặt tiền 6m

nhà ống 4 tầng cổ điển mặt tiền 6m
Nhà ống bốn tầng cổ điển mặt tiền 6m

Mẫu nhà ống 4 tầng cổ điển đẹp mặt tiền 6m toát lên được sự sang trọng và quý phái. Với trọng tâm tập trung vào mặt tiền, vẻ đẹp của công trình được thể hiện một cách trọn vẹn hơn. Hệ cột hai bên đối xứng, trang trí phào chỉ nổi tăng thêm sự uy nghi. 

Cổng sắt càng khiến căn nhà này trở nên cuốn hút hơn. Vẻ đẹp mà nó mang đến là điều không phải chối cãi. 

Bản vẽ nhà ống 4 tầng cổ điển

Tầng 1:  Phòng sinh hoạt chung, phòng bếp + phòng ăn, sảnh cuối nhà, WC

Tầng 2: Phòng khách, phòng ngủ khép kín

Tầng 3: Hai phòng ngủ khép kín

Tầng 4: 01 phòng ngủ khép kín, phòng giặt và sân phơi

nhà ống 4 tầng cổ điển mặt tiền 6m
Mặt bằng công năng

Mẫu nhà ống 4 tầng có gác lửng đẹp

Phối cảnh căn nhà 4 tầng có gác lửng

Diện tích mẫu nhà ống này là 4x10m, tương đối nhỏ để có được không gian sinh hoạt thoải mái. Chính vì vậy, kiến trúc sư đã bố trí thêm gác lửng, phần ban công của tầng hai, tầng ba và tầng 4 sẽ đua ra khoảng 30cm. 

nhà ống 4 tầng có gác lửng đẹp
Nhà ống 4 tầng có gác lửng đẹp

Do hai mặt bên đều giáp với hàng xóm, chính vì vậy nên chỉ có sử dụng mặt tiền để lấy ánh sáng. Tầng bốn thiết kế thành phòng thờ và sân thượng. Khu vực trọng tâm để gia đình có thêm không gian sinh hoạt, bộ bàn ghế ngoài trời, lấy được trọn vẹn nắng và gió tự nhiên.

Mặt bằng công năng nhà có gác lửng

nhà ống 4 tầng có gác lửng đẹp
Mặt bằng công năng sử dụng

Mẫu nhà ống 4 tầng 1 tum đẹp tại Lào Cai

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng 1 tum

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 1 tum đẹp mặt tiền 4m, chiều sâu 12,5m, đủ để bố trí 2 phòng ngủ cùng một không gian làm việc. Bởi gia đình hiện chỉ có 2 vợ chồng và 1 người con. Do đó, không cần quá nhiều phòng ngủ. Thay vào đó, anh chị chủ nhà muốn các không gian sinh hoạt rộng rãi và thoáng mát. Yêu cầu có riêng một phòng làm việc.

"<yoastmark

Mặt tiền nhà ống 4 tầng 1 tum thiết kế hiện đại, kết hợp với các khoảng không gian xanh, mang đến không gian sống trong lành và thoáng mát. Gam màu ghi tối chủ đạo kết hợp màu trắng mang đến sự sang trọng, tạo ra sự tương phản nhưng rất bắt mắt. 

Mặt bằng công năng nhà 4 tầng 1 tum

nhà ống 4 tầng 1 tum đẹp
Mặt bằng công năng của căn nhà

Nhà phố – Nhà ống 4 tầng hiện đại – Các mẫu nhà ống 4 tầng đẹp

Và ngoài những công trình do KTS của Kiến Tạo Việt thiết kế. Thì trong bài viết này chúng tôi cũng bổ sung, cập nhật thêm 1 số mẫu nhà ống 4 tầng đẹp. Được sưu tầm từ internet để bạn đọc có thêm lựa chọn. So sánh về kiểu dáng, phong cách kiến trúc về loại hình nhà ống, nhà phố 4 tầng. Qua đó, giúp định hình ý tưởng về một mẫu nhà 4 tầng mà mình ưng ý nhất. Và kết hợp cùng các KTS thiết kế triển khai phương án một cách chính xác nhất. Để biến ngôi nhà trong mơ của bạn thành hiện thực.

Mẫu nhà ống 4 tầng 5x20m

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 01

Xu hướng thiết kế ống, nhà phố trong những năm gần đây là tối ưu hóa không gian mở. Mặt tiền được tận dụng làm sao lấy được nhiều ánh sáng và không khí nhất có thể. Do đặc điểm hai bên sát với nhà hàng xóm. Phía sau có thể có hoặc không. Chính vì vậy, mặt tiền gần như là biện pháp tối ưu nhất.

Hơn nữa, bố trí không gian xanh ở mặt tiền, cũng là xu hướng hiện tại và tương lai. Giúp cho ngôi nhà trở nên mát mẻ, giảm bớt sự cục mịch, cứng nhắc.

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 40m2 đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 03
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 03

Thiết kế nhà ống 4 tầng giá rẻ

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 08
Thiết kế nhà ống, nhà phố đẹp 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 08

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng có tầng lửng

nhà phố hiện đại
Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 09

Thiết kế nhà ống 4 tầng 4x14m

nhà phố 4 tầng
Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 10

Mặt tiền nhà ống 4 tầng hướng Tây

nhà phố 4 tầng đẹp
Thiết kế nhà ống, nhà phố đẹp 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 11

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng tân cổ điển, cổ điển

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 04
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 04

Nếu như phong cách cổ điển nổi bật với hoa văn trang trí cầu kỳ. Phong cách tân cổ điển lại có sự kết hợp, pha trộn thêm từ nét hiện đại. Ngôi nhà trở nên đơn giản hơn nhưng vẫn thoát lên được nét cổ điển bên trong. Chi phí cho những họa tiết, phù điêu đắp tường giảm bớt đi rất nhiều.

Kiểu nhà ống 4 tầng đẹp

nhà phố phong cách tân cổ điển
Thiết kế nhà phố 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 05

Mẫu nhà ống 4 tầng có thang máy

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 06
Thiết kế nhà phố 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 06

Mẫu nhà ống 4 tầng kiến trúc Pháp

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 07
Thiết kế nhà phố 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 07

Không chỉ có biệt thự. Những mẫu thiết kế nhà ống phong cách tân cổ điển, cổ điển cũng mang đến những cảm xúc thật tuyệt vời. Từ lâu, phong cách thiết kế này là đại diện cho sự sang trọng. Ở cả gia chủ lẫn ngoại hình của ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp, phải thể hiện được khí chất cũng như phần nào địa vị gia chủ của nó.

Những đường nét hoa văn, phù điêu trang trí tinh tế. Thiết kế tỉ mỉ và cầu kỳ. Từ cột, ban công, con sơn, con bọ…Mỗi một chi tiết đều phải chăm chút cẩn thận để tạo nên được một khối thống nhất.

NHÀ ỐNG 4 TẦNG – NHÀ PHỐ 4 TẦNG – NHÀ CHIA LÔ 4 TẦNG

Nhưng trước khi Kiến Tạo Việt giới thiệu tới bạn đọc và Quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống bốn tầng đẹp. Những mẫu thiết kế có công năng chuẩn, đa dạng về kiểu dáng kiến trúc. Cùng nhiều dạng thiết kế công năng để đáp ứng cho các nhu cầu về sinh hoạt và kinh doanh buôn bán… Thì chúng ta cùng làm rõ định nghĩa về nhà ống 4 tầng là gì?

Để từ đó có cái nhìn chính xác và có thể định hướng xây dựng công trình có tính sát thực Phù hợp, đúng với nhu cầu mà mỗi gia đình cần có. Dành cho căn nhà ống, nhà phố, nhà chia lô 4 tầng của gia đình mình…

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2021 - 02
Thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4 tầng  – Xu hướng mới [namht] – 02

THIẾT KẾ MẪU NHÀ ỐNG 4 TẦNG ĐẸP LÀ GÌ ?

Khái niệm về nhà ống 4 tầng đẹp

Con người từ thủa sơ khai đã biết tìm đến những hang động để tránh mưa bão hay thú dữ. Cùng với thời gian sự tiến hóa và phát triển đời sống đồ đá loài người được hình thành. Những tầng lớp sắc tộc, sự phân chia về địa bàn sống của mọi tộc người được định hình rõ rệt.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2021 - 03
Thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4 tầng – Xu hướng mới [namht] – 03

Và trải qua nhiều biến động, những thay đổi và phát triển chung của nhân loại. Đã tạo nên một xã hội loài người vô cùng văn minh như ngày nay. Hội nhập với xu thế đó, Việt Nam nước ta từ một nền văn hóa nông nghiệp lúa nước. Đã và đang được xem là một trong những đất nước phát triển tiềm năng trong tương lai.

Và nổi bật lên cho sự phát triển của đất nước chính là bộ mặt làng quê trù phú. Cùng với những đô thị với những tòa cao ốc chọc trời mọc nên ngày càng nhiều. Đô thị hóa kéo mang đến nhiều điểm tích cực. Nhưng cũng có những hệ lụy đi kèm, buộc chúng ta phải thích ứng. Điển hình như mật độ dân số ở các thành phố lớn ngày càng gia tăng.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới2021 - 04
Thiết kế mẫu nhà ống- nhà phố 4 tầng đẹp – Xu hướng mới [namht]– 04

Hạn chế của nhà phố – nhà ống

Tuy có rất nhiều những tích cực về mọi mặt đến với đời sống chính diện của con người. Nhưng cũng xen kẽ nhiều hạn chế cho sự phát triển đó. Điển hình những hạn chế tồn tại song hành đó chính là diện tích đất ở bị thu hẹp. Con người không còn quá nhiều diện tích dành để xây những ngôi nhà có bề ngang rộng như trước kia. Đặc biệt là ở những đô thị có mật độ dân cư cao như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bởi vậy mà để khắc phục yếu tố bức thiết đó. Thiết kế nhà đẹp 4 tầng hay còn gọi là nhà lô phố được hình thành và được người dân xây dựng phổ biến nhiều nhất hiện nay. Song song với những mẫu thiết kế nhà 3 tầng, 5 tầng. Chúng được thiết kế đa dạng về phong cách cũng như tính năng sử dụng. Ví dụ như xây nhà ở, nhà ở kết hợp cho thuê. Nhà ở kết hợp kinh doanh, buôn bán…Dần dà, người ta coi nó là loại hình nhà phố thương mại, kết hợp sinh hoạt. 

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2021 - 05
Thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4 tầng  – Xu hướng mới [namht] – 05

Những phân tích về mẫu nhà ống 4 tầng – Xu hướng năm 2024

Với đặc trưng về ưu điểm dễ xây dựng thích hợp nhiều vị trí đất bất lợi về không gian. Cùng với quá trình xây dựng nhanh chóng không mang nặng nhiều về chi tiết cầu kỳ. Nhà ống được xem là sự lựa chọn tối ưu về kinh tế. Tuy nhiên tính từ thời điểm kiểu phong cách nhà ống này được hình thành. Thì đại đa phần người dân tự mình phát triển ý tưởng và xây dựng theo hướng đến đâu xây đến đó.

Mặc nhiên điều đó đã làm thay đổi xu hướng mà mẫu nhà này đem lại. Đó chính là sự thanh thoát. Vì hầu hết những mẫu nhà ống 4 tầng hay thấp tầng hiện nay đều có chung một kiểu kiến trúc cục mịch. Không có sự sáng tạo có chăng là sự cóp nhặt từ nhà này sang nhà khác. Vô hình chung không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ hay ý nguyện của chính người ở. Mà cũng làm xấu đi bộ mặt đô thị đang trên đà hội nhập với những nền kinh tế trên thế giới.

Thay đổi kiến trúc mẫu nhà ống 4 tầng

Nhằm khắc phục thực tế đó, các KTS ngày nay đã thiết kế lên những mẫu nhà ống đẹp phù hợp với từng vùng miền. Đặc biệt là mẫu nhà ống 4 tầng đẹp. Đây chính là mẫu nhà ống được nhiều người lựa chọn. Không chỉ nhằm cải thiện về diện tích ở, mà còn đem lại tính kinh tế với tầng 1 làm kinh doanh của gia đình. Trong khi đó vẫn không ảnh hưởng đến không gian sống.

Không chỉ thích hợp về kinh tế và diện tích sống. Những mẫu nhà ống khi được thiết kế bài bản, thông qua nhu cầu của chủ nhà. Kết hợp với ý tưởng của KTS đã tạo nên những phong cách nhà ống đẹp toàn diện. Không bị trùng lặp với kiểu dáng nhà khác.

Với một số mẫu nhà ống được hướng theo sự truyền thống là hệ mái dốc. Làm nổi bật nên phong cách nhà ống khá giống với những dáng nhà biệt thự. Đã làm tăng thêm sự bề thế riêng cho những ngôi nhà ống có mặt tiền hẹp.

Phong thủy nhà ống – nhà phố

Và một yếu tố quan trọng khác khi thiết kế nhà ống nói riêng và nhà cửa nói chung. Vấn đề về mặt phong thủy trong nhà ở luôn được các KTS xem trọng. Nó không chỉ mang tính tâm linh mà còn là tính chất về khoa học thực tiễn. Điều đó đã được chứng minh trong hàng ngàn năm phát triển của loài người. Bởi vậy mà một ngôi nhà đẹp với kiến trúc bên ngoài mang đậm tính thẩm mỹ. Thì công năng bên trong cũng rất quan trọng. Mà để có một công năng vừa hợp lý vừa hợp phong thủy thì cần phải được thiết kế chuẩn mực. Đó chính là tầm quan trọng không lay chuyển của việc thiết kế nhà đẹp.

Từ góc độ khách quan nhìn vào những mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp. Chúng ta dễ dàng thấy được sự khác biệt so với những ngôi nhà ống khác mà người dân tự thiết kế xây dựng. Không chỉ đẹp về hình khối kiến trúc bên ngoài mà khi đi sâu vào không gian bên trong cũng được thiết kế nội thất một cách nghiêm túc và tỉ mỉ.

Bố trí công năng khoa học nhà ống

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp được chứng minh qua cách thiết kế và bố trí nội thất hợp lý. Không chỉ làm nổi bật nên vẻ đẹp và sự sang trọng cho những không gian chính. Thêm đó còn tận dụng được tối đa diện tích những vị trí không gian chết.

Qua đó chúng ta có thể nhận thấy tầm quan trọng của công đoạn thiết kế nhà. Không chỉ mang lại một không gian nhà đẹp, hợp lý về công năng sử dụng. Hòa hợp với từng địa thế và cung mệnh của chủ nhà. Mà còn là nét đẹp tinh tế với những hình khối được tính toán chuẩn mực. Mang đậm chất nghệ thuật với một sự mềm mại và cả chất phiêu cho công trình thiết kế kiến trúc đẹp này thêm mới lạ và đẹp mắt.

Chi phí xây nhà ống 4 tầng

* Báo giá thiết kế nhà ống, nhà lô phố của Kiến Tạo Việt :
– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 3-5m = 80.000đ/m2
– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 6-9m = 90.000đ/m2
– Nhà ống 2 mặt tiền = 90.000đ/m2
– Nhà ống 3 mặt tiền = 100.000đ/m2
(Thiết kế công năng áp dụng chuẩn hướng theo Phong Thủy dựa trên Năm Tuổi Chủ Nhà)

Bạn đọc và quý khách hàng có nhu cầu thuê thiết kế nhà phố, nhà chia lô 4 tầng, nhà ống 4 tầng. Vui lòng tham khảo một số thông tin báo giá của công ty Kiến Tạo Việt. Và hãy liên hệ trực tiếp tới số Hotline hoặc ghé thăm công ty Kiến Tạo Việt theo địa chỉ ở dưới đây. Để được tư vấn hỗ trợ thêm nhiều thông tin hữu ích khách dành cho công trình của mình. Kiến Tạo Việt rất vui được phục vụ quý khách !

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu
Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 
Liên hệ ngay hotline ☎ : 0903221369 / 0981221369

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Cải tạo biệt thự Nghệ An
thiết kế biệt thự 2 tầng
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự 2 tầng khối hộp