NHÀ ỐNG 4 TẦNG – BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 4 TẦNG

Trong xã hội hiện đại tại Việt Nam ngày nay – THIẾT KẾ NHÀ ỐNG, nhà phố, nhà chia lô có chiều cao 4 tầng không còn quá xa lạ khi mà số lượng những mẫu nhà ống 4 tầng ngày càng gia tăng. Bởi ngoài đặc điểm về quy hoạch, phân lô mảnh đất thì sự gia tăng về nhu cầu từ sinh hoạt cho đến kết hợp kinh doanh buôn bán, mở văn phòng công ty…v.v… cũng là một điểm thúc đẩy các gia chủ có sự đầu tư mạnh mẽ hơn để thiết kế xây dựng những căn nhà ống, NHÀ PHỐ 4 TẦNG để thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu, đúng theo xu hướng phát triển của xã hội ngày nay.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2018 - 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp – Xu hướng mới 2018 – 01

NHÀ ỐNG 4 TẦNG – NHÀ PHỐ 4 TẦNG – NHÀ CHIA LÔ 4 TẦNG

Nhưng trước khi Kiến Tạo Việt giới thiệu tới bạn đọc và quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà phố, NHÀ ỐNG 4 TẦNG ĐẸP có công năng chuẩn, đa dạng về kiểu dáng kiến trúc, cùng nhiều dạng thiết kế công năng để đáp ứng cho các nhu cầu về sinh hoạt và kinh doanh buôn bán… thì chúng ta cùng làm rõ định nghĩa về NHÀ ỐNG 4 TẦNG là gì? Để từ đó có cái nhìn chính xác và có thể định hướng xây dựng công trình có tính sát thực, phù hợp, đúng với nhu cầu mà mỗi gia đình cần có dành cho căn NHÀ ỐNG, NHÀ PHỐ, NHÀ CHIA LÔ 4 TẦNG của gia đình mình…

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2018 - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp – Xu hướng mới 2018 – 02

THIẾT KẾ MẪU NHÀ ỐNG 4 TẦNG ĐẸP LÀ GÌ ?

Thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp : Con người từ thủa sơ khai đã biết tìm đến những hang động để tránh mưa bão hay thú dữ, cùng với thời gian sự tiến hóa và phát triển đời sống đồ đá loài người được hình thành. Những tầng lớp sắc tộc, sự phân chia về địa bàn sống của mọi tộc người được định hình rõ rệt.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2018 - 03
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp – Xu hướng mới 2018 – 03

Và trải qua nhiều biến động, những thay đổi và phát triển chung của nhân loại đã tạo nên một xã hội loài người vô cùng văn minh như ngày nay. Hội nhập với xu thế đó, Việt nam nước ta từ một nền văn hóa nông nghiệp lúa nước, đã và đang được xem là một trong những đất nước phát triển tiềm năng nhất trong tương lai. Và nổi bật nên cho sự phát triển của đất nước chính là bộ mặt làng quê trù phú và những đô thị với những tòa cao ốc chọc trời mọc nên ngày càng nhiều.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2018 - 04
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp – Xu hướng mới 2018 – 04

Tuy có rất nhiều những tích cực về mọi mặt đến với đời sống chính diện của con người, nhưng cũng xen kẽ nhiều hạn chế cho sự phát triển đó. Điển hình những hạn chế tồn tại song hành đó chính là diện tích đất ở bị thu hẹp, con người không còn quá nhiều diện tích dành để xây những ngôi nhà có bề ngang rộng như trước kia, đặc biệt là ở những đô thị có mật độ dân cư cao như Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bởi vậy mà để khắc phục yếu tố bức thiết đó, thiết kế nhà đẹp 4 tầng đẹp hay còn gọi là nhà lô phố được hình thành và được người dân xây dựng phổ biến nhiều nhất hiện nay.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2018 - 05
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp – Xu hướng mới 2018 – 05

TỔNG HỢP CÁC BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 4 TẦNG ĐẸP MỚI NHẤT – KIẾN TẠO VIỆT

MẪU NHÀ ỐNG 4 TẦNG ĐẸP, với nhiều phong cách kiến trúc hiện đại và kiểu dáng cách tân cổ điển, đang là xu thế mới cho mảng nhà ống 4 tầng đẹp hiện nay. Để mang tới cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn khi tham khảo tìm kiếm ý tưởng thiết kế kiến trúc dành cho căn nhà ống 4 tầng của gia đình mình trước khi xây dựng – Kiến tạo Việt xin phép được gửi tới các bạn một số mẫu nhà ống đẹp 4 tầng có kiến trúc ấn tượng, cùng công năng được phân bổ khoa học, linh hoạt thuận tiện dành cho nhiều dạng diện tích mặt bằng khác nhau. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi :

1 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5x16m

Với kiểu dáng kiến trúc nhà ống 4 tầng hiện đại – căn nhà phố này có 2 mặt tiền và được thiết kế phục vụ cho sinh hoạt kết hợp cùng kinh doanh cửa hàng tại khu vực tầng 1. Nhìn vào kiến trúc bên ngoài, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận sức tươi trẻ, hiện đại rất hợp thời mà các mảng miếng, hình khối, tạo hình cách điệu nằm trong 1 bố cục hình rất chặt chẽ, giàu tính mĩ thuật mà công trình nhà ống 4 tầng này mang lại.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x16m - 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x16m – 01

Kết hợp cùng các mảng tường sơn trắng là các điểm nhấn về màu sắc của chất liệu đá ốp tường tầng 1, gạch thẻ ốp tường tầng 2 và hệ thống cửa gỗ kính màu nâu xẫm, cùng lan can sơn trắng tại các tầng… tất cả tạo nên 1 tổng thể màu sắc hài hòa, nhìn rất sống động và mang lại được sự hấp dẫn cho thị giác khi ngắm nhìn công trình nhà ống, nhà phố 4 tầng hiện đại này.

Các không gian được thiết kế phân bổ có trong THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 4 TẦNG này gồm có :

– Tầng 1 : Không gian kinh doanh tại nửa phía trước mặt tiền, ở giữa là gara để xe của gia đình vào buổi tối có cửa đi riêng ở mặt bên rộng rãi, phía cuối nhà là không gian phòng bếp+ăn và 1 phòng wc nằm cạnh cầu thang ở sát tường. Các không gian sinh hoạt và không gian kinh doanh được thiết kế nằm tách biệt nhau bởi vách tường bằng chất liệu nhẹ, dễ dàng lắp đặt, tháo dời và di chuyển.

– Tầng 2 : Được thiết kế làm 2 không gian chính là : phòng khách gia đình ở phía trước và phòng ngủ bố mẹ phía cuối nhà. Tầng này có 1 phòng tắm+wc riêng nằm trong phòng ngủ bố mẹ ở cạnh cầu thang nửa phía sau nhà.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x16m - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x16m – 02

– Tầng 3 : Tầng này được thiết kế làm các không gian riêng tư, cá nhân, học tập dành cho các con – trong đó có 3 phòng ngủ và 1 phòng tắm+wc chung.

– Tầng 4 : Có thiết kế 1 không gian phòng thờ gia tiên ở phía trước nhà, có hướng nhìn ra ban công sân thượng trồng tiểu cảnh xanh phía ngoài, nửa phía sau là không gian phòng giặt và khu sân phơi ở sân thượng sau nhà.

2 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5x21m 

Với kiểu dáng kiến trúc hiện đại, phía mặt tiền tạo hình kiểu nhà ống giả biệt thự với các lớp mái dốc cân đối giả mái biệt thự ở phía trên ban công nhìn rất lạ mắt. Công trình NHÀ ỐNG 4 TẦNG ĐẸP này được thiết kế với tông màu sáng, sử dụng gam trắng+vàng kem hơi đục kết hợp cùng các chất liệu gạch thẻ ốp mặ tiền và hệ thống cửa gỗ kính nâu xẫm làm điểm nhấn, cùng mặt tiền tầng 1 đươc ốp đá Granit tối màu.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x21m - 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x21m – 01

Các không gian sinh hoạt của công trình nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m dài 21m này như sau : Từ tầng 1 đi vào là khu vực sân trước có mái che khép kín có thể để ô tô, xe máy, bên trong là phòng khách gia đình có cốt sàn cao hơn so với khu vực sân bên trước, ở giữa là khu đệm cầu thang và tiếp đến là không gian phòng bếp+ăn, cùng góc tiểu cảnh sân sau+phòng wc chung cuối nhà.

Lên tầng lửng sẽ là 1 phòng ngủ dành cho ông bà có phòng tắm+wc riêng và 1 góc không gian xanh nhỏ ở phía ban công sau nhà. Khu vực tầng 2 được thiết kế làm 1 phòng ngủ chính dành cho bố mẹ nằm ở nửa trước nhà, phòng này có phòng làm việc và phòng tắm+wc riêng, phía cuối là phòng ngủ con út, phòng này cũng có phòng tắm+wc riêng và góc ban công sau nhà.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x21m - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x21m – 02

Tầng 3 chia làm 3 không gian chính là 1 phòng ngủ dành cho con cả có phòng tắm+wc riêng, 1 phòng ngủ dành cho khách nằm ở trước và sau nhà. Còn ở giữa là không gian sinh hoạt chung, giải trí karaoke của gia đình – ngoài ra, còn có 1 phòng tắm+wc chung tại tầng 3 này. Lên tới tầng 4, công năng không gian được sử dụng làm 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng kho chứa đồ gia đình và 2 khoảng sân thượng phía trước+sau nhà.

Công trình ngày ngoài lợi thế chiều dài lên tới 21m và được thiết kế tạo ra 2 khoảng sân trước sau để làm khoảng trống lấy sáng+lưu thông không khí cho các không gian phòng. Thì KTS thiết kế còn tạo ra khoảng giếng trời thông tầng ở giữa nhà, kết hợp cùng cấu trúc nhà lệch tầng, cho nên mang đến sự thông thoáng và đầy đủ ánh sáng+không khí tự nhiên cho toàn bộ tất cả các không gian sinh hoạt bên trong căn nhà. Điều đó giúp cho các sinh hoạt được thuận tiện, đạt hiệu quả cao – và hơn hết là yếu tố sức khỏe, cũng như tinh thần của các thành viên trong nhà luôn ở trạng thái tốt nhất.

3 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5,3x10m

Mẫu NHÀ ỐNG ĐẸP 4 TẦNG có diện tích 5,3x10m – tuy có mặt tiền rộng rãi và lợi thế nhà 2 mặt tiền, nhưng căn nhà phố hiện đại này chỉ có 10m chiều dài. Điều đó khiến cho KTS thiết kế phải tính toán khá kỹ lưỡng về cả mặt kỹ thuật khi phân chia không gian sinh hoạt, cũng như đảm bảo tối ưu chất lượng thẩm mĩ khi tạo hình, để đem tới cảm giác rộng rãi, hoành tráng, trẻ trung, dễ chịu khi nhìn vào thay vì sự gò bó bởi diện tích ngắn 10m của căn nhà.

Do đó, các tạo hình với kiến trúc nhà ống, nhà phố 4 tầng hiện đại kiểu hình khối tối giản – KTS sử dụng các mảng khối trơn, đơn giản, tạo hình các khối ghép lại với nhau có độ ra vào hợp lý về tổng thể hình. Kết hợp cùng hệ thống cửa đi, cửa sổ, vách ngăn mặt tiền, ô thoáng được làm bằng chất liệu kính.

Và sử dụng tông màu có điểm nhấn tương phản mạnh mẽ với các gam trắng+ghi xanh tối màu được phân bổ tại 2 điểm mảng khối lớn ở tầng 1 và góc phía cuối tầng 3, cùng với các điểm nhấn nhẹ, mảnh là khung cửa bằng gỗ xẫm màu. Qua đó tôn cao được sự chuyển động của các khối hình mà không hề bị nát bố cục. Điều đó giúp cho người nhìn cảm thấy được thu hút khi ngắm nhìn các mảng khối, màu sắc, chất liệu thay vì bị chiều dài 10m ngắn ngủi của căn nhà gây cảm giác khó chịu, bức bối…

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5,3x10m- 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5,3x10m- 01

Nhìn chung, tổng thể của công trình là 1 sức trẻ, sự chuyển động của hình nằm trong 1 tổng thể bố cục chung rất chặt chẽ – căn nhà ống 4 tầng này thực sự là 1 công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc nhà phố hiện đại kiểu hình khối tối giản đầy cá tính đang rất được ưa chuộng trong xã hội hiện nay.

Vì thiết kế nhà phố 4 tầng này chỉ có chiều dài 10m, nhưng nhờ vào lợi thế 2 mặt tiền mà các KTS đã thiết kế chia mặt bằng các tầng làm 2 không gian chính – vị trí cầu thang được đẩy sát về phía cuối nhà ở nửa phía trước hướng mặt tiền 5,3m nằm rất gọn gàng, qua đó tối ưu được diện tích cho các không gian sinh hoạt chính.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5,3x10m- 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5,3x10m- 02

Các không gian sinh hoạt được phân bổ trong căn nhà ống, nhà lô góc phố 2 mặt tiền này gồm có : Tầng 1 được bố trí làm 2 không gian sinh hoạt chung là phòng tiếp khách gia đình và phòng bếp+ăn, cầu thang và phòng wc chung, cùng góc để xe máy ở phía cuối sát tường rất gọn.

Các tầng 2 và tầng 3 có thiết kế cấu trúc và chức năng sử dụng giống nhau – mỗi tầng được phân bổ làm 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm+wc chung nằm sát phía cuối nhà theo dọc hướng lên cầu thang. Còn tầng 4 sẽ là 1 phòng thờ gia tiên, 1 góc ban công nhỏ, 1 sân thượng tiểu cảnh kết hợp phơi đồ và 1 phòng tắm+wc chung để dự phòng cho các tầng 2+3 hoặc có thể chuyển đổi chức năng làm phòng giặt đồ tùy theo nhu cầu của gia chủ.

4 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 4x12m 

Còn với căn NHÀ ỐNG 4 TẦNG rộng 4x12m phong cách hiện đại này – các bạn khi nhìn vào phối cảnh sẽ dễ dàng nhận thấy các điểm nhấn sinh động nhất chính là các khoảng tiểu cảnh xanh, bồn hoa giàu màu sắc tự nhiên ở ban công các tầng và sân thượng.

Cũng với kiểu dáng hình khối đơn giản trơn tru – nhưng được thiết kế các mảng khối đa dạng về hình nằm trong 1 tổng thể chắc chắn, cân đối. Điều đó đòi hỏi KTS thiết kế phải có sự sáng tạo tốt và kinh nghiệm thực tế trong thiết kế tạo hình nhà ống lâu năm thì mới đảm bảo tối ưu được tổng thể 1 công trình có nhiều mảng khối và chi tiết phụ ở trong 1 căn nhà ống được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x12m - 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x12m – 01

Thiết kế nhà ống 4 tầng này vì chỉ có 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại nằm cạnh nhà hàng xóm – cho nên được các KTS tính toán thiết kế theo cấu trúc nhà lệch tầng để góp phần tạo sự thông thoáng và nâng cao chất lượng ánh sáng cho các không gian ở khu vực giữa nhà.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x12m - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x12m – 02

Công năng không gian sinh hoạt của căn nhà ống, nhà phố 1 mặt tiền có diện tích khá phổ biến là 4x12m này gồm có như sau :  Gara ô tô xe máy, phòng khách gia đình, không gian đệm cầu thang+wc chung tại tầng 1.

Tại tầng 2 sẽ là 1 phòng ngủ ông bà, 1 phòng bếp+ăn thông thoáng và 1 phòng tắm+wc chung được bố trí nằm ở khu đệm cầu thang giữa nhà.

Lên tầng 3, các không gian chính là 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm+wc chung có cấu trúc giống tầng 2. Còn tầng 4 được chia làm 4 không gian là phòng ngủ con, phòng thờ gia tiên, phòng giặt là và ban công sân thượng trồng tiểu cảnh xanh ngoài trời có dàn hoa ở trên.

5 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 4,2x15m 

Còn với MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP 4 TẦNG diện tích 4,2x15m này có phần đặc biệt hơn vì theo yêu cầu của chủ nhà – Các KTS đã thiết kế công trình nhà phố này có cầu thang ngoài đi từ trước mặt tiền tầng 1 để lên tầng 2 thay vì cầu thang trong nhà.

Nhưng từ tầng 2 lên các tầng phía trên thì lại tiếp tục có thêm 1 cầu thang trong nhà nằm sát tường theo dạng giẻ quạt thay vì thang thẳng từ tầng 2 lên tầng 3+4 được chuyển sang dạng thang chữ U.

Tạo hình kiến trúc bên ngoài của công trình mang phong cách hiện đại với các mảng khối trơn, được tôn lên bằng tông màu trắng+ghi xanh xẫm tối màu, hệ thống cửa kính lõi thép và lan can ban công+sân thượng được sơn trắng kết hợp cùng một số mảng ốp đá granit giả gạch tại tầng 1+2 và mặt lan can sân thượng.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,2x15m - 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,2x15m – 01

Các không gian phòng được phân bổ trong căn nhà ống 4 tầng này gồm có : Tầng 1 là cầu thang ngoài lên tầng 2, dưới gầm cầu thang ngoài này là 1 phòng kho chứa đồ nhỏ, vào bên trong là 1 không gian phòng khách rộng rãi, 1 phòng wc chung và 1 góc tiểu cảnh nằm dưới khoảng giếng trời thông tầng ở phía cuối nhà.

Tầng 2, khi đi từ cầu thang ngoài vào trong sẽ là 1 phòng bếp+ăn ở trước, 1 phòng ngủ người già ở cuối nhà và sát tường là góc cầu thang trong nhà lên tầng 3, cùng 1 phòng wc chung tận dụng diện tích gầm cầu thang trong nhà.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,2x15m - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,2x15m – 02

Tầng 3 lúc này được thiết kế chuyển về cấu trúc 3 không gian với vị trí cầu thang+không gian đệm tiền phòng, cùng 1 phòng tắm+wc chung ở khu vực giữa – còn lại là 2 phòng ngủ nằm ở 2 đầu trước+sau của căn nhà. Còn lại tầng 4 sẽ là phòng thờ kết hợp phòng giải trí karaoke ở phía sau – ở giữa là phòng tắm+wc chung, 1 phòng giặt nhỏ và phía trước là sân thượng trồng tiểu cảnh.

6  – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 4x20m

Thiết kế NHÀ ỐNG ĐẸP 4 TẦNG diện tích 4x20m này tuy không có mặt tiền quá rộng rãi – nhưng nhờ vào khả năng sáng tạo và kinh nghiệm thiết kế mà các KTS của Kiến Tạo Việt đã đáp ứng tốt yêu cầu tạo hình kiến trúc mang kiểu dáng nhà ống giả biệt thự mà gia chủ đưa ra. Với kiểu dáng mái dốc với các chi tiết : ban công có 2 cột chạy dọc lên đỉnh khóa góc chữ A tạo thành 1 lớp mái dốc ban công nhỏ nhắn, phía trên giật cấp lùi về phía sau là 1 lớp mái dốc lớn hơn – qua đó tạo thành 2 lớp mái dốc song song theo dạng chữ A nhìn rất cân đối.

Kết hợp cùng tông màu đa dạng nhiều điểm nhấn với gam trắng làm điểm nhấn nổi bật nằm trên các gam màu trung tính và xẫm của nền tường, chân ban công, chân mái và gạch ốp mặt tiền tầng 1. Từ đó tạo ra 1 tổng thể màu sắc và chất liệu được sử dụng khá linh hoạt, sinh động – tối ưu về tính thẩm mĩ, dễ chịu, cân đối về cả màu sắc lẫn tạo hình bố cục chung.

Công trình nhà ống 4 tầng vừa có được nét sang trọng, bề thế của kiểu dáng biệt thự, lại được thổi hồn bằng màu sắc và tạo hình lược bớt chi tiết cầu kì của phong cách hiện đại – đã mang đến cho chúng ta 1 sự thích thú khi ngắm nhìn căn nhà đẹp đầy hấp dẫn mặt tiền 4m này.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x20m - 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x20m – 01

Với lợi thế chiều dài 20m, công trình được thiết kế làm các không gian có diện tích rộng, thông thoáng, có sân trước+sau và còn có thêm 1 tầng lửng nên mang đến sự thoáng đãng cho tầng 1 khi mà chiều cao của tầng này được nâng lên hơn 4m.

Các không gian sinh hoạt của căn nhà ống 4 tầng này gồm có : 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng giải trí sinh hoạt chung, 5 phòng ngủ dành cho 7 thành viên trong gia đình 3 thế hệ, 1 phòng thờ gia tiên – cùng với các công trình không gian phụ là : Không gian phụ để xe sân trước ở trong nhà, 2 góc tiểu cảnh xanh, 1 phòng chứa đồ gia đình, 1 phòng giặt đồ, 1 sân phơi phía sau nhà, 5 phòng tắm+wc chung và riêng tại tầng 1+2+3.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x20m - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x20m – 02

Và ngoài ra, công trình được thiết kế thông thoáng đạt chất lượng cao về môi trường sống và chất lượng sinh hoạt, đời sống sức khỏe+tinh thần của các thành viên trong gia đình luôn được đảm bảo khi mà tất cả các không gian sinh hoạt chung và riêng đều luôn có được nguồn ánh sáng + không khí tự nhiên dồi dào được lưu thông qua các thiết kế : Hệ thống cửa, vách, ô thoáng tại phía trước mặt tiền và hệ thống cửa sổ+ô thoáng thông ra phía sau nhà.

Và ngoài ra, ngoài thiết kế tầng lửng giúp cho tầng 1 luôn thông thoáng nhờ vào chiều cao của không gian, thì với cấu trúc nhà lệch tầng kết hợp cùng không gian giếng trời diện tích rộng nằm ở khu vực giữa nhà cũng góp phần đem đến 1 sự cân đối cho cả 3 vị trí trước+giữa+sau nhà luôn nhận được nguồn ánh sáng+không khí tự nhiên lưu thông ổn định.

7 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 4,5x15m 

Tiếp đến là một công trình cải tạo nhà 3 tầng thành thiết kế nhà ống  4 tầng mang phong cách kiến trúc nhà ống giả biệt thự với kiểu mái dốc giả 2 lớp tại mặt tiền. Với tông màu trắng+xanh rêu nhẹ ngả nâu kết hợp cùng chất liệu gạch thẻ ốp mặt tiền. Công trình có được nét tươi trẻ nhưng không kém phần sang trọng như 1 căn biệt thự hoành tráng.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,5x15m - 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,5x15m – 01

Công trình được thiết kế với các không gian sinh hoạt gồm có : Phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng ngủ bố mẹ, 2 phòng ngủ đơn dành cho 2 con lớn và 1 phòng ngủ đôi dành cho 2 con nhỏ sinh đôi, 1 phòng thờ gia tiên – các không gian phụ gồm có : 1 phòng làm việc riêng dành cho chủ nhà, 3 phòng tắm+wc chung tại tầng 1+2+3, 1 phòng vui chơi có bể bơi mini dành cho trẻ nhỏ, 1 không gian tiểu cảnh sân thượng rộng rãi có thể kê bàn ghế uống trà ngắm cảnh ngoài trời.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,5x15m - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,5x15m – 02

8 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 4x17m 

Căn NHÀ ỐNG ĐẸP 4 TẦNG diện tích mặt tiền 4m, dài 17m này cũng là một công trình nhà cải tạo từ 1 căn nhà ống cũ nát cao 2 tầng như trong hình. Gia chủ mua lại căn nhà từ người chủ cũ, vì vậy nguồn tài chính để xây dựng không còn nhiều.

Cho nên, sau khi được các KTS của Kiến Tạo Việt tư vấn thì đã đồng ý với phương án tối ưu nhất là cải tạo lại căn nhà cũ, tận dụng kết cấu, tường, sàn tầng 1+2 cũ và cấy cột trụ bê tông mới để đổ sàn nâng thêm 2 tầng nữa để lột xác biến thành 1 mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại đầy trẻ trung, thông thoáng như trong phối cảnh bạn đã thấy.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x17m - 01
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x17m – 01

Với nhu cầu sử dụng nhà vừa để ở, vừa kết hợp kinh doanh buôn bán ở mặt phố – chủ nhà đã yêu cầu thiết kế để sử dụng toàn bộ tầng 1 làm không gian bán hàng hoặc cho thuê kinh doanh. Vị trí cầu thang được đẩy phía cuối cùng của nhà và có thêm 1 phòng wc chung tại tầng 1 này.

Lên tầng 2 bắt đầu là các không gian sinh hoạt chính với phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng tắm+wc chung và phòng ngủ bố mẹ ở phía trước nhà. Tầng 3 sẽ là 2 phòng ngủ dành cho 2 con có vị trí ở đầu và cuối nhà, khu vực giữa là không gian sinh hoạt chung, giải trí của gia đình, cùng 1 phòng tắm+wc chung.

Còn tầng có diện tích không gian khép kín nhỏ hơn so với các tầng phía dưới gồm có 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng giặt và 1 không gian sân thượng trước làm tiểu cảnh và không gian sân phơi phía sau nhà.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x17m - 02
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x17m – 02

9 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5,8x12m

Tiếp đến là công trình nhà ống 4 tầng kiểu dáng nhà biệt thự với mặt tiền rộng lên tới 5,8m và chiều dài 12m. Công trình được thiết kế theo kiểu dáng giả biệt thự với lớp mái dốc phía trước mặt tiền tầng 4, cùng các lớp mái hiên và ban công ở tầng 1+2.

Tông màu chủ đạo với 2 gam nền chính là trắng+ghi xanh nhạt và điểm nhấn chính là gam màu ghi xẫm của hệ thống cửa kính lõi thép và gạch dán của mái tầng thượng, ban công, hiên… Công trình này có khoảng sân trước để xe và trồng cây cảnh nên giúp cho căn nhà giữ được riêng tư đúng theo mong muốn có được nơi nghỉ ngơi, yên tĩnh của gia chủ.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5,8x15m
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5,8x12m

Các không gian được phân bổ trong căn nhà ống 4 tầng này gồm có : Sân trước ngoài trời, không gian phụ để xe máy trong nhà, phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng wc chung và không gian tiểu cảnh sân nhỏ phía sau tầng 1. Lên tầng 2 chỉ có 2 không gian chính là 1 phòng sinh hoạt chung của gia đình, 1 phòng ngủ ông bà có phòng thay đồ riêng và 1 phòng tắm+wc chung.

Còn tầng 3 được thiết kế làm các không gian riêng tư dành cho bố mẹ với phòng ngủ rộng phía trước có phòng làm việc riêng và 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con, cùng 1 phòng tắm+wc chung.

Tầng 4 được thiết kế với 1 phòng thờ gia tiên ở phía trước mặt tiền, 1 phòng chứa đồ gia đình, 1 phòng wc dự phòng và 1 sân chơi kết hợp không gian tiểu cảnh sân thượng có bàn ghế uống trà ngắm cây xanh ở ngoài trời phía sau nhà.

10 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5x17m

Mẫu nhà ống 4 tầng 5x17m này lại là 1 công trình mang phong cách hiện đại kiểu hình khối vuông vắn trẻ trung đầy cá tính. Các chất liệu được sử dụng khá phổ biến với sơn tường với gam trắng làm nền kết hợp cùng cửa kính lõi thép sơn và các lam bảo vệ+chắn nắng và lan can kính tay vịn sắt sơn tối màu làm điểm nhấn.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x17m
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x17m

Tại tầng 1, mặt tiền ốp đá granit tối màu, có thiết kế cửa cuốn rộng bên ngoài, bên trong là 1 lớp cửa kính lõi thép khổ rộng và có khoảng sân trước nhỏ để xe máy ban ngày, trong nhà là không gian gara để ô tô và phòng bếp+ăn phía cuối nhà, khu cầu thang+wc chung ở giữa.

Lên tầng 2 là 1 phòng ngủ ông bà và 1 phòng tiếp khách, cùng 1 phòng tắm+wc chung. Còn lại tầng 3+4 có cấu trúc và chức năng sử dụng không gian giống nhau với 2 phòng ngủ, 1 phòng lớn phía mặt tiền rộng rãi có ban công phía trước, 1 phòng ngủ nhỏ hơn 1 chút ở phía sau và khu cầu thang+phòng tắm+wc chung ở giữa tại mỗi tầng.

11 – Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5x12m

Còn với MẪU NHÀ ỐNG 4 TẦNG 5x12m dưới đây – các KTS Kiến Tạo Việt đã triển khai thiết kế tạo hình dành cho công trình mang phong cách kiến trúc nhà ống giả biệt thự với 1 lớp mái giả, thiết kế dốc lệch 2 cánh ở vị trí đỉnh cột chạy dọc các ban công tầng 2+3 và lớp mái giả ở vị trí mặt tiền sân thượng phía trước tầng 4.

Tông màu chủ đạo là 2 gam vàng thư nhạt và nâu ngả rêu sắc độ vừa phải để làm điểm nhấn tối màu. Các mảng chân ban công tầng 2+3 và viền mái được sơn trắng tạo điểm nhấn sáng. Còn các mảng tường chính giật cấp phía sau được ốp gạch thẻ giả đá xám nhạt. Tổng thể công trình là một sự hài hòa, cân đối rất dễ chịu khi nhìn vào.

Còn lại các không gian sinh hoạt được thiết kế phân bổ trong căn nhà ống, nhà phố 4 tầng này thì gồm có : Tại tầng 1 được bố trí 1 không gian sân trước để xe máy có mái che, phòng khách kết hợp bố trí ban thờ gia tiên, phía sau nhà phòng bếp+ăn và ở giữa là khu vực cầu thang+phòng wc chung.

Các tầng 2+3 có thiết kế công năng không gian giống nhau – ở tại mỗi tầng là 2 phòng ngủ ở 2 phía trước+sau, khu giữa là hệ thống cầu thang thông tầng, không gian đệm tiền phòng, 1 phòng tắm+wc chung và 1 khoảng giếng trời thông từ tầng 1 lên trên. Còn lại tầng 4 thì thiết kế 1 phòng ngủ phía sau, khu giữa cầu thang+phòng tắm+wc chung và phía trước là không gian sân thượng trồng tiểu cảnh xanh với phía mặt tiền là thiết kế mái giả thay cho lan can như thông thường.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x12m
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x12m

NHỮNG PHÂN TÍCH VỀ MẪU NHÀ ỐNG 4 TẦNG CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Với đặc trưng về ưu điểm dễ xây dựng thích hợp nhiều vị trí đất bất lợi về không gian, cùng với quá trình xây dựng nhanh chóng không mang nặng nhiều về chi tiết cầu kỳ, nhà ống được xem là sự lựa chọn tối ưu về kinh tế, tuy nhiên tính từ thời điểm kiểu phong cách nhà ống này được hình thành, thì đại đa phần người dân tự mình phát triển ý tưởng và xây dựng theo hướng đến đâu xây đến đó. Mặc nhiên điều đó đã làm thay đổi xu hướng mà mẫu nhà này đem lại, đó chính là sự thanh thoát. Vì hầu hết những mẫu nhà ống 4 tầng hay thấp tầng hiện nay đều có chung một kiểu kiến trúc cục mịch, mà không có sự sáng tạo có chăng là sự cóp nhặt từ nhà này sang nhà khác. Vô hình chung không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ hay ý nguyện của chính người ở , mà cũng làm xấu đi bộ mặt đô thị đang trên đà hội nhập với những nền kinh tế trên thế giới.

Nhằm khắc phục thực tế đó, các KTS ngày nay đã thiết kế lên những mẫu nhà ống đẹp phù hợp với từng vùng miền, đặc biệt là mẫu nhà ống 4 tầng đẹp, đây chính là mẫu nhà ống được nhiều người lựa chọn. Không chỉ nhằm cải thiện về diện tích ở, mà còn đem lại tính kinh tế với tầng 1 làm kinh doanh của gia đình mà không ảnh hưởng đến không gian sống.

Không chỉ thích hợp về kinh tế và diện tích sống, những mẫu nhà ống khi được thiết kế bài bản, thông qua nhu cầu của chủ nhà, và ý tưởng của KTS đã tạo nên những phong cách nhà ống đẹp toàn diện, không bị trùng lặp với kiểu dáng nhà khác.

Với một số mẫu nhà ống được hướng theo sự truyền thống là hệ mái dốc, làm nổi bật nên phong cách nhà ống khá giống với những dáng nhà biệt thự. Đã làm tăng thêm sự bề thế riêng cho những ngôi nhà ống có mặt tiền hẹp.

Và một yếu tố quan trọng khác khi THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 4 TẦNG nói riêng và nhà cửa nói chung, vấn đề về mặt phong thủy trong nhà ở luôn được các KTS xem trọng, nó không chỉ mang tính tâm linh mà còn là tính chất về khoa học thực tiễn, điều đó đã được chứng minh trong hàng ngàn năm phát triển của loài người, bởi vậy mà một ngôi nhà đẹp với kiến trúc bên ngoài mang đậm tính thẩm mỹ, thì công năng bên trong cũng rất quan trọng. Mà để có một công năng vừa hợp lý vừa hợp phong thủy thì cần phải được thiết kế chuẩn mực. Đó chính là tầm quan trọng không lay chuyển của việc thiết kế nhà đẹp.

Xem thêm >>> 20 Mẫu nhà ống 3 tầng và 2 tầng đẹp mới nhất 2018

Từ góc độ khách quan nhìn vào những mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp, chúng ta dễ dàng thấy được sự khác biệt so với những ngôi nhà ống khác mà người dân tự thiết kế xây dựng, không chỉ đẹp về hình khối kiến trúc bên ngoài mà khi đi sâu vào không gian bên trong cũng được thiết kế nội thất một cách nghiêm túc và tỉ mỉ.

Và điều đó được chứng minh qua cách thiết kế và bố trí nội thất vô cùng hợp lý và đẹp mắt, không chỉ làm nổi bật nên vẻ đẹp và sự sang trọng cho những không gian chính mà còn tận dụng được tối đa diện tích những vị trí không gian chết.

Qua đó chúng ta có thể nhận thấy tầm quan trọng của công đoạn thiết kế nhà, không chỉ mang lại một không gian nhà đẹp, hợp lý về công năng sử dụng, hòa hợp với từng địa thế và cung mệnh của chủ nhà mà còn là nét đẹp tinh tế với những hình khối được tính toán chuẩn mực,  mang đậm chất nghệ thuật với một sự mềm mại và cả chất phiêu cho công trình thiết kế kiến trúc đẹp này thêm mới lạ và đẹp mắt.

MỘT SỐ KIỂU DÁNG NHÀ PHỐ 4 TẦNG SƯU TẦM DÀNH CHO BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM

Và ngoài những công trình do KTS của Kiến Tạo Việt thiết kế thì trong bài viết này chúng tôi cũng bổ sung, cập nhật thêm 1 số mẫu NHÀ ỐNG 4 TẦNG ĐẸP được sưu tầm từ internet để bạn đọc có thêm lựa chọn, so sánh về kiểu dáng, phong cách kiến trúc về loại hình nhà ống, nhà phố 4 tầng. Qua đó, giúp định hình ý tưởng về một căn nhà ống 4 tầng mà mình ưng ý nhất và kết hợp cùng các KTS thiết kế triển khai phương án một cách chính xác nhất để biến ngôi nhà trong mơ của bạn thành hiện thực.

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 01
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 02
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 02
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 03
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 03
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 04
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 04
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 05
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 05
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 06
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 06
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 07
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 07
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 08
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 08
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 09
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 09
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 10
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 10
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 11
Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm – Nguồn internet – 11

Xem thêm >>> Tổng hợp 15+ Mẫu và bản vẽ nhà ống 4, 5 tầng đẹp mới nhất 2018

Bạn đọc và quý khách hàng có nhu cầu thuê thiết kế nhà phố, nhà chia lô 4 tầng, NHÀ ỐNG 4 TẦNG vui lòng tham khảo một số thông tin báo giá của công ty Kiến Tạo Việt – Và hãy liên hệ trực tiếp tới số Hotline hoặc ghé thăm công ty Kiến Tạo Việt theo địa chỉ ở dưới đây để được tư vấn hỗ trợ thêm nhiều thông tin hữu ích khách dành cho công trình của mình. Kiến Tạo Việt rất vui được phục vụ quý khách !

>>> Để xem các MẪU NHÀ ỐNG MỚI NHẤT do đội ngũ KTS của công ty Kiến Tạo Việt thiết kế – Xin mời bạn đọc và quý khách hàng truy cập chuyên mục : THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

* Báo giá thiết kế nhà ống, nhà lô phố của Kiến Tạo Việt :
– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 3-5m = 80.000đ/m2
– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 6-9m = 90.000đ/m2
– Nhà ống 2 mặt tiền = 90.000đ/m2
– Nhà ống 3 mặt tiền = 100.000đ/m2
(Thiết kế công năng áp dụng chuẩn hướng theo Phong Thủy dựa trên Năm Tuổi Chủ Nhà)

NHÀ ỐNG 4 TẦNG – MẪU NHÀ ỐNG 4 TẦNG ĐẸP – THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 4 TẦNG

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

0903.22.1369 – 0981.22.1369
02.473.02.1369

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn đẹp
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Thiết kế biệt thự mái lệch
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Biệt thự 2 mái lệch
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2