THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 7 TẦNG KẾT HỢP KINH DOANH VÀ CHO THUÊ CĂN HỘ

Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ – NP 61 : Xin chào các bạn – Hôm nay Kiến Tạo Việt xin phép được gửi tới các bạn thêm 1 mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng có chức năng để ở, kết hợp cho thuê mặt bằng kinh doanh và cho thuê căn hộ gia đình dạng chung cư mini. Mẫu thiết kế nhà ống, nhà phố 7 tầng này có diện tích 6,7×15,3m và nằm tại khu vực Mỹ Đình, Hà Nội. Công trình được đội ngũ KTS của Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế kiến trúc theo yêu cầu của gia đình anh Hán Quang Dự để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình anh Dự gồm có các thành viên là : 2 vợ chồng anh và 2 cậu con trai đang học cấp 1 và cấp 2 – kết hợp để làm cho thuê mặt bằng kinh doanh+căn hộ cho thuê.

Phối cảnh 01 - Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ - NP 61
Phối cảnh chính 01 – Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ – NP 61

Anh chị là người có khả năng nhìn xa, tính toán đường dài, cho nên sau một thời gian cân nhắc lên kế hoạch – anh chị đã đi đến quyết định đầu tư thuê thiết kế nhà ống 7 tầng để xây dựng cho đại gia đình anh ở sau này vì anh chị muốn con cái sau này lấy vợ thì vẫn ở cùng nhà nhưng sinh hoạt riêng rẽ theo kiểu căn hộ chung cư để tránh mâu thuẫn trong gia đình còn trước mắt khi các con anh chị chưa lập gia đình thì vẫn ở chung còn 3 tầng trên cho thuê để tạo thu nhập cho gia đình bởi 2 anh chị đều là công chức nhà nước.

Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và làm căn hộ cho thuê tại Mỹ Đình – NP 61

⇒ Một số thông tin chính về công trình nhà đẹp :
→ Chủ đầu tư : Hán Quang Dự
→ Địa chỉ : Mỹ Đình – Hà Nội
 Diện tích mặt bằng : 6,7×15,3m 
→ Tổng diện tích sàn : 680m2
Loại hình : Nhà ống dạng Chung Cư Mini cho thuê căn hộ và mặt bằng kinh doanh
→ Phong cách kiến trúc : Hiện đại
→ Số tầng :  7 tầng
→ Số lượng không gian phòng : Không gian kinh doanh, Không gian văn phòng, 5 Phòng khách, 4 Phòng bếp ăn,  8 Phòng ngủ, 1 Phòng thờ, 11 Phòng tắm+wc, 4 phòng để đồ gia đình, 2 Sân thượng, 4 Khu giặt+Sân phơi đồ, Cầu thang bộ, Cầu thang máy…
→ Dự toán kinh phí xây dựng : 3,4 tỷ đồng

Phối cảnh 02 - Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ - NP 61
Phối cảnh chính 02 – Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ – NP 61

⇒ Tư vấn sử dụng không gian : Kiến Tạo Việt tư vấn cho anh chị đầu tư xây dựng và thiết kế chung cư mini 7 tầng trên mảnh đất dạng ống 6,7×15,3m của mình với chức năng sử dụng cụ thể như sau :
Tầng 1 → Khu vực tầng 1 này thì gia đình anh có thể sử dụng làm không gian kinh doanh buôn bán riêng hoặc nếu ko có nhu cầu kinh doanh thì sẽ cho thuê mặt bằng kinh doanh – Bởi địa thế của căn nhà này có 2 mặt ngõ rộng 5m, lại nằm gần chợ Mỹ Đình và một Khu Chung Cư bên cạnh. Do đó, đây sẽ là khu vực đông người qua lại nên rất thuận lợi cho việc kinh doanh.
Tầng 2  Sẽ sử dụng để cho thuê không gian làm văn phòng công ty hoặc quán cafe.

Tầng 3 Đây sẽ là tầng để anh chị sử dụng làm các không gian sinh hoạt của gia đình 4 thành viên gồm có : 2 vợ chồng anh chị và 2cậu con trai ( 2 cậu con trai trước mắt sử dụng chung 1 phòng sau này lớn, lấy vợ sẽ ở riêng các căn hộ phía trên ).
Các tầng 4, 5 và 6 Sẽ được thiết kế theo cấu trúc dạng nhà chung cư mini – mỗi 1 tầng sẽ là 1 căn hộ độc lập để sử dụng cho Người Nước Ngoài hoặc các Hộ Gia Đình ít người thuê với giá khoảng 400-500USD/Tháng mỗi căn. Và trong mỗi căn hộ cho thuê sẽ được thiết kế với đầy đủ các không gian sống có tiện nghi cao như : phòng khách, phòng ăn và 2 phòng ngủ cùng 2 khu vệ sinh, một sân phơi. Tầng 7 ngôi nhà phố xây nửa tầng bố trí phòng thờ và sân thượng, phòng tập thể dục cho gia đình. Các tầng đều có cửa ra vào riêng, hệ thống camera, công tơ điện nước độc lập.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ

Và sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng cụ thể của mẫu nhà ống cho thuê 7 tầng có cấu trúc không gian của các tầng được thiết kế khác nhau để đáp ứng chuẩn các chức năng cụ thể là : SINH HOẠT GIA ĐÌNH – CHO THUÊ KINH DOANH – CHO THUÊ CĂN HỘ. Xin mời các bạn cùng theo dõi bản vẽ và những phân tích cụ thể dành cho mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng mà KTS của Kiến Tạo Việt đã đưa ra ở dưới đây :

→ Mặt bằng tầng 1 : Được thiết kế trên đất 100m2 cao khoảng 2,7m để cho thuê bán cafe hoặc bánh ngọt. Phần cho thuê nằm ở phía trước rộng khoảng 60m2 có vệ sinh riêng. Khu phía sau nhà là không gian để xe của gia đình và khách thuê nhà.

→ Mặt bằng tầng 2 : Tầng 2 có thang bộ riêng từ ngoài nhà, thang rộng 1,4m dành cho khách và nhân viên công ty thuê tại tầng 2. Do chiều cao tầng 1 chỉ có 2,7m lên số bậc thang lên tầng 2 chỉ khoảng 17 bậc lên đi lại rất thuận tiện. Tầng 2 ngôi nhà ống 7 tầng bố trí phần cho thuê khoảng 60m2 làm không gian sử dụng cho thuê, phần còn lại là cầu thang chung và vệ sinh, khu phụ. Trong trường hợp kinh doanh cafe tốt thì có thể thuê cả tầng 2 của ngôi nhà đẹp này.

Mặt bằng tầng 1+2 - Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ - NP 61
Mặt bằng tầng 1+2 – Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ – NP 61

→ Mặt bằng tầng 3 : Tầng 3 là không gian sinh hoạt chính của gia đình anh Dự trong ngôi nhà đẹp. Từ thang máy và thang bộ đi vào nhà là hệ cửa thép chống cháy có lắp camera quan xát nhằm đảm bảo an ninh và tính riêng tư của gia đình. Căn hộ của anh chị rộng khoảng 85 m2, từ cửa chính rộng 1,2m bước vào là 2 không gian chung, bên trái là phòng ăn còn bên phải là phòng khách của gia đình. Phòng ăn rộng 20m2 với khu bếp được bố trí nhìn về tây bắc hợp tuổi 1980 của anh ( anh thuộc tây tứ trạch ). Phía cuối nhà là khu vệ sinh chung rộng 4,5m2 đặt tại đông nam chấn cung xấu của căn nhà ống kết hợp cho thuê trọ này. Phía cuối là ban công đua vào trong sân một khu công cộng dùng làm sân phơi. Phòng khách rộng 21m2 được thiết kế hiện đại, trẻ trung. Phía sau phòng khách là phòng ngủ 2 cậu con trai rộng 15m2. Phía đầu nhà là phòng ngủ của anh Dự rộng 26m2 có vệ sinh khép kín rộng 4,5m2 và một phòng để quần áo. Giường ngủ của anh Dự bố trí trong các cung thuộc tây và mặt giường nhìn về tây nam lên rất tốt cho anh.

Mặt bằng tầng 3+4+5+6 - Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ - NP 61
Mặt bằng tầng 3+4+5+6 – Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ – NP 61

→ Mặt bằng tầng 4, 5, 6, tum : Tầng 4, 5, 6 là 2 căn hộ có cấu trúc mặt bằng với các không gian sinh hoạt giống như căn hộ tầng 3 dùng cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài thuê dự kiến giá thuê từ 400 đến 500 đô vì xung quanh cũng cố một số nhà cho thuê như vậy. Tầng tum được bố trí phòng thờ và phòng tập thể thao phần còn lại làm vườn sân thượng và phơi chăn đệm.

Phối cảnh góc 01 - Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ - NP 61
Phối cảnh góc 01 – Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ – NP 61
Phối cảnh góc 02 - Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ - NP 61
Phối cảnh góc 02 – Thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh và cho thuê căn hộ – NP 61

Xem thêm >>> Nhà ống kết hợp cho thuê trọ cao 5 tầng 3,4x15m chi phí 1,2 tỷ – NP 58

Kiến trúc của mẫu nhà phố đẹp 7 tầng này mang phong cách hiện đại với 2 mặt tiền được thiết kế sáng tạo với các mảng tường lớn che nắng, cửa sổ lấy sáng khéo léo tránh được nắng và lấy gió, lấy sáng vừa đủ cho ngôi nhà. Toàn bộ công năng được thiết kế hợp lý, sáng tạo nhằm tận dụng tối đa diện tích sử dụng có ích, tránh lãng phí diện tích cho giao thông, hành lang. Cơ cấu của ngôi nhà rất phù hợp với nhu cầu tạo thu nhập thêm cho các hộ gia đình và định hướng ở quây quần cho con cháu sau này.

>>> Xem thêm một số mẫu mặt bằng chung cư mini

NHÀ ỐNG 7 TẦNG KẾT HỢP KINH DOANH VÀ CHO THUÊ CĂN HỘ CHI PHÍ 3,4 TỶ ĐỒNG – NP 61

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn tại Fanpage : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
090.322.1369 – 098.122.1369
0247.302.1369

Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự 3 tầng phong cách