Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG 7 TẦNG 5X18M KẾT HỢP CHO THUÊ CĂN HỘ – NP 164

Thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m tại Nhật Tân, Tây Hồ, HN – NP 32 : Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m này là công trình của gia đình chú Nguyễn Văn Mười tại Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – công trình được các KTS Kiến Tạo Việt lên phương án thiết kế để đáp ứng 3 yêu cầu cụ thể về sử dụng không gian mà chú Mười đưa ra đó là : Không gian sinh hoạt gia đình, không gian căn hộ cho thuê tại các tầng và không gian kinh doanh bán hàng tại tầng 1.

Công trình nhà ống này được thiết kế với kiểu dáng kiến trúc nhà ống hiện đại cao 7 tầng – nhưng bên trong là cấu trúc nhà chung cư mini với mỗi tầng là 1 căn hộ cho thuê với đầy đủ chức năng không gian sinh hoạt dành cho 1 gia đình từ 2-3 thành viên cùng sinh sống với : 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm+wc chung của tầng. Với chiều cao 7 tầng, chú Mười đã đồng ý với phương án thiết kế 2 cầu thang : 1 cầu thang máy và 1 cầu thang bộ nằm ở khoảng giữa chiều dài của nhà.

Thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m chi phí 3,6 tỷ kiểu chung cư mini tại Tây Hồ – NP 164

Và sau đây sẽ là bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D + mặt bằng công năng phân chia không gian sinh hoạt tại các tầng. Cùng với đó, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về phương pháp thiết kế mà KTS của Kiến Tạo Việt đã triển khai dành cho mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m có cấu trúc như 1 căn chung cư mini cho thuê của gia đình chú Mười. Xin mời các bạn cùng tham khảo :

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Mười – 1962
Địa chỉ: Số 31 ngõ 656 Lạc Long Quân, Phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
Diện tích tầng 1: 90 m2. Tổng diện tích sàn: 620 m2.
Kinh phí xây dựng dự kiến: 3,6 tỷ 

Thông tin về gia chủ và yêu cầu thiết kế : Mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống 7 tầng trên đất 90m2 được Kiến Tạo Việt triển khai cho chú Nguyễn Văn Mười với yêu cầu công năng gọn gàng, mỗi tầng là một căn hộ để cho người nước ngoài thuê, tầng 1 để gia đình kinh doanh và tầng 7 để 2 cô chú ở.

Là một sỹ quan quân đội nhưng tham gia làm kinh kế hơn 30 năm trong lĩnh vực thi công các công trình phục vụ quân sự nay sắp về hưu, chú mười dồn tất cả tiền bạc để thuê thiết kế nhà ống và xây một tòa nhà chung cư mini vừa để ở vừa cho người nước ngoài thuê tạo thu nhập ổn định cho cô chú dưỡng già.

Vị trí khu đất ngay gần cổng chính công viên nước Hồ Tây do đó nhu cầu cho khách nước ngoài thuê khá cao lên phương án thiết kế kiến trúc dành cho mẫu nhà phố đẹp hiện đại 7 tầng này được Kiến Tạo Việt đưa ra như sau:

Thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m tại Nhật Tân, Tây Hồ, HN - NP 32
Phối cảnh chính – Thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m tại Nhật Tân, Tây Hồ, HN – NP 164

Mặt bằng tầng 1 : Thiết kế nhà ống 7 tầng này sẽ xây lùi vào so với đất 80cm nhằm tạo một khoảng rộng phía trước nhà vì ngõ đi trước nhà chỉ rộng 2,7m đồng thời lên tầng 2 có thể đua ban công được 1,2m ( đua ra ngõ 40cm theo qui định ).

Phần không gian kinh doanh để co chú bán tạp hóa nhỏ phục vụ khách thuê nhà và hàng xóm. Phía cuối nhà là khu để xe rộng 38m2 và một vệ sinh chung nhỏ rộng 4m2. Nhà dùng thang máy mini 320kg dành cho 4 người của hãng Hitachi dùng điện 1 pha và hố pít 450mm.

Mặt bằng tầng 2,3,4,5,6 : Riêng tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp 7 tầng này không có ban công phía trước theo kiến trúc còn lại các tầng 3, 4, 5 ,6 đều có ban công bởi từ ban công đó có thể ngồi uống cafe và ngắm nhìn ra Hồ Tây.

Phòng khách rộng 25m2 nhìn ra ban công lan can kính qua hệ cửa kính rộng tạo độ thoáng và sáng cho toàn bộ không gian nhà, ánh sáng và gió chạy qua phòng khách tới khòng ăn và tới 2 phòng ngủ cuối nhà. Khu bếp nhỏ và phòng ăn nhỏ rộng 12m2 đối diện khu cầu thang bộ và thang máy.

Phía sau phòng ăn là khu vệ sinh nhỏ dùng chung cho phòng ngủ nhỏ và phòng ăn, phòng khách. Phòng ngủ nhỏ rộng 11,5 m2. Phòng ngủ lớn rộng 20m2 có vệ sinh khép kín rộng 4,5 m2.

Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 1
Mặt bằng tầng 7 – Thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m tại Nhật Tân, Tây Hồ, HN – NP 164

Mặt bằng tầng 7 : Đây là tầng cao nhất của thiết kế nhà ống 7 tầng này, cho nên sẽ có nhiều góc view đẹp để ngắm nhìn cảnh quan không gian bên ngoài của khu vực Tây Hồ. Chính vì vậy, chú Mười đã quyết định lựa chọn tầng này để làm các không gian sinh hoạt dành cho 2 vợ chồng mình.

Tầng này được thiết kế với cấu trúc không gian khác so với các tầng phía dưới và cụ thể gồm có các không gian là : 1 phòng khách nằm liên thông với phòng bếp+ăn, riêng phòng ngủ dành cho vợ chồng chú Mười được thiết kế khép kín, phía bên ngoài phòng có bố trí thêm 1 giường ngủ để dành cho con cháu đến chơi hoặc dành cho người giúp việc. Cách bố trí khu bếp, khu vệ sinh, ban thờ và giường ngủ tuân thủ theo bát trạch tuổi 1962 của chú Mười cụ thể như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1962
– Năm âm lịch : Nhâm Dần
– Ngũ hành(bản mệnh): Kim bạch Kim tức Vàng lá trắng
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phươc Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Nhà chú Mười hướng tây nam lên cửa chính mở vào cung phục vị, tốt cho chủ nhà. Ban thờ đặt tại chính nam, chấn cung lục xát và nhìn về cung phước đức – tây bắc. Bếp nấu đặt tại chính bắc chấn cung tuyệt mạng và nhìn về cung đông bắc – cung sinh khí. Giường ngủ chủ nhà đặt tại cung sinh khí ( đông bắc ) và nhìn về cung phước đức ( tây bắc ).

Mặt bằng phương án 2 so sánh

nha dep 7 tang 5x18m

Thiết kế nội thất không gian sinh hoạt của công trình nhà ống cho thuê trọ cao 7 tầng tại Tây Hồ : Phối cảnh nội thất bên trong một căn hộ cho thuê điển hình. Giá cho thuê một căn hộ cao cấp như vậy vào khoảng 8 đến 9 triệu / tháng. Phong cách bài trí trong thiết kế nhà ống 7 tầng đẹp này vô cùng ấm cúng, hiện đại phù hợp với những gia đình trẻ hoặc người nước ngoài học tập và làm việc tại Hà Nội. Ngôi nha dep từ hình thức bên ngoài đến nội thất bên trong chủ nhà rất ưng ý và đảm bảo phục vụ được các đối tượng thuê nhà cao cấp như mong muốn của chú Mười.

Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 2
Không gian nội thất tổng thể tại các tầng cho thuê – Thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m – NP 164
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 3
Nội thất phòng ăn các tầng cho thuê – Thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m tại Nhật Tân, Tây Hồ – NP 164
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 4
Nội thất phòng khách các tầng cho thuê góc 1 – Thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m tại Tây Hồ – NP 164
Thiết kế nhà ống 7 tầng tại Hồ Tây 5
Nội thất phòng khách các tầng cho thuê góc 2 – Thiết kế nhà ống 7 tầng 5x18m tại Tây Hồ – NP 164

Với 3 nhu cầu rất cụ thể về sử dụng không gian mà chú Mười đã đưa ra để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của 2 vợ chồng chú Mười tại tầng 7, cùng với việc cho thuê căn hộ tại các tầng 2-3-4-5-6 và cho thuê kinh doanh tại tầng 1. Các KTS của Kiến Tạo Việt đã xây dựng một phương án thiết kế thực sự chất lượng – đảm bảo tối ưu các không gian chức năng, cũng như chất lượng môi trường sống và kiểu dáng kiến trúc theo đúng mong muốn của chú Mười đưa ra…

Và với phương án thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp cho thuê căn hộ dạng chung cư mini và cho thuê mặt bằng tầng 1 để kinh doanh mà Kiến Tạo Việt đã triển khai – thì đây sẽ là một phương án tham khảo chất lượng dành cho những chủ đầu tư đang có dự định xây dựng một công trình nhà ống dạng chung cư mini để kinh doanh cho thuê căn hộ. Nếu Quý Khách hàng cần được hỗ trợ tư vấn hoặc thuê thiết kế chung cư mini và nhà ống cho thuê – Thì xin mời hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt thông qua địa chỉ liên lạc ở dưới đây để được nhận những thông tin hữu ích nhất. Rất hân hạnh được phục vụ !

Fanpage : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com
CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
thiết kế biệt thự 2 tầng
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2