CHUNG CƯ MINI – THIẾT KẾ NHÀ TRỌ CHO THUÊ 7 TẦNG CHI PHÍ 3,2 TỶ

Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN – NP 24 : Hoạt động đầu tư bất động sản theo dạng cho thuê mặt bằng phục vụ kinh doanh, làm văn phòng cho thuê và kinh doanh cho thuê nhà trọ, nhà nghỉ theo dạng chung cư mini tại Hà Nội hiện nay đang rất phổ biến. Với những nhà đầu tư có nguồn tài chính mạnh, có quỹ đất xây dựng thì vậy tính toán đầu tư để sinh lợi trên mảnh đất mình đang sở hữu là điều tất yếu.

Chính vì vậy, anh Ngô Minh Cường đã đến với Kiến Tạo Việt để đưa ra ý tưởng về một mẫu nhà phố đẹp để kinh doanh cho thuê nhà trọ cho thuê dạng chung cư mini trên mảnh đất có đặc điểm khá phức tạp dạng hình bầu dục của mình. Để từ đó các KTS của Kiến Tạo Việt đã triển khai phương án thiết kế và biến mong muốn đó thành hiện thực đúng theo ý định đầu tư dự án kinh doanh nhà trọ chung cư mini 7 tầng cho thuê mà anh Cường đã ấp ủ từ lâu. Và sau đây sẽ là những hình ảnh về phương án thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở trên mảnh đất méo hình bầu dục rộng 82m2 tại Khương Trung, Hà Nội của anh Ngô Minh Cường. Xin mời các bạn cùng tham khảo !

Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng 82m2 kiểu chung cư mini ở Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội – NP 24

Chủ đầu tư: Ngô Minh Cường
Địa chỉ: Số 8 ngõ 47 tổ 6 phường Khương Trung – Thanh Xuân –  Hà Nội
Tổng diện tích sàn: 650 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 3,2 tỷ
Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NP-24

Thiết kế nhà trọ cho thuê – Kiến Tạo Việt vừa hoàn thành bản thiết kế kiến trúc tại ngõ 47 đường Khương Trung, cách ngã tư Sở khoảng 200m. Với diện tích xây dựng 82,3 m2, nghe thì có vẻ là cũng khá rộng rãi nhưng chủ nhà lại yêu cầu thiết kế kiến trúc thành một công trình nhà ở kết hợp cho thuê theo dạng chung cư mini. Hơn thế nữa khu đất để xây dựng không phải là một khu đất có hình dạng vuông vắn mà rất méo, không theo một hình dạng cơ bản nào.

Phối cảnh chính - Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN - NP 24
Phối cảnh chính – Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN – NP 24

Yêu cầu ở đây được đặt ra là phải tận dụng tối đa diện tích đất, thiết kế nhà ống, nhà phố có mặt bằng hình bầu dục cao 7 tầng này phải được nhiều phòng nhất nhưng lại phải tiện nghi và không quá chật chội đáp ứng cao nhất mục đích kinh doanh của gia chủ. Đối tượng mà chủ nhà hướng đến không phải chỉ là sinh viên mà mục đích chính là phục vụ nhu cầu thuê nhà của một số đông nhân viên phục vụ cho khu chung cư Royal city. Chính vì yếu tố đó mà công trình phải được thiết kế không những nhiều phòng, tiện nghi mà còn phải đa dạng về chủng loại tức là căn hộ phải đa dạng để đáp ứng được nhiều đối tượng thuê khác nhau.

Nắm bắt được yêu cầu của chủ nhà, Kiến Tạo Việt đã nghiên cứu và đưa ra phương án thiết kế Thiết kế nhà trọ cho thuê như sau: Công trình sẽ được thiết kế 7 tầng và một tầng lửng với chiều cao mỗi tầng là 2,7m.

Mặt bằng tầng 1: Ngoài hệ thống thang máy và thang bộ (được đặt ở vị trí trung tâm) ra thì không gian chính được dành cho mục đích kinh doanh (25m2) và để xe (30m2). Phía cuối nhà sẽ tận dụng diện tích đất méo để ngăn chia thành 2 phòng nhỏ dành cho phòng kỹ thuật và bảo vệ. Tổng diện tích xây dựng tầng 1 là 72,3m2, còn lại là khuôn viên quanh nhà.

Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 1
Tầng 1 – Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN – NP 24

Mặt bằng tầng lửng: Đây là tầng có thể coi là tiện lợi nhất cho việc đi lại, lên xuống mà không cần sử dụng đến thang máy (vì đôi khi thang máy cũng có thể có các sự cố nhất định khi sử dụng). Đánh giá được yếu tố này nên lửng công trình được ưu tiên ngăn chia thành 2 căn hộ có diện tích khá lớn để phục vụ những đối tượng có nhu cầu cao với một căn có diện tích 37m2 và một căn là 22m2.

Tầng lửng - Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN - NP 24
Tầng lửng – Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN – NP 24

Mặt bằng tầng 2,3,4: là các tầng cũng chưa phải cao nên có thể đi lại thuận tiện bằng thang máy hoặc thang bộ. Chính vì thế mà các tầng này được ngăn chia thành 3 căn hộ với 2 căn hộ có diện tích lớn (25m2, 30m2) ở hai đầu và một căn hộ vuông vắn ở giữa với diện tích vừa phải là 14m2. Các căn hộ đều có ban công, vệ sinh khép kín để đảm bảo tiện nghi nhất có thể. Vị trí của các không gian như ban công, vệ sinh đều được khéo léo đưa vào những nơi méo mó nhất của căn hộ để dành những không gian vuông vắn, thoáng đãng nhất cho không gian ở.

Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 3
Tầng 2,3,4 – Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN – NP 24

Mặt bằng tầng 5,6: Đây là hai tầng không mấy thuận lợi cho việc đi lại (chủ yếu việc đi lại phụ thuộc vào thang máy là chính). Chính vì thế, hai tầng này được bố trí phục vụ cho những đối tượng có thu nhập thấp hoặc sinh viên không cần diện tích rộng. Mỗi tầng được phân chia thành 5 căn hộ nhỏ với diện tích từ 11m2 – 14m2. Tuy nhỏ nhưng các căn hộ đều có ban công và vệ sinh riêng tạo cảm giác tiện nghi, thoải mái nhất cho người sử dụng.

Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 4
Tầng 5,6 – Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN – NP 24

Mặt bằng tầng 7: Đây là tầng cao nhất của mẫu nhà đẹp hiện đại này và có lẽ đây cũng là khu vực không gian yên tĩnh nhất trong cả tòa nhà, vì giao thông không đi qua lại nên tầng này có thể tách bạch được với toàn bộ căn hộ. Kiến trúc tầng này sẽ được bố trí dành riêng cho chủ nhà. Thang máy sẽ không lên tới tầng này, việc đi lại sẽ từ tầng 6 và đi bằng thang bộ lên. Phía cuối thang sẽ có cửa sắt để đảm bảo an toàn, không cho những tầng phía dưới tùy tiện đi lên. Tầng này là toàn bộ không gian sinh hoạt của chủ nhà với 2 phòng ngủ, bếp-ăn, phòng sinh hoạt gia đình, phòng thờ và một nhà vệ sinh rộng.

Thiết kế nhà trọ cho thuê cao 7 tầng 5
Tầng 7 – Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN – NP 24

Một số góc phối cảnh khác của mẫu thiết kế nhà ống, nhà phố cho thuê kiểu chung cư mini cao 7 tầng tại Khương Trung, Hà Nội :

Phối cảnh góc 1 - Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN - NP 24
Phối cảnh góc 1 – Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN – NP 24
Phối cảnh góc 2 - Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN - NP 24
Phối cảnh góc 2 – Thiết kế nhà trọ cho thuê 7 tầng kiểu chung cư mini ở Khương Trung HN – NP 24

Như vậy là toàn bộ yêu cầu của gia chủ đã được giải quyết với một công trình kết hợp cả không gian kinh doanh, căn hộ cho thuê cũng như sinh hoạt cho gia đình trong một mảnh đất méo và không quá rộng để có thể xây dựng một công trình vuông vắn.

THIẾT KẾ NHÀ TRỌ CHO THUÊ 7 TẦNG KIỂU CHUNG CƯ MINI Ở KHƯƠNG TRUNG, HN – NP 24

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn tại Fanpage : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự tại Hải Dương
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế nhà vườn đẹp