Thiết kế chung cư

Nhà Ống Chung Cư Mini Lô Góc 6 Tầng 8x16m Tại Thanh Hóa – Phối Cảnh 01
Nhà Ống Chung Cư Mini 6 Tầng 12x23.2m Tại Hải Phòng – Phối Cảnh 02
Thiết kế nhà trọ cho thuê
Thiết kế nhà ống 7 tầng đep
Nhà ống 7t Tây Hồ
Nhà ống cho thuê và ở kết hợp 3
Phối cảnh mẫu thiết kế chung cư mini tại Định Công - Hà Nội
Phối cảnh góc mẫu chung cư mini 10x12m Đa Sỹ
Mặt bằng công năng chung cư mini 6x17.5x6t Cầu Giấy
Thiết kế chung cư mini cho thuê 6 tầng tân cổ điển - Phối cảnh 2
Phối cảnh 1 - Chung cư mini đẹp 5 tầng 1 lửng hiện đại
Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp cho thuê ở Hoàng Mai
Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa

THIẾT KẾ CHUNG CƯ – TÒA NHÀ CAO TẦNG

Thiết kế chung cư cao tầng là gì ? Nhà chung cư chính là một mẫu thiết kế nhà đẹp có quy mô diện tích mặt bằng lớn, được xây cao tầng và sở hữu rất nhiều không gian phòng tại mỗi tầng. Những mẫu thiết kế nhà chung cư, tòa nhà cao tầng được thiết kế xây dựng với mục đích sử dụng để phục vụ cho 2 chức năng chính là : Kinh Doanh Buôn Bán và Để Ở !

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CỦA THIẾT KẾ NHÀ CHUNG CƯ

Thông thường với những tòa chung cư cao tầng có vị trí đẹp, dân cư đông đúc thì sẽ được chia làm 3 khu vực có chức năng và mục đích sử dụng cụ thể là : Khu hầm để xe + quản lý kỹ thuật, Khu kinh doanh thương mại, Khu căn hộ dân cư.

Ngoài ra còn những loại hình nhà chung cư thấp tầng, nhà chung cư mini không có lợi thế về vị trí hay mật độ dân cư quanh khu vực. Cho nên sẽ loại bỏ chức năng kinh doanh thương mại và chỉ dùng làm các căn hộ để ở và khu hầm để xe.

Thiết kế chung cư, nhà cao tầng

CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA TÒA NHÀ CHUNG CƯ CAO TẦNG

Đi sâu về loại hình nhà cao tầng kết hợp thương mại và chung cư chúng ta thường hay gặp tại khu đô thị mới hoặc tuyến phố mới trong các thành phố. Cấu trúc thường chia là 3 phần với hình thức kiến trúc phân chia chức năng rõ rệt, khỏe khoắn và ấn tượng.

KHU VỰC ĐỂ XE, QUẢN LÝ KỸ THUẬT, AN NINH CỦA TÒA NHÀ CHUNG CƯ

+ Khu vực tầng hầm : Thông thường từ 1 đến 3 tầng hầm tùy tính toán số lượng người hoạt động trong tòa nhà. Trong tầng hầm thường dành 50% cho diện tích để xe còn lại là diện tích giao thông, kho bãi, các phòng kỹ thuật quản lý hệ thống điện nước, an ninh, thang máy và thang bộ…

KHU VỰC KINH DOANH THƯƠNG MẠI CỦA NHÀ CHUNG CƯ

+ Khu vực tầng kinh doanh thương mại : Khoảng độ 6 tầng trở xuống đến tầng trệt. Tầng 1, 2, 3 phù hợp bố trí các không gian kinh doanh, gian hàng trưng bầy, giới thiệu và siêu thị. Tầng 4, 5, 6 bố trí các văn phòng cho thuê, công ty và văn phòng đại diện. Các tầng này thường có thang máy và thang quấn, thang bộ riêng phục vụ khách hàng đi lại thuận tiện và dễ quan xát. Các khu vệ sinh thường bố trí gần khu thang bộ trong tòa nhà.

KHU VỰC DÂN CƯ CỦA TÒA NHÀ CHUNG CƯ

+ Khu vực các tầng dân cư : Đây là khu vực dùng cho nhu cầu để ở dành cho các gia đình với nhiều căn hộ có công năng không gian sinh hoạt cơ bản đầy đủ dành cho cuộc sống của 1 gia đình cần có. Có lối đi riêng từ 2 bên hoặc phía sau tòa nhà. Thang bộ và thang máy khép kín. Phần ngăn cách giữa khối chung cư và khối thương mại thường là một tầng kỹ thuật, nơi gom các hệ thống điện, nước, điều hòa, hệ thống giảm áp cho nước thải từ trên cao đổ xuống.

Các căn hộ trong khối chung cư thường ghép theo từng đơn nguyên với 3 hoặc 5 căn hộ đi chung một lõi thang bộ và thang máy nhằm tăng tính an ninh và riêng tư cho các căn hộ. Nhiều khi các đơn nguyên này có thể thông nhau bằng hành lang. Tầng mái bố trí các trạm thu phát, bể nước và buồng thang máy.

=> BẠN CẦN ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

Xin mời Bạn Đọc và Quý Khách Hàng hãy gửi câu hỏi tới Fanpage Facebook chính thức: @Congtykientaoviet hoặc cửa sổ Uhchat (Có nhân viên tư vấn trả lời nhanh chóng) tại website nhadepktv.vn của chúng tôi công ty Kiến Tạo Việt !

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm công ty Kiến Tạo Việt hoặc liên hệ trực tiếp tới các số máy điện thoại dưới đây. Để đội ngũ KTS và nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty chúng tôi có thêm cơ hội được phục vụ, đưa ra những thông tin tư vấn hữu ích nhất dành cho nhu cầu của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME
Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
☎ : 0903-22-1369   •   ☎ : 0981-22-1369

nhà biệt thự 1 tầng mái thái
Mẫu nhà đẹp 2 tầng 59m2 kiến trúc biệt thự đẹp - 5
Tiểu cảnh mini làm nổi bật không gian
tu-van-phong-thuy-nha-o
Ý tưởng độc đáo biệt thự 3 tầng hiện đại. 2
cách chống thấm tường nhà liền kề
Phòng tắm thiết kế độc đáo - Biệt thự 3 tầng
Thiết kế không gian nhà đẹp 58m2 | không gian nhà hiện đại
Một số mẫu biệt thự đẹp ở Hải Phòng đáng chú ý
thiết kế khách sạn mini 6 tầng 1
Thiết kế biệt thự vườn 3 tầng 250m2 hiện đại - Phối cảnh 1
biệt thự mini 2 tầng mái thái
Thiết kế nội thất nhà biệt thự đẹp 4