Thiết kế chung cư

Thiết kế chung cư mini cho thuê 6 tầng tân cổ điển - Phối cảnh 2
Phối cảnh 1 - Chung cư mini đẹp 5 tầng 1 lửng hiện đại
Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp cho thuê ở Hoàng Mai
Thiết kế nhà ống 7 tầng cho thuê tại Yên Hòa
Thiết kế nhà ống 7 tầng đep
Nhà ống cho thuê và ở kết hợp 3
Nhà ống 7t Tây Hồ
Thiết kế nhà trọ cho thuê
mẫu phòng trọ cho thuê trong chung cư mini 3
Phối cảnh chính chung cư vào ban đêm

Thiết kế chung cư, nhà cao tầng

Thiết kế chung cư cao tầngmẫu thiết kế nhà đẹp có 2 chức năng sử dụng chính là : nhà chung cư và trung tâm thương mại. Nhiều khối nhà cao tầng tại các thành phố kết hợp giữa trung tâm thương mại và chung cư với nhau. Phần chung cư được đẩy lên các tầng thứ 6 đến tầng áp mái. Các tầng từ 1 đến 5 chủ đầu tư cho thuê mặt bằng kinh doanh thương mại hoặc văn phòng cho thuê. Các tầng hầm làm nơi để xe, kho bãi và các trạm kỹ thuật cho tòa nhà. Ngoài ra còn những nhà chung cư riêng biệt tức là từ tầng 1 đến tầng mái đều sử dụng vào mục đích chia căn hộ để ở, Loại nhà này thường chỉ là các chung cư thấp tầng và ở các vị trí không thuận lợi kinh doanh. Tại những vị trí thuận lợi cho kinh doanh như tuyến phố chính, khu dân cư đông đúc thì những tòa nhà cao tầng lại có thiên hướng phục vụ mục đích thương mại như mở các gian hàng, siêu thị và cho thuê văn phòng với hiệu quả kinh doanh cao gấp nhiều lần so với việc xây căn hộ chung cư.

Thiết kế chung cư, nhà cao tầng

Cấu trúc cơ bản của thiết kế chung cư cao tầng

Đi sâu về loại hình nhà cao tầng kết hợp thương mại và chung cư chúng ta thường hay gặp tại khu đô thị mới hoặc tuyến phố mới trong các thành phố. Cấu trúc thường chia là 3 phần với hình thức kiến trúc phân chia chức năng rõ rệt, khỏe khoắn và ấn tượng.

+ Phần các tầng hầm: Thông thường từ 1 đến 3 tầng hầm tùy tính toán số lượng người hoạt động trong tòa nhà. Trong tầng hầm thường dành 50% cho diện tích để xe còn lại là diện tích giao thông, kho bãi, các phòng kỹ thuật, thang máy và thang bộ…

+ Phần các tầng thương mại: Khoảng độ 6 tầng trở xuống đến tầng trệt. Tầng 1, 2, 3 phù hợp bố trí các không gian kinh doanh, gian hàng trưng bầy, giới thiệu và siêu thị. Tầng 4, 5, 6 bố trí các văn phòng cho thuê, công ty và văn phòng đại diện. Các tầng này thường có thang máy và thang quấn, thang bộ riêng phục vụ khách hàng đi lại thuận tiện và dễ quan xát. Các khu vệ sinh thường bố trí gần khu thang bộ trong tòa nhà.

+ Phần các tầng chung cư: Có lối đi riêng từ 2 bên hoặc phía sau tòa nhà. Thang bộ và thang máy khép kín. Phần ngăn cách giữa khối chung cư và khối thương mại thường là một tầng kỹ thuật, nơi gom các hệ thống điện, nước, điều hòa, hệ thống giảm áp cho nước thải từ trên cao đổ xuống. Các căn hộ trong khối chung cư thường ghép theo từng đơn nguyên với 3 hoặc 5 căn hộ đi chung một lõi thang bộ và thang máy nhằm tăng tính an ninh và riêng tư cho các căn hộ. Nhiều khi các đơn nguyên này có thể thông nhau bằng hành lang. Tầng mái bố trí các trạm thu phát, bể nước và buồng thang máy.

Các đơn vị và quý khách có nhu cầu được tư vấn kiến trúc hoặc cải tạo không gian dành cho loại hình nhà chung cư cao tầng, trung tâm thương mại… Xin mời liên hệ tới địa chỉ công ty chúng tôi ở dưới đây – Rất vui khi được phục vụ !

=> BẠN CẦN ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

=> Hãy gửi câu hỏi tới Fanpage Facebook của công ty Kiến Tạo Việt : @Congtykientaoviet
Để có thể nhận được những thông tin tư vấn có giá trị ứng dụng và phù hợp nhất dành cho công trình của gia đình mình ngay hôm nay nhé !

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm công ty Kiến Tạo Việt hoặc liên hệ trực tiếp tới các số máy điện thoại dưới đây. Để đội ngũ KTS và nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty chúng tôi có thêm cơ hội được phục vụ, đưa ra những thông tin tư vấn hữu ích nhất dành cho nhu cầu của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
Số  di động : 090.322.1369 – 098.122.1369
Số máy bàn : 0247.302.1369

Thiết kế nhà ống tại Hải Phòng bản vẽ chi tiết
Thiết kế nội thất đẹp ghế treo trước hiên nhà. Ảnh 01
Lạ mắt với kiểu dáng kiến trúc mẫu nhà đẹp nhỏ xinh 18m2 kiểu Nhật đầy đủ tiện nghi
Mẹo thiết kế góc đọc riêng cho nhà biệt thự
nhà ống 2 tầng mặt tiên 4m đẹp
Phối cảnh kiến trúc - Mẫu nhà biệt thự 2 tầng 13,3x10,6m chi phí 2,5 tỷ tại Thanh Oai - BT 87
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp tại Hải Dương
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế nhà phố 5 tầng tại Hồ Chí Minh - PC1
Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại tại quận 9 - PC3
Biệt thự 3 tầng hiện đại tại Hải Dương - PC
Phối cảnh 2 - Nhà phố 4 tầng 4.6x18m tại Vĩnh Phúc
Biệt thự 3 tầng phong cách