TƯ VẤN PHONG THỦY

phong thủy xây nhà năm 2024
tu vi tuoi nham tuat hop huong nao
Nhà hướng đông bắc
đặt giường ngủ theo phong thủy
kiêng kỵ khi làm cổng nhà
phong thủy cầu thang
chọn hướng bếp theo tuổi
nằm ngủ hướng nào tốt
chuyen ve nha moi kieng gi
tam hop tu hanh cung và 12 con giap
nam han tam tai co xay duoc nha khong
nhà hướng tây bắc có tốt không
Nhà hướng Đông Nam có tốt không
Các mẫu nhà hướng Tây Nam
menh thuy hop mau gi
Bát trạch nhà hướng Nam
Nhà hướng Bắc có tốt không
muon tuoi lam nha
tu vi tuoi tan mui hop huong nao
tu vi tuoi binh dan hop huong nao
tu vi tron doi tuoi at suu
tu vi tuoi giap ty hop huong nao
Tuổi Quý hợi 1983 hợp hướng nào
tuoi tan dau hop huong nao
Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào
Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào
tong quan ve tuoi quy dau hop huong nao
tong quan ve tuoi canh ngo hop huong nao
tu vi chung tuoi ky ty hop huong nao
tong quan ve tuoi mau thin 1988 hop huong nao
tuoi dinh mao hop huong nao
cac phuong huong trong thiet ke phong thuy nha o
phong thủy phòng ngủ
nguyên tắc phong thủy nhà ở

NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG NHÀ Ở MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Kiến Tạo Việt xin kính chào Quý khách hàng và bạn đọc đang ghé thăm chuyên mục Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp tại website https://nhadepktv.vn của công ty chúng tôi. Trong chuyên mục này, chúng tôi xin phép được tới tới Quý khách hàng và bạn đọc những thông tin cơ bản,nhưng rất có tính quan trọng về những yếu tố Phong Thủy mà chúng ta cần phải biết để có thể có được một mẫu thiết kế biệt thự, nhà phố, nhà ống, nhà vườn… đẹp hoàn hảo về cả kiến trúc, công năng, lẫn Phong Thủy dành cho gia đình mình.

PHONG THỦY LÀ GÌ ?

Và trước khi đến với những nội dung chính mà chúng ta cần biết về Phong Thủy trước khi xây dựng thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm Phong Thủy Là Gì?

Khái niệm về Phong Thủy : Dịch nghĩa Hán Việt chính là Gió và Nước – đây chính là là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống của con người với 2 vấn đề Họa – Phúc mà tất cả chúng ta đều rất quan tâm. Nói cách khác, phong thủy nhà đẹp là vấn đề về sự ảnh hưởng của gió, khí, mạch nước đến trực tiếp cuộc sống mỗi cá nhân trong một gia đình trong căn nhà của mình.

Do đó, có thể nói rằng Phong Thủy Nhà Đẹp có vai trò rất quan trọng đối với mỗi gia đình, tuy nhiên có 1 thực tế mà chúng ta phải xác định 1 cách rõ ràng là Phong Thủy là 1 yếu tố mang tính hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của một con người. Bởi vì vận mệnh mỗi con người còn chịu tác động của vận mệnh người thân, địa lý khu vực, vận nước, thiên tai…

Về cơ bản những thông tin Tư Vấn Phong Thủy mà Kiến Tạo Việt đưa ra trong chuyên mục này sẽ giúp cho các bạn hiểu được phong thủy không phải là mê tín và ngoài yếu tố về văn hóa truyền thống của người Việt – thì Phong Thủy trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp chính là một bộ môn khoa học đã được chắt lọc qua nhiều thế hệ, được tổng hợp lại để đưa ra những thông số và phương pháp hữu ích rất cụ thể nhằm đem tới cho con người những môi trường sống chất lượng, giàu ý nghĩa từ văn hóa đến tâm linh ở bên trong căn nhà đẹp của mình.

Tư vấn phong thủy - Tiểu cảnh sân vườn nhà đẹp

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG NHÀ Ở DỰA TRÊN PHONG THỦY

Tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng bổ sung những kiến thức cơ bản, nhưng rất quan trọng khi thiết kế và xây dựng nhà ở ( thiết kế nhà ống, nhà biệt thự, nhà vườn, căn hộ chung cư…) – để có thể đảm bảo có được những hạng mục, không gian, được đặt đúng vị trí, hướng nhìn tốt nhất theo Phong Thủy. Xin mời các bạn cùng theo dõi :

• Cầu thang : Những lưu ý về vị trí, hướng đi của cầu thang sẽ gồm có các vấn đề sau :
– Chân cầu thang không được đối diện với cửa chính, số bậc cầu thang không vào chữ Tử (Sinh-Lão-Bệnh-Tử). Số bậc cầu thang được đếm đến chiếu nghỉ của từng tầng – rồi sau đó đếm tiếp, chứ không tính liên tục đếm nối các tầng với nhau.
– Khi thiết kế, xây cầu thang thì hướng đi lên cầu thang phải xoay theo chiều kim đồng hồ.
– Hướng đi của cầu thang phải đi từ hướng cửa vòng vào nhà, chứ không được phép đi từ trong nhà ngược ra phía cửa.

• Vị trí đặt bể phốt, tự hoại : Không được đặt tại vị trí trung tâm của căn nhà và không được đặt tại các cung tốt theo tuổi của Chủ Nhà (Áp bát trạch dựa trên Năm Tuổi Chủ Nhà tại vị trí trung tâm nhà để có thể đặt Bể Phốt, Tự Hoại chuẩn nhất)

• Vị trí bếp nấu : Vị trí đặt Bếp Nấu không được đặt trên trị trí của Bể Phốt, Tự Hoại – Ngoài ra, vị trí Bếp Nấu cũng không được đặt tại vị trí nằm trên Bể Nước và nằm dưới Téc Nước trên trần.

• Bếp nấu và chậu rửa : Đây là 2 yếu tố nước và lửa – do đó cũng không được đặt trên cùng 1 mặt phẳng hoặc tối thiểu phải đặt 2 vật dụng này cách xa nhau.

• Hướng cửa bếp : Hướng cửa bếp và cửa phòng wc không được đặt đối diện nhau, tức là cửa bếp không nhìn thẳng vào phòng wc.

• Hướng cửa wc : Vị trí hướng cửa phòng wc cũng không được quay ra hướng cửa chính, tức là từ cửa chính khi đi vào không nhìn thẳng vào phòng wc.

• Thứ tự vị trí bếp và bồn rửa : Khi đi từ cửa vào trong nhà thì phải đến bếp nấu trước, rồi mới đến chậu rửa bát.

• Cầu thang và bếp : Ngoại trừ những gia đình có diện tích đất quá nhỏ và chủ nhà muốn tận dụng không gian – còn những nhà có điều kiện đất rộng hơn thì cần phải tránh đặt cầu thang nằm trên bếp nấu.

• Hướng nhìn người đứng nấu bếp : Không được quay mặt ra cửa và không được quay lưng với cửa.

• Cốt sàn bếp : Cốt sàn của phòng bếp phải bằng hoặc cao hơn cốt sàn của nhà và cũng phải cao hơn cốt sàn phòng wc. (Áp dụng với tầng có bếp)

• Hướng giường ngủ : Vị trí hướng của giường ngủ phải nằm ngang nhà – tức người nằm không được quay đầu hoặc quay chân ra cửa chính.

• Vị trí phòng wc : Vị trí đặt phòng wc trên tầng không được nằm phía trên phòng bếp hoặc giường ngủ của tầng bên dưới.

• Số lượng cửa đi ra vào nhà : Tại tầng 1, số lượng các cửa ra vào chính phụ của những công trình nhà dạng lô góc hoặc biệt thự thì phải làm 1 hoặc 3 cửa – chứ không được làm 2 cửa đi ra vào nhà.

• Kích thước cửa : Thiết kế cửa phải tính toán kích thước của cửa đúng thông số tốt dựa trên thước lỗ ban.

• Cách đặt bàn thờ : Vị trí đặt, hướng nhìn bàn thờ gia tiên gồm có 2 cách như sau :
– Cách 1 : Đặt bàn thờ theo hướng nhà – tức đứng từ cửa vái vào trong nhà.
– Cách 2 : Bàn thờ phải đặt vào cung tốt, hướng nhìn phải nhìn vào hướng tốt dựa năm tuổi của Chủ Nhà.
– Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ gia tiên không được phép đặt đồng trục đứng với phòng wc.

• Quá trình thi công : Trong quá trình thi công xây dựng cần phải tránh tranh cãi, hợp đồng với thợ phải rõ ràng để tránh đổ vạ oan cho thợ, phòng tránh mất cắp, thất thoát tài sản trong xây dựng.

Trên đây là những lưu ý cơ bản về Phong Thủy trong thiết kế và xây dựng nhà ở mà bạn nên biết. Còn với riêng mỗi công trình thì các cung, hướng tốt theo Phong Thủy sẽ phụ thuộc vào Năm Tuổi của Chủ Nhà. Do đó, để biết chi tiết hơn về các hướng tốt, cung tốt và những lưu ý có tính liên quan trực tiếp tới công trình của gia đình của bạn – thì xin mời các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết giới thiệu về Phong Thủy Nhà Đẹp dựa trên năm tuổi được gửi tới trong chuyên mục Tư Vấn Phong Thùy của website https://nhadepktv.vn của Công ty Kiến tạo Việt chúng tôi.

Công ty thiết kế nhà đẹp - Tư vấn phong thủy

Hãy đến với Kiến Tạo Việt để bạn có thể nhận được những thông tin Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp hữu ích và phù hợp với độ tuổi của bạn trong việc thiết kế, xây dựng nhà biệt thự, nhà ống, hay những mẫu nhà vườn đẹp. Để từ đó mang lại cho gia đình bạn một cuộc sống an lành về cả tâm linh, tinh thần lẫn sức khỏe – trong quá trình sinh sống trong ngôi nhà đẹp hoàn hảo với đầy đủ các yếu tố quan trọng về thẩm mĩ, kỹ thuật lẫn phong thủy.

CCÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369
0247.302.1369
https://nhadepktv.vn/

thiết kế nội thất căn hộ nhỏ
Phối cảnh mẫu kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng
Điểm danh biệt thự Thế Giới - Biệt thự ở bờ biển - 03
Mẫu Nhà Ống 2.5 Tầng 5x18m Tại Thái Bình – Phối Cảnh 01
Phối cảnh 1 - Chung cư mini đẹp 5 tầng 1 lửng hiện đại
Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng 3
Nhà hướng Bắc có tốt không
nhà cấp 4 có sân vườn ở giữa
Biệt thự 2 tầng kiểu nhà vườn đẹp 10x20m
trường tiểu học Quan Hoa - Cầu Giấy - HN 5
Nhà phố 5 tầng 1
Tư vấn thiết kế đèn cho phòng thay đồ 02, Thiết kế nội thất nhà đẹp
thiết kế và thi công hòn non bộ 1