Cập nhật lần cuối vào 10/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Tuổi 1994 hợp hướng nào khi xây nhà để hưởng lộc làm ăn

1994 hợp hướng nào? Những người sinh năm Giáp Tuất 1994 tiền vận gặp khó khăn trong việc kiếm sống, mưu sinh, cuốc sống có phần vất vả. Tuy nhiên, hậu vận về sau lại được no đủ, sống ngay thẳng, biết giữ mình trong sạch. Cuộc đời mỗi người sinh ra đều có số mệnh của riêng mình. Sinh cùng tháng, cùng năm nhưng lựa chọn phong thủy, hướng tốt xấu không đúng cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp, tiền tài, hậu vận sau này.

Tư vấn phong thủy nhà đẹp cho tuổi 1994. Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Thì người sinh năm 1994 nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. có Thiên Can là “Giáp” và Địa Chi là “Tuất” tức là con Chó. Người sinh năm 1994 có bản mệnh ngũ hành là “Sơn Đầu Hỏa” tức là Lửa Trên Núi. Tư vấn phong thủy nhà đẹp người sinh năm 1994 đối với Nam có cung mệnh là cung Càn thuộc Tây Tứ Trạch. Với Nữ thì có cung mệnh là cung Ly thuộc Đông Tứ Trạch.

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào
Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào

Trong phong thủy nhà đẹp người tuổi Tuất, khi xây một ngôi nhà cần tránh những năm Tam Tai, đó là năm: Thân, Dậu, Tuất. Và tránh những năm kim lâu, những tuổi sau phạm vào kim lâu :12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 nếu (lấy tuổi dương lịch + 1) mà trùng với những số trên thì là phạm vào kim lâu.

Tuổi 1994 mệnh gì?

-Năm sinh dương lịch: 10/02/1994- 30/01/1995

-Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất

Thiên can: Giáp

+Tương hợp: Kỷ

+Tương hình: Kỷ

-Địa chi: Tuất

+Tam hợp: Dần- Ngọ-Tuất

+Tứ hành xung: Thìn- Tuất- Sửu- Mùi

-Mệnh: Hỏa- Sơn đầu Hỏa tức Lửa trên núi

+Tương sinh: Thổ, Mộc

+Tương khắc: Kim, Thủy

Cung mệnh:

-Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

-Nữ: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào?

Hướng nhà, hướng ban thờ hay hướng bàn làm việc đều có ảnh hưởng đến vận mệnh của tuổi 1994, bao gồm cả Nam mạng và Nữ mạng. Tuy nhiên, do có cung mệnh khác nhau nên hướng tốt xấu của nam và nữ cũng khác nhau.

  • Nam:

-Hướng tốt: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

-Hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Bát trạch cho nhà đẹp hướng Tây Bắc
Bát trạch Nam mạng tuổi 1994 Giáp Tuất
  • Nữ:

-Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

-Hướng xấu: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Bát trạch nhà đẹp hướng Nam
Bát trạch Nữ mạng tuổi Giáp Tuất 1994

Phong thủy nhà ở cho tuổi 1994 Giáp Tuất

Hướng nhà ở tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Đây cũng là câu hỏi chung của những người đang có ý định xây nhà, mua nhà trong thời gian tới. Phong thủy nhà ở tuổi Tuất 1994 không chỉ bao gồm hướng cửa chính, hướng nhà. Mà trong bài viết này, Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu chi tiết các vị trí cần đặt theo phong thủy: ban thờ, giường, bếp, bàn làm việc cho cả Nam và nữ mạng tuổi 1994.

Tuổi 1994 đặt bàn thờ hướng nào?

Về hướng đặt ban thờ, dù là Nam hay Nữ đều phải đặt vào hướng tốt. Nếu nhà có không gian, ban thờ nên nhìn ra sân phơi, sân thượng hay không gian thoáng bên ngoài. Không quay đầu nhìn về các hướng xấu, nhìn vào nhà vệ sinh..

-Nam giới:

Nhìn vào bát trạch ở trên Quý khách sẽ nắm bắt được đâu là hướng tốt và hướng xấu. Các hướng tốt là hướng sẽ nằm trong các cung: Thiên Y, Phước Đức (Diên niên), Sinh Khí, Phục Vị và tránh các cung còn lại.

Vậy, gia chủ nam mạng  tuổi Giáp Tuất 1994 có thể đặt ban thờ vào các hướng, cung sau:

+Đặt trong cung Phước Đức (Hướng Tây Nam), nhìn về cung Thiên Y (hướng Đông Bắc): Mọi sự ổn định, hanh thông

+Đặt tại cung Thiên Y (hướng Tây Nam), nhìn về cung Phước Đức (hướng Đông Bắc): Gặp thiên thời được che chở.

Ngoài ra, cũng có thể đặt vào các cung khác như Phục Vị, Sinh Khí nhưng phải nhìn về hướng tốt. Tuyệt đối không được đặt trong cung tốt nhưng nhìn về hướng xấu.

mau nha vuon dep kien tao viet

– Nữ giới

+ Đặt trong cung Phước Đức (hướng Chính Bắc), nhìn về hướng cung Phục Vị (hướng Chính Nam): Mọi sự ổn định, thanh hông

+ Đặt trong cung Phục Vị (hướng Chính Nam), nhìn về cung Phước Đức (hướng Chính Bắc): Được sự giúp đỡ.

Hoặc nhìn từ cung tốt ra cung tốt khác như Phước Đức nhìn ra Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị. Đặt ở cung Sinh Khí, nhìn ra Phước Đức, Thiên Y, Phục Vị…

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào xây nhà?

Với tuổi 1994 làm nhà năm 2021 nên tham khảo các hướng xây nhà cho tuổi Giáp Tuất. Bởi quan niệm của cha ông ta từ xưa, hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sức khỏe của gia chủ. Hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994 nữ mạng và nam mạng khác nhau nên gia chủ cần phải lưu ý để chọn đúng hướng cho mình.

Với Nam mạng:

-Hướng Tây (cung Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi

-Hướng Tây Nam (cung Phước Đức): Mọi điều ổn định, không khí gia đình đầm ấm và hòa thuận

-Hướng Đông Bắc (cung Thiên Y): Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, có quý nhân phù trợ.

-Hướng Tây Bắc ( Phục Vị): Được sự giúp đỡ.

Với nữ mạng:

Xét theo cung mệnh, nữ mạng tuổi Giáp Tuất 1994 hợp với các hướng để xây nhà là Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Tuy nhiên, hướng Bắc không thực sự hợp để xây nhà vì thuộc hành Hỏa nên Nữ mạng có thể chọn 1 trong 3 hướng còn lại.

mẫu nhà lô góc 2 mặt tiền
Áp bát trạch vào việc đặt công năng các phòng

Hướng bếp tuổi Giáp Tuất 1994 là hướng nào?

Chọn hướng bếp sẽ khác hoàn toàn với chọn hướng đặt ban thờ hay hướng giường ngủ. Nguyên tắc khi chọn hướng bếp là “tọa húng hướng cát” tức là đặt tại các cung xấu và nhìn về các cung tốt. Nguyên tắc này áp dụng cho cả Nam mạng làm gia chủ hay Nữ mạng là gia chủ. Chỉ khác nhau ở việc chọn cung và hướng nào.

-Nam mạng

+ Đặt tại cung Ngũ Quỷ (hướng Đông) nhìn về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc đều được.

+Đặt tại cung Họa Hại (hướng Đông Nam) nhìn về hướng tốt Tây Bắc (cung Phục Vị)

Hướng bếp tuổi Giáp Tuất 1994
Hướng bếp tuổi Giáp Tuất 1994

-Nữ mạng:

+Đặt tại cung Tuyệt Mạng (hướng Tây Bắc) nhìn về hướng tốt Đông, Đông Nam, Nam.

+Đặt tại cung Ngũ Quỷ (hướng Tây) nhìn về hướng tốt Đông (cung Sinh Khí).

Đây là những nguyên tắc vàng trong thiết kế phong thủy bếp, tất cả các kiến trúc sư, gia chủ đều phải nắm được để có được phong thủy tốt nhất.

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tuất 1994

Một giấc ngủ ngon, sâu là điều cần thiết để giải tỏa căng thẳng cũng như bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng. Do đó, hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn người ở. Không chỉ về sức khỏe mà về lâu dài, tinh thần cũng bị ảnh hưởng nếu không đặt giường đúng hướng.

Việc chọn hướng giường là sẽ chọn đặt nhìn về những cung tốt, hướng tốt theo các mệnh. Nam riêng và nữ riêng.

Hướng giường ngủ tuổi 1994 Giáp Tuất
Hướng giường ngủ tuổi 1994 Giáp Tuất

– Đối với Nam:

Đặt giường ngủ quay về 1 trong 4 hướng sau: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Đây đều là các hướng tốt nên đều có thể đặt giường ngủ nhìn về đây. Tuy nhiên, trong 4 hướng này thì hướng Tây là hướng tốt nhất cho Nam mạng tuổi 1994 đặt giường ngủ.

-Đối với Nữ:

Các hướng đặt giường ngủ của Nữ mạng sẽ khác với Nam mạng 1994. Nữ tuổi này nên chọn đặt nhìn về hướng tốt nhất là hướng

1994 hợp hướng bàn làm việc nào?

Để công việc thuận lợi, con đường công danh thuận lợi, tiến triển, gia chủ tuổi 1994 cần chọn hướng bàn làm việc vào các hướng tốt.

-Hướng bàn làm việc của Nam

Chọn quay về 1 trong 4 hướng sau: Sinh Khí, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

1994 Hợp hướng bàn làm việc nào
1994 Hợp hướng bàn làm việc nào

-Hướng bàn làm việc của Nữ

Quay về 1 trong các hướng: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Hướng nhà chung cư tuổi Giáp Tuất 1994

Mua nhà chung cư đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xây dựng. Các dịch vụ hỗ trợ nhà ở cũng tốt hơn.  Chính vì vậy, …

Hướng nhà chung cư tuổi Giáp Tuất 1994

-Hướng tốt

+ Tây: Có lộc về tài sản, tiền bác, cuộc sống không phải lo toan

+ Tây Nam: Các mối quan hệ tiến triển tốt và bền chặt.

+ Đông Bắc: Mạnh khỏe, tuổi thọ kéo dài

+ Tây Bắc: Có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn, trắc trở.

Hướng nhà chung cư tuổi Giáp Tuất 1994
Hướng nhà chung cư tuổi Giáp Tuất 1994

– Hướng xấu không nên chọn

Khi nhà chung cư (chủ yếu là cửa chính) nhìn về các hướng này, tuổi Giáp Tuất 1994 cần tránh, không nên mua chung cư nhìn về các hướng sau:

+ Đông Nam: Gặp nhiều rủi ro, tai nạn trong cuộc sống

+ Nam: Tiêu hao tài sản, tiền bạc, bệnh tật triền miên

+ Bắc: Quan hệ tình cảm gia đình thường có nhiều khúc mắc, cãi vã, sứt mẻ.

+ Đông: Tiền bạc tiêu tán, gia đình ly tán, tha hương.

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào trong làm ăn

Khi tìm hiểu về tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào để làm ăn hoặc thuê văn phòng, công ty để kinh doanh buôn bán nên hóa giải các hướng xấu và chọn các hướng tốt sau:

Xét theo Bát Quái, phương vị hợp với gia chủ tuổi Giáp Tuất phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ sinh năm Giáp Tuất thuộc Tây Tứ Mệnh nên sinh sống, làm việc, thuê văn phòng ở hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam không tốt cho tuổi Giáp Tuất 1994, không nên làm việc hay diễn ra các hoạt động làm ăn, ký kết hợp đồng ở các hướng này. Rất khó để thành công.

Lý giải ý nghĩa chi tiết các hướng phong thủy tốt-xấu

– Tư vấn phong thủy Chủ mạng Càn chọn hướng Càn (Tây Bắc) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Kiều Vi Thiên trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tiểu phú ( khá giả ), trung thọ. Thứ cát.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Khảm (Chính Bắc): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thiên Thủy Tụng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà mang lời ăn tiếng nói, tiền bạc hao hụt, thất bại về việc trồng trọt, chăn nuôi, thương nhân khẩu. Thứ hung.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thiên Sơn Độn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu sang tột bậc, tiền của chất đống, tiêu dùng không hết, trong nhà mọi người không bệnh tật. Thượng cát.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Chấn (Chính Đông) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Thiên Lôi Vô Vong trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị khẩu thiệt ( mang lời ăn tiếng nói ), tán tài ( tiền bạc hao hụt ), tổn thương nhân khẩu, hoả tai. Đại hung.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Tốn (Đông Nam): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thiên Phong Câu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị tán tài ( tiền bạc hao hụt ), thị phi, kiện tụng. Thứ hung.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Ly (Chính Nam)  : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị nhiều bệnh tật, tiền bạc hao hụt, không sống lâu. Đại hung.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Khôn (Tây Nam) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Thiên Địa Bỉ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà khá giả, sống lâu, nhiều của cải. Thứ cát.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Đoài (Chính Tây) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thiên Trạch Lý trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết thì hướng nhà này la thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc, cung Đoài thuộc âm Kim ( Dương Tinh khắc âm cung, Kim khắc Mộc ), bất lợi cho con gái út.

Màu sắc cho tuổi 1994

Chủ nhà sinh năm 1994 thuộc bản mệnh Sơn Dầu Hỏa (tức mệnh Hỏa) do đó khi thiết kế kiến trúc, mầu sắc cho ngôi nhà nên chọn mầu thiên về đỏ hoặc các mầu nóng ứng với mệnh Hỏa. Tránh các mầu thiên về gam xanh đen hoặc sẫm mầu vì các mầu đen, xanh đậm thuộc mệnh Thủy khắc với Hỏa.

Đối với mỗi bản thiết kế kiến trúc, việc quan tâm không phải chỉ là yếu tố về môi trường sống, về tính thẩm mỹ, mà vấn đề về phong thủy cũng luôn được quan tâm. Do đó Kiến Tạo Việt xin đưa ra những phân tích cơ bản nhất về phong thủy ứng với từng độ tuổi để quý khách hàng tham khảo trước khi quyết định xây dựng căn nhà của mình

4/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
thiết kế lâu đài
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên 2 tỷ
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86