Cập nhật lần cuối vào 10/04/2024 bởi

Tuổi 1982 hợp hướng nào? Phong thủy nhà ở tuổi 1982 chuẩn

1982 hợp hướng nào? Người xưa vốn thường có câu “ Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nên việc xây nhà đối với tất cả mọi người đều rất quan trọng. Không những thế, dưới góc nhìn của phong thủy học cũng như con mắt tinh tường của các nhà phong thủy học, mỗi người sinh ra sẽ phải chịu định đoạt và ảnh hưởng riêng của các sao chiếu mệnh đặc trưng. Việc xem phong thủy về cung mệnh, tuổi tác để có thể làm sao tránh được sự xung khắc về tuổi tác, tránh được sự xung khắc cũng sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xấu. Vậy phong thủy xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất như thế nào? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn về hướng nhà dành cho tuổi Nhâm Tuất.

Tử vi tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

– Năm sinh dương lịch: 1982

– Năm âm lịch: Nhâm Tuất (25/01/1982 – 12/02/1983 dương lịch)

– Ngũ hành: Đại Hải Thủy tức nước biển lớn

+ Nam mạng: cung Ly hành Hỏa

+ Nữ mạng: cung Càn hành Kim

– Thiên Can: Nhâm. Địa chi: Tuất (tuổi con chó)

tu vi tuoi nham tuat hop huong nao
Tử vi tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nhà nào?

– Hướng tốt xây nhà tuổi 1982:

+ Hướng Bắc – Diên Niên ( mang đến mọi sự đều may mắn)

+ Hướng Đông – Sinh Khí ( Phúc lộc trọn vẹn),

+ Hướng Nam – Phục Vị ( nhận được sự giúp đỡ)

+ Hướng Đông Nam – Thiên Y (nhận được nhiều sự giúp đỡ và che chở).

– Hướng phong thủy xấu cần tránh để xây nhà:

+ Hướng Tây Bắc – Cung Tuyệt Mệnh ( ứng với chết chóc, gặp nhiều điều không may và vận xui xẻo)

+ Hướng Đông Bắc – Cung Họa Hại ( nhà sẽ có hung khí, gia đình mâu thuẫn và bất hòa),

+ Hướng Tây Nam – Cung Lục Sát ( nhà sẽ có sát khí, chết chó, tang thương).

Như vậy, tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng như hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông. Người có tuổi Nhâm Tuất 1982 tốt nhất nên tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam.

Phân tích phong thủy hướng tốt xấu xây nhà ở theo tuổi 1982

– Đối với các gia chủ mạng Ly hướng Ly ( chính Nam): Là mạng rất tốt dành cho việc xây dựng và cải tạo nhà cửa. Theo như Bát quái đồ số của các thầy phong thủy trong thuyết Kinh chu dịch, cung Phục Vị là quẻ Ly Vi Hỏa. Nếu như theo thuyết phong thủy thì đây là hướng thứ cát nhưng nên Kỵ bởi hướng Phục Vị sẽ nằm trong sao Tả Bồ, còn mạng Ly lại thuộc âm Hỏa nên sẽ không tốt cho con gái thứ 2.

– Đối với gia chủ mạng Ly hướng Khôn( Tây Nam): Là hướng Thứ Hung, nằm trong cung Lục Sát, chủ nhà nên kiêng kị vạ miệng hay hao hụt tiền bạc.

– Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng Đoài ( chính Tây): Trong sơ đồ Bát quái với Cung đồ Ngũ Qủy – quẻ Hỏa Trạch khiến cho chủ nhà dễ bị bệnh tật, họa hại, hao tiền tốn của. Là hướng ĐẠI HUNG trong việc lựa chọn hướng xây dựng nhà cửa.

– Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng Tây Bắc: Nằm trong cung Tuyệt Mạng- Đại Hung-quẻ Hỏa Thiên Đại khiến cho gia đình dễ bị tổn thọ, mưu hại.

– Đối với gia chủ mạng Ly chọn hướng chính Bắc: Thuộc cung Diên Niên – quẻ Hỏa Thuỷ Vị Tế. Mặc dù tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nhà này, mang đến sự hòa thuận, vui vẻ nhưng vẫn nên tránh bởi nó sẽ không mang đến điều tốt cho con trai thứ.

– Đối với gia chủ mạng Ly hướng Đông Bắc : Nằm trong cung Họa Hại – quẻ Sơn Lữ khiến cho gia đình dễ bị thua kiện, suy bại, là hướng Thứ Hung.

– Đối với gia chủ mạng Ly hướng chính Đông: Thuộc cung Sinh Khí – gieo quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp mang đến cho gia chủ sự tài lộc, phú quý đồi dào, là hướng Thượng Cát.

– Đối với gia chủ mạng Ly hướng Đông Nam: Thuộc cung Thiên Y – gieo quẻ Hỏa Phong Đỉnh, mang đến sự giàu có, chống bệnh tật và mang tài lộc cho gia đình, là hướng Thượng cát. 

mau nha ong dep kien tao viet

Phong thủy nhà ở cho tuổi 1982 hợp hướng nào

Hướng cửa chính tuổi Nhâm Tuất

Cửa chính là một trong các yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy. Nếu như hai mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch và âm phần thì cần phải đảm bảo được 3 yếu tố quan trọng “ Dương trạch Tam yếu” gồm phòng ngủ, cửa chính, bếp nấu.

Quan niệm phong thủy cho rằng, cần phải có môn mệnh tương phối, có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà cần phải hợp nhau thì mới có vượng khí tốt, gia chủ mới có thể mới phát tài, là hướng lý tưởng.

Đặt phòng khách theo phong thủy cho người sinh năm Nhâm Tuất

Khi đặt phòng khách cho người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên lưu ý tránh đặt tại hướng có đối diện với cửa phòng khác, tầm nhìn không bị che chắn và phải nhìn sang các phòng khác. Tốt nhất không nên đặt các vật phản quang sẽ giúp tản khí tốt hoặc mang đến những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Ngoài ra, nên đặt điện thoại tại hướng tốt hoặc bình hoa tươi để giúp tạo năng lượng. Ngoài ra, cũng không nên bài trí cầu thang cuốn tại phòng khách. Phòng khách chỉ nên dùng một số loại đèn không phải hình ống, đặc biệt là đèn “ tuýp”.

phong khach biet thu hien dai hop tuoi nham tuat
Thiết kế phòng khách biệt thự hiện đại hợp tuổi Nhâm Tuất

Hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tuất?

Hướng bàn thờ nên trùng với hướng thiết kế nhà. Bàn thờ vốn thuộc tính âm và mang tính chất hướng nội nên hướng bàn thờ cần phải đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự cân đối, hài hòa về âm dương. Và hướng dương này, tốt hơn hết là nên đặt tại hướng Tây Bắc. Đặc biệt, nên tránh bố trí mặt bằng tại phần đầu bàn thờ gần với nhà vệ sinh hoặc phong vui chơi dành cho trẻ em khiến làm mất đi sự trang trọng, tôn nghiêm.

Người tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp hướng nào?

Bếp nấu là một trong những yếu tố “vô cùng” quan trọng bởi tất cả mọi bệnh tật hay vệ sinh cũng đều được sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt tại hướng xấu nhìn về hướng tốt, đúng theo hướng tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể đặt tại một số vị trí như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và nhìn về các hướng tốt như hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam. Chậu rửa cũng như một số khu phụ ( nơi xả nước) nên đặt tại hướng xấu. Hướng cửa của bếp không nên đặt thẳng với hướng cửa nhà, tránh nhìn thẳng vào phòng ngủ khiến cho người nằm ngủ dễ bị gặp tai ương tật ách.

tu van phong bep dep hien dai cho nguoi tuoi Nham Tuat
Tư vấn phòng bếp đẹp hiện đại cho người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Tuổi Nhâm Tuất nên kê giường ngủ hướng nào?

Phòng ngủ rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi người. Khoảng 30% đời người dành cho việc ngủ nên phòng ngủ luôn chiếm vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí của giường và phòng ngủ luôn được ưu tiên theo hướng tốt ( như đã nêu phía trêu). Nếu xây phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình cũng cần phải tính hành ứng với các thành viên. Tủ quần áo của người tuổi Nhâm Tuất 1982 nên đặt tại góc xấu của mỗi phòng để trấn cái xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào để đặt bàn làm việc?

Bàn làm việc nên đặt theo các hướng tốt như hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam và tránh những hướng xấu như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nên bày biện thêm trên bàn làm việc của người sinh năm 1982 nên bày thêm một chiếc cốc thủy tinh để nâng cao khả năng tư duy.

Tổng kết tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào

Như đã phân tích thì chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ được hướng hợp tuổi Nhâm Tuất và những quy luật bố trí nhà cửa cho tuổi này. Bài viết là tổng hợp kiến thức phong thủy chính xác nhất đến từ các chuyên gia. Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc hay có nhu cầu thiết kế nhà ở đúng chuẩn hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt ngay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
thiết kế biệt thự 2 tầng
Cải tạo biệt thự Nghệ An
thiết kế lâu đài
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế nhà vườn đẹp
Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên 2 tỷ
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương