Nhà hướng Đông Bắc có tốt không? Mẫu nhà hướng Đông Bắc đẹp

Theo vị trí chỉ trên bản đồ, nhà hướng Đông Bắc là nhà nằm giữa hướng Đông và hướng Bắc. Trước khi xây nhà, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu xây theo hướng này có tốt không. Nhiệt độ và không khí bên trong có nóng bức, bí bách không. Cũng như việc bố trí ban thờ và hướng bếp bên trong nhà Đông Bắc như thế nào cho tốt.

Hãy cùng tìm hiểu cùng Kiến Tạo Việt trong bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc có phong thủy là Quái Cấn thuộc Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa giữa ngày và đêm, gữa âm và dương. Chính vì vậy, xây nhà hướng này còn này biểu thị cho sự thay đổi, đón nhận những cái mới tốt đẹp hơn.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc thuận thì gia chủ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, nhận được nhiều sự giúp đỡ. Nhưng ngược lại, nếu phong thủy không thuận, gia chủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở về mặt sức khỏe và công việc.

Mẫu nhà hướng đông bắc đẹp
Phong thủy nhà hướng Đông Bắc

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc ảnh hưởng đến các yếu tố sau:

-Sự nghiệp của gia chủ:

+Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc vượng: Công việc của các thành viên trong gia đình sẽ thuận lợi, có sự thăng tiến trong tương lai.

+Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc suy: Những người làm chủ thường hay thay đổi ý định, thiếu sự kiên định, dễ có những quyết định nhanh chóng và vội vàng. Lâu dần, tài sản tích cóp được cũng sẽ tiêu tan, hay mơ mộng hão huyền nên thường thất bại.

-Sức khỏe người sinh sống trong nhà hướng Đông Bắc

+Phong thủy vượng: Người sống trong nhà hướng Đông Bắc thường có sức khỏe dẻo dai, sức đề kháng tốt, có khả năng thích nghi với thời tiết, lạc quan và hăng hái.

+Phong thủy suy: Gia chủ và những người trong gia đình dễ mắc các bệnh về xương khớp, cơ thể thường bị suy nhược, mệt mỏi.

-Gia đạo

Nếu phong thủy thuận, gia đình ấm êm, hòa thuận. Ít khi xảy ra cãi vã, tranh chấp. Nhưng ngược lại nếu phong thủy không tốt gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, không khí căng thẳng. Vợ chồng thường bất hòa, mâu thuẫn từ những việc nhỏ nhặt.

Xây nhà hướng Đông Bắc có tốt không

Với các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, việc xây nhà theo hướng Đông Bắc là rất tốt. Vừa hợp hướng lại vừa hợp tuổi. Tuy nhiên, dựa trên nhiều yếu tố thì việc xây nhà hướng Đông Bắc là khá tốt dù gia chủ có thuộc Đông tứ mệnh. Họ chỉ cần lưu ý đến vị trí đặt bếp trong nhà. Nên đặt theo các hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để hóa giải các hướng xấu bên trong.

Mặc dù nhà hướng Bắc có thể bị ảnh hưởng bởi gió lạnh vào mùa đông, nhưng nó không bị ảnh hưởng quá lớn nếu các gia chủ biết kết hợp với các loại vật liệu xây dựng.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp theo hướng Đông Nam. Hướng này sẽ là hướng tốt nhất theo phong thủy. Cần tránh đặt vào các hướng kỵ như hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Nam. Bởi vị trí bếp trong nhà rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp ở hướng Đông Nam của ngôi nhà, mặt bếp nhìn về phía Tây Bắc. Đây được xem là hướng tốt nhất, hài hòa về âm dương, không bị nóng, gây ra sự bí bách và ngột ngạt, ảnh hưởng đến không khí trong gia đình.

Cần tránh các hướng Tây, Tây Nam, hay hướng Nam. Đặc biệt là hướng Tây-hướng mặt trời lặn. Hướng này là hướng gây ra nhiều tai họa, nóng bức, không tốt cho những người sinh sống ở bên trong.

Nhà hướng Đông Bắc đặt ban thờ hướng nào

Vị trí đặt ban thờ trong mỗi gia đình cực kỳ quan trọng. Không chỉ là không gian thiêng liêng nhất của ngôi nhà, ban thờ còn có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy. Chọn hướng ban thờ như thế nào để không ảnh hưởng đến phong thủy, lại thể hiện được sự tôn kính của con cháu với tổ tiên.

Nhà hướng Đông Bắc đặt ban thờ hướng nào
Nhà hướng Đông Bắc đặt ban thờ hướng nào

-Chọn vị trí trang trọng: Ban thờ cần được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà. Không đặt ở những nơi ẩm thấp, gần nơi ô uế, gây ảnh hưởng đến phúc khí cũng như thẩm mỹ.

-Chọn nơi yên tĩnh: Vị trí đặt ban thờ nên đặt ở những nơi yên tĩnh. Tuyệt đối không xê dịch ban thờ thường xuyên.

-Thường xuyên lau dọn ban thờ: Ban thờ cần phải là một nơi sạch sẽ, không bày biện những đồ không cần thiết, không để quá nhiều đồ, bừa bộn ở trên ban thờ.

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì

Trước khi chọn hướng nhà theo tuổi, cần phải xác định được nhóm tuổi. Mỗi nhóm có hướng xấu và hướng tốt riêng.

-Nhóm 1: Đông tứ mệnh

Nhóm 1 bao gồm các cung: Ly, Chấn, Khảm, Tốn ứng lần lượt với các hướng: Nam, Đông, Bắc, Đông Nam

-Nhóm 2: Tây tứ mệnh

Bao gồm các cung: Đoài, Cấn, Khôn, Càn ứng lần lượt với các hướng: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào
Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào

Sau đó, căn cứ vào tuổi của gia chủ để tính toán thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, xác định xem tuổi có hợp với hướng muốn xây nhà hay không. Giữa Nam và Nữ mạng có cách tính khác nhau, gia chủ cần phải lưu ý những điểm này.

Để đơn giản hơn, Kiến Tạo Việt liệt kê ra hướng Đông Bắc hợp với các tuổi 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,…

Gia chủ tuổi này khi xây nhà hướng Đông Bắc sẽ nhận được tài lộc hưng thịnh, cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.

Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc

Những người hợp tuổi xây nhà hướng Đông Bắc sẽ nhận được nhiều phúc khí, vậy nếu bạn không hợp tuổi, nhà bắt buộc phải xây hướng Đông Bắc sẽ khắc phục bằng cách nào?

Có 3 vị trí trong nhà nên đặt ở những hướng tốt, vị trí quan trọng trong nhà là cửa chính, phòng ngủ gia chủ và bếp. Vậy bố trí các phòng này theo vị trí như sau:

-Cửa chính: Mở cửa nhìn ra hướng hợp tuổi nếu như khu đất cho phép

-Phòng ngủ của gia chủ: Vị trí phòng ngủ của gia chủ là tọa hướng tốt và nhìn về hướng tốt.

-Bếp: Tọa hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Nhà hướng đông bắc đẹp
Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc

Ngoài ra, có thể kết hợp với một số điểm sau:

-Nhà xây hướng Đông Bắc cao, hướng Tây Nam thấp

-Không đặt ao tù hay hồ nước bẩn ở hướng Đông Bắc.

-Hướng Đông Bắc không bị lõm hoặc khuyết.

-Phía trước nhà hướng Đông Bắc nên là các ngôi nhà nhỏ, thấp hơn nhà của gia chủ.

-Nhà vệ sinh bố trí tọa tại các cung xấu để trấn áp, không đặt ở hướng Đông Bắc.

Nhà hướng Đông Bắc có nóng không

Nhà hướng Đông Bắc không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời, cộng với việc được hưởng gió Nam vào mùa hạ nên khá mát mẻ. Vào mùa hè, những ngôi nhà hướng Đông Bắc đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió Lào (loại gió nóng). Nhờ vậy mà sức khỏe của những sinh sống trong nhà hướng Đông Bắc tốt hơn, sức đề kháng tốt.

Tuy nhiên, cũng chính vì mùa hè nhận được gió Nam mát mẻ nên vào mùa đông, nhà hướng Đông Bắc phải chịu gió mùa khá lạnh. Do vậy nếu bắt buộc phải xây nhà hướng Đông Bắc, nên để ý che chắn, sử dụng cửa kính hợp lý. Phòng ngủ của người già và trẻ em nên bố trí ở phía sau nhà, tránh đặt ở phía trước, dễ nhiễm lạnh vào mùa đông.

Các mẫu thiết kế nhà hướng Đông Bắc đẹp

Kiến Tạo Việt xin gửi đến Quý Gia chủ các mẫu thiết kế nhà hướng Đông Bắc đẹp đã được tổng hợp. Đặc điểm của những ngôi nhà này là mặt tiền thoáng, dễ lấy gió mát vào mùa hè. Bên trong bố trí cửa kính, mùa đông đóng lại chắn gió bấc nhưng vẫn đảm bảo được ánh sáng cho các phòng công năng trong nhà.

Mẫu nhà hướng Đông Bắc đẹp
Mẫu nhà hướng Đông Bắc đẹp
Nhà hướng đông bắc đẹp
Nhà hướng đông bắc đẹp
Nhà hướng đông bắc đẹp
Nhà hướng đông bắc đẹp
Nhà hướng đông bắc
Nhà hướng đông bắc
Nhà hướng đông bắc
Nhà hướng đông bắc
Mẫu nhà hướng Đông Bắc đẹp
Mẫu nhà hướng Đông Bắc đẹp
Nhà hướng Đông Bắc
Nhà hướng Đông Bắc

Tổng kết nhà hướng Đông Bắc

Xây nhà hướng Đông Bắc có nhiều ưu điểm vào mùa hè. Nhờ đón gió Nam nên nhiệt độ khá mát mẻ. Nhiệt độ bên trong nhà cũng thấp hơn so với các hướng khác. Tuy nhiên, cần phải lưu ý vào mùa đông, tránh gió bấc. Phòng ngủ của người già và trẻ em trong nhà nên đặt ở phía sau để đảm bảo sức khỏe, không bị nhiễm lạnh.

Vị trí đặt ban thờ và bếp cho nhà hướng Đông Bắc cũng phải hợp lý. Cần đặt vào những hướng tốt sẽ mang đến nhiều may mắn và phúc lộc cho gia chủ. Để hóa giải nhà hướng Đông Bắc, không nên xây nhà phía sau hồ, ao tù khuyết, lõm, không xây sau những ngôi nhà cao hơn nhà mình ở hướng Đông Bắc.

Thực hiện: NT

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự song lập, ghép khối
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự 2 mái lệch
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn