Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp chỉ từ 100m2- 150m2-200m2

Trái với những quan niệm xa xưa, biệt thự 1 tầng hiện nay không đơn thuần chỉ là những ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ và ẩm thấp. Chúng được thổi những làn gió mới, linh hồn và sức sống mới để tạo ra những mẫu thiết kế biệt thự sang trọng và đẳng cấp.

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ không chỉ cải thiện các yếu tố về công năng, mà hơn thế nữa nó là sự hài hòa, kết hợp giữ thiên nhiên, con người. Càng ngày càng có nhiều gia đình tìm đến các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ này.

Với số lượng thành viên 3-4 người và thêm một phòng dự trù cho khách, khôn gian phòng thờ, phòng khách cùng phòng bế. Số phòng công năng này là hoàn toàn thoải mái để đáp ứng các nhu cầu của gia đình.

Để moi người hiểu hơn về mẫu nhà ở này, Kiến Tạo Việt đã tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ nổi bật trong năm vừa qua. Những công trình được đánh giá là tiêu biểu và đại diện cho nhiều phong cách khác nhau.

Mẫu biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp 200m2 tại Hưng Yên

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ
Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 200m2 đẹp tại Hưng Yên

Trước khi trở thành công ty thiết kế kiến trúc nội bật tại Hà Nội với hàng trăm mẫu nhà đẹp mỗi năm. Kiến Tạo Việt đã có thời gian và làm việc với rất nhiều khách hàng đến từ Hưng Yên. Và chính nhờ một chuỗi các công trình được xây dựng ở Hưng Yên của mình mà khách ở đây tìm đến Kiến Tạo Việt ngày càng nhiều. Và một trong số đó chính biệt thự nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ tại Mỹ Hào- Hưng Yên.

Bài toán mà các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt phải giải là không hề dễ. Bởi ngoài phần công năng, ngoại thất của ngôi nhà cũng rất quan trọng.

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp tại Hưng Yên này có diện tích 14,7×13,2m, bao gồm cả phần sân vườn được thiết kế theo phong cách trẻ trung, năng động và tươi mới. Đảm bảo sau nhiều năm công trình vẫn không bị lỗi thời. Bên cạnh đó vẫn phải giữ được nét truyền thống theo dạng nhà vườn 1 tầng của người Việt ta.

Phần mái dốc dán ngói đỏ tạo cảm giác ấm áp. Các mảng tường, sàn và phào chỉ có sự ăn nhập và hài hòa. Kết hợp với tone màu trắng làm nền ở giữa, phần bên trên dưới lớp mái và gần chân tường là nâu sữa. Mảng tường kéo dài nhằm tăng thêm phần không gian của công trình.

Mỗi một chi tiết đều có vai trò nhất định của riêng nó. Chính những chi tiết nhỏ như conson, lan can, bồn hoa, hệ cửa kính lại…lại làm nên sự độc đáo cho ngôi nhà.

Mái vòm kết hợp với cột và mặt sàn được ốp đá hoa cương vân vàng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình. Số bậc bước vào cửa chính là số bậc tính theo phong thủy, rơi vào cung Sinh, cung tốt nhất. Trước cửa nhà lại có thêm bồn hoa hợp mệnh của gia chủ.

Mặt bằng biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ
Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ 200m2

Toàn bộ không gian, các phòng công năng đều được bố trí theo phong thủy và được áp bát trạch vào để tính toán. Đây là bát trạch phong thủy tuổi 1979 của gia chủ. Trong đó các cung tốt được dùng để bố trí các phòng quan trọng. Còn vị trí xấu sẽ dụng phòng bếp+ WC để trấn lại.

Công năng của mẫu nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp này bao gồm: 01 phòng khách+ phòng thờ, 04 phòng ngủ, phòng bếp+ phòng ăn, 03 phòng tắm+ WC. Ngoài ra còn có phần hiên bên ngoài để phơi quần áo và làm đồ ăn sống.

>> Chi tiết: Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 1 tỷ đồng tại Hưng Yên

Nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp 160m2

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ
Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

Bản vẽ nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ này là công trình nhà vườn tại Thanh Hóa, được thiết kế trên diện tích 14x15m. Mẫu nhà vườn sử dụng mái thái truyền thống, tạo hình chữ A đối xứng, độ đua vừa phải. Bên dưới bố trí nhiều cửa sổ để lấy không gian thoáng cũng như tầm view rộng cho công trình. 

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ
Phối cảnh 02

Cách thiết kế đơn giản, không cầu kỳ thay vào đó, lấy việc phối màu và các đường chỉ viền bao quanh nhà để làm điểm nhấn. 

Mặt bằng nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ tại Thanh Hóa

mặt bằng nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ

Loại hình nhà vườn 1 tầng đang là loại hình nhà ở tiêu biểu cho loại hình nhà 1 tầng hiện nay. Tập trung tối đa vào công năng, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Lấy không gian sống thoải mái, trong lành làm trọng tâm. Mục đích cuối cùng là hướng đến sức khỏe cũng như nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của con người.

Với 4 phòng ngủ, công trình nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp này chia thành 3 gian. Gian chính giữa là không gian sinh hoạt chung, làm phòng khách và phòng thờ. Gian bên phải là khu vực nấu ăn và phòng ngủ của vợ chồng gia chủ. Toàn bộ gian bên phân chia ra thành 3 phòng ngủ dành cho các con và ông bà.

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ của Anh Tuân

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ
Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ tại Thanh Hóa

Tiếp theo, vẫn là một công trình biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ của đến từ Thanh Hóa. Chủ công trình là anh Nguyễn Xuân Tuân, sinh năm 1980. Gia đình có có diện tích đất khá lớn do đó anh muốn thiết kế một phần không gian để làm nhà ở. Phần diện tích còn lại anh muốn quy hoạch để làm nhà vườn sinh thái. 

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ
Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

Điểm nhấn trọng tâm của công trình chính là tường bao quanh nhà. KTS sử dụng rất nhiều đá chẻ màu sẫm ốp quanh cửa sổ và cửa ra vào. Phần còn là tường trắng để nguyên để tạo so le với nhau.

Bên dưới chân tường ốp đá gạch tự nhiên làm thành bồn hoa để bảo vệ chân tường không bị bám bẩn cũng như ẩm mốc.

Không gian nội thất biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ
Hành lang biến thành nơi trưng bày trang nghệ thuật

Biệt thự có diện tích tương đối rộng do đó, các kTS đã tạo ra sảnh đi dọc nhà. Đây cũng sẽ không gian ấn tượng nhất trong nhà. Làm nơi trưng bày các bức tranh nghệ thuật mà gia chủ yêu thích. Cùng với đó là bếp phụ thiết kế âm vào tường. 

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ
Phòng khách

Phòng khách thiết kế sang trọng với hệ thống đèn chùm và nội thất bằng gỗ tự nhiên. Cửa kính lớn nhìn thẳng ra tiểu cảnh bên ngoài. 

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ tại Điện Biên

mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ tại điện biên
Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ tại Điện Biên

Mẫu biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ tại Điện Biên có cách thiết kế khá đơn giản. Trong đó, điểm nổi bật nhất là hệ mái thái giật cấp. Tiếp đến là màu sắc được phối giữa những tone màu trung tính. Trắng, xám và xanh than. Chính vì sự đơn giản này mà khi các chi tiết nhỏ trang trí lại càng trở nên nổi bật hơn. 

mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ tại điện biên
Góc phối cảnh 02

Mẫu nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 140m2

mẫu nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 140m2
Mẫu nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 140m2

Mẫu nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 140m2 này là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống. Phần mái thái được giữ nguyên, điểm vào đó sẽ là các vật liệu, phụ kiện trang trí hiện đại. Hình khối và bố cục được phần chia cụ thể và chi tiết theo những khối dọc để đảm bảo có thể chia không gian thành nhiều phòng công năng. 

mẫu nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 140m2

Trụ cột được thiết kế với kích thước đủ lớn để chịu lực cho phần mái. Các vị trí đặt cột cũng được tính toán để làm sao công trình có độ thẩm mỹ mà tỉ lệ chịu lực tốt nhất. 

Mặt bằng công năng biệt thự 1 tầng 140m2

mẫu nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 140m2
Mặt bằng công năng

Công năng biệt thự 1 tầng này gồm có 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp + phòng ăn, phòng thờ, 3 nhà tắm + WC.

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ cổ điển

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ cổ điển
Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ cổ điển

Mặt bằng công năng

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ cổ điển
Mặt bằng

Kiến trúc cổ điển nổi bật với gam màu trắng làm chủ đạo. Những tấm phù điêu trang trí thiết kế tỉ mỉ, qua bàn tay thủ công của các nghệ nhân có độ thẩm mỹ cao. Cửa chính và cửa phụ được làm từ gỗ tự nhiên chắc chắn, kiên cố và rất sang trọng.

Mẫu thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp

Nhà mái thái 4 phòng ngủ đẹp
Mẫu nhà mái thái 4 phòng ngủ đẹp

Diện tích xây dựng của biệt thự này là 15x16m, diện tích vừa đẹp để thiết kế được 4 phòng ngủ. Thêm một khoảng sân trước nhà để làm nơi đỗ xe ô tô và sinh hoạt, vui chơi của gia đình.

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp tại Hưng Yên này được thiết kế với mái ngói xanh từ gạch không nung. Màu sắc nhã nhặn xen lẫn với màu nâu đỏ ở tường làm điểm nhấn. Độ cao của công trình vừa vặn, không quá lớn để tránh việc bất tiện khi dọn dẹp và bám mạng nhện. Tuy nhiên, cũng không bị thấp để tạo cảm giác ngột ngạt và tối tăm.

Kính cường lực trong suốt, cùng màu với khu vực sơn tường được chọn làm vật liệu chính để sử dụng cho hệ cửa của công trình này. Cửa kính cũng là loại cửa dễ lấy ánh sáng tự nhiên nhất. Giúp cho các công trình biệt thự 1 tầng không bị tối khi có mái che ở trên. Tương tự như biệt thự nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ. Trong khi đó có thể tiết kiệm được điện năng trong nhà, mùa đông có thể lấy được nắng ấm giúp tăng nhiệt độ trong phòng. 

Mặt tiền nhà mái thái 4 phòng ngủ

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ mái thái
Phối cảnh mặt tiền

Phần mái phía trên thiết kế khéo léo và độc đáo tạo ra cửa sổ mái bằng kính trong suốt. Nhờ đó mà khi phòng ở bên dưới đóng kín thì nhà mái thài 4 phòng ngủ này cũng không bao giờ bị tối và ẩm mốc. Ngược lại, bên trong sẽ luôn có tia nắng để mang lại cảm giác ấm cúng, bớt lạnh lẽo cả vào mùa đông.

Ở phía dưới, chân tường được ốp đá gạch thẻ giả đá. Loại gạch này có độ bền cao, dày và chống thấm. Nhờ đó, chân tường sẽ được bảo vệ, không bị ẩm mốc, gây bong tróc sơn và thấm vào bên trong. 

>>> Mẫu biệt thự đẹp phong cách Việt- Biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ

Bản vẽ biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ kiểu Pháp

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ kiểu pháp
Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ kiểu Pháp

Biệt thự 1 tầng kiểu Pháp luôn mang đến những điểm cuốn hút nhất định cho người nhìn. Như một ma lực nào đó, nhà kiểu Pháp thường mang đến cảm giác sang trọng và thể hiện được thần thái của một ngôi nhà đẹp theo chút hơi hướng Châu Âu. 

Kiến trúc độc đáo, mang hơi hướng cổ điển nhưng rất phương Tây. Không quá đặt nặng vào các chi tiết hoa văn, bù lại tổng thể có nét truyền thống và cũng đầy tinh tế.

Cách trang trí, đường nét uốn lượn cầu kỳ chính là những chi tiết nhỏ nhưng làm nên sự khác biệt của nhà biệt thự kiểu Pháp.

Đây là nhà 1 tầng 4 phòng ngủ 150m2, với nhiều phòng công năng như phòng khách, phòng thờ, 4 phòng ngủ, phòng bếp+ phòng ăn.

>>> Xem thêm: Nhà vườn 1 tầng kiểu Pháp- 06 mẫu được yêu thích nhất

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ kiểu pháp
Biệt thự 1 tầng thường sử dụng cửa kính để lấy nhiều ánh sáng hơn

Điểm đặc trưng của kiến trúc Pháp là sử dụng các hình dạng mái vòm, vòm cong, uốn nhưng không sâu trong các phần mái che, ban công, cửa sổ, cửa chính…Đặc biệt là phần mặt tiền của công trình. Đây được coi là khu vực quan trọng nhất, chính vì vậy mà những điểm nhấn thường tập trung ở đây, dễ làm nổi bật được nét đẹp và sự khác biệt so với các phong cách khác.

Hệ thống trụ cột vững chắc nhưng không gây nên sự cứng nhắc vì được thiết kế các khối trụ tròn, to dần ở hai đầu. Màu sắc phối đơn giản, không phức tạp nên đạt được sự hài hòa của công trình. Đặc biệt là vẫn giữ được màu sơn nhạt. Màu tạo nên thương hiệu của những công trình kiến trúc kiểu Pháp và cổ điển.

Phần ngoại thất làm nên ấn tượng lớn với những đường gờ, phào chỉ mạch lạc và xuyên suốt cả công trình. Thiết kế tỉ mỉ, chi tiết với nhiều tâm huyết đặt vào mẫu biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ kiểu Pháp này. Chính bởi những điều này mới làm nên giá trị của công trình. Chứ không phải các món đồ đắt tiền bên trong.

>>> Xem thêm: Biệt thự cách tân 2 tầng đẹp tại Hải Phòng- Biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ

Nhà chữ L 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp

nhà chữ l 1 tầng 4 phòng ngủ
Mẫu nhà chữ L 1 tầng 4 phòng ngủ

Nhà chữ L rất quen thuộc với người Việt Nam ta. Hiểu một cách đơn giản thì loại hình nhà này giống như nhà nở hậu. Loại nhà được các nhà đầu tư đánh giá cao về phong thủy. Nhà nở hậu sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu vì tài lộc vào nhà khó đi ra.

Nhà chữ L 1 tầng 4 phòng ngủ ngày nay càng được cải tiến và cách tân để phù hợp với nhu cầu cũng như xu hướng kiến trúc trong thời đại mới. Chúng không còn nhàm chán và đơn điệu như trước. Thay vào đó, nhà càng có nhiều thêm không gian, hiện đại và mới mẻ. Những chi tiết trang trí cũng trở nên cầu kỳ và được chú tâm nhiều hơn.

nhà chữ l 1 tầng 4 phòng ngủ
Nên bố trí thêm sân vườn, tiểu cảnh dọc ngôi nhà để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà

Với nhà chữ L, phần thò ra thường được thiết kế thêm một cửa phụ nữa để đi thẳng ra sân. Phòng bếp+ phòng ăn sẽ bố trí ở khu vực này. Thuận tiện hơn rất nhiều cho việc nấu ăn, sinh hoạt ở đây khi nhà có khách.

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp mẫu thiết kế biệt thự chữ L siêu đẹp

Đặc biệt, việc thoát mùi khi nấu ăn sẽ tốt hơn khi ở trong không gian bí. Cũng nhờ vào cách thiết kế như thế này, gió được hút vào nhiều hơn nên tạo cảm giác mát mẻ và thông thoáng.

Khi thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ chữ L nên thiết kế thêm phần sân vườn nhỏ ở bên cạnh và dọc theo chiều dài của ngôi nhà. Như vậy thì sẽ có thêm không gian xanh mà không chiếm quá nhiều diện tích. Nhờ đó, ngôi nhà cũng trở nên cuốn hút với bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 100m2

Trong thời gian vừa qua, Kiến Tạo Việt đã nhận được một số câu hỏi về thiết kế nhà trên diện tích 100m2. Trong đó có mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ 100m2. Nhiều ý kiến cho rằng việc thiết kế 4 phòng ngủ trên diện tích như thế này là khá khó. Bởi ngoài phòng ngủ sẽ có thêm các phòng công năng khác.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu thực tế và tình trạng khu đất, chúng tôi vẫn muốn tư vấn cho anh chị gia chủ. Việc thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ 100m2 là khó, nhưng không phải là không thể. Anh chị hoàn toàn có thể kết hợp các phòng công năng sử dụng lại thành một, sau đó, sử dụng vách ngăn thay cho việc ngăn phòng riêng.

>>> Gợi ý: Các mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Và mẫu thiết kế này là một ví dụ.

biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 100m2
Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 100m2 đẹp

Thay vì bố trí mỗi phòng ngủ một nhà tắm+WC, thì hiện đại, sẽ bố trí để sử dụng chung. Phòng con cái sẽ sử dụng chung, bố mẹ và khách sẽ dùng chung 1 phòng. Bởi khách ít khi ngủ lại nhà nên phần nhiều vẫn là vợ chồng gia chủ sử dụng. Và không đặt ở bên trong theo dạng khép kín nữa. Mà sẽ tạo phòng riêng nhưng đặt ở sát bên cạnh để tiện cho viêc sử dụng.

Điểm độc đáo của công trình này là hệ mái không cố định đi theo một cách thống nhất nào cả. Lúc thì mái thái, lúc lại mái Nhật để tạo ra sự đa dạng và biến hóa. Từ đó, biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 100m2 cũng linh hoạt và bắt mắt hơn.

Tổng thể không gian không phải là thiết kế mở hoàn toàn nhưng vẫn rất thoáng. Cửa kính xen kẽ tường ở nhiều vị trí và nhiều hình thái khác nhau. Mỗi mặt bố trí một kiểu riêng, khác nhau hoàn toàn.

Ánh sáng từ bên trong hắt ra, đặc biệt là buổi tối làm cho căn nhà nổi bật hơn trong màn đêm. Ngược lại, ban ngày ánh sáng tự nhiên của mặt trời giúp cho phòng bên trong không bị tối nhưng cũng không chói mắt vì có tường ngăn cách.

>>> Dành cho bạn: Nhà đẹp 2 tầng chữ L tại Thường Tín

Điểm đặc biệt nữa là ngay bên dưới phần mái, bao gồm cả mái che ban công đều có các ô cửa nhỏ bằng kính. Nhiệm vụ chính cửa các ô cửa này là tạo ánh sáng tự nhiên từ bên trên xuống giúp cho phòng bên trong không bị tối khi mái bị che.

Xung quanh nhà bố trí nhiều vườn hoa và cây xanh, chính nhờ điều này mà phần sân vườn bên ngoài mang đến bầu không khí trong lành hơn.

Tổng hợp

Đây là một số mẫu biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ mà Kiến Tạo Việt đã tổng hợp lại để gửi đến Quý khách hàng. Mỗi mẫu biệt thự đều đại diện cho những phong cách khác nhau: hiện đại, truyền thống, kiểu Pháp…

Mức chi phí của loại hình nhà ở này cũng rất đa dạng, có những nhà 1 tầng 4 phòng ngủ giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ công năng và tính thẩm mỹ cao. Việc này tùy thuộc rất nhiều vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của gia chủ.

Quý khách có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về các mẫu nhà biệt thự 1 tầng, hay nhà biệt thự 2 tầng đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thực hiện: Nguyễn Thảo

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Biệt thự song lập, ghép khối
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự 2 mái lệch
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự trên đất hẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Xay dung nha biet thu tron goi
thiết kế biệt thự 2 tầng