Tiểu cảnh nước ngoài trời phong thủy hút tài lộc vào nhà

Tiểu cảnh nước là sự kết hợp của yếu tố nước, đá, cây cảnh và không gian. Trong đó yếu tố nước được coi trọng hơn cả. Theo phong thủy sự lưu thông của dòng nước được xem là biểu tượng cho sự thịnh vượng và giàu có. Còn trong gia đình, bày trí tiểu cảnh nước ngoài trời hay trong nhà đều đem đến không gian tươi mới mát mẻ. Vì vậy mà tiểu cảnh nước đang rất được ưa chuộng tại các nước Châu Á trong đó có Việt Nam

Đặc điểm của tiểu cảnh nước ngoài trời

Tiểu cảnh nước được xem là một sản phẩm nghệ thuật của bày trí và xây dựng. Người ta nói nơi nào có nước chảy đến gọi là trời; Nơi có nước chảy đi gọi là cửa đất. Vì vậy thiết kế tiểu cảnh nước trong nhà, trước nhà mang tượng trưng cho của cải. Sự may mắn và đủ đầy được quyết định bởi hướng mà bạn lựa chọn.

Tiểu cảnh nước ngoài trời 1
Tiểu cảnh nước ngoài trời 1

Người ta hay thiết kế nhà biệt thự trên một thế nước uốn lượn nhẹ nhàng. Bởi điều này rất tốt trong phong thủy, nó sẽ giúp ngôi nhà dưỡng mộc. Còn nếu bạn lựa chọn vị trí xây nhà sát bên những con sông lớn chảy xiết  thì lại gây bất lợi cho việc dưỡng mộc.

Có nhiều người lựa chọn thiết kế tiểu cảnh nước trong nhà để phù hợp với bản mệnh. Đặc biệt với những ngôi nhà phố, biệt thự phố đặt tiểu cảnh trong nhà sẽ giúp làm mát và tăng thẩm mỹ. Hay có những người lại thích đặt tiểu cảnh nước ngoài trời phía trước nhà. Để biến nơi đây thành không gian tụ tập bạn bè và để có những phút giây thư giãn thả hồn vào thiên nhiên. Một tiểu cảnh nước ngoài trời được thiết kế đẹp không nhất thiết phải trang trí nhiều. Mà điều tạo nên nét đẹp của nó chính là tính hữu dụng và phù hợp với không gian.

Tiêu chí để đánh giá một tiểu cảnh nước ngoài trời:

– Tính hấp dẫn, mang giá trị thẩm mỹ cao.

– Bền vững với thời gian.

– Kinh phí thiết kế và bảo trì phù hợp.

– Đảm bảo hướng phong thủy hút tài lộc.

– Kết hợp đầy đủ các yếu tố nước, đá, cây cảnh. Trong đó cần chú trọng đến công năng sử dụng.

Những xu hướng thiết kế tiểu cảnh nước ngoài trời

Tiểu cảnh nước ngoài trời với hồ nhỏ

Tiểu cảnh nước ngoài trời 2
Tiểu cảnh nước ngoài trời 2

Một cái hồ nhỏ là cách tuyệt vời để làm phong phú khu vườn sân sau nhà biệt thự vườn. Những âm thanh từ tiếng nước chảy của đài phun nước hay vòi nước lúc nào cũng dễ chịu. Bên cạnh đó là vẻ đẹp thẩm mỹ được thể hiện qua cách bày trí đá, hoa. Tất cả đã mang đến một khung cảnh êm đềm, thơ mộng.

Màng nước ngoài trời

Tiểu cảnh nước ngoài trời 3
Tiểu cảnh nước ngoài trời 3

Ngoài nước ngoài trời có lẽ là mô hình phổ biến nhất trong thiết kế tiểu cảnh nước. Khu vườn được tạo nên bởi những bức tường gạch, cột đá và màng nước. Chúng đã góp phần tạo ra sự sang trọng và thu hút  hơn các đài phun nước điển hình.

Thác nước

Tiểu cảnh nước ngoài trời 4
Tiểu cảnh nước ngoài trời 4

Đây là một cách trang trí sân vườn biệt thự hấp dẫn và khá mới mẻ. Đó là sự kết hợp tuần hoàn giữa hồ nước và các tiểu cảnh hồ nước khác. Và bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng một nồi đất lớn hoặc bình lớn, chú ý tới cách thu nước và bơm ngược trở lại tới vòi phun.

Đài phun nước kiểu cột đá

Tiểu cảnh nước ngoài trời 5
Tiểu cảnh nước ngoài trời 5

Đài phun nước kiểu cột đá thường xuất hiện tại các khu sinh thái. Bằng cách sử dụng đá hoặc cột đá bạn có thể biến nó thành một đài phun nước  chảy xuống nền sỏi, nơi nước được thu lại và bơm ngược lại các cột đá.

Vòi sủi

Tiểu cảnh nước ngoài trời 6
Tiểu cảnh nước ngoài trời 6

Dưới đây là tiểu cảnh cần chi phí bảo trì thấp, chi phí xây dựng cũng thấp. Đài phun nước bọt thường đặt trên các tảng đá lớn hoặc thậm chí một nồi hoặc bình lớn. Bằng cách đục một lỗ thông qua các vật trên, vòi phun nước sẽ phun lên và nước được thu về để tiếp tục được bơm tuần hoàn.

Lửa và Nước

Tiểu cảnh nước ngoài trời 7
Tiểu cảnh nước ngoài trời 7

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc kết hợp giữa nước và lửa hay chưa? “Sự ấm áp của lửa và ánh sáng lung linh của nước là yếu tố rất quan trọng trong kiến trúc. “Thật hấp dẫn khi có cả hai yếu tố lửa và nước đối diện trong cùng một không gian như thế này. Ban ngày hơi nước sẽ làm mát khu vườn và cả không gian trong nhà. Trong khi ban đêm lửa lại phát huy được tác dụng của nó. Cảm giác như đang đốt lều trại chứ không phải đang ở trong vườn nhà mình nữa.

Thiết kế nhà vườn đẹp
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự 3 tầng mái dốc