Cập nhật lần cuối vào 23/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên 2 tỷ

KTV giới thiệu mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên trị giá 2 tỷ được thiết kế cho anh Vũ Khắc Hiếu xây tại thôn Lương Tài, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên. Anh Hiếu là cán bộ phòng giáo dục tại huyện Văn Lâm, anh hiện sinh sống cùng gia đình tại nơi khác. Ngôi nhà biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên này được thiết kế cho bố mẹ anh Hiếu sinh sống và anh chị cùng các cháu sẽ chuyển về sau vài năm tới khi anh chuyển được công tác về gần nhà.

Ngôi nhà biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên này được xây dựng trên nền đất rộng 515 m2 với mặt ngõ rộng 5m là đất ông bà có từ sưa và mua thêm 1 phần. Lô đất có 2 mặt ngõ nhưng ngõ chính rộng 5m là hướng chính nam, hướng này tuy mát nhưng không hợp tuổi của anh.

– Năm sinh dương lịch: 1974
– Năm âm lịch : Giáp Dần
– Ngũ hành(bản mệnh): Đại Khê Thủy tức nước khe lớn
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Cấn Thổ
+ Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)
+ Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Sau khi kiểm tra hiện trạng khu đất, đo hướng đất, kts đã đề xuất làm nhà biệt thự có 2 mặt nhưng cửa chính quay về hướng chính tây để đón hướng tốt theo tuổi 1974 của gia chủ.

Thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên - Phối cảnh tổng thể
Thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên

Mặt bằng biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên chi phí 2 tỷ VNĐ

Lô đất chính xác là gần 900m2, phần phía sau được cắt lại cho cậu con trai thứ 2, em của gia chủ đang làm ăn ở xa. Phần đất đó đi theo ngõ bên hướng đông của lô đất dự định xây nhà biệt thự. Lô đất phía trước 515 m2 có 2 mặt ngõ lên góc nhìn công trình rất thoáng, sau khi xây dựng xong công trình hứa hẹn là một điểm nhấn tại khu xóm. Nhà biệt thự được thiết kế rộng 120 m2 bao gồm cả 2 sảnh đón tạo dáng phía trước nhà biệt thự. Phần mặt tiền quay ra ngõ chính là hướng nam vẫn được thiết kế kỹ, bắt mắt để từ ngõ vẫn thấy được vẻ đẹp của ngôi nhà. Phần mặt tiền có cửa vào là hướng tây, hướng hợp với tuổi 1974 của chủ nhà. Sảnh chính được bố trí ngay đầu hồi nhà để đi vào phòng khách. sảnh chính rộng 10 m2 vừa là chỗ giao thoa giữa trong và ngoài nhà, vừa là nơi ngồi tiếp khách hàng xóm, ăn cơm ngoài trời theo thói quen của người già, người nông thôn. Phần sảnh phụ rộng 3 m2 chỉ mang tính chất trang trí tạo cảm giác ko bị lệch mặt tiền. Cửa này ít mở, chỉ dùng khi nhà có việc cỗ bàn. Phần phía trước sảnh vào nhà là giếng nước cổ từ sưa được ktv thiết kế cải tạo lại , ốp đá ong tạo vẻ đẹp cảnh quan để khi ngồi sảnh nhìn ra thấy được nét thôn quê bình dị.

Thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên - Mặt bằng tổng thể
Thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên – MB 1

Phía sau giếng là sân đỗ ô tô có giàn hoa che nắng đồng thời che đi phần mái nhà của hàng xóm. Phía trước nhà giáp đường chính hướng nam là một khu vườn hoa với các gốc hồng cổ, gốc mẫu đơn cổ trồng thoáng trên thảm cỏ xanh. Cổng vào nhà được đặt bên cung tây nam để đón may mắn cho gia chủ và ngôi nhà. Phần đất chia cho chú em gia chủ trước mắt được ông bà tận dụng nuôi gà và trồng bưởi, rau sạch cung cấp cho gia đình.

Mặt bằng tầng 1 – Biệt thự vườn tân cổ điển tại Hưng Yên

Mặt bằng tầng 1 của mau nha dep 2 tầng này được thiết kế với mặt tiền rộng gần 12m để tạo lên sự bề thế của ngôi nhà. ngôi nhà có 2 sảnh tiếp cận vào trong ngoài ra có thêm 1 cửa phụ dành cho khu bếp đi ra khu sân gia công. Từ sảnh chính vào là phòng khách rộng 32m2 kết hợp ban thờ tại tầng 1 luôn. Một sập gụ gỗ quý được bố trí giữa bàn ghế phòng khách và ban thờ gia tiên hoành tráng của gia chủ. Bên trái phòng khách lầ khu cầu thang lên tầng 2 với 25 bậc thang cho nhà cao tầng 1 là 3,9m. Phòng ăn được bố trí phía trước phòng ngủ, ngang với phòng khách tạo lên không gian liên thông rộng lớn đảm bảo được sự thông thoáng khi nhà có việc cúng giỗ. Phòng ăn rộng 27 m2 với bếp được đặt quay mặt bề hướng chính tây đón hướng phước đức theo tuổi gia chủ. Từ phòng ăn có 2 cửa đi ra sảnh phụ và ra sân nước để phục vụ việc nấu nướng cho sạch sẽ. Khu vệ sinh dành cho khách tại tầng 1 được đặt bên ngoài nhà tạo sự sạch sẽ, riêng tư cho người cần đi vệ sinh. Phòng ngủ ông bà sinh ra gia chủ rộng 15m2 với 2 giường đơn theo yêu cầu của ông. Phòng ngủ này được bố trí vệ sinh khép kín tránh gió cho người già. Hai vệ sinh tại tầng 1 rộng 3,5 đến 4 m2.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên - Mặt bằng tầng 1+2
Thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên – Mặt bằng tầng 1+2

Mặt bằng tầng 2 – Mẫu nhà đẹp 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên

Mặt bằng tầng 2 ngôi biệt thự 100 m2 được bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng để chăn màn, đệm, quần áo cho cả nhà. Phòng ngủ rộng nhất là dành cho gia chủ với diện tích sử dụng là 27m2 và có vệ sinh khép kín trong phòng. Giường ngủ gia chủ đặt quay về hướng chính tây theo hướng tốt hợp tuổi. Phòng ngủ phía trên phòng khách có 2 hướng là nam và tây được dành cho cậu con trai gia chủ ở. Phòng này rộng 20 m2 với 2 ban công. Phòng ngủ nhỏ giáp cầu thang rộng 10m2 dành cho cô con gái đang học đại học thi thoảng về ở. Hai phòng ngủ con được dùng chung 1 khu vệ sinh rộng 5m2. Các khu vệ sinh tại tầng 1 và 2 đều được đặt trong các cung xấu nhằm không bị phạm phong thủy.

Một số bản vẽ phối cảnh 3D khác của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 100m2

Kiến trúc ngôi nhà biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên được thiết kế theo kiểu tân cổ điển nhẹ nhàng nhằm ko bị tách rời với kiến trúc làng quê tại Hưng Yên. Ngôi nhà biệt thự nhìn bề thế với mặt tiền rộng và 2 sảnh ngang nhau chia nhỏ mặt tiền tạo lên cảm giác thon, gọn của kiến trúc ngôi nhà biệt thự.

Thiết kế nhà 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên - Không gian tiểu cảnh
Thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên – Phần vườn phía trước mặt chính của nhà. ngôi phòng khách nhìn ra bể cá cảnh với hòn non bộ, đèn đá và vài cây tùng bên cạnh giếng cổ ốp đá ong đẹp mắt.
Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng tại Hưng Yên - Phối cảnh 02
Thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên – PC 2
Thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển 2 tầng tại Hưng Yên - Phối cảnh 03
Thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên – PC 3
Mẫu nhà đẹp 100m2 tân cổ điển tại Hưng Yên - Phối cảnh 04
Thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên – PC 4

Mái sảnh chính nằm ngay tầng 2 còn mái sảnh phụ lại cao 2 tầng và áp sát với mái chung của ngôi nhà biệt thự. Theo góc nhìn chính từ cổng vào thì nhà biệt thự có 5 mái tất cả. Tổng quan ngôi nhà mang dáng vẻ kiêu sa với các cột đứng tạo tuyến thẳng và các gờ chỉ ngang tạo lên vẻ đẹp hài hòa cho công trình.

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu
Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
☎ : 0903221369 / 0981221369

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
thiết kế lâu đài
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên 2 tỷ
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự tại Hải Dương