Bản thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn chi phí khoảng 1,9 tỷ được thiết kế cho anh Nguyễn Viết Trung xây tại Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội. Anh Trung sinh năm 1984 hợp tây tứ trạch. Nhà anh được xây trên nền khu vườn cũ của gia đình. Khu đất rộng gần 600 m2 hiện có một căn nhà cũ, một khoảng sân rộng. Phần đất nghiên cứu thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 rông khoảng 300 m2 có hướng ra ngõ là tây bắc lên gia chủ muốn mặt nhà nhìn ra ngõ nhưng cửa nhà thì quay về tây nam, nhìn ra khoảng sân chung với nhà cũ của mẹ gia chủ.

– Năm sinh dương lịch: nam 1984
– Năm âm lịch : Giáp Tý
– Ngũ hành(bản mệnh): Hải trung Kim tức Vàng trong biển
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Đoài Kim
– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Về phần kiến trúc mặt đứng ngôi nhà anh Trung mong muốn xây theo hướng hiện đại với 2 mái lệch tạo vẻ trẻ trung, phá cách cho ngôi nhà. Tầng 1 anh mong muốn có phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ cho người già, bếp và phòng ăn. Tầng 1 chỉ cần dùng chung 1 vệ sinh rộng. Tầng 2 anh Trung cần 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 khu vệ sinh.

Thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn – Pc 1

 

Mặt bằng công năng bản thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn

Diện tích sử dụng của ngôi biệt thự là 110 m2 và phần sảnh thêm 10m2 nữa là tổng diện tích tầng 1 là 120 m2. Hai tầng vào khoảng 240 m2 lên chi phí xây dựng vào khoảng 1,9 tỷ chưa bao gồm đồ nội thất như giường tủ, ti vi, đồ nội thất trong phòng. Mặt bằng ngôi nhà biệt thự được đặt giữa khoảng đất vườn với đằng trước lùi hơn 5m là vườn hoa lá, bể coi. Vườn sau nhà trồng rau sâu 5,5m và ngang 13 m . Bên phải nhà xây giáp đất hàng xóm. Bên trái cách nhà cũ của bố mẹ chủ nhà một khoảng 3,5m để sau này làm khoảng sân ăn ngoài trời có giàn hoa bên trên.

Tầng 1 bản thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn như sau:

Từ sảnh hướng tây nam vào nhà là phòng khách rộng 39 m2 với bộ bàn ghế gỗ tay voi đặt trang trọng vị trí trung tâm phòng khách. Từ bộ bàn ghế này có thể nhìn ra khu vườn phía trước và ngõ đi bên ngoài. Tiếp đến là cầu thang với 25 bậc thang có 2 chiếu vuông với mỗi vế thang lên rộng 1,1m, bậc lát gỗ, cổ bậc đá trắng cùng hệ lan can tay vịn gỗ tạo lên vẻ đẹp quý phái, trang trọng cho ngôi nhà khi đi từ cửa vào. Kế đến là phòng thờ nhỏ rộng 9m2 với mặt ban thờ quay về tây bắc đón hướng tốt sinh khí hợp với cửa tây nam đón hướng thiên y mang lại may mắn, tài lộc cho ngôi nhà biệt thự 2 tầng này. Sau phòng thờ là phòng ăn cùng khu bếp nấu rộng 21 m2. Bếp nấu được đặt quay về hướng tây bắc nhìn về hướng tốt theo tuổi gia chủ. Bàn ăn đặt quay nhìn ra khoảng hiên ăn ngoài trời. Phía trên hiên ăn ngoài trời là giàn hoa gỗ nhựa treo phong lan và hoa leo mang lại vẻ tươi sáng, sinh động cho không gian phòng ăn. Phòng ngủ bà đặt góc cuối nhà rộng 18 m2 với giường rộng 1,8m và tủ to cùng kệ ti vi, bàn nước dành cho bà. Khu vệ sinh rộng 5m2 được đặt vào cung xấu lục sát theo nguyên tắc đặt khu vệ sinh vào cung xấu.

Tầng 2 bản thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn:

Từ cầu thang vào không gian tầng 2 là khoảng sinh hoạt chung rộng 19m2 có bố trí một bộ sofa góc nhỏ dành cho việc học thêm, trao đổi tình hình trong ngày giữa các thành viên trong gia đình nhỏ của anh Trung. Phòng ngủ gia chủ nắm trong phần cung tốt tây tứ trạch với 2 góc view ra phía ngõ trước nhà và sân chung giữa 2 nhà. Phòng ngủ rộng 20 m2 với giường ngủ kê nằm quay về tây nam theo hướng cửa chính. từ phòng ngủ đi ra có 2 ban công giúp chủ nhà thoải mái hòa cùng thiên nhiên bên ngoài. Phía sau phòng ngủ là khu thay đồ rộng rộng 5m2 và khu vệ sinh khép kín 5m2. trong phòng vệ sinh được bố trí một bồn tắm nằm để cả nhà tận hưởng ngâm mình trong nước vào những ngày hè. Hai phòng ngủ của con rộng đều 18 m2 với đầy đủ tiện nghi bên trong. Phòng ngủ phía trên bếp có ban công nhỏ đi ra ngắm giàn hoa gỗ bên dưới. Hai phòng ngủ nhỏ này dùng chung 1 khu vệ sinh rộng 5m2.

Thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn – MB
Thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn – Pc 3
Thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn – Pc 2

Phần mặt đứng của bản thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2 tại Sóc Sơn được thiết kế cầu kỹ với các mảng tường ốp gạch inax đan xen với tường sơn trắng, cổ tường sơn mầu đậm tạo lên sự hòa quyện mầu sắc cho ngôi nhà biệt thự. Hệ cửa dùng cho ngôi nhà là nhôm singfa cao cấp với kính an toàn 2 lớp dầy 8 ly mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Hai mái dốc ngược nhau và lệch đỉnh tạo lên sự tinh nghịch , trẻ trung theo phong cách thanh niên của chủ nhà. Tổng quan kiến trúc ngôi biệt thự 2 tầng này khá đẹp và sáng tạo với các khoảng mầu sáng tối, khoảng mở cửa sổ và ban công hợp lý mang lại sự hài hòa dễ nhìn cho công trình.

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu
Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
☎ : 0903221369 / 0981221369

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế nhà vườn đẹp
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự tại Hải Dương
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L