Cập nhật lần cuối vào 12/04/2024 bởi

Thiết kế biệt thự cao cấp 4 tầng tại Sóc Sơn – BT 131

Thiết kế biệt thự cao cấp 4 tầng tại Sóc Sơn, gần cầu Kim Anh cho gia chủ kinh doanh Inox ngay mặt đường. Ngôi thiết kế biệt thự cao cấp 4 tầng có 1 tầng bán hầm làm nơi để hàng inox và để ô tô, xe máy của gia đình.

Trong mẫu thiết kế biệt thự cao cấp có 3 gia đình sinh sống bao gồm: Vợ chồng gia chủ, 2 cặp vợ chồng 2 cậu con trai và một cô con gái đang học đại học. Ngôi nhà đẹp tại tầng 1 chủ yếu là làm kinh doanh, phía sau nhà làm phòng ăn chung cho cả nhà. Tầng 2 bố trí được 3 phòng ngủ và một phòng khách. Tầng 3 bố trí được 2 phòng ngủ, một phòng sinh hoạt chung của gia đình cậu con trai thứ và phòng thờ phía trước nhà. Tầng 4 bố trí phòng dậy học thêm của cậu con trai trưởng và sân phơi đồ.

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế biệt thự Pháp 4 tầng diện tích sàn 125m2 tại Sóc Sơn, Hà Nội
Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế biệt thự Pháp 4 tầng diện tích sàn 125m2 tại Sóc Sơn, Hà Nội

Thiết kế biệt thự pháp  của chủ đầu tư: Nguyễn Văn Thịnh
Địa chỉ:  Thanh Nhàn, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.
Tổng diện tích sàn: 650 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 6 tỷ.
Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  BT-24

Theo thời gian, thiết kế biệt thự pháp cổ cũng dần bị mai một. Không còn được thịnh hành như những năm đầu của thế kỷ XX. Tuy vậy, ngày nay nó vẫn là sự lựa chọn của những người có kinh tế và địa vị nhất định trong xã hội. Bởi sự tinh tế và lộng lẫy trong lối thiết kế kiến trúc. Với các hàng cột chắc khỏe cùng các họa tiết tinh xảo. Tạo nên một công trình uy nghi, lộng lẫy và phần nào khẳng định được chỗ đứng của những ông chủ sở hữu nó.

Phối cảnh thiết kế biệt thự Pháp 4 tầng sang trọng đẳng cấp

Mẫu biệt thự đẹp kiểu Pháp cổ điển này được bao bọc bởi các ban công, hàng cột lớn. Kết hợp với hệ phào chỉ, con sơn, họa tiết trang trí cầu kỳ. Tạo lên một tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ, tỉ mỷ trên toàn bộ phần thân của công trình. Nhìn chung công trình nhà đẹp toát lên vể uy nghi, đồ sộ và quý phái. Đạt được tính thẩm mỹ cao trong mẫu thiết kế biệt thự nhà đẹp .

Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng
Phối cảnh kiến trúc 01 – Mẫu thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng đầy đẳng cấp

Tóm tắt chung về mẫu biệt thự Pháp đẹp này như sau :

Mảnh đất xây dựng nằm trên trục đường chính từ Hà Nội đi Vĩnh Phúc rộng 15x14m. Diện tích xây dựng ngôi nhà khoảng 125m2 / tầng với một tầng hầm và 4 tầng nổi. Tầng hầm để xe và là khu chứa hàng Inox . Tầng 1 dùng làm nơi trưng bầy sản phẩm và một phần cho khối văn phòng. Các tầng trên là không gian sinh hoạt của gia đình. Tầng tum bố trí một lớp dậy học với diện tích khoảng 40m2. Tổng mức đầu tư xây dựng dành cho mẫu thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ điển khoảng 6 tỷ đồng.

Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng 6
Phối cảnh kiến trúc 02 – Mẫu thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng đầy đẳng cấp

Bản vẽ công năng mẫu thiết kế biệt thự Pháp 4 tầng kiểu cổ điển

Tiếp đến là những bản vẽ mặt bằng công năng tại các tầng 1,2,3,4 của mẫu thiết kế biệt thự này. Nhìn vào các bản vẽ sẽ thấy được cấu trúc thang thay đổi liên tục tại các tầng. Để phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng không gian sinh hoạt mà gia chủ yêu cầu.

Tầng hầm mẫu biệt thự Pháp:

Diện tích chiếm đất là 125m2 làm âm xuống mặt đất khoảng 1,5m; Cao thông thủy trong hầm là 2,5m. Toàn bộ diện tích này làm nơi chứa hàng Inox và để khoảng 2 xe ô tô của gia đình. Từ sân đi vào nhà sẽ có 2 lối: Một lối đi xuống dưới tầng bán hầm. Một lối đi lên tiền sảnh của tầng 1 bằng thang 9 bậc với cốt sàn cao hơn sân là 1,35m. Trong nhà, từ tầng hầm lên tầng 1 sẽ có 1 thang nhỏ nằm sát tường tại góc trái phía cuối.

Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng 1
Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng – Tầng hầm

Tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự Pháp:

Diện tích chiếm khoảng là 135m2 nền tầng 1 cao hơn vỉa hè khoảng 1,2m; Tạo thành 9 bậc tam cấp đi lên. Toàn bộ phía bên phải của tầng 1 là không gian trưng bày sản phẩm Inox và bán hàng. Bên trái là văn phòng kinh doanh với 4 nhân viên và một bàn giám đốc. Phía sau tầng 1 là phòng ăn chung cho cả gia đình và nhân viên của công ty.

Thiết kế cầu thang từ tầng 1 đi lên tầng 2 được thay đổi vị trí xoay sát tường bên phải của phòng ăn và có cấu trúc thang thẳng. Điểm đặc biệt của thang tầng này là: Thang được chia làm 3 đoạn. Trong đó đoạn 1+2 của thang tầng 1 lên tầng 2 này chạy thẳng vuông góc sát tường. Nhưng đoạn thứ 3 của thang lại có cấu trúc chạy vòng cung cánh quạt độc đáo…

Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng 2
Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng – Tầng 1

Tầng 2 biệt thự Pháp tại Sóc Sơn:

Khu vực tầng 2 của mẫu biệt thự Pháp này được bố trí như sau: Cầu thang cong đi từ tầng 1 lên tới một sảnh chung thì chia vào 4 không gian gồm: Phòng khách, 3 phòng ngủ. Phòng khách rộng 38m2 làm theo phong cách cổ điển. Với bàn ghế gỗ, trần gỗ và vách gỗ sang trọng, ấm cúng.

Thiết kế cầu thang từ tầng 2 lên các tầng 3+4 tiếp tục có sự thay đổi. Được chuyển sang cấu trúc thang chữ U. Chạy thẳng, vuông góc các cạnh và bám sát theo các góc tường của không gian nhà.

Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng 3
Thiết kế biệt thự 4 tầng – Tầng 2

Tầng 3 biệt thự cổ điển Pháp:

Công năng tại tầng 3 của mẫu thiết kế biệt thự Pháp cổ điển này sẽ được chia làm 2 bên: Khu vực dọc nửa bên trái nhà (từ trong nhìn ra) sẽ gồm: Một không gian phòng thờ gia tiên thông thoáng; Ban thờ được đặt nhìn ra phía ban công tại khu vực phía trước nhà. Ở phía sau lưng phòng thờ sẽ là 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm+wc chung rộng rãi.

Còn dọc nửa bên phải nhà sẽ là 1 không gian phòng sinh hoạt chung. Bố trí nằm ở phía trước mặt tiền và nội thất sẽ sử dụng sofa. Không gian nội thất theo trường phái hiện đại, trẻ trung. Vì tầng này dành cho gia đình con trai trưởng. Còn phía sau phòng sinh hoạt chung sẽ là 1 phòng ngủ có phòng wc riêng. Còn lại ở khu vực giữa trung tâm nhà sẽ là không gian đệm tiền phòng. 

Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng 4
Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng – Tầng 3

Tầng 4 mẫu thiết kế biệt thự Pháp:

Công năng của tầng 4 được thiết kế chia làm 2 khu vực chính là: Không gian trong nhà + Không gian ngoài trời. Chính vì vậy, diện tích sàn không gian khép kín trong nhà sẽ nhỏ hơn so với các tầng phía dưới. Cụ thể thì khu vực không gian trong nhà sẽ gồm có: Một phòng luyện thi đại học cho con dâu trưởng; Cùng 1 phòng wc chung, không gian đệm tiền phòng, khu cầu thang.

Còn khu vực không gian ngoài trời sẽ có: Một không gian sân thượng diện tích rộng nằm phía trước mặt tiền. Không gian này sẽ được gia chủ làm nơi trang trí không gian xanh tiểu cảnh vườn sân thượng. Cũng là nơi dùng để trưng bày các loại cây cảnh quý giá đắt tiền của gia đình.

Do là nơi tập trung không gian xanh và các loại cây quý giá của gia chủ. Vì thế không gian này sẽ là nơi để gia chủ mời bạn bè, khách quý, cùng người thân trong gia tộc cùng thưởng lãm ngắm cảnh, chiêm ngưỡng cây cảnh quý cua mình. Tại đây sẽ được bố trí thêm những bộ bàn ghế uống nước ngoài trời; Cũng như tổ chức các buổi tiệc ăn uống ngoài trời dành cho đại gia đình và một số bạn bè thân hữu khi có dịp quan trọng của gia đình.

Ngoài ra còn có thêm các không gian ngoài trời khác tại tầng 4 này như: Không gian ban công từ phòng dạy học đi ra góc mặt tiền hướng bên phải. Cùng một không gian sân phơi+giặt đồ có diện tích rộng khoảng 7m2; Nằm tại khu vực góc phía cuối ở bên trái của mẫu biệt thự 4 tầng  kiểu Pháp cổ điển đẳng cấp này.

Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng 5
Thiết kế biệt thự Pháp cao 4 tầng – Tầng 4

Sau khi được chiêm ngưỡng các góc phối cảnh kiến trúc; Cùng đi sâu vào các không gian sinh hoạt được phân bổ trong công năng. Chúng ta có thể khẳng định rằng: Công trình thiết kế biệt thự Pháp cổ điển 4 tầng này rất giàu tính thẩm mĩ. Toát nên được vẻ đẹp sang trọng, sắc thái đẳng cấp của loại hình kiến trúc biệt thự Pháp.

Ngoài ra, những không gian sinh hoạt được thiết kế để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt riêng; Mang tính đặc thù trong sinh hoạt lẫn công việc của từng cá nhân trong từng gia đình. Gồm có: bố mẹ, 2 cặp vợ chồng của con trai cả, con trai thứ và 1 cô con gái đang học đại học, cùng các cháu nhỏ. Ngôi nhà còn sở hữu 1 một hệ thống cầu thang giao thông khá phức tạp. Vì liên tục bị thay đổi cấu trúc thang tại mỗi tầng để phù hợp với đặc điểm sử dụng không gian của mỗi gia đình nhỏ trong đại gia đình này.

Chính vì những yếu tố và đặc điểm nhu cầu của từng thành viên trong những gia đình nhỏ của đại gia đình lớn đó – Cho nên, để tạo nên được một công trình giàu tính thẩm mỹ, cùng những không gian công năng phức tạp như mẫu nhà biệt thự Pháp 4 tầng này. Thì đòi hỏi đội ngũ KTS triển khai phương án thiết kế công trình này phải có kinh nghiệm và năng lực, cũng như tư duy thiết kế phải tốt thì mới có thể tính toán thiết kế được chính xác các chi tiết trong công năng của mẫu thiết kế biệt thự sang trọng này…

Và Kiến Tạo Việt rất vui khi nhận được lời cảm ơn, sự hài lòng, cùng sự đánh giá rất cao của các thành viên trong đại gia đình chủ nhân của công trình thiết kế biệt thự Pháp cổ điển 4 tầng tại Sóc Sơn, Hà Nội sau khi xây dựng hoàn thiện. Và niềm vui lớn nhất – cùng thước đo đánh giá thành công của Kiến Tạo Việt chính là sự hài lòng mà Quý Khách hàng có được khi sở hữu 1 căn nhà đẹp ưng ý, đúng theo mong muốn của mình…

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Fanpage : #Congtykientaoviet — Email : kientaoviet.jsc@gmail.com — Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369
0247.302.1369

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Xay dung nha biet thu tron goi
thiết kế biệt thự 2 tầng
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp