Cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội

Khu đô thị mới GELEXIMCO được xây dựng tại huyện Hoài Đức và quận Hà Đông, Hà Nội, có diện tích 135 ha bao gồm: nhà đa chức năng, siêu thị, sân golf, trường học, phòng khám đa khoa, khu tổ hợp thể dục, thể thao, nhà ở, biệt thự, chung cư.

Chú Nguyễn Bá Hồng đang kinh doanh thuốc thú y tại Hà Đông và có xưởng sản xuất tại Trúc Sơn. Chú mua căn biệt thự tại Gleximco Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội đã được xây thô xung quanh, có sẵn cửa và trát tường ngoài nhưng bên trong chưa phân chia công năng. Chú Hồng sau nhiều lần tìm hiểu về các công ty thiết kế kiến trúc và cải tạo nhà tại Hà Nội đã quyết định thuê Kiến Tạo Việt thiết kế cải tạo lại toàn bộ phần kiến trúc, nội thất và sân vườn của ngôi nhà biệt thự 3 tầng này. Sau khi khảo xát các kiến trúc sư của chúng tôi đã nên phương án sau đây.

Cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội
Mẫu cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội

Sơ đồ bố trí mặt bằng công năng công trình cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội

Ngôi biệt thự 3 tầng có hướng tây nam nhìn ra đường là hợp hướng với tuổi 1959 của chú.

– Năm sinh dương lịch: 1959
– Năm âm lịch : Kỷ Hợi
– Ngũ hành(bản mệnh): Binh địa Mộc tức Cây đất bằng
– Đối với Nam quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
– Đối với Nữ quẻ mệnh(trạch mệnh): Khảm
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Sau khi áp bát trạch KTV thấy rằng cần đưa các khu vệ sinh vào các cung xấu thuộc đôgn tứ trạch và quay hướng bếp, hướng ban thờ về tây bắc kết hợp với cửa đi chính hướng tây nam tạo lên một ngôi nhà tài lộc, an bình cho gia đình chú. Tầng 1 bố trí phòng khách rộng, phòng ăn và một phòng ngủ nhỏ cho người già. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ khép kín cho cô chú và vợ chồng cậu con trai trưởng. Tầng 3 bố trí một phòng thờ và một phòng ngủ dành cho cô con gái thi thoảng về chơi.

Tầng 1:

Mặt bằng công năng tầng 1 được bố trí sảnh mở tại cung tốt và nhìn về hướng tốt Tây Nam cung phục vị và cửa bên mở nhìn về hướng Tây Bắc cung Phước Đức. Không gian tầng 1 gồm 1 phòng khách rộng 30m2 , 1 phòng bếp tọa cung tốt Đông Bắc và nhìn về hướng Tây Bắc đón cung Phước Đức diện tích 18m2, 1 phòng ngủ + 1 Wc (xí đặt tại cung Nam chấn cung xấu Ngũ Quỷ) đặt tại góc cầu thang tiết kiệm tối đa diện tích thừa để tận dụng làm không gian sinh hoạt có ích.

Mặt bằng công năng 3 tầng của công trình cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội
Mặt bằng công năng 3 tầng của công trình cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội

Tầng 2:

Bước lên cầu thang thông tầng là 1 không gian sinh hoạt chung của gia đình khá rộng đặt tại giữa tầng đối diện 2 bên là 2 phòng ngủ rộng. Phòng ngủ bố mẹ rộng 29m2 (giường ngủ gia chủ 1989 đặt tại Tây Nam và nhìn về Tây Nam đón cung Phục Vị) trong phòng có 1 Wc khép kín và 1 ban công lớn phía trước có thể bao quát cảnh quan bên ngoài. Phòng ngủ thứ 2 có diện tích 25m2 được bố trí khoa học và hợp phong thủy.

Tầng 3:

Tầng 3 là tầng được bố trí cực kỳ khoa học và sao cho phong thủy cũng tốt nhất để tránh rủi do sau này. Gia chủ là một người đam mê thể thao và rèn luyện sức khỏe chính vì thế đã yêu cầu riêng 1 không gian để tập thể dục 14m2. Nằm đối diện 2 bên là phòng thờ với ban thờ tọa tại cung tốt Tây Nam nhìn về Tây Bắc đón cung tốt Phước Đức và có 1 ban công nhỏ. Phía đối diện được đặt 1 phòng ngủ 25m2 được bố trí đầy đủ các công năng sử dụng tiện lợi nhất. Tầng 3 này cũng là không gian cho phòng giặt với 9m2 và sân phơi 5m2 đáp ứng đủ các sinh hoạt của gia đình.

Phối cảnh góc công trình cải tạo biệt thự 3 tầng tại Gleximco Dương Nội cực đẹp

Trước khi cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội
Trước khi cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội
Sau khi cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội
Sau khi cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội – 1
Sau khi cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội - 2
Sau khi cải tạo biệt thự tại Gleximco Dương Nội – 2

Sau khi cải tạo công trình biệt thự nhà anh Dũng nổi bật hẳn so với xung quanh với mái dốc, hệ phào chỉ, thức cột được tính toán hợp lý, tỉ lệ đẹp mắt đã mang tới sự nguy nga, lộng lẫy cho công trình và công năng sử dụng vô cùng khoa học. Với mẫu thiết kế cải tạo biệt thự này anh Dũng và gia đình vô cùng hài lòng chính vì vậy chúng tôi đã được giới thiệu và thiết kế thêm 1 số công trình biệt thự do anh Dũng giới thiệu đến những người bạn và đối tác của anh. Bạn có thể xem 1 số công trình đó dưới đây:

Trở về đầu mục : https://nhadepktv.vn/thiet-ke-biet-thu

Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Xay dung nha biet thu tron goi
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự 3 tầng phong cách