Cập nhật lần cuối vào 12/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Mẫu thiết kế & Bản vẽ biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 

Biệt thự 3 tầng cổ điển – Loại hình nhà ở rất được yêu thích trước đây. Tuy nhiên, sau một thời gian phát triển ào ạt, chúng không còn giữ được nét riêng biệt của mình. Các mẫu thiết kế ngày càng giống nhau, thợ xây chỉ xào nấu lại. Điều này tạo ra những ngôi nhà lạc hậu và nhàm chán. Chính vì điều đó, KTS tại Kiến Tạo Việt đã thiết kế một mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển dưới đây để bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ yêu thích mẫu thiết kế này của chúng tôi!

Nội dung bài viết

Giới thiệu khái quát mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Biệt thự 3 tầng cổ điển Đông Âu nằm ở 1 vị trí lô góc 2 mặt tiền rất đẹp tại góc ngã tư của khu phố mới quy hoạch. Bao quanh mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp là 2 khu chung cư đông đúc nằm tại Khu đô thị Văn Khê. Trước khi được thiết kế và xây dựng cải tạo lại; Đây là một căn nhà thô được chủ đầu tư là anh Nguyễn Ngọc Vình mua lại, đầu tư tu sửa toàn bộ công trình.

Để tránh sự nhàm chán về kiểu dáng kiến trúc giống các ngôi nhà gần đó; Đồng thời phát hiện thêm nhiều điểm bất hợp lý trong công năng nhà; Cùng nhu cầu sử dụng để kết hợp kinh doanh + sinh hoạt gia đình. Chủ đầu tư đã quyết định đập bỏ hết tầng 1+2+3; Chỉ giữ lại hầm cùng khuôn viên bao quanh tầng 1 để phục vụ cho việc kinh doanh.

Phối cảnh góc 2 – Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển
Phối cảnh góc 1 – Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển

Sau khi tìm hiểu, tham khảo thông tin tư vấn từ nhiều công ty kiến trúc khác nhau tại Hà Nội. Chủ đầu tư đã tin tưởng và kí kết hợp đồng với Kiến Tạo Việt; Nhờ KTS lên phương án, triển khai thiết kế cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà. Tất cả đều được áp dụng tính toán chuẩn phong thủy nhà đẹp theo năm tuổi chủ nh; Tạo nên 1 công trình kiến trúc phong cách cổ điển đầy ấn tượng.

Yêu cầu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển Đông Âu

Kiến Tạo Việt thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cho anh Nguyễn Ngọc Vình sinh năm 1966. Anh là nguyên tổng giám đốc một công ty xây dựng trực thuộc bộ tư lệnh. Sau khi mua được một căn biệt thự xây thô tại khu đô thị Văn Khê – Hà Đông, anh Vình chỉ đạo nhân viên của công ty anh lên phương án cải tạo nhưng anh không ưng.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 4
Phối cảnh góc 2 – Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển

Sau đó anh thuê một công ty kiến trúc trong khu đô thị Văn Khê. Nhưng khi thi công anh thấy phương án đó chưa tối ưu; Cách bố trí công năng không hợp phong thủy, các phòng chật hẹp.

Sau khi thợ đang thi công được 10 ngày anh quyết định dừng thi công và tìm tới Kiến Tạo Việt nhờ thiết kế. Bởi sau khi xem các bài viết giới thiệu công trình biệt thự do đội ngũ KTS của Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế; Anh đã rất ưng và đặt niềm tin vào công ty. Kết quả anh nhận được là hoàn toàn ngoài sức mong đợi của gia đình.

Phương án thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Phong thủy theo tuổi gia chủ

– Năm sinh dương lịch: 1966
– Năm âm lịch: Bính Ngọ
– Ngũ hành (bản mệnh): Thiên hà Thủy tức Nước trên trời
– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Đoài Kim
– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Phối cảnh 3D mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng Cổ Điển Đông Âu đẹp tại Văn Khê – Hà Đông

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 3
Phối cảnh góc 1 – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 5
Phối cảnh góc 3 – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 6
Phối cảnh góc 4 – Nhìn từ trên cao xuống

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự

Sau khi khảo sát hiện trạng ngôi nhà biệt thự 3 tầng; Lấy thông tin về nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên, tuổi chủ nhà và đo hướng của khu đất; KTV đưa ra phương án cải tạo như sau:

Tầng hầm ngôi biệt thự

Tầng hầm có diện tích 93m2. Vị trí lối xuống hầm từ phía chính Đông là phần cung Tuyệt Mạng của chủ nhà. Đồng thời lối xuống hầm này không hợp lý khi cho ô tô xuống; Bởi vào cuối hầm phải đánh cua 90 độ mới đỗ được xe gây khó khăn cho người tay lái yếu.

KTV quyết định thay vị trí lối xuống hầm sang đằng Tây Bắc đón cung Sinh Khí. Đồng thời phía bên này dải đất vườn rộng hơn nên lối xuống hầm thoải hơn; Xe vào hầm dễ dàng do không phải cua góc.

Phía Tây Nam của ngôi nhà được cấy thêm 2 cột bê tông và một vách thang máy; Để tạo công năng mới cho ngôi nhà biệt thự cổ điển. Phần giữa nhà được cấy thêm 2 cột bê tông để tăng độ cứng cho nhà; Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi khi ngăn chia lại công năng bên trên.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 1
Mặt bằng tầng hầm và 1 – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Tầng 1

Tầng 1 có diện tích sau khi cải tạo là 138m2. Toàn bộ khu phụ và thang máy bên phía Tây Nam được cấy thêm vào phần đất vườn cũ. Cổng vào nhà được thiết kế quay về Tây Bắc, đón cung Sinh Khí tốt cho chủ nhà.

Từ cổng vào là sảnh chính của nhà biệt thự, sảnh này rộng 12m2. Cửa chính được mở theo hướng cổng vào nhà để đón cung tốt. Toàn bộ diện tích tầng 1 anh Vình dự kiến mở quán cafe để vợ anh kinh doanh. Bởi xung quanh đó có 4 toà chung cư, khả năng kinh doanh thành công rất cao.

Phía bên trái sảnh là lối xuống hầm và lối lên cầu thang ngoài nhà để vào tầng 2 nơi bố trí phòng khách của gia đình.

Tầng 2

Đây là không gian sinh hoạt chính của anh Vình. Tầng này bố trí phòng khách rộng 38m2 tiếp giáp ngay thang máy và thang bộ trong nhà. Phòng khách có cửa lớn mở ra ban công phía trước nên rất thoáng đãng. Cửa phụ đi từ thang bộ ngoài nhà nên được đặt tại Tây Nam, cung thiên y. Phòng ngủ của gia chủ rộng 30m2, có cửa đại mở ra ban công phía trước nhà.

Vị trí giường ngủ chủ nhà 1966 được đặt tại cung Đông Bắc và hướng về Tây Nam đón cung Thiên Y. Phía sau là phòng thay đồ rộng 6,8m2 và khu vệ sinh rộng 8,8m2; Lắp đặt các thiết bị cao cấp của đông dương.

Hai khu vệ sinh đều được đặt tại Đông Nam chấn cung xấu Lục Xát. Phía gần thang bộ trong nhà là một phòng ngủ nhỏ dành cho khách đến chơi; Hoặc để anh Vình làm nơi chơi bài với bạn bè.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 2
Mặt bằng tầng 2 và 3 – Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển

Tầng 3

Tầng này dành cho gia đình cậu con trai trưởng gồm 2 phòng ngủ và một khu phòng ăn, khu bếp nấu. Khi đi làm về thì gia đình cậu con trai đi thẳng thang máy lên tầng 3. Hoàn toàn độc lập với không gian sinh hoạt của tầng 2. Phòng ngủ cậu con trai bằng phòng ngủ của anh Vình tại tầng 2; Nhưng không có phòng thay đồ, chỉ có vệ sinh riêng khép kín.

Vị trí kê giường ngủ và hướng giường ngủ cũng giống anh Vình bởi 2 bố con cùng Tây tứ trạch. Phòng ngủ nhỏ 21m2 ngay bên cạnh dành cho cháu trai 5 tuổi. Phòng ăn gần khu thang bộ và thang máy rộng 22m2. Khu bếp nấu rộng 15m2 với vị trí bếp đặt tại chính Nam chấn cung xấu Ngũ Qủy; Mặt bếp nhìn về Tây Bắc đón cung Sinh Khí hợp cho cả anh Vình và cậu con trai 36 tuổi.

Cạnh thang máy là khu vực gia công thô tại ban công nhỏ, vị trí này để các đồ gia dụng trong gia đình. Nhìn chung cấu trúc công năng tầng 3 của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển này khá linh hoạt; Mang tới sự thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Tầng tum

Trên tum là phòng thờ rộng 24m2, phía sau là khu giặt phơi rộng 12m2. Bên phải cầu thang là sân thượng trồng cây cảnh. Không gian phía bên trái cạnh phòng thờ gia tiên sẽ là buồng thang máy của mẫu biệt thự cổ điển đẹp này.

Phim quay phối cảnh 3D trên Sketchup của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển tại Văn Khê

Để giúp cho bạn đọc và quý khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận, hình dung rõ nét từng góc phối cảnh của biệt thự 3 tầng cổ điển. Kiến Tạo Việt đã xây dựng 1 clip phim quay chi tiết phối cảnh 3D trên phần mềm đồ họa Sketchup một cách sống động và rõ nét nhất.

Với những góc quay xa gần, chứa đầy đủ các khung hình từng mặt, từng góc và từng chi tiết thiết kế đẹp của căn biệt thự quay clip phim 3d này. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có được 1 trải nghiệm tốt nhất khi tìm kiếm ý tưởng thiết kế dành cho công trình biệt thự cổ điển mà mình mong ước trong tương lai không xa. Mời các bạn cùng theo dõi!

Trên diện tích đất 226m2, diện tích công trình biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển là khoảng 135m2. Do đó, diện tích 91m2 được làm sân vườn cảnh quan phục vụ quán cafe. Toàn bộ tường rào được dựng trụ trát hoa văn còn phần ngăn chia giữa trong và ngoài khu đất bằng kính cường lực. Nhằm không bị cản trở tầm nhìn khi khách ngồi uống cafe ngắm khung cảnh đẹp phía ngoài.

Kiến trúc ngôi nhà biệt thự phong cách cổ điển theo kiến trúc Đông Âu với các mảng trang trí lớn, khỏe khoắn và hệ “mũ” to lớn áp chế tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngoài tường kẻ chỉ KTS còn trang trí thêm nhiều mảng ốp gạch inax và phù điêu trang trí. Tất cả tạo lên vẻ tân thời cho mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển kiến trúc Đông Âu đầy ấn tượng này.

Kiến Tạo Việt – Đơn vị thiết kế biệt thự đẹp tại Hà Nội

Muốn có một thiết kế đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn cũng như những mong muốn của bạn. Đơn vị thi công sẽ khảo sát và đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất cho bạn. Hơn nữa hồ sơ thiết kế luôn được đảm bảo những yêu cầu của kiến trúc xây dựng.

Đơn giá thiết kế

* Đơn giá thiết kế biệt thự = 120.000đ – 150.000đ/m2
(Thiết kế công năng áp dụng chuẩn hướng theo phong thủy dựa trên năm tuổi chủ nhà)

* Báo giá mua lại Hồ Sơ Thiết Kế có sẵn của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển này = 5.000.000đ/Bộ
(Trường hợp khách hàng có yêu cầu chỉnh sửa một số chi tiết trong hồ sơ thiết kế sẽ phải thanh toán thêm chi phí chỉnh sửa hồ sơ. Mức phí sửa chữa sẽ được thỏa thuận dựa trên khối lượng bản vẽ của các hạng mục bị thay đổi. Do có liên quan đến chi tiết chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng )

* Hồ sơ thiết kế gồm có 3 phần : KIẾN TRÚC – KẾT CẤU – ĐIỆN NƯỚC

Tại Kiến Tạo Việt, chúng tôi tự tin:

– Là đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu tại Hà Nội

– Đội ngũ KTS đều được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng

– Luôn giúp các Quý khách hàng tối ưu chi phí trong quá trình thi công

– Đảm bảo hoàn thành công trình theo đúng những gì đã cam kết

– Chúng tôi luôn bắt kịp xu hướng để giúp tổ ấm của bạn luôn được hoàn hảo nhất

– Sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các quý khách hàng 24/7

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển của Kiến Tạo Việt. Thông qua bài viết chắc hẳn bạn cũng có cái nhìn khác về loại biệt thự cổ điển đúng không nào? Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc gì. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

……………………………… MẪU BIỆT THỰ ĐẸP 3 TẦNG CỔ ĐIỂN ĐÔNG ÂU ………………………………

KTS chủ trì: Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu
Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 
Liên hệ ngay hotline ☎ : 0903221369 / 0981221369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Nhà vườn 2 tầng hình L
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Cải tạo biệt thự Nghệ An