Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc Cổ Điển đẹp

Mẫu biệt thự đẹp mang phong cách cổ điển kiểu kiến trúc Đông Âu này có chiều cao 3 tầng và nằm ở 1 vị trí lô góc 2 mặt tiền rất đẹp tại góc ngã tư của khu phố mới quy hoạch. Bao quanh mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp sang trọng đầy ấn tượng này là 2 khu chung cư đông đúc nằm tại Khu đô thị Văn Khê. Trước khi được thiết kế và xây dựng cải tạo lại thì đây là một căn nhà thô được chủ đầu tư là anh Nguyễn Ngọc Vình mua lại và đầu tư tu sửa lại toàn bộ công trình.

Để tránh sự nhàm chán về kiểu dáng giống như bao căn nhà khác ở cùng khu và phát hiện nhiều điểm bất hợp lý trong cấu trúc công năng nhà, cùng với nhu cầu sử dụng không gian chức năng để kết hợp kinh doanh + sinh hoạt gia đình theo đúng ý mình – Cho nên, chủ đầu tư công trình đã quyết định đập bỏ hết tầng 1+2+3 và chỉ giữ lại hầm, cùng khuôn viên bao quanh tầng 1 để phục vụ cho việc kinh doanh.

Kiến trúc biệt thử cổ điển cách tân 3 tầng 2 mặt tiền có gara ô tô

Và sau một thời gian tìm hiểu, tham khảo thông tin tư vấn thiết kế từ nhiều công ty kiến trúc khác nhau tại Hà Nội. Chủ đầu tư đã tin tưởng và kí kết hợp đồng để thuê đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm của công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt lên phương án, triển khai thiết kế cải tạo lại toàn bộ phần kiểu dáng kiến trúc, cũng như phân chia công năng các không gian chức năng dựa trên nhu cầu để ở + kinh doanh, tất cả đều được áp dụng tính toán chuẩn Phong Thủy Nhà Đẹp theo Năm Tuổi Chủ Nhà để tạo nên 1 công trình kiến trúc thiết kế  biệt thự 3 tầng  phong cách Cổ Điển đầy ấn tượng mà các bạn sắp thấy ở dưới đây…

Mẫu thiết kế và bản vẽ công năng biệt thự 3 tầng cổ điển Đông Âu

Một số thông tin về quá trình thiết kế : Kiến Tạo Việt thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển cho anh Nguyễn Ngọc Vình sinh năm 1966 nguyên là tổng giám đốc một công ty xây dựng trực thuộc bộ tư lệnh. Sau khi mua được một căn biệt thự xây thô tại khu đô thị Văn Khê – Hà Đông, anh Vình chỉ đạo nhân viên của công ty anh lên một số phương án thiết kế cải tạo nhưng anh không ưng.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 4
Phối cảnh góc 2 – Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển

Sau đó anh thuê một công ty kiến trúc trong khu đô thị Văn Khê lên phương án nhưng đến khi thi công anh thấy rằng phương án đó chưa tối ưu và cách bố trí công năng không hợp phong thủy, các phòng chật hẹp.

Sau khi thợ đang thi công được 10 ngày anh quyết định dừng thi công và đến Kiến Tạo Việt nhờ thiết kế lại bởi anh sau khi xem các bài viết giới thiệu công trình biệt thự do đội ngũ KTS của công ty Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế – Sau khi đánh giá cẩn thận mọi yếu tố liên quan về phong cách làm việc, cùng năng lực sáng tạo thiết kế thông qua cách tư vấn trao đổi thông tin của các KTS và cảm nhận các công trình biệt thự mà mình được xem.

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp

Anh đã cảm nhận được chất lượng, uy tín và tin tưởng rằng KTV sẽ thiết kế cho anh được mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển theo ý niệm mơ hồ của anh. Sau khi khảo sát hiện trạng ngôi nhà biệt thự 3 tầng, lấy thông tin về nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên, tuổi chủ nhà và đo hướng của khu đất KTV đưa ra phương án cải tạo như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1966
– Năm âm lịch : Bính Ngọ
– Ngũ hành(bản mệnh): Thiên hà Thủy tức Nước trên trời
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Đoài Kim
– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Tầng hầm ngôi biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển : 

Tầng hầm có diện tích 93 m2 với vị trí lối xuống hầm từ phía chính đông là phần cung tuyệt mạng của chủ nhà đồng thời lối xuống hầm này không hợp lý khi cho ô tô xuống bởi vào cuối hầm phải đánh cua 90 độ mới đỗ được xe gây khó khăn cho ngưới tay lái yếu.

KTV quyết định thay vị trí lối xuống hầm sang đằng tây bắc đón cung sinh khí đồng thời phía bên này dải đất vườn rộng hơn lên lối xuống hầm thoải hơn, xe vào hầm dễ dàng do không phải cua góc.

Phía tây nam của ngôi nhà được cấy thêm 2 cột bê tông và một vách thang máy để tạo công năng mới cho ngôi nhà biệt thự cổ điển. Phần giữa nhà được cấy thêm 2 cột bê tông để tăng độ cứng cho nhà đồng thời tạo điều kiện thuận lợi khi ngăn chia lại công năng bên trên.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 1
Mặt bằng tầng hầm và 1 – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Tầng 1 nhà biệt thự 3 tầng cổ điển: 

Tầng 1 có diện tích sau khi cải tạo là 138m2. Toàn bộ khu phụ và thang máy bên phía tây nam được cấy thêm vào phần đất vườn cũ của ngôi nhà biệt thự cổ điển. Cổng vào nhà được thiết kế quay về tây bắc – cung sinh khí tốt cho chủ nhà.

Từ cổng vào là sảnh chính của nhà biệt thự, sảnh này rộng 12m2. Cửa chính được mở theo hướng cổng vào nhà để đón cung tốt. Toàn bộ diện tích tầng 1 anh Vình dự kiến mở quán cafe để vợ anh kinh doanh bởi xung quanh đó có 4 toà chung cư lên khả năng kinh doanh thành công rất cao.

Phía bên trái sảnh là lối xuống hầm và lối lên cầu thang ngoài nhà để vào tầng 2 nơi bố trí phòng khách của gia đình.

Tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự cổ điển: 

Đây là không gian sinh hoạt chính của anh Vình bởi tại tầng này bố trí phòng khách rộng 38m2 tiếp giáp ngay thang máy và thang bộ trong nhà. Phòng khách có cửa lớn mở ra ban công phía trước lên rất thóang đãng. Cửa phụ đi từ thang bộ ngoài nhà lên được đặt tại tây nam và đón hướng tây nam – đón cung thiên y. Phòng ngủ của gia chủ rộng 30m2 ngay sau phòng khách có cửa đại mở ra ban công phía trước nhà.

Vị trí giường ngủ chủ nhà 1966 được đặt tại cung đông bắc – cung phước đức và hướng về tây nam – cung thiên y.  Phía sau là phòng thay đồ rộng 6,8 m2 và khu vệ sinh rộng 8,8 m2 lắp đặt các thiết bị cao cấp của đông dương.

Hai khu vệ sinh đều được đặt tại 2 cung sấu nhằm chấn cung sấu đông nam – cung lục xát. Phía gàn thang bộ trong nhà là một phòng ngủ nhỏ dành cho khách đến chơi hoặc để anh Vình làm nơi chơi bài với bạn bè.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 2
Mặt bằng tầng 2 và 3 – Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển

Tầng 3 ngôi biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển : 

Không gian này dành cho gia đình cậu con trai trưởng gồm 2 phòng ngủ và một khu phòng ăn, khu bêp nấu. Khi đi làm về thì gia đình cậu con trai đi thẳng thang máy lên tầng 3 lên hoàn toàn độc lập với không gian sinh hoạt của tầng 2. Phòng ngủ cậu con trai bằng phòng ngủ của anh Vình tại tầng 2 nhưng không có phòng thay đồ, chỉ có vệ sinh riêng khép kín.

Vị trí kê giường ngủ và hướng giường ngủ cũng giống anh Vình bởi 2 bố con cùng tây tứ trạch. Phòng ngủ nhỏ ngay bên cạnh dành cho cậu cháu trai 5 tuổi. phòng ngủ này rộng 21m2. Phòng ăn gần khu thang bộ và thang máy rộng 22m2, khu bếp nấu rộng 15m2 với vị trí bếp đặt tại chính nam chấn hướng sấu là ngũ quỉ, mặt bếp nhìn về tây bắc – cung sinh khí hợp cho cả anh Vình và cậu con trai 36 tuổi ( Canh thân ).

Cạnh thang máy là khu vực gia công thô tại ban công nhỏ, vị trí này để các đồ gia dụng trong gia đình. Nhìn chung cấu trúc công năng tầng 3 của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển này được thiết kế khá linh hoạt, mang tới sự thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Tầng tum ngôi biệt cổ điển 3 tầng : 

Trên tum là phòng thờ rộng 24m2, phía sau là khu giặt phơi rộng 12m2. bên phải cầu thang là sân thượng trồng cây cảnh. Không gian phía bên trái cạnh phòng thờ gia tiên sẽ là buồng thang máy  của mẫu biệt thự cổ điển đẹp này.

Phối cảnh 3D mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng Cổ Điển Đông Âu đẹp tại Văn Khê – Hà Đông

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 3
Phối cảnh góc 1 – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 5
Phối cảnh góc 3 – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 6
Phối cảnh góc 4 – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

PHIM QUAY CHI TIẾT PHỐI CẢNH 3D TRÊN SKETCHUP CỦA MẪU BIỆT THỰ ĐẸP 3 TẦNG CỔ ĐIỂN TẠI VĂN KHÊ – HÀ ĐÔNG – HN

Để giúp cho bạn đọc và quý khách hàng tham khảo công trình này có thể dễ dàng cảm nhận hình dung rõ nét từng góc phối cảnh chi tiết thiết kế của căn biệt thự 3 tầng cổ điển này – Kiến Tạo Việt đã xây dựng 1 clip phim quay chi tiết phối cảnh 3d của công trình trên phần mềm đồ họa Sketchup một cách sống động và rõ nét nhất.

Với những góc quay xa gần, chứa đầy đủ các khung hình từng mặt, từng góc và từng chi tiết thiết kế đẹp của căn biệt thự quay clip phim 3d này – chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có được 1 trải nghiệm tốt nhất khi tìm kiếm ý tưởng thiết kế dành cho công trình biệt thự cổ điển mà mình mong ước trong tương lai không xa. Mời các bạn cùng theo dõi !

Trên diện tích đất 226m2, diện tích công trình biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển là khoảng 135m2 lên diện tích 91m2 được làm sân vườn cảnh quan phục vụ quán cafe. Toàn bộ tường rào được dựng trụ trát hoa văn còn phần ngăn chia chia giữa trong và ngoài khu đất bằng kính cường lực nhằm không bị cản trở tầm nhìn khi khách ngồi uống cafe nhìn ra ngoài.

Xem thêm >>> Tổng hợp 34 bản vẽ thiết kế biệt thự 2- 3 tầng đẹp theo xu hường mới nhất 2018

Kiến trúc ngôi nhà biệt thự phong cách cổ điển theo kiến trúc đông âu với các mảng trang trí lớn, khỏe khoắn và hệ ” mũ ” to lớn áp chế và nhấn cho ngôi nhà. Ngoài tường kẻ chỉ KTV còn trang trí thêm nhiều mảng ốp gạch inax và phù điêu trang trí mang lên vẻ tân thời cho mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển kiến trúc Đông Âu đầy ấn tượng này.

* Đơn giá thiết kế biệt thự = 120.000đ – 150.000đ/m2
(Thiết kế công năng áp dụng chuẩn hướng theo Phong Thủy dựa trên Năm Tuổi Chủ Nhà)

* Báo giá mua lại Hồ Sơ Thiết Kế có sẵn của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển này = 5.000.000đ/Bộ
(Trường hợp khách hàng có yêu cầu chỉnh sửa một số chi tiết trong hồ sơ thiết kế để phù hợp với nhu cầu của mình thì sẽ phải thanh toán thêm chi phí chỉnh sửa hồ sơ. Mức phí sửa chữa sẽ được thỏa thuận dựa trên khối lượng bản vẽ của các hạng mục bị thay đổi do có liên quan đến chi tiết chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng )

* Hồ sơ thiết kế gồm có 3 phần : KIẾN TRÚC – KẾT CẤU – ĐIỆN NƯỚC

……………………………… MẪU BIỆT THỰ ĐẸP 3 TẦNG CỔ ĐIỂN ĐÔNG ÂU ………………………………

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Gửi câu hỏi tư vấn vào Fanpage : #Congtykientaoviet hoặc Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

0903.22.1369 – 0981.22.1369
0247.302.1369

Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
thiết kế biệt thự 2 tầng
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp