Cập nhật lần cuối vào 13/04/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Nhà vườn 2 tầng 85m2 tại Long Biên – BT 39

Trên mảnh đất 271m2 giáp đê Sông Hồng hiện trạng là 2 ngôi nhà cấp 4 một để ở và một để làm vệ sinh và bếp của gia đình anh Quyết. Sau khi cắt 41m2 bán chủ nhà quyết định thuê KTV thiết kế nhà vườn cao 2 tầng diện tích 1 tầng khoảng 85m2 để phù hợp với khoản đầu tư 800 triệu của gia đình anh.

Gia đình anh bao gồn 6 người với 2 bố mẹ trên 70 tuổi và 2 vợ chồng, 2 đứa con nhỏ dưới 5 tuổi lên anh cần có 3 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng sinh hoạt chung và phòng ăn kết hợp với bếp nấu khép kín. Các diện tích phòng anh muốn co nhỏ tối đa nhằm tích kiệm kinh phí xây dựng nhưng hình thức ngôi nhà phải đẹp mắt và sang trọng. Tra phong thủy tuổi của anh Phạm Minh Quyết như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1980
– Năm âm lịch : Canh Thân
– Ngũ hành(bản mệnh): Thạch lực Mộc tức Cây lựu đá
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Thiết kế nhà vườn 2 tầng 85m2 tại Long Biên

Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2
Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2

Khu đất có mặt tiền nhìn ra đường đê là hướng Tây Nam do đó có thể mở cửa chính về hướng đó ngoài ra còn có thể mở một cửa bên tây bắc để nhìn ra vườn bên cạnh nhà. Bố cục mặt bằng ngôi nhà theo hình chữ T với khối giữa nho ra tạo khối cho ngôi nhà. Mặt bằng ngôi nhà đẹp bố trí như sau:

Tầng 1 ngôi nhà đẹp kiểu nhà vườn có diện tích 84,5m2 với 2 sảnh tiếp cận bởi nhà còn khoảng sân bên tay phải. Sảnh chính nhìn ra đường đê phía trước với sảnh có mái dốc và ban công nhô ra cản nắng hướng tây nam. Sảnh phụ bên tây bắc nhìn ra vườn cũng là lối đi chính sau này của gia đình.

Phòng khách rộng 27m2 bố trí bộ bàn ghế gỗ đồng kị vào giữa trung tâm phòng tạo sự sang trọng, trang nghiêm. Phía sau phòng khách là phòng ngủ của 2 bố mẹ chủ nhà rộng 15m2 có cửa mở nhìn sang cầu thang và tiểu cảnh nước gầm thang.

Phía cuối nhà là phòng ăn rộng 18m2, bếp bố trí nhìn về tây nam – cung phục vị và đặt tại chính đông chấn cung họa hại. Khu vệ sinh đặt tại cuối nhà chấn cung họa hại rộng 3,5m2. Khu bếp được đưa về cuối nhà bởi yêu cầu của các cụ già trong nhà vì không muốn ở sau bếp.

Tầng 2 là không gian sinh hoạt của gia đình nhỏ của anh Quyết bao gồm 2 phòng ngủ cho 2 vợ chồng và phòng ngủ nhỏ cho 2 con nhỏ, phía trước là phòng sinh hoạt chung nhỏ rộng 20m2 có cửa đi ra ban công phía trước. Phòng ngủ anh Quyết rộng 18m2 có vệ sinh riêng tộng 3,5m2. Phòng ngủ nhỏ dùng chung vệ sinh với phòng SHC.

Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2 mb
Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2 – Mặt bằng

Do thiết kế biệt thự có mái dốc cao lên KTV tư vấn chủ nhà làm thêm một nhịp cầu thang để tận dụng phần mái cao làm tầng áp mái để có thể bố trí phòng thờ và phòng ngủ nhỏ cho khách khi cần. Từ tầng áp mái có lối ra sân sau nhà để phơi đồ.

Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2 pc
Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2 – Phối cảnh góc

Kiến trúc mẫu thiết kế nhà vườn mang phong cách nam bộ với các vòm cong mềm mại, nhìn phía trước ngôi nhà tưởng hình chữ L nhưng nhìn ngang là hình chữ T. Ngôi nhà vườn 2 tầng nhỏ xinh với mặt bằng công năng hợp lý, hình thức kiến trúc đẹp mắt được chủ nhà rất ưng ý.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kts.Quốc Tuấn
0903221369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. NGUYỄN QUỐC TUẤN

    KTS Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự 2 mái lệch
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự trên đất hẹp
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn