Biệt thự  được thiết kế cho chủ đầu tư: Phạm Văn Hải (1968 )

Địa chỉ:  Xã Phủ Lỗ – Sóc Sơn – Hà Nội .

Tổng diện tích sàn: 280 m2 với 3 phòng ngủ, 2 phòng khách, phòng ăn, phòng thờ và sân phơi.

Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,6 tỷ .

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà biệt thự cổ điển cao 3 tầng

Khu đất có diện tích 430m2 nằm trong một ngõ đi rộng 6m cách đường trục chính của xã Phù Lỗ 100m. Chủ nhà sinh năm 1968 có quẻ mệnh là khôn thổ, hợp với hướng tây nam, tây bắc, chính tây và đông bắc.

Khu đất nghiên cứu thiết kế kiến trúc nhà biệt thự có mặt ngõ hướng tây nam do đó cửa đi chính và mặt tiền ngôi nhà được thiết kế theo hướng này, hợp phong thủy với chủ nhà ( hướng cửa phục vị, tốt cho chủ nhà 1968 ).

Yêu cầu của chủ nhà là đẩy sâu công trình biệt thự cổ điển diện tích sàn khoảng 110m2 về cuối mảnh đất để tạo một khoảng sân vườn cảnh quan, và sân chơi kết hợp đỗ xe ô tô. Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế kiến trúc mặt bằng như sau:

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng
Phối cảnh công trình phương án thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 1
Phong thủy trong thiết kế biệt thự 3 tầng

Thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng 1: Diện tích xây dựng vào khoảng 110 m2 với sảnh đón rộng 14m2 bề thế kiểu cổ điển. Đi qua sảnh là vào tới phòng khách rộng 28m2, sàn lát gạch tây ban ha hoa văn châu âu, trần ốp gỗ giật cấp, treo đèn chùm liền quạt trần. Bên trái phòng khách là phòng ăn, ngăn cách bởi hệ nan gỗ trang trí.

Thiết kế biệt thự tại Hà Nội này có phòng ăn rộng 33m2 liền kề khu bếp tạo không gian liên hoàn, thoáng rộng cho tầng 1. Phía sau phòng khách là phòng ngủ nhỏ cho người già rộng 15m2. Phía cuối nhà là một kho nhỏ để đồ bếp lúc và một vệ sinh rộng 4m2. Gầm cầu thang bố trí tiểu cảnh cây xanh trong nhà. Bếp nấu đặt tại chính bắc, chấn cung tuyệt mạng và mình về hướng tốt là hướng tây nam ( phục vị ). Khu vệ sinh cũng đặt tại chính bắc để chấn cung sấu cùng khu bếp. Thiết kế biệt thự theo phong thủy bát trạch tuổi 1968.

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 2
Tầng 1 phương án thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng

Mặt bằng tầng 2 của nhà biệt thự 3 tầng: Diện tích tầng 2 khoảng 110m2, bố trí 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung kết hợp karaoke của gia đình. Phòng ngủ VIP của chủ nhà rộng 28m2 có vệ sinh khép kín rộng 9m2 bố trí đầy đủ trang thiết bị tiện nghi cao cấp.

Phía trước phòng ngủ là một ban công nhỏ tạo dáng và lấy thoáng cho căn phòng. Phòng ngủ này bố trí nằm trong cung thiên y ( chính tây ) là vùng tốt cho chủ nhà tuổi 1968. Đầu giường quay về hướng tây bắc là cung phước đức, tốt cho chủ nhà.

Phòng sinh hoạt chung rộng 22m2 nằm phía trên của phòng khách. Phía cuối nhà là phòng ngủ con gái chủ nhà rộng 16m2, tiếp giáp khu vệ sinh chung với phòng sinh hoạt chung. Số bậc thang từ tầng 1 lên tấng 2 là 25 bậc, vào cung sinh.

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 3
Tầng 2 phương án thiết kế biệt thự 3 tầng

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà đẹp: Tầng 3 chỉ sử dụng một nửa phía sau nhà làm phòng thờ và một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc. Phòng thờ rộng 21m2. Ban thờ chấn cung họa hại và nhìn về cung tốt là cung phụ vị.

Phía trước tầng 3 là 2 khoảng sân, một có mái và không có mái. Đây là khoảng trưng bầy cây cảnh của chủ nhà. Phần sân có mái kê một bộ bàn ghế gốc tây để uống trà ngắm cây. Không gian cây xanh trên sân thượng tạo không gian thiết kế biệt thự thêm thơ mộng.

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 4
Tầng 3 phương án thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 5
PC1 phương án thiết kế kiến trúc nhà biệt thự  đẹp 3 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 6
PC2 phương án thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng

Phối cảnh ngôi nhà biệt thự cổ điển: Kiến trúc mặt tiền ngôi nhà được thiết kế tỉ mỷ theo mô típ cổ điển với các cột to, bề thế, họa tiết và phào chỉ trang trí cầu kỳ tạo lên vẻ đẹp quí phái và bề thế của ngôi nhà.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369

Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Xay dung nha biet thu tron goi
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng