Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất. Một ngôi nhà với không gian chật hẹp sẽ làm cho gia chủ cảm thấy khó chịu; nó làm cho chất lượng cuộc sống trong ngôi nhà bị ảnh hưởng đáng kể; một trong những giải pháp  có thể coi là tối ưu và ít tốn kém nhất chính là biến những không gian thừa thành những mảng tường xanh, những tiểu cảnh xanh trong nhà, qua đó làm thay đổi chất lượng cuộc sống trong nhà trở lên trong lành và tràn đầy sức sống hơn.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất

Thị trường bất động sản trong thời gian gần đây chú trọng vào những căn chung cư; những mẫu nhà phố đẹp với diện tích vừa phải để cung cấp cho những hộ gia đình có thu nhập trung bình tiếp cận được. Chính vì những căn hộ có diện tích nhỏ nên toàn bộ không gian được tận dụng để bố trí sinh hoạt hàng ngày; do vậy mà những không gian dưới gầm cầu thang ban công hay những mảng tường đứng là những nơi mà gia chủ có thể tận dụng để trang trí tiểu cảnh sân vườn, vườn khô, hồ cá hay hòn non bộ.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 1
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 1

Thiết kế tiểu cảnh cầu thang nhà phố cũng được coi như là tiểu cảnh phòng khách; vì thế mà vị trí tiểu cảnh này được coi là quan trọng nhất trong ngôi nhà; nó không chỉ làm thay đổi không gian gầm cầu thang từ một góc chết thành một nơi tràn đầy sinh khí; mà nó còn làm đẹp cho toàn bộ không gian khu cầu thang lẫn phòng khách.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 2
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 2

Khác với tiểu cảnh gầm cầu thang; tiểu cảnh hành lang cầu thang đơn giản chỉ là những chậu hoa hay giỏ hoa được treo dọc lối đi để tạo nét xinh tươi cho ngôi nhà. Ngoài ra thì có thể trang trí tiểu cảnh vườn đứng hay những bức tranh gốm sứ tại khúc cua hay chiếu nghỉ của cầu thang; nó vừa làm đẹp vừa mắt nhịp cầu thang hiệu quả; tránh việc nhàm chán khi phải bước quá nhiều bậc cầu thang.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 3
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 3

Trong kiến trúc nhà phố giếng trời là một điều không thể thiếu, nó vừa là nơi giúp cung cấp ánh sáng cho nội thất, vừa là nơi trao đổi không khí bên trong với bên ngoài, tạo ra luồng đối lưu giúp ngôi nhà luôn được cung cấp không khí trong lành và tươi mát. Tuy nhiên; thay vì những bức tường khô cứng chúng ta có thể tự thiết kế tiểu cảnh giếng trời với giàn cây dây leo để làm trang trí, tạo thẩm mỹ cho khu giếng trời; Sự kết hợp giữa cây và đá ốp tường tạo nên một bức tranh sống động đem đến không gian cuốn hút khu giếng trời.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 4
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 4

Ngoài phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách của gia đình hay những hoạt động lớn nhỏ diễn ra hàng ngày; tiểu cảnh được trang trí ở gầm cầu thang; các vị trí hành lang cầu thang. Thì trong các không gian phòng khác cũng nên được quan tâm bố trí các tiểu cảnh như phòng làm việc, phòng giải trí và phòng ngủ. Các phòng này không cần nhiều diện tích cho không gian tiểu cảnh; chỉ cần một mảng tường cây cũng đủ làm thay đổi không gian căn phòng.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 5
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian nội thất 5

Để tăng hiệu quả cho tiểu cảnh trong nhà; gia chủ có thể sử dụng thêm những vật liệu trang trí như đá ốp, các vật dụng trang trí để tạo cảnh quan cho khu tiểu cảnh nhà mình. Ngoài ra nên lựa chọn những loại cây trồng phù hợp với không gian nội thất sức sống khỏe; chịu được điều kiện thiếu sáng môi trường khắc nhiệt. Lưu ý khi chọn loài cây cần tránh những cây có độc tố; có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Với đội ngũ kiến trúc sư; kĩ sư cảnh quan đã và đang hoạt động trong lĩnh vực tư vấn; thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp; sân vườn cảnh quan. Với những kinh nghiệm thiết kế thi công nhiều năm đúc kết được kết hợp với những kiến thức chuyên về kiến trúc; phong thủy và cây xanh. Vì vậy mà chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu, công năng và phù hợp với không gian thiết kế của từng gia đình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cảm nhận và tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp; uy tín để có ngay cho gia đình mình một không gian sân vườn cảnh quan đẹp.

Đặng Toản

Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự mái lệch
Biệt thự 2 mái lệch
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2