THIẾT KẾ TIỂU CẢNH VƯỜN SÂN THƯỢNG NHÀ ĐẸP

TIỂU CẢNH VƯỜN SÂN THƯỢNG NHÀ ĐẸP : Vì sao Thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng nhà đẹp lại là nơi giải quyết vấn đề cây xanh? Và để trả lời câu hỏi đó, Kiến Tạo Việt xin phép được nêu ra những vấn đề nổi trội về môi trường sống – đang rất được quan tâm trong ngành kiến trúc dân dụng, cũng như tất cả những hộ gia đình tại Việt Nam ngày nay.

Tiểu cảnh vườn sân thượng nhà đẹp nơi giải quyết vấn đề cây xanh cho đô thị
Tiểu cảnh vườn sân thượng nhà đẹp – Nơi giải quyết vấn đề cây xanh

Trong sự phát triển chung của xã hội hiện đại, tốc độ đô thị hóa cơ sở hạ tầng đang phát triển rất nhanh chóng tại Việt Nam – và sự phát triển với tốc độ cao đó buộc phải có, để nhằm đáp ứng nhu cầu về sinh hoạt, kinh tế, văn hóa, giải trí…cho toàn xã hội. Bạn sẽ thấy những căn hộ nhà dân mọc lên san sát, trật hẹp, trong từng khu dân cư, tuyến phố với diện tích nhỏ hẹp và buộc phải xây cao lên từ 3 đến 5 tầng mới đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt. Còn quy mô lớn hơn, thì những tòa nhà chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại, tài chính, văn phòng… cũng đang tận dụng từng m2 đất, xây cao hàng chục, hàng trăm tầng, mà cũng chẳng có lấy 1 khuôn viên cây xanh bao quanh nó. Chính những điều đó đã khiến cho tốc độ bê tông hóa đô thị cũng tăng tốc theo từng ngày, từng giờ – khiến cho môi trường sống xã hội trở nên ngột ngạt và ô nhiễm nhanh chóng, do không có cây xanh để cân bằng sinh thái.

TIỂU CẢNH SÂN THƯỢNG NHÀ ĐẸP – NƠI GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CÂY XANH

Chúng ta có thể tổng hợp lại những nguyên nhân kể trên – để hiểu một cách đơn giản nhất là : Nhà mọc thì cây trọc – Đất trật thì cây trụi. Để từ đó bất kì ai trong mỗi chúng ta, dù là người có tinh thần lạc quan nhất cũng có thể hiểu được rằng : Chưa kể đến các vấn đề về hóa chất, ô nhiễm do các khu công nghiệp, giao thông, hay thảm họa xả rác thải công nghiệp, dân sinh gây nhức nhối trong những năm qua – Thì chỉ riêng về vấn đề bê tông hóa đô thị đang xảy ra tại Việt Nam thôi, mỗi người dân chúng ta cũng đang phải đối mặt với một thực tại nguy cấp không kém là môi trường sống dân cư đang rất thiếu những khoảng không gian xanh xen kẽ trong những đô thị, khu dân cư tại các thành phố hiện nay.

Do đó, phương án giải quyết hiệu quả nhất do các Kiến Trúc Sư của công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt kết hợp cùng những chuyên gia đầu ngành đưa ra cho các bạn là : Thiết kế sân vườn tiểu cảnh cho không gian sân thượng của nhà đẹp. Thực sự là một giải pháp hữu ích, đáp ứng tốt vấn đề được đặt ra là : Đô thị thiếu diện tích đất trống trong các khu dân cư hay các khu trung tâm thương mại, kinh tế, văn phòng trật hẹp… giúp bao phủ, tăng thêm mật độ cây xanh lên tất cả những căn hộ dân cư và những tòa nhà cao tầng. Và ngoài ra, tiểu cảnh sân vườn thượng còn có 2 giá trị cốt lõi có lợi trực tiếp đến con người đó chính là : Giá trị thẩm mĩ dành cho không gian kiến trúc và lợi ích cho sức khỏe, cũng như tinh thần của con người – Để cả các bạn hiểu rõ hơn về 2 vấn đề này, chúng tôi xin phép được đưa ra những phân tích sau đây.

Giá trị thẩm mĩ của tiểu cảnh vườn sân thượng nhà đẹp mang lại

Như đã nói ở trên, về tính vĩ mô – thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng giải quyết những vấn đề mà các đô thị của Việt Nam đang gặp phải là :

1- Thiếu diện tích đất dành cho không gian xanh bao phủ các tòa nhà và các khu dân cư.

2- Bao phủ và tăng cường mật độ cây xanh lên các căn hộ, tòa nhà cao tầng

3- Cân bằng môi trường sống, lọc khí thải C02, tăng cường O2 cho không khí trong các khu dân cư và đô thị.

Thì ngoài những yếu tố vĩ mô kể trên, thì những giá trị thẩm mĩ của thiết kế sân vườn tiểu cảnh và sân vườn thượng nhà đẹp mang lại cho các công trình kiến trúc cũng là một lợi ích mà chúng ta nên chú ý tới. Bởi trong thiết kế kiến trúc không gian nhà đẹp – ngoài các yếu tố như : phong cách kiến trúc, không gian nội thất, công năng…v.v.. thì yếu tố xanh luôn là ưu tiên số 1 mà các KTS thường nghĩ đến để tạo ra sự cân bằng về tính thẩm mĩ kiến trúc dành cho mẫu nhà đẹp mà mình thiết kế.

Giá trị thẩm mĩ của tiểu cảnh vườn sân thượng nhà đẹp mang lại
Giá trị thẩm mĩ của những không gian tiểu cảnh vườn sân thượng nhà đẹp mang lại

Tuy nhiên, vì các nhược điểm về diện tích đất nhỏ, hẹp, dài hậu và nhu cầu cần sử dụng không gian sinh hoạt – cho nên gia chủ thường yêu cầu các KTS thiết kế tận dụng mọi khoảng không gian diện tích của ngôi nhà để phục vụ cho sinh hoạt gia đình. Cho nên, sự mất cân bằng trong thẩm mĩ giữa 2 yếu tố : nhân tạo và tự nhiên – ở trong thiết kế nhà đẹp ở Việt Nam chúng ta càng trở nên rõ rệt. Và sai lầm hơn nữa chính là do tâm lý đám đông, cách tư duy copy lẫn nhau của các chủ nhà – cũng như sự e ngại tranh cãi của KTS khi không dám tư vấn cho khách hàng về yếu tố xanh trong kiến trúc, vì sợ bị mất hợp đồng. Những điều đó khiến cho sự thiếu hụt trong thẩm mĩ kiến trúc càng trở nên trầm trọng và biến các đô thị, khu dân cư, căn hộ của người dân càng trở nên bê tông hóa, ngột ngạt, nóng bức, cũng như mất mĩ quan đô thị. Và đó là 1 sự phát triển lệch hướng hoàn toàn so với xu hướng phong cách kiến trúc đô thị xanh mà cả Thế Giới đang theo đuổi, nhằm nâng cao giá trị thẩm mĩ dành cho kiến trúc nhà đẹp của con người.

Vì thế cho nên, phương pháp thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng dành cho nhà đẹp chính là cách sửa sai cho những căn hộ, những tòa nhà khi thiết kế đã bỏ đi diện tích không gian xanh bao quanh. Từ đó tăng thêm tính thẩm mĩ trong kiến trúc, đem tới cho con người những không gian tự nhiên nhiều sức sống hơn với cỏ cây, hoa lá. Và đó chính là cách để giúp cho tinh thần, cũng như sức khỏe của người sử dụng không gian tiểu cảnh sân vườn thượng trở nên tốt hơn rất nhiều so với sự khô khan khi chỉ sống và sinh hoạt trong một môi trường nhân tạo thiếu cây xanh như hệ thống cơ sở hạ tầng kiến trúc của chúng ta hiện nay.

Lợi ích tinh thần và sức khỏe mà tiểu cảnh vườn sân thượng dành cho con người

Và tất nhiên, một giá trị tuyệt vời không thể không nhắc tới mà tiểu cảnh vườn sân thượng không gian nhà đẹp mang lại cho người sử dụng – đó chính là : Lợi ích về tinh thần và sức khỏe. Đây là một kết quả tất yếu mà không gian xanh của vườn sân thượng đã đem tới cho con người – khi mà không gian xanh được tận dụng phần diện tích tại sân thượng của mỗi căn hộ, mỗi tòa nhà đã trực tiếp bổ sung và tạo nên sự cân bằng hữu ích dành cho các yếu tố như : Thẩm mĩ kiến trúc + Cân bằng môi trường sống.

Lợi ích tinh thần và sức khỏe mà tiểu cảnh vườn sân thượng nhà đẹp
Lợi ích tinh thần và sức khỏe mà tiểu cảnh vườn sân thượng dành cho con người

Và bạn có thể tưởng tượng cảm giác thư thái, dễ chịu, cũng như sự tự do khi được tận hưởng giờ phút nghỉ ngơi, chăm sóc hay uống trà ngắm cảnh… tại chính khu vườn xanh ngát tại sân thượng nhà mình là tuyệt vời như thế nào? Sân vườn thượng thực sự là giải pháp giúp cân bằng không gian nhà đẹp và nó tốt cho cả tinh thần, sức khỏe của gia đình bạn khi mà: Thị giác của bạn được tự do ngắm nhìn không gian xung quanh với cây xanh, hoa lá, ong bướm… Khứu giác thì được hít thở bầu không khí trong lành, thơm nhẹ nhàng của những bông hoa….Thính giác của bạn lại được nghe tiếng chim hót, tiếng gió nhè nhẹ thổi vào từng lùm cây, tán lá hay tiếng nước chảy trong hồ nước nhỏ… Đôi tay được tận hưởng cảm giác chăm sóc sự sống phát triển đến từ những trồi non, mầm lá, nụ hoa…

Còn đối với những toàn nhà cao tầng, khu chung cư, trung tâm tài chính, văn phòng… thì sao? Bạn sẽ làm gì khi hết giờ làm, hay giữa giờ nghỉ trưa nếu không có những không gian tiểu cảnh vườn sân thượng của tòa nhà, có diện tích rộng bao la như công viên – với những cây xanh to, lùm cây, vườn hoa, hồ nước, hòn non bộ….v.v…. Và chắc chắn, nếu thiếu những không gian xanh của tiểu cảnh sân vườn thượng thì chúng ta có thể nhận ra 1 điều rằng : Những công nhân viên chức văn phòng, những khách hàng mua sắm, những gia đình sống tại chung cư đó – vẫn cứ tiếp tục một cuộc sống nhàm chán bó buộc trong những không gian nhân tạo gồm 4 bức tường, ngột ngạt và căng thẳng thần kinh, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần+sức khỏe của mỗi người… Đó chính là một thực tế dù chẳng có 1 người Việt Nam hiện đại nào muốn có – nhưng vẫn phải chấp nhận vì tác hại đó đến từ việc ngôi nhà của bạn không có những không gian xanh tự nhiên nào xung quanh khu vực sinh sống, làm việc của mình…

Và các bạn à ! Sau khi nghe những phân tích về những giá trị tuyệt vời mà thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng dành cho kiến trúc nhà đẹp – được Kiến Tạo Việt đưa ra ở trên. Các bạn cũng đã hiểu được một vấn đề rất nóng hổi và ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi người là: Những ngôi nhà đẹp, tòa nhà đẹp, khu chung cư đẹp, trung tâm thương mại đẹp… mà chúng ta đã nghĩ là đẹp và hoàn chỉnh về kiến trúc tại Việt Nam. Lại thực sự rất yếu và rất thiếu sự cân bằng trong: Thẩm mĩ kiến trúc, môi trường sống, giá trị tinh thần, lợi ích sức khỏe cho con người và xã hội… Điều đó xảy ra chính bởi sự thiếu tính toán thiết kế và nghiêm trọng hơn là do thiếu thông tin để hiểu giá trị to lớn mà những không gian thiên nhiên xanh mang lại của đại đa số người dân Việt Nam. Và hầu hết chỉ nghĩ đến không gian xanh khi xây dựng những căn nhà có đất rộng hoặc tận dụng 1 số góc hạn hẹp như : sân vườn biệt thự, thiết kế nhà vườn, tiểu cảnh ban công… Do đó không gian sống của những người có diện tích đất nhỏ hơn lại càng thiếu môi trường cây xanh vì tư duy nghĩ rằng đất nhà mình nhỏ nên không cần cây xanh của rất nhiều hộ gia đình tại thành phố hiện nay.

Do đó, để khắc phục sự thiếu hụt và mất cân bằng này – giải pháp thiết kế xây dựng những không gian tiểu cảnh sân vườn thượng tại tất cả các căn hộ dân cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng… Thực sự hữu ích khi không đòi hỏi phải có những diện tích đất trống bao quanh ngôi nhà, hay mất chi phí cho giải phóng mặt bằng mới – mà chỉ cần tính toán, thiết kế và tận dụng trên chính phần diện tích mà rất nhiều gia đình, cũng như ban quản lý toàn nhà cao tầng bỏ phí tại khu vực sân thượng trên cùng của thiết kế nhà đẹp.

Hãy liên hệ tới Kiến Tạo Việt ngay hôm nay – để bạn có được những thông tin tư vấn giá trị, cùng phương án thiết kế sân vườn tiểu cảnh và vườn sân thượng hợp lý, cũng phù hợp nhất với đặc điểm riêng tại khu vực sân thượng của căn nhà đẹp mà gia đình bạn đang sinh sống. Rất vui được phục vụ !

>>> Chuyên mục thiết kế sân vườn tổng hợp : https://nhadepktv.vn/san-vuon-tieu-canh

Thiết kế tiểu cảnh vườn sân thượng nhà đẹp– Văn Tú – Kiến Tạo Việt

Hotline : 093.86.96.561 Mr.Chung phụ trách tư vấn và thi công sân vườn tiểu cảnh và tranh đá

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự trên đất hẹp
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà