THIẾT KẾ VƯỜN SÂN THƯỢNG LÝ TƯỞNG

Thiết kế vườn sân thượng lý tưởng : Tạo một không gian trên vườn sân thượng là điều lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Ngày nay, khi đô thị phát triển tấc đất tấc vàng, nhu cầu có được một không gian vườn thiên nhiên xanh mát trong khuôn viên nhà không hề dễ dàng. Nếu biết tận dụng thiết kế vườn sân thượng, bạn vẫn có thể tạo ra một cảnh quan xanh với bờ rào, dậu cây, vạt cỏ… đậm chất thiên nhiên hữu tình.

 Theo kiến trúc sư  chuyên thiết kế sân vườn  cho biết, sân thượng là tầng cao nhất của công trình, nên việc tạo một không gian sân vườn nơi này là điều lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà diện tích khiêm tốn. Gia chủ có thể làm hồ nước, tạo cảnh quan, không chỉ làm đẹp cho sân thượng mà còn là một phương pháp giải nhiệt khá hiệu quả cho ngôi nhà.
Hồ sen trên sân thượng - Thiết kế vườn sân thượng - 01
Hồ sen trên sân thượng – Thiết kế vườn sân thượng – 01

THIẾT KẾ VƯỜN SÂN THƯỢNG LÝ TƯỞNG DÀNH CHO NHÀ ĐẸP

Bạn cũng có thể chống nóng hiệu quả cho mái nhà với thiết kế vườn sân thượng theo kiểu vườn “treo”, tức làm dàn cho dây leo lên trên.
 Vườn sân thượng 02
Khu vườn dùng làm che nắng, và cho dây leo lên trên – Thiết kế vườn sân thượng 02
Một số gia chủ lại thích dùng những loại cây rất quen thuộc như trúc, tre, cau, đu đủ… để tạo một mảng cây dày. Cách trồng này mang đến cảm giác cho thiết kế sân vườn tiểu cảnh trở nên xôm tụ hơn trong một diện tích hạn chế.
Vườn sân thượng 03
Trồng tre, trúc tạo cảm giá thân thuộc – Thiết kế vườn sân thượng 03
Bạn cũng có thể linh động sắp xếp để biến sân thượng thành một góc công viên với vài chiếc ghế đá, trụ đèn, một góc vườn quê với hàng rào và những dây leo xanh, bộ bàn ghế ngồi hóng mát…
Vườn sân thượng 04
Một mảnh vườn vào chiều tà – Thiết kế vườn sân thượng 04
Trên sân thượng, đừng ngại kết hợp các mảng xanh của thiết kế tiểu cảnh với những tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng những bức tượng, đá hoặc các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, bộ sưu tập bạn thích…
Vườn sân thượng
Trang trí thêm những bộ sưu tâp bạn thích – Thiết kế vườn sân thượng 05

Không cần nhiều diện tích, với một góc sân bạn vẫn có thể làm một khoảng xanh với vạt cỏ và trồng thêm vài loại cây như tre, trúc hoặc cọ để làm mát.

Thông thường, nhiều gia đình ở TP HN chỉ dùng sân thượng vào mục đích phơi quần áo hoặc đặt những thứ vật dụng mà bạn không dùng đến. Đó là sự lãng phí không gian. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khu vực này để bố trí thành nơi tiếp khách và bạn bè trong không gian thân mật.
Vườn sân thượng
Bạn có thể tiếp khách trên sân thượng – Thiết kế vườn sân thượng 06
Nếu có thời gian chăm sóc và với khoảng sân đầy nắng thích hợp với nhiều loại hoa bạn cũng dễ dàng biến sân thượng thành một vườn hoa đủ màu sắc.
Vườn sân thượng 07
Bộ sưu tập hoa mini trên vườn sân thượng – Thiết kế vườn sân thượng 07

Với nhiều gia chủ “chịu chơi”, sân thượng còn được dùng làm nơi giải trí, tổ chức những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè thân mật vào buổi chiều và tối.

Vườn sân thượng - 08
Sân thượng cũng là nơi tiếp đón bạn bè – Thiết kế vườn sân thượng 08
Lưu ý: Do tính chất vườn trên cao không thể như vườn dưới đất, nên cần chọn loại cây phù hợp, tránh trồng cây quá quá rậm rạp hoặc pha trộn nhiều loại sẽ làm “rối mắt”. Cần bố trí đủ khoảng không để tập thể dục hoặc lối đi lại, chỗ ngồi nghỉ. Đôi khi chỉ cần mộ rẻo nhỏ trồng cây nền, điểm xuyết vài mảng hoa, còn lại bố trí chỗ ngồi, bạn vẫn có thể tạo nên góc thiên nhiên hữu dụng.
Vườn sân thượng - 09
Sân vườn nhỏ xinh cho nhà diện tích hẹp – Thiết kế vườn sân thượng – 09
Góc sân thượng cũng có thể bố trí những vật liệu mộc mạc, đổ đất trồng hoa cùng với cây lá làm nền, thêm vào vài chậu cây đơn giản… bạn đã có ngay một chốn thư giãn nhiệt đới ấm áp mà không cần quá tốn kém.
Bạn cũng cần tính toán trước khoảng lam để treo vài giỏ hoa, thác nước, đèn chiếu. Cách dùng cây cối có chọn lọc và không cần sắp đặt cầu kỳ sẽ giúp khoảng vườn nhỏ này luôn nhẹ nhàng và tĩnh lặng. Đây sẽ là nơi thú vị cho gia chủ có những phút giây thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.
 Vườn sân thượng 10
Một góc vườn lãng mạn về đêm – Thiết kế vườn sân thượng 10

Để tăng thêm hiệu quả và tạo ra một môi trường sống lý tưởng hơn cho nhà đẹp, nhu cầu tạo ra những không gian có cây xanh cảnh quan ngày càng được quan tâm đến. Với các mẫu tiểu cảnh sân thượng trên, hy vọng quý vị sẽ lựa chọn được cho nthiết kế nhà đẹp của gia đình mình một góc không gian nhỏ với đầy đủ cây xanh cảnh quan để cải thiện không gian sống cho mình và gia đình. Xin trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành công. Quý khách hàng cần hỏi đáp hoặc tư vấn xin liên hệ sđt 0903221369 để được tư vấn trực tiếp

Thiết kế vườn sân thượng lý tưởng – KIẾN TẠO VIỆT
Hotline: 0967.22.1369 – Mr Chung – Phụ trách tư vấn thiết kế & thi công sân vườn tiểu cảnh & tranh đá
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV