Mẫu biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Ngôi nhà biệt thự được xây thêm giáp với khối nhà 1 tầng cũ hiện làm nhà ăn tách rời khỏi ngôi nhà mới. Khối nhà đơn giản, thanh thoát mang lại vẻ đẹp mới cho vùng nông thôn.

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Độ – 1979

Địa chỉ: Vĩnh Linh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 225 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,62 tỷ

Thiết kế biệt thự 3 tầng Thanh Trì 225m2

Anh Độ là con trưởng trong gia đình lên anh được thừa hưởng hơn 1650 m2 đất tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì – Hà Nội. Trên nền đất hiện trạng có một ngôi nhà cổ 3 gian và một khu nhà mái bằng 1 tầng mới xây được 2 năm, đổ mái bằng kiên cố nên anh Độ mong muốn giữ lại ngôi nhà mái bằng để làm khu bếp và phòng ăn cho gia đình sau này. Ngôi nhà mới sẽ được thiết kế biệt thự và xây trên nền đất ngôi nhà cũ sập sệ. Kiến Tạo Việt thiết kế biệt thự một ngôi nhà mới nằm xát với ngôi nhà 1 tầng cũ nhằm tận dụng làm phòng ăn và khu bếp nấu.

Kiến trúc ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đơn giản, trẻ chung với khối nhà mới hình L kết hợp với khu bếp cũ tạo thành ngôi nhà 3 khối với khối giữa nhô cao và 2 khối 2 bên cao thấp khác nhau tạo lên vẻ sinh động cho ngôi nhà. Khối nhà mới xây cao 3 tầng với diện tích một sàn là 90m2 kết hợp với khu nhà cũ rộng 36m2 tạo thành ngôi nhà với diện tích sàn tầng 1 là 126m2. Lên tầng 2 thì Kiến Tạo Việt tận dụng trần khu bếp làm một khu vườn nhỏ tạo không gian xanh cho gia đình nhỏ của anh Độ.

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì
Thiết kế biệt thự 3t thanh trì – Phối cảnh góc 1

Mặt bằng tầng 1:

Tầng một của thiết kế biệt thự 3 tầng này rộng 90m2 bố trí phòng khách rộng 38m2 và phòng thờ rộng 11m2. Phía cuối nhà là phòng ngủ bố mẹ anh Độ rộng 26,5m2 có vệ sinh khép kín và một lối đi phụ sang khu bếp và phòng ăn của gia đình. Cầu thang lên tầng 2 đặt giữa phòng khách và phòng ngủ. Khu bếp và phòng ăn rộng 36m2 là khu nhà mái bằng một tầng cũ sửa lại.

 Ngôi nhà mới xây có 2 sảnh, một vào phòng khách và một vào phòng thờ vì anh Độ là con trưởng và nhà hay tổ chức thờ cúng, họp họ. Phía sau khu bếp là một kho nhỏ và một vệ sinh chung nhỏ cho khách. Cửa chính của ngôi nhà, ban thờ và bếp nấu mở nhìn về chính nam là nhìn về cung sinh khí theo tuổi anh Độ. Các khu vệ sinh đặt tại tây bắc, chấn cung ngũ quỉ. Ban thờ tọa đông bắc chấn cung lục xát. Bếp tọa chính tây chấn cung tuyệt mạng.

Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1988
Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1979
Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 1
Thiết kế biệt thự 3t thanh trì – Mặt bằng tổng thể tầng 1

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 là không gian riêng của gia đình anh Độ với 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ anh Độ đặt phía trước nhà vì đó là vị trí đẹp có thể quan xát ra cổng và đón gió hướng nam ngoài ra vị trí đó theo bát trạch tuổi 1979 là thuộc cung chính nam – cung sinh khí theo tuổi 1979 lên đặt giường ngủ tại đó là rất tốt cho anh Độ. Khu vệ sinh riêng trong phòng ngủ phía trước đặt tại tây nam chấn cung họa hại và khu vệ sinh chung cho cả nhà đặt tại tây bắc chấn cung ngũ quỉ.

Phòng ngủ lớn rộng 26m2 và phòng ngủ nhỏ rộng 19m2. Ở giữa là phòng sinh hoạt chung rộng 26m2 có lối đi ra khu vườn cảnh quan là nóc khu phòng ăn. Khu vườn này đước sử lý lại toàn bộ mặt trần để đổ đất trồng cây, tạo đồi cỏ và đặt đá lũa, xếp đá phiến tạo lối đi. Phía trên là giàn hoa gỗ ngoài trời duyên dáng. Phòng sinh hoạt chung nhìn thẳng ra khu vườn này.

Xem thêm >>> Mẫu thiết kế Biệt thự đẹp ở Sóc Sơn cao 4 tầng trên nền diện tích rộng

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 2
Thiết kế biệt thự 3t thanh trì – Mặt bằng tổng thể tầng 2 + 3

Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 ngôi biệt thự 3 tầng bố trí phòng ngủ nhỏ cho khách rộng 17m2 và sân phơi phia sau rộng 37m2. Phía trước là khu tập thể dục có mái che. Sân tập thể dục này có thể trở thành phòng ở khi lắp hệ cửa vào 3 mặt thoáng.

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 3
Thiết kế biệt thự 3t thanh trì – Phối cảnh góc 2
Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 4
Thiết kế biệt thự 3t thanh trì – Phối cảnh góc 3
Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 5
Thiết kế biệt thự 3t thanh trì – Phối cảnh góc 4

Bạn Nên Xem >>> Tổng hợp 27 Mẫu Bản vẽ thiết kế biệt thự 2- 3 tầng đẹp theo xu hường mới nhất 2018

Phối cảnh công trình ngôi nhà đẹp toát lên sự trẻ chung, hiện đại với các đường nét đơn giản, khỏe khoắn được kết thúc bằng hệ mái dốc 2 phía. Ngôi nhà là sự kết hợp hoàn hảo giữa cũ và mới, các mảng tường được nhấn nhá thêm các mảng ốp đá tự nhiên tạo sự sinh động và hòa mình với cây xanh, thiên nhiên quanh ngôi nhà đẹp.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng -Công ty thiết kế nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369

Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
thiết kế biệt thự 2 tầng
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự tại Thanh Hóa
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự song lập, ghép khối
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên