Tiểu cảnh giếng trời nhà ống- giải pháp tối ưu lấy ánh sáng

Để cuộc sống hàng ngày được hòa mình vào không gian tươi xanh mát, hãy thiết kế ngay cho gia đình mình một tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh cây xanh trong nhà. Tiểu cảnh giếng trời ngày nay được sử dụng và bố trí rất nhiều trong nhà. Không chỉ trong những mẫu nhà vườn đẹp, biệt thự sang trọng. Mà thậm chí là trong nhà ống, nhà phố, nhà lô góc…thì tiểu cảnh giếng trời cũng xuất hiện nhiều hơn. Thậm chí, chính nhờ tiểu cảnh giếng trời mà những mẫu nhà phố, nhà ống trở nên trong lành, mát mẻ hơn.

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống mang đến một không gian trong lành và mát mẻ với gió tự nhiên. Không khí được điều hòa, giảm sự ngột ngạt và bí bách. Dù là tiểu cảnh khô hay tiểu cảnh ướt thì chúng cũng giúp cho các công trình nhà ống trở nên đáng sống hơn rất nhiều.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế lối đi sân vườn cực đẹp cho nhà phố lô góc. Bài viết này sẽ dành cho phần tiểu cảnh giếng trời nhà ống. Một không gian nhỏ nhưng tuyệt vời. 

Mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống đẹp- Tiểu cảnh ướt

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp 1

Năm 2019-2020 được coi là hai băm bùng nổ về loại hình thiết kế biệt thự xen lẫn tiểu cảnh ở bên trong nhà. Hàng loạt công trình mọc lên với xu hướng hướng tới cuộc sống xanh. Một không gian xanh trong nhà, trồng cây, tiểu cảnh, hòn non bộ, tiểu cảnh…Tất cả nhằm mang thiên nhiên đến với con người. 

Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ là một điều không thể bàn cãi. Giá trị mà những mẫu tiểu cảnh đẹp trong nhà này mang lại là rất lớn. Tận dụng, kết hợp bố trí tiểu cảnh dưới giếng trời là một sự kết  hợp thực sự thông mình. Cây có ánh sáng mặt trời, gió tự nhiên, nước được bốc hơi lên tránh tù đọng trong tiểu cảnh ướt…

Mẫu nhà ống này được bố trí và thiết kế đến 2 giếng trời trong nhà. Một làm tiểu cảnh giếng trời khô, hai là tiểu cảnh ướt. Mẫu tiểu cảnh ướt này bố trí không khác gì một khu vườn, non bộ mini. Có ao nuôi cá, cây xanh, hoa và đường đi dạo uốn lượn. Và để làm cho không gian rực rỡ hơn vào ban đêm. Những chiếc đèn vườn cũng được lắp đặt theo tỉ lệ nhất định.

Từ bên trong nhà, có thể dễ dàng quan sát được khu vực tiểu cảnh giếng trời nhà ống này thông qua cửa kính cường lực trong suốt. Đặc điểm của loại cửa này là quán sát từ nơi có ít ánh sáng ra nơi có nhiều ánh sáng. Nghĩa là vào ban ngày, khi có ánh sáng mặt trời, bạn có thể đứng từ bên trong nhà nhìn ra mà không bị phản lại.

Ngược lại, vào buổi tối, đèn điện trong nhà bật thì đứng ở ngoài sẽ nhìn được vào bên trong. Và ở trong khó nhìn ra bên ngoài. Chính vì vậy, mà thiết kế đèn sân vườn thiết kế ở đây là rất hợp lý. Khi ánh đèn vườn bật lên, sáng hơn ở bên trong nhà. Thì bạn có thể đứng ở trong và quan sát được khu vực tiểu cảnh của mình. Những mẫu sân vườn tiểu cảnh đẹp và thực sự cuốn hút.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp cho nhà ống
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp 3

Hệ sinh thái mini này bố trí theo phân tầng. Tầng thấp nhất sẽ là cỏ, các loại hoa nhiều màu sắc để tô điểm cho khu vườn. Đặc tính của những cây này sẽ phải là cây ưa nước, thích sống ở nơi có độ ẩm cao, có thể sống thủy sinh hoặc trên đất. Ví dụ như Lan Ý, hoa Trạng Nguyên….trồng xen kẽ hoặc theo từng khóm cũng rất đẹp vì chúng cho ra màu sắc nổi bật. Ngoài ra còn có thể trồng thêm các cây như Ráng ổ phụng…

Tầng cao hơn là tầng trung. Ở tầng này, các kiến trúc sư đã chủ động chọn các loại cây có tán rộng, dễ sống, tốn ít công chăm sóc và thích hợp để sống trong nhà. Điển hình như Phát tài núi, Đại phú gia…

Tầng cuối cùng- tầng cao nhất. Tầng này thường sẽ được bố trí để trồng các loại cây thân leo, rủ xuống bên dưới. Và biện pháp hữu hiệu nhất là treo các giỏ cây vào tường. Chậu cây có thể cố định gắn trên tường hoặc linh hoạt, treo ở mọi nơi.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp 4
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp 4

Tường thường được tận dụng để làm các bức tranh đá theo chủ nhề nhất định. Có thể là núi non hùng vĩ, đôi khi cũng chỉ là một hoạt cảnh nào đó trong cuộc sống bình thường. Việc trang trí giếng trời nhà ống cũng rất đa dạng và phong phú.

mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống đẹp
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp 5

Phía cuối đường tiểu cảnh giếng trời nhà ống này là một không gian khác. Một nơi để thư giãn của gia đình. Không cầu kỳ, cũng không cần quá phô trường. Một bộ bàn ghế bằng bê tông chắc chắn. Cuối gầm cầu thang còn có thêm mô hình tiểu cảnh hòn non bộ khô. 

Các mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có thêm không gian thư giãn, tận dụng khoảng trồng bên dưới, hạn chế tạo ra góc chết.

Tường được ốp những viên gạch thẻ màu nâu cánh gián bình dị. Bên trên treo các bức tranh gốm sứ mà gia chủ yêu thích. 

Vậy là từ bàn trà này có thể ngắm và tận hưởng đến hai tiểu cảnh giếng trời nhà ống. Quá tuyệt vời để mời khách, bạn bè đến chơi nhà. 

Nhưng đó chưa phải là tất cả, vẫn còn một tiểu cảnh giếng trời nhà ống khác ngay trong chính ngôi nhà này. 

Tiểu cảnh giếng trời khô trong nhà ống

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô trong nhà
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp 6

Đây chính là không gian tiểu cảnh giếng trời nhà ống được thiết kế ở phía trước ngôi nhà đẹp. Một nơi tuyệt vời để khách tham quan trước khi vào nhà. Chủ đề của mẫu tiểu cảnh khô này khác với tiểu cảnh ướt bên trong. Chúng được thiết kế theo phong cách vườn thiền Nhật Bản.

Những đặc trưng rất dễ nhận thấy của phong cách vườn thiền Nhật Bản là những hòn đá, sỏi, cuội và đèn vườn. Tất cả được thiết kế, bố trí hết sức tỉ mỉ và cẩn thận giống như tính cách người Nhật Bản.

Vật dụng thiết kế vườn Nhật Bản thường được dùng để thể hiện một biểu tượng và ý nghĩa nào đó. Những viên đá lớn tượng trưng cho núi non hùng vĩ. Bên dưới sỏi đá sếp hình những cơn sóng nhẹ nhàng mà cũng đầy dữ dội. 

Ở phía bên trên tường sẽ bố trí tạo hình bầu trời, mặt trời, mây, cây xanh…tạo ra một bức ảnh thiên nhiên thực sự hùng vĩ.

Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà ống
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp 7

Góc tường sẽ trồng thêm các loại cây xanh, đặt đèn vườn như những ngọn hải đăng và tạo hình non bộ mini với những viên đá. 

Trên tường sử dụng gạch thẻ giả đá nhiều màu sắc để tạo các bức tranh, làm điểm nhấn cho tiểu cảnh. Tạo thành mẫu tiểu cảnh vườn đứng cho nhà phố

Đặt xen lẫn những viên đá lớn và đá cuội để tạo thành đường đi dạo trong nhà. Lưu ý là nên chọn những viên có bề mặt nhẵn mịn để tránh làm bị thương khi di chuyển. 

Một số mẫu tiểu cảnh đẹp trong nhà phố

Thiết kế thi công tiểu cảnh gầm cầu thang cũng đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, các kỹ sư cũng cần tính toán tỷ lệ thích hợp. Lựa chọn các loại cây phù hợp, tương thích trong môi trường, điều kiện trong nhà.

Sử dụng tre, trúc và một số loại cây cảnh thân leo, tốn ít thơi gian chăm sóc cũng là một giải pháp. Tượng sân vườn hình thú giúp cho bức tranh tiểu cảnh trở nên sống động hơn. Và đôi khi, có thể thay thế những viên gạch sân vườn bằng gỗ công nghiệp để tạo đường đi.

Không cần quá lớn nhưng tỉ lệ thiết kế phù hợp thì vẫn đảm bảo được nét đẹp cho cầu thang. Một mẫu tiểu cảnh khô gầm cầu thang rất tiết kiệm chi phí. Đơn giản theo chất riêng. 

Một ý tưởng hoàn toàn mới lạ và độc đáo theo phong cách Châu Âu.

Tổng kết

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống hay nhà phố cũng đều là một không gian tuyệt vời để thư giãn, mang con người và thiên nhiên đến gần nhau hơn. Thêm một chút thiên nhiên vào bên trong tạo nên những mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp sẽ giúp cho các công trình nhà ở càng trở nên độc đáo hơn.

Hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt để nhận thêm các mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh trong nhà và cảnh quan sân vườn đẹp nhất hiện nay. Hân hạnh được phục vụ.

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế nhà vườn đẹp
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà