Thông thủy cho phía sau nhà đẹp

Câu hỏi : Xin chào các KTS – Công ty Kiến Tạo Việt ! Nhà tôi ở Hà Đông là một công trình thiết kế nhà phố 3 tầng, nằm tại mặt đường chính. Hiện trạng công trình nhà của tôi thì chỉ có một mặt tiền và cả 3 mặt còn lại : 2 bên và mặt hậu đều giáp nhà hàng xóm – cho nên nhà tương đối bí, thiếu ánh sáng và không khí dành cho khu vực phía cuối. Vì trước đây thiếu tính toán trong khi xây nhà, cho nên toàn bộ các phòng phía cuối nhà tôi đang bị phụ thuộc vào ánh sáng đèn điện và điều hòa không khí. Tôi muốn nhờ các KTS tư vấn giúp xem nên xử lý vấn đề này như thế nào, để cải thiện điều kiện ánh sáng cũng như không khí và cảm giác khó chịu, bí bách của các phòng phía sau của nhà – tôi xin cám ơn !

Thiết kế thông thủy cho phía sau nhà đẹp để không gian sống trong lành hơn

Trả lời : Xin chào bạn, chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu giúp đỡ tư vấn cải tạo hệ thống thông thủy cho phía sau nhà đẹp của gia đình bạn. Và sau khi xem xét các thông tin mà bạn đã đưa ra ở trong thư yêu cầu, thì các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi xin được gửi tới bạn giải pháp cải tạo, khắc phục nhược điểm thiếu sáng, thiếu không khí và bí bách gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe cũng như tinh thần của gia đình bạn như sau.

Tư vấn xây dựng, Mặt bằng thông thủy cho phía sau nhà đẹp, Giải pháp giếng trời
Tư vấn xây dựng – Thông thủy cho phía sau nhà đẹp – Giải pháp giếng trời – Mặt bằng tham khảo

Có thể nói chắc chắn một điều rằng : Sự bí bách của kiểu nhà ống, nhà lô phố san sát tại các đô thị đông đúc luôn khiến cho người sử dụng luôn cảm thấy khó chịu, ngột ngạt trong quá trình sinh sống. Chính vì vậy ngày nay với những ngôi nhà chỉ một mặt tiền, xung quanh đã bị bít kín luôn phải nghiên cứu kỹ cách lấy sáng, thông thoáng trước khi xây dựng. Trường hợp thiếu tính toán trong thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng nhà giống như gia đình bạn nêu trong thư khá phổ biến với nhà ống của thời kì trước kia mà không gian sử dụng phía sau nhà hoàn toàn không có mặt tiếp xúc với bên ngoài, để giúp lưu thông không khí và lấy sáng cho nhà.

Với trường hợp và hiện trạng công trình nhà bạn là kiểu nhà ống 3 tầng với 1 mặt tiền và 3 mặt giáp hàng xóm – nhà không có khoảng sân sau hay khe thoáng. Chính vì vậy, giải pháp tối ưu nhất để có thể khắc phục nhược điểm và có được sự hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất bây giờ chính là giải pháp thiết kế một khoảng thông tầng hay giếng trời tại khu vực cuối nhà. Bạn chỉ cần thiết kế sử dụng 1 khoảng diện tích khoảng 1m2 sát góc, phía cuối nhà – cắt sàn bê tông khoảng 1m2, xây tường cao khoảng 1,2-1,4m, phía trên sử dụng vách ngăn kính có cửa lùa 1 bên để mở thông khí. Thông qua sàn của các tầng lên đến tận trần, tạo thành giếng trời, sử dụng mái kính chắn nước mưa và lấy sáng cho các phòng khu phía sau nhà.

Tư vấn xây dựng, Phối cảnh tham khảo thông thủy cho phía sau nhà đẹp, Giải pháp giếng trời
Tư vấn xây dựng – Thông thủy cho phía sau nhà đẹp – Giải pháp giếng trời – Phối cảnh tham khảo

Và giải pháp thiết kế cải tạo thiết kế một khoảng thông tầng (giếng trời) như đã nêu ở trên – sẽ giúp cho các phòng phía sau nhà của bạn được tăng cường, thu hút thêm được 1 lượng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, giảm sự phụ thuộc nguồn sáng đèn điện. Ngoài ra, với khoảng thông tầng này, còn giúp cho đối lưu không khí và gió và các phòng bên trong được chuyển động liên tục – mang tới sự trong lành rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của người sử dụng. Để có thể phát huy tối đa hiệu quả của giếng trời thông thủy cho phía sau nhà đẹp thì bạn có thể tạo hiệu ứng ánh sáng cho căn phòng bằng cách bố trí hệ thống đèn tranh ảnh và gương soi hợp lý. Cụ thể là sử dụng tranh kính trên trần để tăng độ cao, sáng. Dùng đèn ấm hắt ra ánh áng khuếch tán dịu và làm cho không gian cao hơn – sẽ tạo ra sự thoáng đãng hơn cho các phòng.

Cùng kết hợp với giếng trời thông tầng, thì bạn cũng cần sử dụng thêm mảng tường để bố trí một tấm gương – nhằm nhân đôi diện tích, tạo hiệu ứng không gian ảo cho căn phòng. Hoặc trong trường hợp muốn kết hợp với trang trí thì tại các góc phòng có gắn tranh bằng kính (không viền khung tạo cảm giác nhẹ nhõm). Sơn màu sáng, nội thất thanh mảnh và cùng tông màu sáng với tường để tạo sự đồng bộ thoáng đãng, tươi sáng cho phòng.

Với những thông tin tư vấn thông thủy cho thiet ke nha dep mà chúng tôi đưa ra ở trên – đó sẽ là giải pháp hợp lý nhất để giúp bạn cải tạo lại không gian giúp thông thủy cho phía sau nhà đẹp của gia đình mình. Mang đến những không gian sống có sự thông thoáng, rộng rãi và dễ chịu, tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của người sử dụng – Chúc bạn thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Biệt thự 3 tầng mái dốc
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
thiết kế biệt thự 2 tầng
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà