Cập nhật lần cuối vào 24/05/2021 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Tư vẫn nên mua nhà đẹp xây sẵn hay mua đất tự xây?

Nên mua nhà đẹp xây sẵn hay mua đất tự xây – Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu ở của người dân trên những đô thị lớn, đã có rất nhiều những đơn vị xây dựng mở ra những dự án, qui hoạch và thiết kế xây dựng nhà ở bán sẵn để đáp ứng nhanh chóng cho nhu cầu mua nhà ở của người dân.

Nên mua một mau nha dep xây sẵn hay mua đất tự xây, đó là những trăn trở của nhiều người dân trên những thành phố lớn hiện nay.

Những lợi ích và bất lợi của : Mua nhà đẹp xây sẵn và mua đất tự xây nhà

Cùng đi tìm hiểu những lợi ích mà nhà đẹp xây sẵn mang lại

Nhà xây sẵn thông thường được qui hoạch ở thành những khu đô thị có diện tích rỗng rãi với đầy đủ những tiện ích như đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước ổn định, trường học hay trung tâm thương mại. Nhằm phục vụ tốt nhất và tiện lợi nhất cho cư dân ở những khu đô thị.

Nên mua nhà đẹp xây sẵn hay mua đất tự xây-1
Nên mua nhà đẹp xây sẵn hay mua đất tự xây-1

Đối với nhà ở xây sẵn, hầu hết cũng đều được lên phương án thiết kế nhà đẹp, được giám sát thi công bởi đơn vị chủ dự án cũng như được xây dựng tuần tự đúng qui trình.

Nên mua nhà đẹp xây sẵn hay mua đất tự xây-2
Nên mua nhà đẹp xây sẵn hay mua đất tự xây-2

Và nhà ở xây sẵn cũng có một ưu điểm rất đáng kể tới đó là, không làm mất thời gian của người có nhu cầu mua nhà ở, không phải đi lo giấy tờ, xin cấp phép xây dựng, không phải tìm thợ xây dựng, không phải lo thuê thiết kế kiến trúc, không phải chạy lo vật tư xây dựng. Hơn nữa, trong quá trình mua nhà ở cũng có thể cải tạo sửa chữa, thêm vào những không gian mới mẻ hơn.

Với rất nhiều lợi ích mà nhà ở xây sẵn mang lại, thì cũng không ít nhược điểm

Thứ nhất. Thông thường nhà ở xây sẵn được thiết kế kiến trúc đại trà, với một mẫu nhà có kiến trúc giống nhau, công năng sử dụng cũng gần như tương đồng.

Thứ hai. Nhà ở xây sẵn được làm theo một hệ kết cấu chung, nếu trong quá trình khảo sát địa chất không kỹ rất có thể sẽ bị nún nứt sau này. Thêm nữa, nhà ở xây sẵn hầu như được xây tường bao bằng gạch rỗng, gạch nhẹ không nung…sau một thời gian sẽ khiên ngôi nhà xuống cấp rất nhanh.

Thứ ba. Yêu tố phong thủy là yếu tố được duy tâm nhất, tùy vào từng đối tượng mua nhà, cũng sẽ có những ngoại cảnh khác nhau, nên đây là yếu tố thường gây bất lợi nhất đối với người mua nhà.

Lời khuyên đối với những ai có nhu cầu mua nhà xây sẵn : Khi tiến hành mua nhà, phải kiểm tra kỹ lưỡng phần kết cấu ngôi nhà, đặc biệt là phần ngầm, phần nổi, trong 3 tháng kể từ khi tiến hành xây dựng, nếu không có hiện tượng nứt thì chấp nhận được. Tuy nhiên quan trọng hơn cả khi mua nhà xây sẵn, hãy tìm một đơn vị thiết kế xây dựng uy tín, có cam kết bảo hành 24 tháng.

Sau đến nhà ở mua đất tự xây dựng.

Với hình thức truyền thống, mua đất thiết kế xây dựng nhà ở, với hình thức này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một mảnh đất hợp lý, hợp với hướng tuổi, thuận tiện cho việc đi lại của bạn và các thành viên trong gia đình.

Nên mua nhà đẹp xây sẵn hay mua đất tự xây-3
Nên mua nhà đẹp xây sẵn hay mua đất tự xây-3

Và khi mua đất tự xây, bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế nhà đẹp, sẽ biết được hầu hết được công năng ngôi nhà theo ý mình,  hiểu rõ về hệ kết cấu cũng như địa chất vị trí xây dựng.

Hơn nữa, với lựa chọn mua đất xây nhà, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí, cũng như an tâm về chất lượng vật tư xây dựng, cũng như trong quá trình thi công xây dựng hiểu rõ được chất lượng thi công của đội thợ thi công xây dựng.

Ngoài việc lựa chọn ưng ý mảnh đất để xây nhà, hợp với hướng tuổi, quá trình thiết kế nhà đẹp cũng được tính toán những yếu tố bất lợi chuyển hóa thành có lợi về mặt phong thủy, bố trí hướng cửa, hay nơi thờ phụng, để có một ngôi nhà đẹp hợp về công năng sử dụng và tốt về mặt phong thủy. Và hơn nữa với lựa chọn mua đất xây nhà, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Tuy vậy mua đất xây nhà, cũng có những nhược điểm

Về mặt thời gian. Sẽ mất rất nhiều thời gian từ việc đầu tiên là tìm mua một mảnh đất ưng ý, tiếp đó là tìm thợ thi công có đảm bảo chất lượng và tay nghề, và mất nhiều thời gian để đợi cho ngôi nhà xây dựng xong mới dọn được tới ở.

Kết luận : Lựa chọn nhà xây sẵn hay mua đất tự xây đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Việc xây dựng hay mua nhà luôn là công việc quan trọng hàng đầu, nó ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người ở sau này. Chính vì thế, việc lựa chọn theo cách nào còn phụ thuộc vào điều kiện về tài chính về thời gian cho phép của từng người. Bởi vậy, khi lựa chọn nhà xây sẵn hay mua đất tự xây phải cân nhắc kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến của những người thân trong gia đình và những đơn vị thiết kế nhà đẹp, hay những công ty xây dựng uy tín để có một ngôi nhà ưng ý hài lòng nhất khi sau này về ở.

>>> Kho bản vẽ thiết kế nhà đẹp tham khảo dành cho nhà xây sẵn và mua đất tự xây nhà :
– Thư viện bản vẽ thiết kế biệt thự
– Thư viện bản vẽ thiết kế nhà ống
– Thư viện bản vẽ thiết kế nhà phố

 

 

 

 

 

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

    View all posts
thiết kế lâu đài
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
Biệt thự 2 mái lệch