Cập nhật lần cuối vào 03/11/2022 bởi nhadepktv.vn

Khái niệm chiếu nghỉ và chiếu tới cầu thang

Cầu thang là giải pháp giúp cho việc di chuyển giữa các tầng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó thì các khái niệm về chiếu nghỉ chiếu tới cầu thang cũng là từ khóa được bạn đọc hết sức quan tâm. Chiếu nghỉ chiếu tới cầu thang là gì? Vai trò của chiếu nghỉ chiếu tới; Kích thước của chúng như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết ngay sau đây.

Chiếu nghỉ chiếu tới cầu thang là gì?
Chiếu nghỉ chiếu tới cầu thang là gì?

Chiếu nghỉ cầu thang là gì?

Là một bước thang bằng phẳng để nghỉ chân trong trường hợp bậc thang quá dài; Tránh tình trạng mệt mỏi khi leo thang. Bước thang này có kích thước rộng hơn so với các bậc thang khác.

Đối với những ngôi nhà có khoảng cách các tầng quá cao thì nên bố trí 2 chiếu nghỉ. Còn nếu chiều dài cầu thang không quá lớn thì có thể thiết kế 1 chiếu nghỉ nằm giữa.

Chiếu nghỉ cầu thang là gì?
Chiếu nghỉ cầu thang

Trường hợp có 1 chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ sẽ được đặt ở bậc thang thứ 11. Kích thước phụ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của các bậc thang. Thường thì độ rộng chiếu nghỉ khoảng 90cm; Diện tích để 1 bước chân nhằm hạn chế độ nhấc khi lên xuống.

Nếu ngôi nhà có lượng người di chuyển đi lại nhiều thì chiều rộng của cầu thang cần phải đáp ứng tối thiểu cho 3 người qua lại; Để họ có thể tránh nhau trong quá trình lên xuống. Trường hợp diện tích nhà quá hẹp thì chiều rộng có thể được điều chỉnh sao cho hợp lí.

Chiếu tới cầu thang là gì?

Khái niệm chiếu tới cầu thang
Khái niệm chiếu tới cầu thang

Là nơi cuối cùng của cầu thang, thông thường là hành lang hoặc một khoảng sàn lớn. Có bề ngang rộng gấp 2-3 lần độ rộng của bậc thang. Nếu diện tích của chiếu tới rộng; Gia chủ có thể tận dụng đặt chậu cây xanh, đặt sofa hay các món đồ trang trí trong nhà.

Chiếu nghỉ chiếu tới cầu thang bên cạnh vai trò làm giảm nhịp độ của bước chân khi lên xuống. Còn mang tới sự biến tấu, phá cách trong trang trí và thư giãn.

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự 3 tầng mái dốc
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự song lập, ghép khối
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2