Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ 100m2 chi phí xây dựng 300 triệu

Nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ có diện tích xây dựng là 100m2; Trên lô đất rộng 342m2 ở nông thôn. Chủ nhà là anh Tiến ở Sơn La cho biết, gia đình chỉ có 3 thành viên: 2 vợ chồng và 1 cậu con trai nhỏ. Vì thế mà không cần thiết có quá nhiều công năng sử dụng. Bên cạnh đó cũng để đảm bảo chi phí xây dựng hạn hẹp mà gia đình đang có chỉ khoảng 300 triệu đồng.

Vốn là người yêu thích thiên nhiên, lại sở hữu lô đất khá rộng. Chủ nhà quyết định xây dựng nhà cấp 4 mái tôn đơn giản, kích thước không to và không quá cầu kì. Diện tích còn lại dành để làm sân, vườn trồng rau, hệ thống cây cao để lấy bóng mát, hệ thống các bồn hoa để tăng vẻ rực rỡ cho không gian quanh nhà.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ dành cho gia đình từ 2-3 thành viên

Kiến trúc sư đã phác họa rất rõ nét vẻ đẹp của mẫu nhà đẹp cấp 4 mái tôn theo các tiêu chí mà chủ nhà đưa ra: Kiến trúc đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, không gian thoáng mát và chi phí tiết kiệm.

Mặt tiền nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ
Mặt tiền nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ

Quan sát mặt tiền chính, 1/2 bề ngang ngôi nhà được thiết kế lui lại chừng 1.2m để làm hiên. Di chuyển từ sân lên hiên nhờ bậc thang tam cấp. Toàn bộ mặt tiền nhà cấp 4 được ốp gỗ màu nâu phía ngoài tường xây. Với 2 mục đích chính là: cách nhiệt và làm tăng tính sang trọng cho ngôi nhà.

Mặt sau Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ
Mặt sau Mẫu nhà cấp 4 mái tôn có 2 phòng ngủ

Sảnh sau được thiết kế nằm chính giữa, thụt vào chừng 1m so với 2 khối tường bên cạnh. Nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ có duy nhất cửa sau được làm bằng chất liệu gỗ nâu. Còn lại toàn bộ hệ cửa được làm bằng kính cường lực trong suốt và khung nhôm giả gỗ để tiết kiệm chi phí.

Các mảng tường còn lại, KTS sử dụng sơn màu trắng để làm nổi bật các chi tiết gỗ, kính, mái tôn đỏ cùng sự hiện diện của yếu tố thiên nhiên. Giảm bớt sự đơn điệu thông qua các đường chỉ kẻ ngang tường cách đều nhau.

Phương án tiết kiệm chi phí tiếp theo là sử dụng vì kèo gỗ, mái tôn lạnh màu đỏ. Thiết kế máng xối nước mưa để nước chảy từ mái nhà xuống mặt đất. Có vai trò quan trọng để bảo vệ toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà.

Chia công năng nhà cấp 4 mái tôn 100m2 2 phòng ngủ 

Nhà cấp 4 ở nông thôn thường có 4 mặt thoáng mát, thuận tiện cho việc thiết kế hệ cửa sổ lấy sáng. Thêm nữa là với diện tích xây dựng 100m2 nhưng không có quá nhiều công năng. Nên việc phân chi công năng trong mẫu nhà cấp 4 mái tôn  này không quá khó khăn.

Bản vẽ công năng nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ 100m2
Bản vẽ công năng nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ 100m2

Phòng khách+ bàn ăn+ bếp nấu nằm liên thông với nhau theo 1 đường thẳng chạy dọc từ đầu tới cuối nhà. Hai phòng ngủ thuộc khối cạnh phòng khách với cửa sổ mở ra sân trước lấy sáng. Hai phòng này sẽ chung 1 nhà tắm + wc khá rộng. Ngoài ra, KTS cũng thiết kế thêm 1 phòng wc nhỏ phục vụ khách; đồng thời tránh tình trạng chờ đợi giữa các thành viên trong nhà.

Cạnh khu bếp nấu có một lối đi dẫn vào phòng làm việc của 2 vợ chồng và cửa đi ra sân sau. Tại phòng làm việc cũng được thiết kế 1 cửa đi nhỏ dẫn ra sân bên, thư giãn mỗi khi làm việc căng thẳng.

Không phải ai cũng ấp ủ trong mình những căn nhà cao tầng hay biệt thự đồ sộ. Đôi khi, những ước mơ giản dị lại đến từ những căn nhà cấp 4 mái tôn 2 phòng ngủ như chúng tôi đã chia sẻ. Mọi nhu cầu tư vấn, thiết kế nhà đẹp hãy liên hệ ngay với chung tôi theo Holine: 0903221369 – 0981221369; Để được KTS tư vấn trực tiếp nhé!

Đào Xoan
Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt

Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Biệt thự 2 mái lệch
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86