Cập nhật lần cuối vào 01/11/2022 bởi nhadepktv.vn

Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp

Bí quyết THIET KE BIET THU DEP khi xây dựng nhà cửa, hầu hết mọi người luôn quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài của ngôi nhà, nhưng để xây dựng được ngôi biệt thự đẹp thì cần rất nhiều yếu tố để tạo nên ngôi nhà đẹp. Bởi vì ngôi nhà đẹp đòi hỏi sự cuốn hút từ bên ngoài lẫn không gian bên trong và cần tính đến cả yếu tố an toàn cho người ở. Qua những khía cạnh những yêu cầu đối với một ngôi nhà đẹp chúng tôi đã khai thác hai yếu tố cần thiết khi xây dựng, Những yếu tố này có thể được xem là nền móng để hình thành nên một ngôi nhà đẹp.

Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp, hiện đại

Đầu tiên đó là sự quan trọng của phần thô khi xây dựng :Trong các công đoạn xây dựng thì phần thiết kế và phần thô của ngôi nhà chính là phần quan trọng nhất khi xây dựng, các nội dung công việc của phần thô như gia công vật liệu, đổ bê tông, xây tường, làm mái…vv…để hoàn quá trình công việc xây dựng một cách tốt nhất cũng như đạt chất lượng.

Với đặc thù công việc của phần thô đều rất nặng nhọc và vất vả, không những thế khi tiến hành xây dựng phần thô còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Bởi vì chất lượng xây dựng cũng bị tác động khá nhiều, đặc biệt là thời tiết không thuận lợi. Chính vì yếu tố ngoại cảnh đó mà khi làm phần thô cần đòi hỏi sự nắm bắt chủ động về thời gian, tiến độ làm việc hợp lý tránh tối đa yếu tố thời tiết xấu.

Ngoài ra phần thô không chỉ là những công việc nặng nhọc vất vả, mà còn là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những kiến thức chuyên môn về kết cấu xây dựng, những kinh nghiệm khi thi công trong thực tế, và sự tính toán khoa học.

Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp | mẫu biệt thự nhà dân

Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp- Phối cảnh 1

Qúa trình tiến hành thi công phần thô :

Nhờ vào các bản vẽ nhà biệt thự đẹp khi thi công phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác, càng tính toán kỹ lưỡng thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình (như đục phá, chỉnh sửa… sẽ làm mất đi ý tưởng thiết kế kiến trúc ban đầu).

Ai cũng biết nếu phần thô không xử lý tốt sẽ làm kéo dài thời gian thi công, tốn kém cho chủ đầu tư do phải thêm bớt hay sửa chữa lại. Điển hình là nếu như phần bê tông thừa không những phải đục bỏ rất mất thời gian mà còn ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu do chấn động cơ học tạo ra.

Còn trong trường hợp cấu kiện bê tông bị non kích thước sẽ phải đắp bù nhiều vữa làm mất công và giảm cường độ. Ngoài ra phần thô ngoài xây gạch còn liên quan tới hệ thống đường điện, đường nước của ngôi nhà nên cần xác định rõ vị trí để đặt lỗ chờ, không xảy ra tình trạng đục phá gây yếu tường.

Bởi thế mà phần thô là yếu tố quyết định độ an toàn của ngôi nhà nên phải nắm rõ những vị trí xung yếu để có quy cách xây thích hợp, đảm bảo kết cấu. Những vị trí khoan vít, treo thiết bị nặng, hàn chân sắt vào tường… phải được xây gạch đặc.

Trong quá trình thi công bê tông, bê tông càng chính xác, càng chuẩn càng tốt. Không những thế còn làm tăng khả năng chịu tải tốt cho kết cấu.

Nguyên nhân thi công kém sẽ dẫn tới hậu quả không nhỏ cho công trình, việc trát lại một bức tường, lát lại một ô sàn… đơn giản và đỡ tốn kém hơn nhiều so với việc phải “xử lý” bê tông nếu như không đảm bảo chất lượng hay kích thước của cấu kiện sau khi tháo dỡ ván khuôn. Cho nên trong quá trình xây dựng phần thô, phải đặc biệt chú trọng mọi công tác xây, trát, đổ bê tông, cũng như lắp dỡ ván khuôn …vv.

Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp 2
Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp 2

Mức độ cần thiết của thiết kế nội thất cho ngôi nhà đẹp

Khi công tác xây dựng phần thô được hoàn thành, thì còn lại là phần hoàn thiện,những công việc như sơn, lát sàn, ốp tường, kê đồ…theo ý đồ và thói quen sử dụng của chủ nhà. Một ngôi nhà đẹp, nét đẹp ngôi nhà không chỉ đẹp về bên ngoài mà còn đẹp cả về nội thất bên trong, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng cần phải chú ý thật kỹ lưỡng, để tạo được sự chỉnh chu hoàn thiện nhất cho mọi không gian ngôi nhà.

Vì vậy để hoàn thiện nội thất đẹp mắt, phù hợp thì yếu tố thiết kế đặc biệt rất quan trọng. Bởi vì nội thất của ngôi nhà sẽ thể hiện cá tính, công việc, địa vị xã hội cũng như tiền tài sự bề thế của ngôi nhà cũng như gia chủ.

Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp | mẫu nhà biệt thự đẹp

Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp – Nội thất

Một khi thiếu thiết kế nội thất sẽ khiến ngôi nhà trở nên bất hợp lý, không có thẩm mỹ và không gian thừa thiếu mất hài hòa. Không những thế đó cũng là phần nguyên nhân làm giảm đi không gian sử dụng trong ngôi nhà. Khi đó muốn sửa chữa lại thì rất khó khăn và lệch cỡm, cũng như gây tốn kém hơn lúc ban đầu.

Bên cạnh những công việc đã nêu ở trên, thì công tác sơn trang trí ngôi nhà chiếm một vai trò rất quan trong, vì ngoài thiết kế bộ khung nhà đẹp nội thất đẹp, muốn làm nổi bật ngôi nhà trở nên sáng sủa, đẹp mắt thì yếu tố sơn chiếm vai trò chủ yếu.

Tuy nhiên nếu không có một sự kết hợp về màu sắc hợp lý, thì ngôi nhà được thiết kế kiến trúc đẹp mấy, cũng sẽ bị xấu đi vì màu sơn, vì màu sơn giống như tấm áo phủ lên trên người, áo đẹp cũng sẽ làm người mặc đẹp hơn. Bởi thế mà để có được màu sơn đẹp rất cần phải có phối cảnh ngôi nhà, thông qua thiết kế của Kts. Để có thể đưa ra được sự lựa chọn ưng ý nhất trước khi tiến hành trang trí cho ngôi nhà.

Tóm lại qua những yếu tố đã nêu trên, muốn có được một ngôi nhà đẹp dù diện tích nhỏ hay diện tích lớn, thì việc được đầu tư thiết kế kiến trúc cũng như nội thất là yếu tố hàng đầu giúp tạo nên một ngôi nhà tuyệt vời.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế mẫu nhà đẹp– Kts.Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369

Rate this post

Tác giả

  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có 18 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng,… Với quan điểm thiết kế nhà ở là “Mang đến giá trị cốt lõi cho ngành kiến trúc nước nhà”, các công trình của Kiến Tạo Việt sử dụng nhiều cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt cung cấp đến cho những khách hàng của mình.

Cải tạo biệt thự Nghệ An
Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 tại Hưng Yên 2 tỷ
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
thiết kế lâu đài
thiết kế biệt thự sân vườn tại sóc sơn
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự 2 tầng khối hộp
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế nhà vườn đẹp